Top 10 # Xây Dựng Nhà Ở Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xây Dựng Nhà Ở Theo Phong Thủy

Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan.

TRung LOng xin đưa ra mấy điều căn bản nhất về phong thủy trước khi xây dựng nhà ở để bạn và gia đình có thể tham khảo như sau:

Xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

Tra kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

Hướng cấp nước vào phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra bên phải (đứng bên trong nhà nhìn ra).

Khi bài trí các đồ vật hay sắp xếp lối đi, cửa chính, cửa sổ trong nhà, bạn nên tránh phạm phải 9 điều kiêng kỵ sau đây.

Không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thuỷ (bể cá) và Hoả (bếp nấu).

Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu “Chính Thần Hạ Thuỷ”.

Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

Không để loa đài gần sát giường ngủ vì như vậy bạn sẽ thường mê sảng và không có được giấc ngủ sâu.

Không nên kê nhiều bàn ghế có hình góc cạnh nhọn như hình tam giác hay lục giác.

Không kê bếp nấu ăn thẳng với hướng cửa chính vì nếu để người ngoài nhìn thấy lửa trong bếp nhà bạn thì đó là một điều rất xấu. Có thể khắc phục bằng việc đặt một tấm bình phong ngăn cách.

Không được bố trí quá nhiều cửa đi trên một đường thẳng vì như thế sinh khí sẽ không lượn khắp nhà mà dễ hao tổn của cải.

Không để cây cảnh bị héo úa trong nhà, điều này sẽ khiến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xấu đi.

Xây Dựng Nhà Ở Theo Phong Thủy Tứ Linh

Long Lân Quy Phụng, 4 con vật linh thiên từ xưa đã được con người tôn trọng và thờ phụng, tứ linh còn hiện hữu trong mỗi căn nhà qua các cấu trúc xây dựng khác nhau, khoa học phong thủy tin rằng nếu một ngôi nhà được xây dựng hội đủ 4 yếu tố này sẽ mạng lại sự an lành, sung túc cho chính những người chủ sở hữu của nó.

Khi nói đến tứ linh người ta thường hình dung đến bốn con vật linh thiêng Long-Lân-Quy-Phụng, những con vật này mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng… cho con người. Thực tế, tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng được dân gian bắt nguồn từ bốn linh thần gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa (lửa, nước, đất và gió). Và việc chọn nơi để làm thành kinh đô phải hội tụ yếu tố hòa hợp giữa các nguyên tố ấy. Nghiên cứu sâu hơn thì tứ linh còn mang rất nhiều ý nghĩa độc đáo trong phong thủy nhà ở, văn phòng hay cây cảnh phong thủy hiện đại ngày nay.

Duy trì trạng thái cân bằng Âm Dương bên trong và bên ngoài ngôi nhà hoặc nơi làm việc là điều rất quan trọng. Nhiều sách phong thủy cổ đã mô tả bằng hình ảnh nhiều màu sắc những vị trí hoặc địa điểm tốt về mặt phong thủy. Để dễ hiểu các sách này thường dùng biểu tượng. Vì vậy, thay vì mô tả vị trí địa điểm bằng thuật ngữ phong thủy, hình dạng của cảnh quan lại được so sánh với sự hiện hữu của tứ linh: Rồng-Cọp-Rùa-Phượng Hoàng.

Dựa trên những con vật linh thiêng này, những thuật sỹ phong thủy sẽ phân tích được đâu là thế đất tốt. Thế đất tốt theo phong thủy là thế Rồng xanh-Cọp trắng (Thanh Long-Bạch Hổ). Ở vị trí này Rồng thuộc Dương và Cọp thuộc Âm. Vì Thanh Long-Bạch Hổ được sử dụng nhiều nên nó đã trở thành thuật ngữ đồng nghĩa với việc thực hành phong thủy.

Rùa là linh vật – Biểu tượng bằng những ngọn đồi bảo vệ phía sau ngôi nhà

Trong phong thủy, Rùa đen (Ô Quy) được biểu tượng bằng một dãy đồi ở đằng sau nhà hoặc nơi cư ngụ. Đồi Rùa đen bảo vệ ngôi nhà khỏi những đợt gió mạnh phương Bắc, tượng trưng cho sự an toàn, trường thọ.

Linh vật Phượng Hoàng – Biểu tượng bằng mô đất nhỏ trước nhà – Ý nghĩa bình an, hạnh phúc

Điều kiện phong thủy tốt còn được tăng cường bằng một mô đất nhỏ ở phía trước nhà tượng trưng cho Phượng Hoàng đỏ (Chu Tước). Điều này cũng tượng trưng cho năng lượng của hướng Nam như là sự bình an và hạnh phúc.

Bạch Hổ là linh vật – Tượng trưng bằng đồi đất thấp bên phải ngôi nhà

Trong phong thủy cảnh quan, Bạch Hổ thường ở hướng Tây hoặc ở bên phải tính từ cửa chính nhìn ra của ngôi nhà. Điều quan trọng là không được kích hoạt hay khuấy động Bạch Hổ, vì sẽ khiến bản tính hung dữ trỗi dậy và đưa lại nhiều tai họa đối với chủ nhân hay những người sống trong nhà. Tuy vây không thể thiếu được Bạch Hổ, vì nó tạo nên sự cân bằng các dòng năng lượng. Do đó phải xác đinh được đồi Bạch Hổ và đảm bảo rằng không có cấu trúc lớn ở vị trí này làm ảnh hưởng tới nó. Phía bên phải của ngôi nhà tốt nhất là nên để yên tĩnh, nếu có đường đi thì tốt nhất là đường đi nhỏ, ít nhộn nhịp.

Phân tích phong thủy cảnh quan, phong thủy nhà ở, cây cảnh phong thủy theo tứ linh là cách phân tích độc đáo thú vị nhưng rất chính xác. Tuy vậy, đây là cách khó bởi rất hiếm tìm được một vị trí hoàn thiện có đủ cả tứ linh. Thường thì các đồi tứ linh bị khuyết sẽ được con người cố gắng tạo nên một cách tự nhiên nhất, nhưng như thế cũng sẽ giảm bớt ý nghĩa phong thủy của tự nhiên.

Chọn Vật Liệu Xây Dựng Nhà Ở Theo Ngũ Hành

Những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính giúp khí di chuyển nhanh hơn hay cứng, nhọn, vuông mạnh mẽ như sắt, gạch mang tính dương. Vì thế, đối với khu vực cần sự năng động như phòng làm việc của gia chủ, sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox… mang tính dương là sự lựa chọn phù hợp.

Ngược lại, bề mặt nhám, thô, sậm lại mang tính âm, có tác dụng làm chậm dòng khí. Với những căn phòng hay khu vực cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí, gia chủ nên sử dụng các vật liệu mang tính âm, xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình… Những vật liệu này sẽ đem đến cảm giác tĩnh tâm, yên bình và sức khỏe tốt cho gia chủ.

Trong sự kết hợp của vật liệu với kiến trúc chung, các gia chủ cần đạt được sự cân đối hài hòa âm dương. Chẳng hạn như nếu sử dụng đá cứng, đá hoa cương làm tưởng thì thuộc tính dương cao, khí khó xuyên thấu tường đá. Vì thế, cần trổ nhiều cửa nhà và cửa sổ thông ra ngoài cho khí có thể lưu thông. Chọn vật liệu xây dựng mang sức mạnh ngũ hành

Phong thủy cũng phân ra những vật liệu mang tính Kim (sắt, thép, inox…), vật liệu mang tính Mộc (Gỗ, tre, giấy…), vật liệu mang tính Thủy (kính, thủy tinh…), vật liệu mang tính Hỏa (nhựa, mika…) hay vật liệu mang tính Thổ (gạch, đá, gốm).

Vật liệu xây dựng mang hành Kim

Vật liệu mang tính Kim như sắt, thép, inox và đá cứng (đá hoa cương…) là những vật liệu thông dụng trong kiến trúc. Ưu điểm của chúng là độ bền cao hơn nhiều so với những vật liệu khác dù ít cần chú ý, bảo quản, duy trì. Bên cạnh đó, những vật liệu như nhôm, inox có bề mặt sáng bóng mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn.

Theo đó, những chất liệu này là sự lựa chọn phù hợp đối với những khu vực cần sự năng động như văn phòng công sở, phòng khách… Tuy nhiên, cần lưu ý không nên lạm dụng vật liệu mang tính Kim.

Đá hoa cương nếu được lát ở hành lang khách sạn thì tượng trưng cho sự sang trọng nhưng nếu để trang trí trong phòng ngủ hay phòng khách chung cư, nơi thường đi chân trần trên nền thì sẽ không tốt vì phát sinh nhiều hàn khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Những dạng thức trang trí trong nhà cũng không nên thiên về kim loại, chẳng hạn như trang trí thang Inox, hoặc giường bằng kim loại vì điều này dễ gây cảm giác lạnh lẽo, thậm chí là cô đơn, không lợi cho đời sống gia đình cần tới sự ấm áp, chia sẻ.

Các đồ dùng bằng kim loại như thép, crôm,… làm tăng tốc độ lưu chuyển của khí. Bề mặt bóng loáng gợi lên tính hiệu quả và hành động, và do đó kim loại trở nên có ích trong nhà bếp và các khu vực mà năng lượng ứ đọng, như nhà tắm. Nhờ phẳng láng và phản chiếu, thủy tinh thường được xếp vào hành Kim và có một vài tính chất tương đồng với kim loại.

Đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành Kim hoặc hành Kim hợp với tuổi của gia chủ thì có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành này. Có thể sử dụng bộ số 4, chẳng hạn như 4 thanh inox. Ngoài ra, gia chủ có thể tập trung sử dụng các vật liệu Kim ở hướng Tây và sử dụng màu trắng cho các chất, vật liệu.

Vật liệu xây dựng mang hành Mộc

Hành mộc theo Phong thủy có tính vươn thẳng. Nhiều hành Mộc hoặc cây cối dễ làm cho con người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu. Vật liệu mang tính Mộc thường có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, tre, mây, nứa… Chúng mang một vẻ đẹp tự nhiên, bình dị tạo được nét mộc mạc, dân dã.

Gỗ là vật liệu có tính chất âm cao nhất, dễ thông khí, dễ hòa hợp với môi trường thiên nhiên. Gỗ mềm, nhẹ, sáng màu như gỗ thông thì tính âm cao hơn; các loại gỗ cứng và sậm màu thì tính dương cao hơn.

Theo đó, trong xây dựng, gỗ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hầu hết các ngôi nhà. Dùng sàn gỗ để lát sàn nhà là điều lý tưởng vì sàn gỗ dễ lau chùi, không tích bụi. Ngoài ra, độ cứng của gỗ có thể tạo thành bộ khung nâng đỡ toàn bộ cấu trúc ngôi nhà và, ngoài ra, các sớ gỗ còn gợi lên hình ảnh của sự lưu chảy và chuyển động.

Vì thế, đối với những căn phòng hay khu vực cần sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng thờ nên sử dụng các vật liệu mang tính âm như gỗ, mây, tre… Những vật liệu này sẽ đem lại cảm giác tĩnh tâm, yên bình và sức khỏe tốt cho gia chủ.

Đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành Mộc hoặc hành Mộc hợp với tuổi của gia chủ thì có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành này. Có thể sử dụng bộ số 3, chẳng hạn như 3 tấm thảm sợi, 3 tấm rèm vải, cửa sổ gấp 3 cánh. Có thể tập trung sử dụng các vật liệu Mộc ở hướng Đông và sử dụng màu xanh lục cho các chất, vật liệu.

Vật liệu xây dựng mang hành Thủy

Kính thuộc hành Thủy hiện nay được sử dụng phổ biến trong các công trình cao ốc và thiết kế cửa sổ. Đặc tính dễ thấy của kính là cứng và nhẵn bóng. Do kính trong suốt nên ánh nắng dễ dàng xuyên qua, giúp sinh khí xâm nhập từ ngoài vào trong. Dòng khí còn có thể trườn nhanh qua mặt kính phẳng phiu. Muốn giảm bớt tốc độ luân chuyển của khí, nên dùng rèm cửa với màu sắc và chất liệu phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều người lại sử dụng những tấm kính làm bậc cầu thang. Tuy nhiên, các gia chủ nên tránh điều này vì kính không có tác dụng giữ và dẫn khí. Vì thế, các gia chủ có thể dùng kính trong thiết kế bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc nhưng không nên dùng loại quá trong suốt mà nên dùng loại kính màu.

Nhiều tòa nhà dùng đá ở bờ sông làm vật liệu trang trí bên ngoài. Tự bản thân các viên đá đó mang tính Kim nhưng do bị bào mòn lâu ngày trong nước nên chúng cũng chứa đầy khí Thủy. Vật liệu có tính Thủy mạnh như đá sông ảnh hưởng không tốt cho con người. Không chỉ có trong đá sông mà khí Thủy còn có trong các tầng hầm do ảnh hưởng của nước ngầm.

Đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành Thủy hoặc hành Thủy hợp với tuổi của gia chủ thì có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành này. Có thể sử dụng bộ số 1, chẳng hạn như 1 cửa sổ kính. Có thể tập trung sử dụng các vật liệu Thủy ở hướng Bắc và sử dụng màu đen cho các chất, vật liệu.

Vật liệu xây dựng mang hành Hỏa

Hành Hỏa trong Phong thủy chủ yếu về sự thăng hoa hay danh tiếng. Trong tự nhiên, những vật liệu mang hành Hoả không nhiều có thể nhận biết chủ yếu qua sắc đỏ của vật liệu.

Những vật liệu nhân tạo như nhựa mang tính Hỏa vì được làm ra bằng các phương pháp xử lý nhiệt. Nhựa có thể ngăn cản khí và tỏa ra hơi và hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó nên sử dụng chúng càng ít càng tốt. Ngoài ra, gạch ngói có màu đỏ và được xử lý qua nhiệt cũng có thể coi là mang tính Hỏa. Vì vậy, gia chủ nên tránh thiết kế những kiểu nhà có mái quá nhọn (theo Phong thủy gọi là Hoả hình) sẽ làm cho khí Hỏa quá vượng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của gia chủ.

Nhựa và các loại vật liệu nhân tạo khác nói chung cũng thuộc về hành Hỏa vì chúng thường được làm ra bằng các phương pháp xử lý nhiệt. Nhựa có thể ngăn cản khí và tỏa ra hơi và hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó nên sử dụng chúng càng ít càng tốt.

Đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành Hỏa hoặc hành Hỏa hợp với tuổi của gia chủ thì có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành này. Có thể sử dụng bộ số 2, chẳng hạn như 2 bồn rửa nhựa. Có thể tập trung sử dụng các vật liệu Hỏa ở hướng Nam và sử dụng màu đỏ cho các chất, vật liệu

Vật liệu xây dựng mang hành Thổ

Hành thổ trong Phong thủy chủ về sự trung chính. Mọi hành trong Phong thủy sau khi sinh vượng đều quy về Thổ khí. Với đặc tính là vậy, những vật liệu có nguồn gốc từ đất như gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.. mang tính Thổ dễ tạo cho con người cảm giác tin cậy, an toàn, bình yên. Trong tự nhiên, những vật liệu mang hành Thổ thường là những vật liệu rất dễ kiếm. Hầu như ở vùng miền nào cũng có thể tận dụng vật liệu địa phương mang hành Thổ.

Các gia chủ khi chọn vật liệu xây dựng nhà ở theo phong thủy cũng nên biết rằng loại đá cứng như hoa cương thì tính dương cao hơn đá vôi. Còn đá nhám thì sần sùi cản khí hơn đá mịn. Tường đá giúp khí xung động lưu chuyển qua mọi hướng, tránh bầu khí tù hãm. Vì khí khó xuyên thấu tường đá, nên cần trổ nhiều cửa nhà và cửa sổ thông ra ngoài cho thoáng khí.

Vật liệu mang Thổ khí rất dễ trong việc sắp đặt và trang trí trong nhà. Với những ngôi nhà có giếng trời ở khoảng giữa (trung cung mang hành Thổ) việc dùng nhiều vật liệu thổ (ốp gạch, sỏi, đá…) là điều thật sự tốt và mang ý nghĩa Phong thủy. Các loại đá ốp lát thuộc hành Thổ mang lại cảm giác vững chắc cũng thích hợp để lát cầu thang hay sử dụng làm mặt bếp nấu.

Hiện nay, xu hướng trang trí vật liệu đá trong việc bài bố sân vườn, ngoại cảnh, cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không nên lạm dụng. Vì thế, nếu trên mặt đất lát quá nhiều vật liệu đá với đặc tính nặng nề, đè nén thì những dương khí, Thổ khí tốt cũng sẽ bị che kín, bất lợi đến môi trường và các vi sinh vật sống trên đó.

Đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành Thổ hoặc hành Thổ hợp với tuổi của gia chủ thì có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành này. Có thể sử dụng bộ số 5, chẳng hạn 5 gạch ốp thành 1 cụm trang trí. Có thể tập trung sử dụng các vật liệu Thổ ở trung tâm phòng và sử dụng màu vàng cho các chất, vật liệu.

Do vậy, năng lượng của ngôi phụ thuộc không nhỏ vào cách lựa chọn và sử dụng vật liệu. Để có thể kết hợp khéo léo các loại vật liệu, các gia chủ cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và kinh nghiệm của người thiết kế. Sự hài hòa của vật liệu theo Ngũ hành sẽ tạo ra những mảng không gian hòa hợp khiến cho ngôi nhà có được tính sinh động và cuốn hút đồng thời bổ trợ hiệu quả nhất cho cuộc sống đa diện của con người.

Cùng Danh Mục

Nhà Thầu Xây Dựng Nhà Ở Hậu Giang

Công ty xây dựng Nguyên là nhà thầu xây dựng nhà tại tỉnh Hậu Giang chuyên nhận thi công xây dựng nhà trong tỉnh Hậu Giang tại các huyện sau :

Thành Phố Vị Thanh, Huyện Châu Thành A, Huyện Châu Thành, Thị Xã Ngã Bảy, Huyện Phụng Hiệp, Huyện Vị Thủy, Huyện Long Mỹ, Thị Xã Long Mỹ.

Là một trong những công ty xây dựng nhà giá rẻ trong khu vực tỉnh Hậu Giang. Công ty xây dựng Nguyên luôn dành tâm huyết cho từng công trình lớn nhỏ nhằm mang đến những ngôi nhà giá rẻ bền đẹp, chất lượng và chi phí phù hợp với nhu cầu thực tế của từng gia đình.

Nhà thầu xây dựng Nguyên luôn cố gắng chọn lọc thợ giỏi tại địa phương qua từng công trình thi công, để đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp.

Nhà thầu xây dựng ở Hậu Giang có đội ngũ thợ xây sửa nhà chuyên nghiệp. Đội ngũ thợ của Công ty xây dựng Nguyên được tuyển chọn kỹ lưỡng, được huấn luyện về kỹ thuật, nghiệp vụ. Đảm bảo:

Nắm vững các biện pháp kỹ thuật trong xây dựng nhà ở.

Hiểu biết về vệ sinh an toàn lao động.

Giao tiếp thân thiện, lịch sự và hòa đồng.

Làm việc trách nhiệm.

Sẵn sàng tiếp thu và học hỏi.

Đến với Nhà thầu xây dựng nhà ở Nguyên, quý vị mới yên tâm về căn nhà của mình. Là công ty xây dựng nhà ở Uy tín. Chúng tôi thấu hiểu công trình của gia chủ là cả một tài sản, công sức và sự kỳ vọng của cả đời người về tương lai, về sự để ổn định cuộc sống. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng thiết kế và xây dựng những ngôi nhà đẹp nhất.

Ngoài ra, dịch vụ tận tâm của chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất từ thiết kế đến quá trình thi công. Bao gồm: Thiết kế – Xây dựng – Hoàn thiện trang trí nội và ngoại thất.

Không chi phí phát sinh ngoài hợp đồng đã ký kết.

100% vật tư sử dụng đảm bảo chất lượng, số lượng và nguồn gốc.

Biện pháp thi công phù hợp cho các gói cải tạo sửa chữa nhà, xây mới nhà.

Đảm bảo tiến độ thi công công trình theo đúng như kế hoạch đã thỏa thuận.

Công ty xây dựng Nguyên nhận thi công công trình tại tỉnh Hậu Giang các Huyện sau:

Công ty TNHH Trang trí nội thất xây dựng NGUYÊN

Điện Thoại liên hệ: 0979553556 (A. Hoàn)

Email: xaydungtrangtrinoithat@gmail.com

XIN HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ VÀ TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!