Top 8 # Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Đặt hướng bếp như nào là hợp phong thủy:

Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp hướng bếp phong thủy với vị trí đặt mang lại điều tốt lành.

Vị trí đặt bếp: Hãy xem từ vì trị cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng đặt bếp: cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi đặc biệt về sức khỏe, thường bệnh tật và đau yếu.

Bạn có thể tham khảo các xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào.

Nếu là bếp lò, bếp than: thì hướng bếp được xem là phướng miệng để cho củi và than và đốt cháy

Nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Trường hợp là bếp điện tử, hông ngoại… không sinh lửa thì không tính hướng.

Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

– Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên.

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao táng tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh.

Xem Hướng Bếp Chuẩn Hợp Phong Thủy

Từ xưa đến nay cha ông ta có rất nhiều quan niệm về hướng bếp. Vậy theo phong thủy thì hướng bếp là gì? Hướng bếp tính như thế nào ? Phong thủy phương Đông quan niệm rằng xem hướng bếp chính là hướng ngược với hướng người quay vào nấu. Ví dụ bạn đang quay mặt vào hướng Đông để nấu ăn thì hướng bếp chính là hướng ngược lại: Hướng Tây.

– Hướng bếp chính là hướng đặt bàn thờ Ông Táo

Việc đặt bếp cũng phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải tuân thủ đó là đặt bếp tọa hung hướng cát tức là đứng trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để mang lại may mắn cho gia đình. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì xem hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

– Bệ đặt hỏa lò cần phải dựa vào tường thì mới tạo cảm giác chắc chắn. Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp nâu bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Ngoài ra, không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp.

– Bếp thuộc Hỏa, kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt. Nếu không thể bố trí cách xa nhau thì nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm.

– Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà, theo phong thủy thì bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính, không bố trí bếp để người đi đường có thể nhìn thấy ngay từ ngoài đường vào bởi như vậy sẽ làm hao tốn tiền bạc của gia chủ.

– Kiêng khí thải trong căn bếp lây lan sang những phòng khách. Những loại khí thải trong bếp như mùi thức ăn, hơi dầu mỡ, khói khi truyền sang những căn phòng khác đều mang theo những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây hại đến sức khỏe của cả gia đình.

Hơn nữa theo phong thuỷ phương Đông thì một căn nhà cần phải được đảm bảo tính thông thoáng và không khí trong lành nên tuyệt đối không được để khí thải ở căn bếp truyền sang những phòng khác làm ô nhiễm khí trong nhà. Việc lắp đặt máy hút mùi trong căn bếp là giải pháp hữu hiệu nhất giúp cho không khí trong căn bếp trở nên trong lành hơn. Chính vì thế, tủ bếp trong căn bếp là đồ dùng rất cần thiết để gia đình bạn có thể bố trí sắp xếp những thiết bị nhà bếp một cách khoa học giúp cho căn bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và không có mùi khó chịu mỗi khi nấu nướng.

Tủ bếp gỗ sồi mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn bếp của gia đình bạn. Hãy gọi ngay đến số 0902222945 để được tư vấn về chất liệu và báo ưu đãi nhất.

Theo quan niệm từ trước đến nay, chúng ta thường nghĩ là có hướng Đông – Tây – Nam – Bắc và các hướng phục là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Tuy nhiên nếu xét về phong thủy nhà và bếp thì chúng ta lại có 8 hướng trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng tốt đó là Diên Niên ( phước đức ), Sanh khí, Thiên y, Phục vị. 4 cung xấu: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Họa hại.

Hướng bếp phúc đức là một trong số 4 hướng tốt kể trên. Hướng bếp này có ý nghĩa là đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Tài lộc đó không chỉ có ở kiếp này mà còn để lại cho cả kiếp con cháu về sau nên được gọi là phúc đức. Do đó nếu xem hướng bếp và hướng nhà của bạn đặt theo hướng này sẽ rất may mắn

Khác với cung phúc đức, cung phục vị này đem đến sự bình yên, hạnh phúc cho ngôi nhà. Bên cạnh đó cung phục vị này sẽ giúp nâng cao tinh thần của gia chủ, tâm trạng lúc nào cũng vui tươi, sảng khoái. Mặc dù không phải là cung tốt nhất để đặt hướng nhà nhưng lại rất phù hợp để đặt hướng bếp. Vì là hướng tốt nên không nên để những vị trí cửa nhà vệ sinh không sạch sẽ vào cung này, gia đình sẽ bất đồng, tâm trạng bất ổn.

Thiên y được hiểu là được trời che chở nên nếu đặt bếp theo hướng bếp thiên y sẽ được âm phù dương trợ, gia đình sẽ luôn được đấng bề trên giúp đỡ, gặp may mắn, tránh được tai ương, tiêu tan bệnh tật.

Cung sinh khí đại diện cho sinh lực và nội lực dồi dào. Đặt bếp theo hướng này sức khỏe cả gia đình sẽ luôn dồi dào, nhất là với con trai và đàn ông trong nhà. Đặc biệt với gia đình hiếm muộn, khó có con thì đặt bếp và nhà theo hướng sinh khí sẽ vượng đường con cái.

Mỗi gia đình khi xem hướng bếp đều có một thắc mắc đó là khi xem hướng bếp thì nên xem theo tuổi vợ hay tuổi chồng? Với những người chưa lập gia đình thì không tính nhưng đối với những gia đình vợ chồng thì việc lựa chọn xem hướng bếp theo tuổi ai là điều rất quan trọng. Nhiều người vẫn thường nghĩ là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm nên khi xây bếp sẽ tính theo tuổi phụ nữ. Tuy nhiên điều này lại không đúng. Bếp là một công trình nằm trong nhà, mà khi xây nhà sẽ xem theo tuổi của người chồng. Do đó xem hướng bếp thường cũng phải xem theo tuổi của người chồng để tạo sự đồng nhất.

Với những người sinh năm tuổi Tý sẽ có những hướng bếp riêng, hợp phong thủy:

Với người sinh năm Bính Tý ( 1936, 1996) và Canh Tý (1960): Nên đặt bếp lên hướng hung và hướng bếp nhìn về hướng tốt như hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

Hướng bếp tốt cho tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là hướng sau: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

Hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Hướng nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) và Kỷ Sửu (1949) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

Hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Hướng bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1951) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn (1940), Giáp Thìn (1964) và Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Hướng bếp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)

Hướng nhà bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ (1941) và Ất Tỵ (1965) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Hưởng nhà bếp tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1942) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Hướng nhà bếp Kỷ Mùi (1979) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Hướng nhà bếp tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (1943) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1992) là hướng tốt sau:: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Canh Thân (1980), Mậu Thân (1968) là hướng tốt sau:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân (1944) là hướng tốt sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu (1981) là hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1994) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Hướng nhà bếp cho tuổi Quý Hợi (1983) và Ất Hợi (1995) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi (1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Bếp là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Do đó hướng bếp cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi hướng nhỏ. Với căn nhà hướng đông nam thì đặt bếp theo hướng nào? Nếu muốn gia đình êm ấm, hạnh phúc thì lựa chọn hướng bếp là rất quan trọng. Đối với căn nhà hướng Đông Nam thì nhà bếp nên đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Trong số 3 hướng đó thì hướng chính Tây là hướng được xem là đại cát nhất.

Nhà hướng Đông Nam nên tuyệt đối tránh đặt bếp theo hướng Tây Bắc. Bởi đây là hướng Hung, không phù hợp với hướng nhà. Nếu đặt bếp theo hướng Tây Bắc gia đình sẽ lục đục, tiền tài tiêu tán.

Tây Bắc là một hướng nhà may mắn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Theo quan niệm người xưa, hướng nhà Tây Bắc tượng trưng cho hình ảnh người cha, người đàn ông trong gia đình, tương ứng với mặt trời. Nên nếu đặt nhà theo hướng Tây Bắc sẽ rất thuận lợi cho sự phát triển của người đàn ông. Với hướng nhà Tây Bắc, tốt nhất hướng bếp nên là hướng chính Nam. Bởi nhà bếp đại diện cho Hỏa, phù hợp với mệnh hỏa của bếp nấu. Không nên quay bếp về hướng có hành thổ bởi thổ sinh hỏa, có thể khiến cho hỏa khí nhà bếp tăng cao, sẽ không hề tốt.

Tây Nam là một hướng nhà nhận được nhiều nguồn gió từ thiên nhiên nên rất thoáng mát và dễ chịu. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Tây Nam là một hướng nhà may mắn, vượng khí cao nên gia chủ xây nhà hướng Tây Nam sẽ được hưng thịnh. Tuy nhiên lại có một số ý kiến ngược lại. Thế nhưng sự may mắn đó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hướng nhà và ngược lại. Với nhà hướng Tây Nam, để tạo sự hài hòa về phong thủy, tốt nhất hướng bếp nên đặt theo hướng Đông Nam. Đặt bếp theo hướng Đông Nám giúp hóa giải những điềm xấu, kém may mắn ở hướng nhà Tây Nam, nhờ đó gia đình êm ấm, hòa thuận, làm ăn tấn tới.

Để quyết định được hướng nhà cần rất nhiều yếu tố quyết định, nhất là phải hợp mệnh với gia chủ. Khi nhà, để xác định hướng nhà người ta sẽ dựa vào tuổi và mệnh của người đàn ông trụ cột. Nếu gia đình bạn hợp với hường nhà là hướng Bắc thì tốt nhất nên đặt bếp theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Với nhà hướng Bắc nên tránh tuyệt đối việc đặt bếp theo hướng Nam vì đây là hướng hung, không đem lại may mắn cho gia chủ.

Nhiều người khi thiết kế hướng nhà và hướng bếp thường gặp khó khăn với việc có thể để hướng bếp với hướng nhà trùng nhau không? Vì sao bếp nằm trong nhà mà không nên để hướng bếp và hướng nhà trùng nhau? Đây là điều mà rất nhiều gia đình thắc mắc. Theo những chuyên gia về phong thủy cho rằng hướng cửa chính và cửa bếp có mối liên hệ với nhau vfa tác động qua lại. Nếu một vị trí của 2 cửa đặt sai, cửa còn lại có thể chỉnh sang hướng cát để sửa hung.

Đúng là hướng nhà bếp muốn xác định được thì phải dựa vào hướng nhà nhưng không có nghĩa là hướng bếp phải trùng với hường nhà. Nhà bếp có mệnh hỏa, khác với những không gian khác trong gia đình và tổng thể của căn nhà . Nên khi xác định hướng bếp, cần phải dựa thêm vào mệnh của gia chủ để xác định được hướng bếp phù hợp chứ không phải là cứ trùng với hướng nhà đều là tốt.

Nếu không thể đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì có nên đặt hướng bếp ngược với hướng nhà hay không? Theo các chuyên gia phân tích một số trường hợp hướng nhà ngược hướng bếp cho thấy, những gia đình chọn hướng như vậy thường có sự bất hòa, gia đình lục đục do mỗi người sẽ có những quan điểm riêng mà không thể dung hòa được. Như nhà đặt theo hướng Đông Tây và hướng phòng bếp là hướng Tây Bắc sẽ khiến gia đình bất hòa, nhất là những người lớn rất dễ nổi nóng. Nhà hướng Đông Nam còn phòng bếp đặt theo hướng Tây Nam gia đình dễ nảy ra mâu thuẫn nhất là với những người phụ nữ trong gia đình với nhau như mẹ đẻ con gái, mẹ chồng con dâu…

Bên cạnh đó việc đặt hướng bếp và hướng nhà ngược nhau tạo cảm giác khó chịu cho người đứng bếp, khi nấu ăn sẽ không thể nào quan sát được những vị trí khác trong nhà.

Theo quan niệm văn hóa của người Việt, bàn thờ có thể được đặt trong nhà bếp ở những nơi thoáng bên cạnh bếp hoặc ở trên bếp. Khi đặt bàn thờ ở trong bếp có nghĩa là gia chủ nhờ những vị thần ở trên cao quản và quản lý cho căn bếp, giữ cho căn bếp gia đình luôn được no đủ, mọi thành viên trong gia đình luôn hòa hợp, hạnh phúc. Về hướng bàn thờ khi để trong bếp có thể cùng hướng với hướng nhà bếp. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Không được đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh, không đặt bàn thờ ở gần bồn rửa hay những nơi có nước vì bàn thờ đại diện cho hỏa, hỏa và thủy kỵ nhau

Tuy nhiên bàn thờ thường được đặt ở nhà bếp là bàn thờ ông Táo chứ không phải bàn thờ gia tiên. Khi đặt bàn thờ trong nhà bếp, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản như không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính, không đặt bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ. Vị trí đặt bàn thờ cần thoáng, khô ráo, không đặt trên nóc tủ. Bạn cũng có thể tham khảo sự tư vấn về hướng bàn thờ nhà bếp để tìm được hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất theo tuổi chủ nhà.

Theo bát quái hướng Tây Bắc và Tây là những hướng đại lý đối với nhà bếp. Hướng Tây Bắc theo quan điểm của phong thủy là ” lửa tại cửa thiên đàng”. Hướng Tây Bắc cũng là hình ảnh đại diện cho người đàn ông trong gia đình. Tây Bắc thuộc quẻ Càn đem đến những điềm gở, không may mắn cho gia đình. Khi nhà bếp quay theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây sẽ khiến cho người đàn ông trụ cột của gia đình có thể mất việc, mất đi tiền tài, sức khỏe….

Vậy làm sao để có thể hóa giải được bếp hướng Tây Bắc? Nếu có thể thì việc thay đổi hướng bếp thì là điều rất tốt. Tuy nhiên với nhiều thiết kế gia đình, việc chọn hướng bếp cố định nên rất khó để có thể thay đổi được hướng bếp. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể hóa giải được hướng bếp xấu bằng một số điều cơ bản như sau:

Đầu tiên bạn nên treo một chiếc chuông gió ở cánh cửa bếp. Chuông gió có 5 cánh sẽ xua tan được hung khí, xua tan được những điều không may mắn. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt thêm ở trong nhà hướng Tây Bắc một chiếc bể cá nhỏ để làm giảm tính hỏa.

Vì quay hướng nhà bếp theo hướng Tây và Tây Bắc nên nhiệt hỏa trong nhà bếp là vô cùng lớn. Do đó lời khuyên cho bạn đó là không nên sử dụng nhiều vật dụng tạo ra lửa như bếp gas, bếp lò… Thay vào đó hãy sử dụng bếp từ hoặc bếp điện để giảm tính hỏa trong bếp.

Nhà bếp và nhà vệ sinh là 2 công trình quan trọng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên thi thiết kế, nhiều gia đình lại thiết kế nhà vệ sinh đối diện hoặc ngay sát phòng bếp, một phần nguyên nhân do diện tích nhà ở hiện nay là rất hẹp, nhất là tại nhà chung cư. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn đại diện cho thủy. Bếp là nơi nuôi sống con người, nơi tạo ra thức ăn và cần sạch sẽ và đại diện cho hỏa. Khi đặt thủy và hỏa cạnh nhau sẽ tạo nên sự xung khắc, gây nên những vấn đề không tốt về phong thủy. Hơn nữa để bếp gần nhà vệ sinh còn làm mất an toàn, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vì đều là những công trình cố định trong nhà nên để hóa giải việc nhà bếp đối diện nhà vệ sinh bạn cần chú ý đến những điều sau. Mỗi khi sử dụng xong nhà vệ sinh, nên đóng cửa để luồng khí âm trong nhà vệ sinh không bay ra gây ảnh hưởng đến căn bếp. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế một tấm rèm che trước cửa nhà vệ sinh để tạo sự phân chia giữa 2 không gian này. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh để không bị ảnh hưởng đến bếp

Theo Bát Trạch, lục sát là một chòm sao cực xấu, đem lại những điều không hề may mắn cho gia đình. Hướng nhà và hướng bếp theo hướng lục sát sẽ khiến cho gia đình làm ăn thất bát, người nhà bất hòa, gia đình gặp nhiều tai tiếng, thị phi thậm chí là mất mạng. Hơn nữa sao lục sát mang hành thủy, không hề tốt khi quay bếp theo hướng này. Vì hướng lục sát toàn mang đến những điềm gở, không may mắn nên bạn cần nhanh chóng hóa giải điều này. Nếu có thể hãy thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên đây là giải pháp khó thực hiện và lại rất tốn kém.

Một giải pháp khác dó chính là bạn sẽ sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải điều này. Bạn nên treo những bức tranh tượng phật, tượng quan thế âm trong nhà. Bạn cũng nên sử dụng gương bát quái và treo nó trước cửa nhà mình. Ngoài ra cũng có rất nhiều vật phẩm phong thủy đem đến sự may mắn như đá phong thủy, cây xanh phong thủy hay những vật dụng phong thủy mang hành thổ.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc có những năm sinh âm lịch sau: Kỷ Tỵ (1989), Mậu Thìn (1988), Tân Dậu (1981), Canh Thân (1980), Quý Sửu (1973), Nhâm Tý (1972), Kỷ Hợi (1959), Mậu Tuất (1958), Tân Mão (1951), Canh Dần (1950), Quý Mùi (1943), Nhâm Ngọ (1942).

Theo phong thủy hướng bếp đẹp cho những người mệnh Mộc đó là hướng Đông, Đông Nam, và hướng Nam. Vì là mệnh mộc nên khi trang trí nhà bếp, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn màu tủ bếp cũng như chất liệu mộc cho căn bếp. Nên chọn những màu trang trí bếp nhẹ nhàng hoặc sử dụng những gam màu mệnh thủy như xanh, xanh dương để thu hút nhiều tài lộc.

Gia chủ có mệnh Kim là Nhâm Thân: 1932, 1999, Ất Mùi : 1955, Giáp Tý: 1984, 1924, Quý Dậu: 1933, 1993, Nhâm Dần: 1962, Ất Sửu: 1985, 1925, Canh Thìn: 1940, Quý Mão: 1963, Tân Tỵ: 1941, Canh Tuất: 1970, Giáp Ngọ: 1954, Tân Hợi: 1971.

Với những gia chủ có mệnh Kim, để thu hút tài lộc, may mắn về cho gia đình thì hướng tốt nhất cho nhà bếp đó là hướng Tây. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên trong căn bếp của những người mệnh Kim luôn cần đến những vật dụng có màu vàng hoặc được trang trí bằng màu vàng chủ yếu. Ngoài ra bên cạnh màu vàng bạn cũng có thể sử dụng màu trắng cũng thuộc hành kim để trang trí cho bếp. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ trong căn bếp của những người mệnh Kim.

Gia chủ có mệnh thổ bao gồm tuổi Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991, 1931), Bính Tuất (1946), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1946), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960), Đinh Tỵ (1977)

Những người thuộc mệnh thổ thì hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam sẽ là những hướng thích hợp nhất. Những người mệnh thổ cũng nên tuyệt đối tránh những hướng như hướng chính Tây hay chính Nam. Màu của mệnh Thổ là vàng, cam. Tượng trưng cho hạnh phúc, sức mạnh, tươi vui và sáng tạo. Hỏa sinh Thổ, các màu hồng, đỏ, tím rất có lợi cho người mệnh Thổ. Thổ sinh Kim, có thể dùng màu trắng, ánh kim cho phòng bếp tuy nhiên chỉ nên hạn chế ở một số điểm. Mộc khắc thổ nên bạn không nên chọn những màu sắc hành mộc như xanh, màu gỗ.

Gia chủ có mệnh hỏa có năm sinh là Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994, Đinh Dậu: 1957, 2017, Bính Dần: 1986, 1926, Ất Hợi: 1935, 1995, Giáp Thìn: 1964, 2024, Giáp Tuất: 1934, 1994, Đinh Dậu: 1957, Bính Dần: 1986, 1926, Đinh Mão: 1987, 1927, Mậu Tý: 1948, Ất Tỵ: 1965, Kỷ Sửu: 1949, Mậu Ngọ: 1978, Bính Thân: 1956, Kỷ Mùi: 1979.

Những người mệnh hỏa thường có tính cách năng động, nhiệt huyết nên đối với học việc trang trí căn bếp nên chọn những màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, tím. Đây đều là những màu tiêu biểu cho mệnh hỏa. Mộc sinh hỏa nên bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá cho căn bếp của mình. Nên tránh những màu xanh, đen, trắng, vàng.

Gia chủ có mệnh thủy có năm sinh Bính Tý: 1936, 1996, Quý Ty: 1953, Nhâm Tuất; 1982, 1922, Đinh Sửu: 1937, 1997 Bính Ngọ: 1966, Quý Hợi: 1983, 1923, Giáp Thân: 1944, Đinh Mùi: 1967, Ất Dậu: 1945, Giáp Dần: 1974, Nhâm Thìn: 1952, Ất Mão: 1975.

Gian bếp của người mệnh Thủy phải có hướng về phía Bắc và Đông Nam hoặc hướng Nam. Trang trí gian bếp của người mệnh Thủy thường khá đơn giản, không nhất thiết phải cầu kỳ. Màu sơn chủ yếu của mệnh Thủy trong nhà bếp như màu xanh, màu đen. Bên cạnh đó Kim sinh Thủy nên những màu như màu trắng, vàng kim… đều hỗ trợ rất tốt cho những người mệnh Thủy. Nên tránh những màu nâu, đỏ, tím. Trang trí trong nhà bếp người mệnh thủy nên lựa chọn những đồ dùng bằng thủy tinh hoặc đồ trang trí bằng bạc, đồng.

Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ 1989

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ là hướng nào, vì sao cần phải xem hướng bếp hợp tuổi với gia chủ Kỷ Tỵ 1989. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết.

Vì sao cần xem hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tử xa xưa không gian căn bếp luôn được xem là nơi gắn liền với người phụ nữ, một gia đình có hạnh phúc hay không, thuận hòa hay không đều phụ thuộc vào việc giữ lửa của họ. Không gian bếp là nơi tuyệt vời để gia đình Kỷ Tỵ thể hiện tình cảm gia đình, đây cũng chính là là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm sau một ngày dài làm việc bên ngoài.

Chính vì thế không gian căn bếp trong phong thủy đã vượt xa mục đích của nó, bởi thế việc lựa chọn hướng bếp hợp mệnh, hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 là hoàn toàn cần thiết. Từ xưa con người cũng đã nhận ra được ý nghĩa của không gian bếp và đưa ra những quan niệm riêng khi lựa chọn hướng bếp : “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Bởi thế xem hướng bếp từ xưa cũng được mọi người rất chú ý.

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý tới hướng cửa, người người nấu, hướng cửa sổ, theo thời gian và sự thay đổi thì bếp nấu đã có nhiều thay đổi, thế nhưng yêu cầu một căn bếp vẫn cần sự thoáng đãng, hướng hợp lý, kết hợp với tuổi của gia chủ để có hướng bếp phù hợp.

Thông tin cơ bản về mệnh chủ Kỷ Tỵ 1989

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Những Hướng tốt hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Những hướng xấu không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu dễ gây ra phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Đông (Hoạ Hại): Hướng xấu mang nhiều điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng xấu khiến mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng Nam (Lục Sát) : Hướng xấu gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Căn cứ vào những thông tin hướng hợp và hướng không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989, ta có hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ được sắp xếp như sau

Cách lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi định hướng bếp hợp tuổi cần phải dựa vào hướng nhà. Nếu như nhà được các hướng tốt như là : Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Trong phong thủy Bếp tuổi Kỷ Tỵ nên được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo nguyên lý bếp tọa hung hướng cát nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể đặt bếp tại các hướng :

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu dễ gây ra phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Đông (Hoạ Hại): Hướng xấu mang nhiều điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng xấu khiến mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng Nam (Lục Sát) : Hướng xấu gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Khi đó căn bếp của tuổi Kỷ Tỵ sẽ được hướng về các hướng tốt như :

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Thiên Y): Hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Theo phong thủy, không gian căn bếp của gia chủ Kỷ Tỵ 1989 cần phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp tuổi Kỷ Tỵ cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Những điều nên tránh khi đặt bếp theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Bếp tuổi Kỷ Tỵ cần tránh đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp vị trí này khiến gia chủ thường đau ốm, gây mất hòa khí trong nhà.

Trong gian bếp gia chủ Kỷ Tỵ cần tránh đối diện cửa nhà vệ sinh, vì đây là nơi nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên bệnh qua đường ăn uống.

Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, vì sẽ khiến chủ nhà hao tài tốn của.

Khi sắp xếp căn bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ , không gian cần phải đảm bảo được ánh sáng hài hòa, tránh ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khủ mùi để không khí lưu thông.

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Căn bếp tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý phần cửu bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Xem Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Chuẩn, Hợp Phong Thủy

Hướng bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Tuy nhiên, hướng bếp là gì bạn đã biết hay chưa?

Hướng bếp được xác định như thế nào?

Lựa chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vậy nên, bạn cần cân nhắc và chọn hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ. Đối với những người sở hữu đông mệnh nên đặt bếp theo đông hướng, người tây mệnh sẽ có hướng bếp tây hướng.

Còn đối với bếp gas, việc xác định hướng bếp căn cứ theo hướng đặt núm vặn, mở tắt được thiết kế trên bếp.

Những thiết bị bếp điện, bếp từ không có lửa trong quá trình đun nấu nên không được tính đến khi đặt hướng của bếp.

Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Cũng như việc chọn hướng để xây cất nhà, hướng đặt bếp cần phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với mệnh của gia chủ, thuận hướng ngôi nhà sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho bạn. Do đó, đặt hướng bếp bạn cũng cần phải xem xét và chọn được hướng phù hợp với tuổi.

Trong quá trình chọn hướng đặt bếp theo tuổi, căn cứ vào quan niệm tọa hung hướng cát thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu, luôn nhìn về hướng tốt. Bởi lẽ, quan niệm xưa cho rằng căn bếp có chức năng giải trừ điềm xấu, hung khí cho căn nhà. Chính vì lẽ đó, khi đặt bếp theo hướng tốt lửa sẽ thiêu rụi, làm giảm đi may mắn, phúc lộc trong nhà, dẫn đến các xung khắc, bất hòa trong cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn hướng đặt bếp, bên cạnh việc xem tuổi của người chồng, bạn cũng cần cân nhắc vẽ sơ đồ bát quái tuổi vợ để chọn ra được cho mình hướng phù hợp nhất.

Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy bạn đọc nên biết:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý

Tuổi tý là tuổi đứng đầu trong bảng 12 con giáp, căn cứ vào năm sinh tuổi tý được chia thành các nhóm bao gồm: giáp tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, mậu tý. Với mỗi nhóm tuổi sẽ có hướng đặt bếp khác nhau như:

Bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn hướng cửa bếp nhìn về các hướng tốt để tăng tài lộc, may mắn cho gia đình theo hướng: Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Với những chủ nhân ngôi nhà có tuổi canh tý đặt bếp nhìn về hướng tốt: Hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam. Trong khi đó, bạn nên đặt bếp tọa ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam trong nhà.

Người thuộc nhóm tuổi nhâm tý đặt bếp tọa theo các hướng của ngôi nhà nhằm hóa giải đi các điểm xấu đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Cùng với đó, bạn nên cho bếp nhìn về hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ thích hợp cho những người có tuổi bính tý đặt bếp nấu. Cùng với đó, gia chủ mang tuổi bính tý nên đặt bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam nhằm thu hút may mắn, sinh khí tốt cho gia đình.

Nên đặt bếp tọa các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc cho những gia đình có trụ cột tuổi giáp tý. Và cũng nên để hướng nhìn của bếp hướng về phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, đây là những hướng tốt, thuận lợi cho bạn.

Những người tuổi bính dần đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và cho bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Hướng bếp: Nam, Bắc, Đông và hướng Đông Nam, cho bếp nhìn về hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc là những hướng đặt bếp tốt, hợp phong thủy với tuổi giáp dần.

Những người có tuổi nhâm dần chọn hướng đặt bếp Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Hãy để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để gia đình làm ăn thuận lợi, có sức khỏe tốt.

Hướng đặt bếp Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là các hướng người có tuổi mậu dần nên lựa chọn để đặt bếp nấu.

Tuổi ất mão chọn hướng xấu đặt bếp để hóa giải đi vận xui, điều không may cho gia đình. Các hướng đặt bếp thích hợp với ất mão gồm: hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Đồng thời, gia chủ ất mão nên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc là bốn hướng gia chủ tuổi kỷ mão cần biết để đặt bếp. Ngoài ra, tuổi kỷ mão cũng cần đặt cho bếp nhìn về các hướng tốt như: hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc giúp có vận khí tốt, mang nhiều may mắn.

Đại diện gia đình có tuổi quý mão nên đặt hướng bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và để cho bếp nhìn vào hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Những gia chủ có tuổi tân mão thích hợp đặt bếp nhìn về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nên đặt bếp theo 4 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

Bính thìn sẽ thích hợp đặt bếp ở hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam và bếp luôn nhìn về các hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi giáp thìn nên đặt bếp tọa theo hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Bạn cũng cần quan tâm lựa các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc cho bếp nhìn về hướng tốt này.

Tuổi mậu thìn tốt nhất đặt bếp tọa về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đồng thời, gia chủ mậu thìn cũng nên cho bếp nhìn theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Bếp tọa lạc theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam sẽ phù hợp cho mệnh của tuổi nhâm thìn.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ

Nên đặt bếp tại Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam, đồng thời luôn cho bếp nhìn theo hướng tốt đối với tuổi ất tỵ đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ là các hướng tuổi kỷ tỵ cần lựa chọn khi đặt bếp nấu.

Chủ nhân gia đình có tuổi quý tỵ cần đặt bếp tọa lạc theo 4 hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hãy luôn để bếp nhìn theo hướng tốt gồm: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi tân tỵ chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy tọa lạc tại hướng Bắc, hướng Nam, Đông và Đông Nam. Đồng thời, hãy cho hướng bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ

Các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam thích hợp cho gia chủ tuổi bính ngọ đặt bếp. Đồng thời, những người tuổi bính ngọ nên cho bếp hướng về các hướng tốt như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc là các hướng thích hợp cho tuổi cạnh đọ đặt bếp. Ngoài ra, gia chủ canh ngọ cũng cần lưu tâm chọn hướng nhìn bếp theo Nam, hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Những người tuổi mậu ngọ nên chọn hướng đặt bếp theo Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hãy luôn để bếp nhìn về hướng tốt Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Đông, Bắc, Nam, Đông Nam là 4 hướng thích hợp đặt bếp cho gia chủ tuổi nhâm ngọ. Cùng với đó, người tuổi nhâm ngọ cũng cần quan tâm, đặt bếp chỉ theo hướng tốt để đem lại nhiều vận may, tài lộc cho gia đình với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

Đối với những gia chủ có tuổi đinh mùi cần đặt bếp theo hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Thêm nữa, cần đặt bếp nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Những hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam thích hợp đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi ất mùi. Đồng thời, với tuổi này bạn cần cho bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Nhằm thu hút được tài lộc, xua đuổi được mọi vận hạn, gia chủ tuổi kỷ mùi nên chọn hướng đặt bếp theo Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hãy đảm bảo bếp luôn nhìn về hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

Hướng thích hợp đặt bếp cho gia đình có gia chủ tuổi tân mùi gồm 4 hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Hướng tốt luôn cho bếp nấu nhìn về Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thân

Gia chủ tuổi bính thân chọn hướng phong thủy đặt bếp nấu nên đặt theo các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Bên cạnh đó, bạn cần đặt cho bếp nhìn về theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Đông, Bắc, Đông Na, Nam là 4 hướng thích hợp cho người có tuổi canh thân đặt bếp. Ngoài ra, để tăng tài lộc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nên để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Giáp thân chỉ nên đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam và luôn đảm bảo bếp nấu gia chủ giáp thân nhìn sang Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Người có tuổi nhâm thân chỉ có thể đặt bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng bếp nhìn về Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi dậu

Đối với tuổi quý dậu chỉ thích hợp đặt bếp theo 4 hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý về hướng nhìn gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

Bính tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và đảm bảo rằng bếp luôn nhìn về Nam, hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Tuổi canh tuất chỉ thích hợp đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là các hướng tốt để cho bếp của người canh tuất nhìn về.

Gia chủ có tuổi nhâm tuất không được đặt bếp khác với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, người nhâm tuất cần cho bếp nhìn về hướng tốt gồm 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

Chủ nhân gia đình có tuổi đinh hợi chỉ thích hợp đặt bếp tọa vào các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và không quên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là 4 hướng đặt bếp nấu phù hợp tuổi kỷ hợi. Và bạn cũng cần đặt cho bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với những người tuổi quý hợi nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và cho bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi tân hợi chỉ thích hợp đặt bếp vào 1 trong 4 hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Cũng cần chú ý cho bếp nhìn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Ở Vị Trí Nào Để Mang Đến Nhiều Tài Lộc, Vượng Khí?

Cũng như bếp nấu, vị trí đặt chậu rửa bát nên đặt theo hướng xấu như hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Bởi lẽ, chậu rửa là vật dụng tượng trưng cho việc gột rửa, loại bỏ đi các không may, vận khí xấu cho ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn cửa bếp không được đặt thẳng với cửa phòng ngủ, cửa chính, điều này sẽ gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, điều này sẽ không tốt, không đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nướng, gây hại cho sức khỏe.

Cũng dựa vào tư vấn của chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt bếp ở những nơi thông thoáng, ánh sáng tốt, cần đặt ở vị trí có cung tương hợp, cung sơn chủ. Không nên đặt bếp nấu ngay dưới thanh xà ngang, tránh các nơi có đường đi, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Điều tối kỵ bạn cũng cần biết đến đó là tuyệt đối không chọn hướng đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, dễ làm cho gia đình mất hòa khí, người thân thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, lựa chọn hướng đặt bếp cũng cần lưu tâm đến vị trí đặt bàn ăn. Bàn ăn cũng không được đặt ở vị trí dưới xà ngang sẽ mang đến cảm giác bị đè nén, gây cản trở đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

Khi đặt bếp bạn cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa cát hướng hung

Theo quan niệm của phong thủy, để góp phần thu hút được tài lộc, vượng khí cho gia đình, bạn nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát, đặt bếp tọa hướng xấu nhưng luôn nhìn về hướng tốt.

Một trong những điều kiêng kị chủ nhân gia đình cần biết và tránh đó là trong quá trình đặt bếp không được đặt quay ngược lại hướng nhà, điều này sẽ gây nên nhiều cản trở cho gia chủ.

Kiêng để sau bếp có khoảng trống

Theo phong thủy bếp nấu cần dựa vào tường, nếu sau bếp nấu có khoảng trống sẽ làm cho gia đình tiêu hao tiền của, tài lộc.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Căn bếp là nơi nấu nướng, chăm sóc gia đình, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp gây nên nhiều ảnh hưởng về đường sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Do vậy, trong quá trình chọn hướng đặt bếp bạn cần chú ý kỹ về điều này.