Top 8 # Xăm Hình Nghệ Thuật Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Ý Nghĩa Hình Kỳ Lân Trong Xăm Nghệ Thuật

mang đến ý nghĩa quyền lực nhưng lại lương thiện, chân thành. Đôi khi còn mang ý nghĩa trừ tà.

Hình tượng kỳ lân trong văn hóa Á Đông

Kỳ lân là một trong tứ linh trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông bên cạnh các con vật như Rồng, Phượng Hoàng, Rùa. Ly cũng chính là tên gọi khác của kỳ lân.

Kỳ lân được mô tả là có hình dáng nửa rồng nửa thú, đôi khi có một sừng, vì sừng này không để húc ai nên sừng là hiện thân của sự lương thiện, từ tâm. Đa số lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu, đuôi bò. Ngoài ra kỳ lân còn có một dáng hóa thân khác là con long mã, tượng trưng cho ý chí tung hoành của đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất, cho thời gian và không gian, là biểu tượng của vũ trụ vận động đồng thời là tượng trưng cho thánh nhân.

vốn được cho là một loài thần thú thượng cổ. Trong văn hóa gian người ta thường thấy những bức tranh đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, tay cầm hoa sen biểu tượng cho sinh liên quý tử. Ngoài ra kỳ lân còn có ý nghĩa trong việc diệt trừ tai ương bất ngờ, tăng phúc và mang lại những điều may mắn. Đó là hình tượng của kỳ lân trong tín ngưỡng và trong văn hóa dân gian vậy còn trong giới hình xăm,ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì ?

Những ý nghĩa hình xăm kỳ lân mà có thể bạn chưa biết.

Trong phong thủy, kỳ lân là một trong bốn linh vật “long – ly – quy – phượng”. Như đã nói hóa thân của kỳ lân là có sừng, thường là một sừng nhưng lại không húc ai nên kỳ lân được cho là hóa thân của sự lương thiện, độ lượng, giúp đỡ người khác, lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của chính mình. Hình xăm kỳ lân còn thể hiện sự yêu thương mọi người, lòng hướng tới cái thiện, độ lượng, vị tha và dễ dàng chấp nhận.

Hình xăm kỳ lân thể hiện sự quyền lực Lân là linh vật khá linh thiêng trong tư tưởng của nhiều người do đó một hình xăm kì lân sẽ thể hiện được quyền lực của người xăm hình đó. Bởi lẽ trong hình tượng dân gian, kỳ lân còn tượng trưng cho ý chí làm trai đội trời đạp đất, sự vận động của vũ trụ, thời gian và cả không gian. Do đó mang theo ý nghĩa quyền lực nhưng vẫn hướng tới cái thiện trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân để tránh tà Vì kỳ lân là một trong 4 linh vật được biết đến rộng rãi nên người ta cho rằng hình xăm kỳ lân có tác dụng từ ta rất cao. Xăm hình kỳ lân lên cơ thể có thể giúp người ta tránh được những những tà khí xung quanh, giúp trấn trạch mà mang lại phúc lộc, sự thịnh vượng cho bản thân cũng như gặp dữ hóa lành, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân là hình xăm đặc trưng của nam giới, những người có cá tính mạnh mẽ và muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân mình. Khác với những hình xăm khác, hình xăm kỳ lân thường là hình xăm lớn, có diện tích rộng nên thường được xăm ở các vị trí như đầu vai, lưng, vai và cánh tay, cánh tay. Những hình xăm này tương đối phức tạp, nhiều chi tiết, màu sắc nhưng khi hoàn thành lại khá sống động, thể hiện rõ khí thế oai hùng của kỳ lân cũng như cá tính của chủ nhân hình xăm.

Xăm hình kỳ lân là một trong những hình xăm khá khó thực hiện bởi hình xăm có diện tích lớn, nhiều chi tiết và phải phối hợp các chi tiết sao cho khi thành hình xăm phải trở thành một hình ảnh sống động, thể hiện rõ nhất từng đường nét trên thân mình, khuôn mặt thậm chí là những móng vuốt của kỳ lân, đây là một điều không dễ dàng gì ? Nếu bạn lo lắng về chất lượng hình xăm, Minh Tú Tattoo là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đến với Minh Tú Tattoo, bạn không chỉ có những hình xăm đạt chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà còn được tư vấn để bạn có được một ý nghĩa hình xăm kỳ lân mang giá trị tư tưởng to lớn mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất:

– Địa chỉ: 131/20 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

Một số mẫu hình xăm kỳ lân mới nhất hiện nay

Danh Sách 50 Hình Xăm Kỳ Lân Cực Chất Trong Nghệ Thuật Xăm Hình

Xét về phong thủy, kỳ lân là một trong 4 tứ linh. Kí lân là loài được người ta đưa vào truyền thuyết như một biểu tượng cho những con người lương thiện, độ lượng luôn luôn giúp đỡ người khác. Chính vì thế mà người ta chọn xăm hình kỳ lân lên cơ thể là để muốn tượng trưng cho sự yêu thương và những con người lương thiện. Đó là những con người rộng lượng, dễ dàng tha thứ và chấp nhận.

Ở một khía cạnh khác, nhiều người tin rằng sở hữu tattoo kỳ lân lên cơ thể thì nhất định sẽ tránh được tà khí, trấn trạch, mang lại phúc lộc cho mình. Ban phát tình yêu thương, tấm lòng độ lượng dễ tha thứ sẽ giúp họ sống vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Theo phong thủy thì việc lựa chọn hình xăm hợp tuổi, hợp mệnh vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận mệnh về sau này. Kỳ lân là một con vật vô cùng may mắn và có thể phù hợp với bất kì con giáp nào, mệnh nào. Tuy nhiên, xét về sự tương thích nhất thì mệnh Mộc và Kim cùng với tuổi Sửu (Trâu) sẽ tốt hơn các mệnh và tuổi còn lại.

Đặc biệt những ai làm ăn lớn thì việc sở hữu một hình xăm lân phong thủy trên người sẽ giống như tấm bùa hộ mệnh, thúc đẩy công việc thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Với nghệ thuật Tattoo thì không có khuôn mẫu cụ thể mà mỗi nghệ nhân xăm hình đều có thể sáng tạo dựa trên những hình tượng nhất định. Đối với Kỳ lân, sự biến tấu lạ mắt và độc đáo sẽ giúp cho hình tượng con vật trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn

Trong phong thủy thì mẫu hình xăm kỳ lân tống tử với hình ảnh cậu bé cưỡi trên lưng kỳ lân là biểu tượng mang đến may mắn về đường con cái, sớm sinh quý tử. Cả nam giới và nữ giới đều yêu thích hình xăm kỳ lân tống tử như mong ước được thuận lợi về đường con cái và tương lai con đàn cháu đống.

Hình xăm kỳ lân 3D giúp lột tả sống động hình ảnh Kỳ lân với nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau. Tay nghề kỹ thuật của những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho hình xăm 3D thêm phần ấn tượng hơn. Hình tượng Kỳ với đôi mắt lồi và răng nanh nhọn hoắt nhìn vừa oai nghiêm lại vừa dữ tợn, cộng thêm việc được tattoo bít lưng càng khiến bức hình trở nên nổi bật và chân thật hơn nữa.

Phong Thủy Hòn Non Bộ Nghệ Thuật Theo Hướng Công Trình

Phong thủy hòn non bộ nghệ thuật theo hướng công trình

Những hòn non bộ nghệ thuật ngày nay càng ngày càng phổ biến. Hòn non bộ không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình mà còn có lợi với phong thủy nhất là khi chúng được đặt đúng hướng. Hướng hòn non bộ tác động thế nào đến phong thủy của công trình?

Thực tế, đặt hòn non bộ nghệ thuật theo hướng nào sẽ do chính kết cấu công trình quyết định. Vì thế, khi lựa chọn vị trí, hướng, kích thước hay kiểu dáng của hòn non bộ, chủ công trình cần xem xét thật kỹ. Người phương Đông rất chú trọng đến vấn đề này dù xét theo khía cạnh khoa học, phong thủy vẫn còn khá trừu tượng.

Hướng tây được coi là hướng đem đến may mắn cho gia chủ khi đặt hòn non bộ. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự may mắn đó, gia chủ nên trồng thêm các loại hoa, cây cảnh để làm mát không gian. Chếch một chút về hướng Tây Bắc là phương đem đến đại cát cho gia đình.

Hướng bắc nếu muốn đặt hòn non bộ thì nên chọn những chỗ có địa hình cao, không bị trũng kèm theo cây xanh. Cây xanh được bố trí thoáng để tránh chắn tầm nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy. Trong khi đó, hướng Đông bắc lại man ý nghĩa về tiền tài, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Đây là hướng được nhiều gia đình yêu thích khi hòn non bộ nghệ thuật. Hướng này đem đến lợi ích về đường tài vận, cầu người kế nghiệp tài giỏi. Tương tự, gia chủ nên đặt hòn non bộ ở vị trí hơi cao hơn một chút để vượng khí. Mỗi hướng sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau cho công trình, lợi ích riêng về phong thủy.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Á Đông để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Hình Dáng Nhà Ở Theo Thuật Phong Thủy

Theo thuật phong thủy, kiến trúc nhà ở cũng giống cơ thể con người, các gian phòng cũng giống như các cơ quan, bộ phận khác nhau trong cơ thể người. Đều có ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể. Bố cục, kiến trúc nhà ở sẽ quyết định hướng lưu thông, tuần hoàn của không khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của những người sống trong nhà đó.

Hình dạng, kiểu dáng nhà ở hợp phong thủy cần có 3 điều kiện cơ bản sau đây:

Hình dạng nhà ở vuông vắn: Nhà ở nên thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi thiết kế nhà ở dạng hình chữ nhật cần chú ý: chiều dài và chiều rộng ngôi nhà phải theo tỷ lệ vàng cụ thể tỷ lệ vàng được tính bằng công thức:

Bốn mặt nhà ở đầy đủ không được khuyết hãm: Ngôi nhà cần phải có đủ các góc: Đông, Tây, Nam, Bắc, không để khuyết hãm bất cứ góc nào.

Trái, phải của ngôi nhà thiết kế cân xứng: Bên trái có cửa thanh long, bên phải có cửa bạch hổ cùng cân bằng, chế ngự lẫn nhau.

Sống trong ngôi nhà có kiến trúc phù hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhà cũng như những người sống ở đó.

Dòng khí trong nhà lưu thông chậm rãi và ổn định, vừa cân đối vừa hài hòa, bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. Đảm bảo cho một ngôi nhà đủ rộng rãi và thoáng đãng, phòng khách sáng sủa, phòng ngủ thoải mái, phòng học( đọc) yên tĩnh, phòng làm việc thư thái, mỗi không gian đều như một bộ phận của cơ thể khỏe mạnh và dồi dào sức sống.

Trong phong thủy thiết kế kiến trúc nhà ở đại kỵ những trường hợp sau đây:

Liên hệ Kiến trúc sư Nhà đẹp để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Nhà ở có hình dạng khúc khuỷu: Dòng khí không thông, trường khí không tốt.

Nhà ở có hình dạng dao bầu: Ngầm chứa hiểm họa, không cát tường.

Nhà ở có hình dạng súng tiểu liên:Kiểu nhà giống con đường hẹp, dòng khí khó lưu thông và rất dễ bị thoát khí.

Nhà ở có hình dạng súng lục: nhà ở dạng này có dòng khí ngắn, trường khí yếu, ảnh hưởng đến vận thế của người trong nhà.

Nhà ở có hình góc nhọn: Kiểu nhà ở này gần giống với dạng nhà hình tam giác nhưng ảnh hưởng nhẹ hơn. Riêng kiểu nhà ở hình tam giác thì đại kỵ trong xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở.

Nhà ở hình hành lang: Kiểu nhà này giống một con đường lớn trống trải, không thể tụ tài khí, hay còn gọi là nhà vô khí ảnh hưởng rất lớn đến những người sống ở đó.

Kiến trúc xây dựng nhà ở theo thuật phong thủy cũng rất kiêng kỵ nhà ở khuyết hãm, không hoàn chỉnh, gồm 9 dạng sau đây:

Thiếu vị trí trung tâm: Trong 4 phương vị và vị trí trung tâm có ngũ hành như sau: Phương Đông thuộc Mộc, Phương Tây thuộc Kim, Phương Nam thuộc Hỏa, Phương Bắc thuộc Thủy và trung tâm nhà ở thuộc Thổ. Nếu thiếu vị trí trung tâm sẽ thiếu hành thổ, thiếu thổ sẽ thiếu hơi ẩm dễ gây các bệnh về da,tỳ vị và khoang miệng.

Thiếu vị trí phía Đông: thiếu vị trí này là thiếu hành Mộc sẽ ảnh hưởng đến gan, mật, gân cốt dễ mỏi, mắt mờ.

Thiếu vị trí phía Tây: Thiếu vị trí này sẽ thiếu hành Kim, ảnh hưởng đến phổi, ruột, hệ hô hấp.

Thiếu vị trí phía Bắc: Thiếu vị trí này tất thiếu hành Thủy, ảnh hưởng đến xương cốt, hệ thống tiết liệu, thính lực.

Thiếu vị trí phía Nam: Thiếu vị trí này là thiếu hành Hỏa, ảnh hưởng đến tim, huyết mạch.

Thiếu vị trí Đông Nam: Tương tự như thiếu vị Đông.

Thiếu vị trí Đông Bắc: Tương tự như thiếu vị trí trung tâm.

Thiếu vị trí Tây Nam: Tương tự như thiếu vị trí trung tâm.

Thiếu vị trí Tây Bắc: Tương tự như thiếu vị trí phía tây,nhưng ảnh hưởng lớn hơn, ảnh hưởng lớn đến chủ nhà và những người cao tuổi trong nhà.

Hình dáng nhà lý tưởng ngoài việc chú trọng tới kiểu dáng ngôi nhà phải vuông vắn, bốn góc phải chỉn chu, trái phải cân xứng, còn đòi hỏi bố cục hợp lý, ngăn nắp, có chỗ riêng tư kín đáo. Để có được ngôi nhà hợp phong thủy cần lưu tâm những vấn đề cốt yếu sau:

Thứ nhất : Phòng to không được trống rỗng, phòng nhỏ không bị gò bó.

Thứ hai: Nhà bếp và nhà vệ sinh phải kín đáo và không nằm gần nhau.

Thứ ba: Phòng ngủ phải theo thứ tự chủ khách, phòng ngủ của chủ nhà phải lớn hơn phòng ngủ khác.