Top 5 # Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xây Cổng Nhà Theo Phong Thuỷ

XÂY CỔNG NHÀ THEO PHONG THỦY

Xây Cổng Nhà Theo Phong Thuỷ. Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà đẹp. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà. Và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy. Sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Thứ nhất, Cách chọn vị trí đặt cổng và hướng cổng

Xây cổng nhà theo phong thuỷ

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đường xung quanh nhà.

Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thứ hai, lưu ý khi xây cổng nhà – chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cổng nhà theo Ngũ Hành

Cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Đối với những lưu ý khi xây cổng nhà cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thứ ba, lưu ý chọn kích thước cổng nhà theo kiến trúc và theo phong thủy

Để chọn kích thước cửa cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Một trong những lưu ý khi xây cổng nhà là nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

Thứ tư,

Xây cổng nhà theo phong thuỷ

– những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Cổng nhà cần cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước vủa nhà chính. Sự cân đối, hài hoà giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Những lưu ý khi xây cổng nhà – tránh “kín cổng cao tường”

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Lưu ý khi Xây cổng nhà theo phong thuỷ – tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Thực tế thì những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo tính an ninh, chống sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách rời vời môi trường xung quanh và hài hoà với thiên nhiên. Liên hệ ngay 0939339075 để chúng tôi tư vấn miễn phí- Hỗ trợ bạn tối đa xây khi cần xây nhà theo phong thuỷ!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHÂN PHƯƠNG Trụ sở chính: Quốc lộ 1, Khu vực 6, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ Điện thoại: 0939 339 075 (Mr. Trung) Email: xaydungchanphuong0408@gmail.com – vttrung2301@gmail.com Website: Xaydungchanphuong.com

Cách Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy

Cổng nhà là vị trí rất quan trọng, quyết định may rủi. Vì thế mà cần phải xây cổng nhà theo phong thủy để gia tăng tài lộc và mang lại may mắn cho gia đạo.

Trước khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cần phải xác định hướng để đặt cổng. Chọn hướng đặt cổng theo mệnh gia chủ chính là dựa vào thuyết ngũ hành. Đó chính là các hành kim, thủy, mộc, hỏa và thổ tương xứng với các phương hướng khác nhau.

Chúng ta có thể dựa vào ngày tháng năm sinh của gia chủ để tìm ra mệnh cách tương ứng. Từ đó xác định nên hướng xây cổng nhà theo phong thủy. Cụ thể là:

– Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên đặt hướng cổng về hướng Bắc hoặc Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ, rất tốt với mệnh Kim. Và cũng cần tránh đặt cổng hướng Nam. Đây là hướng thuộc hành Hỏa khắc với Kim.

– Nếu gia chủ mệnh Thủy thì hướng Tây và Tây Bắc là tốt nhất. Hai hướng này thuộc Kim, tương sinh với Thủy. Với hướng Đông Bắc, Tây Nam thì nên tránh. Bởi hai hướng này thuộc Thổ, sẽ khắc Thủy.

– Nếu gia chủ mệnh Mộc nên đặt hướng cổng về phía Bắc. Và cần tránh hướng Tây và Tây Bắc để hạn chế vận khí đen vào nhà.

– Nếu gia chủ mệnh Hỏa cần đặt cổng về hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì đây là hai hướng mang hành Mộc tương sinh Hỏa. Tuyệt đối tránh hướng Bắc, thuộc hành Thủy sẽ không tốt cho gia chủ.

– Nếu gia chủ mệnh Thổ thì cổng hướng Nam là tốt nhất. Hướng này thuộc Hỏa, sẽ tương sinh với Thổ. Không nên đặt cổng chính về hướng Đông và Đông Nam. Bởi hai hướng thuộc Mộc sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Chọn hướng cổng theo bát trạch

Chọn hướng để xây cổng nhà theo phong thủy chính là dựa vào mối quan hệ nhân khí và không gian nhà ở để định ra 8 phương vị của nhà. Mỗi hướng nhà đối với từng người sẽ tạo ra các dòng khí tốt xấu khác nhau. Qua đó thúc đẩy may mắn hay đem xui rủi đến với gia chủ.

Đơn giản nhất khi xem bát trạch để chọn hướng đặt cổng nhà thì có thể dựa vào dòng nước chảy. Chỉ cần khi chúng ta mở cửa ra đón được dòng nước chảy qua là tốt. Bên cạnh đó có thể kết hợp thêm các linh vật để tăng may mắn về cho ngôi nhà, làm giảm đi tà khí. Mỗi hướng là một linh vật, như hướng nam đặt Chu Tước, bắc đặt Huyền Vũ, đông đặt Thanh Long, tây đạt Bạch Hổ.

Thiết kế khi xây cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà vô cùng quan trọng và có tính ảnh hưởng chung đến tính thẩm mỹ toàn diện của ngôi nhà. Và để thật tương xứng với câu “nhà cao cửa rộng” thì chúng ta cần phải chú ý đến các yếu tố sau.

Kích thước xây cổng nhà theo phong thủy

Ngày nay, con số kích thước khi cất nhà rất được nhiều gia chủ chú trọng hàng đầu. Nó không chỉ phải tương xứng với kích thước nhà mà còn phải đạt theo thước lỗ ban với các ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Bên cạnh đó còn chú ý loại cánh 1 cửa, 2 cửa lệch hay cân đối nhau, cổng 4 cánh cũng có những kích thước khác nhau. Và cần phải chọn ngày tốt để mở cổng, mang tài lộc và vượng khí vào nhà.

Chọn màu sắc khi xây cổng nhà theo phong thủy

– Mệnh kim nên chọn cổng với màu ghi trắng hoặc bạc.

– Mệnh thủy thì màu xanh biển hoặc màu đen sẽ giúp cho tiền bạc vào cửa nhà thuận lợi hơn.

– Mệnh mộc thì nên ưu tiên thiết kế cổng nhà với màu xanh lá vừa dịu mát cho không gian sống, vừa tăng tiền tài cho gia chủ.

– Mệnh hỏa thì nên chọn màu đỏ hoặc màu nâu. Hai màu này rất tương xứng với màu của ngọn lửa

– Mệnh thổ thì hãy sơn cổng nhà bằng màu nâu hoặc vàng để tiệp với màu của đất.

Tùy theo gam màu tổng thể của bên ngoài ngôi nhà để chọn độ đậm nhạt của cổng cho cân xứng.

Khi xây cổng nhà theo phong thủy ngoài chú ý về màu sắc và kích thước thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến hình dáng và chất liệu cửa. Ví dụ như các họa tiết hình lá, chất liệu cổng bằng gỗ hoặc sắt sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh mộc. Hiện nay, tại các cửa hàng nội thất hay đơn vị thi công nhà ở đều có hẳn bộ sưu tầm cổng nhà hợp phong thủy với từng mệnh cách của gia chủ.

Chia Sẻ Những Lưu Ý Khi Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp, mỗi ngôi nhà. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Thứ nhất, lưu ý khi xây cổng về cách chọn vị trí đặt cổng và hướng cổng nhà theo phong thủy

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Theo quan niệm của Bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đưòng xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thứ hai, lưu ý khi xây cổng nhà – chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cổng nhà theo Ngũ Hành

Cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Đối với những lưu ý khi xây cổng nhà cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thứ ba, lưu ý chọn kích thước cổng nhà theo kiến trúc và theo phong thủy

Để chọn kích thước cửa cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Một trong những lưu ý khi xây cổng nhà là nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

Thứ tư, lưu ý khi xây cổng nhà – những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

– Cổng nhà cần cân đối với nhà chính:

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước vủa nhà chính. Sự cân đối, hài hóa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

– Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

– Những lưu ý khi xây cổng nhà tránh “kín cổng cao tường”:

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

– tránh thiết kế lối đi quá hẹp:

Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

– Dẫn sinh khí từ vổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Thực tế thì những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo tính an ninh, chống sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách rời vời môi trường xung quanh và hài hoà với thiên nhiên

Trân trọng cảm ơn! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Điện thoại: 0942 484 446 Hoặc Email: xaysuanha.vn@gmail.com

Cách Bố Trí Cổng Nhà Hợp Phong Thủy, Mở Cổng Nhà Theo Tuổi

Khi xem xét phong thủy cho bất kỳ một công trình kiến trúc nào, người ta thường đi từ xa đến gần, từ khái quát vào chi tiết,… Theo lối đó, thì cổng nhà chính là chi tiết quan trọng đầu tiên.

Cách bố trí cổng nhà theo phong thủy

Trong quá trình thiết kế, tìm hiểu về cách bố trí cổng nhà, hay thực hiện đo chiều cao trụ cổng nhà sao cho hợp phong thủy, người ta đều sử dụng thước lỗ ban như một loại vật dụng không thể thiếu.

Cổng nhà loại 1 cánh: 81cm x 212cm.

Cổng nhà loại 2 cánh: 138cm x 216,5cm.

Kích thước cổng nhà như trên có thể áp dụng đa dạng và phù hợp cho nhiều loại Nhà ở. Ví dụ như nhà phố, nhà biệt thự,… Hay thậm chí là các công trình dân dụng như cổng nhà thờ, cổng khách sạn, cổng cơ quan,…

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Khi dựa vào phong thủy xây cổng nhà, ngoài những vấn đề về việc tính toán kích thước, thì việc xác định xem cổng nhà nên mở ra hay mở vào cũng vô cùng quan trọng. Bởi yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến sự giao thoa giữa các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Vậy thì, để cổng nhà mở ra hay mở vào mới tốt và đem lại thật nhiều may mắn cho gia chủ?

Lời giải cho câu hỏi này chính là “Mở ra”. Bởi chỉ có để cổng nhà mở ra thì mới giúp gia chủ đón nhận vượng khí được đầy đủ và tốt nhất.

Hướng của cổng cần được xác định cẩn thận và chính xác dựa theo năm sinh của gia chủ. Vì chỉ có như thế, thì chiếc cổng mới thực sự hợp phong thủy và đem lại may mắn.

Không nên để nhiều cổng xoay về cùng 1 hướng. Vì điều này sẽ gây ra hiện tượng thoát khí.

Kích thước cồng cần hài hòa và tỉ lệ với kích thước của ngôi nhà. Một ngôi nhà nhỏ không nên xây cổng quá lớn (thoát khí). Và ngược lại, một ngôi nhà lớn nếu sở hữu một chiếc cổng nhỏ thì sẽ gây ách tắc, từ đó khó sinh vượng.

Việc mở cổng cần xem xét dựa theo cả những yếu tố từ môi trường xung quanh. Cụ thể là khu vực địa hình phía trước khu vực dựng cổng (bằng phẳng hay bên cao bên thấp?) + Trường hợp địa hình 2 bên nhà bằng phẳng: Cổng nên được dựng ở giữa nhà, hay giữa sân. + Trường hợp địa hình bên trái nhô cao hơn (Thanh Long): Cổng nên được dựng ở phía bên phải. + Trường hợp địa hình bên phải nhô cao hơn (Bạch Hổ): Cổng nên được dựng ở phía bên trái.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cửa và cổng không được phép đồng trục với nhà.

Kiêng kỵ xây cổng hình vòm, nên thực hiện những kiểu kiến trúc vuông vức và ngay ngắn.

Cổng nhà không được phép đối diện với tháp nhọn hay tòa nhà lục lăng. Trường hợp bất đắc dĩ, có thể sử dụng gương cầu lồi treo trên vòm để hóa giải

Cửa cổng không được phép đối diện với cầu thang, hay cửa chính của ngôi nhà. Vì điều này sẽ gây ra sát khí.

Không được dựng cổng tại những vị trí có cây khô, đèn đường hay cầu thang nhà đối diện. Nếu như không thể tránh khỏi những vật không may mắn xuất hiện quanh khu vực cổng, chúng ta có thể đặt thêm vào cổng những vật mang ý nghĩa cát tường để triệt tiêu, hóa giải. Ví dụ như đôi sư tử đá (một đực, một cái và 2 tượng ngoảnh đầu nhìn nhau).

Màu sắc của cổng nên được tính toán theo thuyết Ngũ hành. Tuy nhiên, cũng cần phải có sự hài hòa khi kết hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.