Top 7 # Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Chọn Hướng Nhà Hợp Theo Tuổi

Nội dung trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chọn hướng nhà chính xác, dựa vào hướng cửa chính, đường giao thông, lối đi chung và các yếu tố phụ khác. Muốn xem hướng nhà theo phong thủy đẹp, chúng ta phải kết hợp hài hòa cả 3 yếu tố là: tuổi, vùng miền và địa thế nhà. Tùy vào từng công trình cụ thể để, gia chủ sẽ tìm ra được hướng nhà tối ưu nhất, phù hợp cả 3 yếu tố kể trên. Trong phần 2, chúng tôi xin giới thiệu đến cách xem hướng nhà hợp hợp tuổi Tốt – Xấu dựa vào Bảng tra Cung phi.

1. 8 Cung – 8 Hướng trong cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy.

Chọn hướng nhà hợp theo tuổi là phương pháp hàng đầu trong phong thủy, được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Theo quan niệm dân gian, “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên với xem hướng nhà hợp theo tuổi sẽ phải dựa theo năm sinh của người chồng hoặc con trai cả.

Có 8 hướng nhà, tính theo chiều kim đồng hồ lần lược là: Chánh Bắc, Đông Bắc, Chánh Đông, Đông Nam, Chánh Nam, Tây Nam, Chánh Tây, Tây Bắc. 8 hướng đó được chia làm 2 nhóm: Đông Tứ Trạch (Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc) và Tây Tứ Trạch (Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam). Tương tự, tuổi của gia chủ cũng sẽ là 1 trong 8 Cung phi sau: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Và 8 cung phi cũng được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Mệnh (Chấn, Tốn, Ly, Khảm) và Tây Tứ Mệnh (Đoài, Càn, Cấn, Khôn).

2. Công thức tính Cung phi theo tuổi để chọn hướng nhà.

Theo đó, khái niệm Cung phi được sử dụng ở trên có tên đầy đủ là Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung phi thường bị mọi người nhầm lẫn với Cung sinh. Cung phi được sử dụng trong các vấn đề cưới hỏi, xây nhà, vòng phong thủy… Khác với Cung sinh, để tính Cung phi của một người, ngoài việc dựa vào năm sinh, chúng ta còn cần phải dựa vào giới tính nữa. Các bước tính cung phi theo tuổi như sau.

Bước 1: Công các số trong năm sinh với nhau.

Bước 2: Chia số tổng đó với 9 để được số dư. Với các năm sinh có tổng chia hết cho 9, ta coi số dư là 9.

Bước 3: Căn cứ vào giới tính và số dư, sử dụng bảng tra Cung phi.

Ví dụ: Nếu gia chủ sinh năm 1994 – nam giới, ta có tổng năm sinh: 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Ta lấy 23 chia cho 9 dư 5, dùng bảng tra Cung phi là Càn.

3. Nguyên tắc của cách xem hướng nhà Tốt – Xấu hợp theo tuổi.

Sau khi tra bảng, gia chủ tìm được Cung phi của mình. Nguyên tắc của cách xem hướng nhà theo tuổi là lựa chọn hướng nhà cùng nhóm với cung phi. Cụ thể, nếu gia chủ có cung thuộc Đông Tứ Mệnh thì chọn hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch. Nếu cung phi thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng nhà Tây Tứ Trạch. Ví dụ, gia chủ có tuổi thuộc cung Chấn thì nên chọn hướng nhà ở Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc và tránh các hướng Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Các bạn theo dõi bảng sau:

AustdoorHanoi.vn xin chia sẻ thêm bảng chọn hướng nhà hợp theo tuổi cho các gia chủ – Nam mạng sinh từ 1957 – 2019 tại phần 3: “Bảng xem hướng nhà theo tuổi 1957 – 2020”

4. Ý nghĩa của 8 hướng Bát Trạch trong chọn hướng nhà theo tuổi.

Việc lựa chọn hướng nhà và cung phi cùng nhóm sẽ tạo ra 4 hướng tốt là: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Còn nếu chọn hướng nhà khác nhóm với cung phi sẽ tạo ra 4 hướng xấu: Họa Hải, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh.

Mỗi hướng trong Bát Trạch dù tốt hoặc xấu nhưng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Thông thường, các hướng TỐT (Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị) sẽ được lựa chọn làm hướng nhà, hướng cửa chính hướng ban thờ. Các hướng XẤU (Họa Hải, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh) sẽ chọn làm hướng nhà vệ sinh, phòng kho … để hóa giải những điều không may.

1. Sinh khí: biểu trưng cho sự sinh sôi, thăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài, của cải tích lũy dồi dào. Hướng nhà Sinh khí theo tuổi của gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn.

2. Thiên y: có lợi cho sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, tinh thần thoải mái. Hướng nhà Thiên y sẽ đặc biệt có lợi cho nữ giới, cả về thể chất lẫn tinh thần.

3. Diên niên: gia đình hòa thuận, êm ấm, tình cảm vun đầy. Hướng nhà Diên niên cũng tác động tích cực đến quan hệ xã hội, thêm bạn bớt thù, sự nghiệp gặp thuận lợi.

4. Phục vị: thiên nhiều về tâm linh, mang ý nghĩa phục hồi. Hướng nhà Phụ vị sẽ đem lại sự bình yên trong tâm trí, hàn gắn các vết thương tinh thần, mối quan hệ rạn nứt. Ngoài hướng nhà, Phục vị còn thường được lựa chọn để làm hướng bàn thờ.

5. Tuyệt mệnh: dịch nghĩa là mất tất cả. Hướng Tuyệt mệnh sẽ đem về những khổ đau tột cùng cho gia chủ, như tuyệt mạng, phá sản, tai nạn … Đây được coi là hướng xấu nhất, gia chủ phải đặc biệt đề phòng.

6. Ngũ quỷ: tượng trưng là 5 con quỷ luôn quấy phá gia chủ. Gia chủ khi quan hệ xã hội sẽ gặp phải nhiều kẻ tiểu nhân, lòng dạ nham hiểm, dẫn đến bị hãm hại, lừa dối, lợi dụng, điều tiếng xấu.

7. Lục sát: giải nghĩa là 6 mất mát mà đời người gặp phải là: mất tiền, mất sức khỏe do bệnh tật, mất uy tín, mất tình cảm, mất uy tín và cuối cùng là mất mạng.

8. Họa hại: gia chủ dễ bị lầm đường lạc lối, dẫn đến hao tổn sức khỏe, tiền bạc, tinh thần mà không đem lại kết quả gì. Tuy vậy, hướng Họa hại vẫn được coi là hướng bớt xấu nhất.

AustdoorHanoi.vn

Sản phẩm cửa gỗ trong nhà giá tốt:

✔️ Cửa nhựa gỗ composite

✔️ Cửa gỗ công nghiệp MDF

✔️ Cửa gỗ chống cháy 60 phút.

Hotline – Zalo báo giá miễn phí: 0898.022.333

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1980 Theo Phong Thủy

→ Xem hướng nhà hợp tuổi 1980 theo phong thủy

Xem hướng nhà hợp tuổi 1980 là cách tốt nhất giúp gia chủ tuổi Canh thân có thể hóa giải mọi điều không hay trong phong thủy, từ đó giúp sự nghiệp tài vận gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, với sự hiểu biết nhất định về nguyên tắc chọn hướng nhà, gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm với cuộc sống của mình tại nhà mới.

Tuổi 1980 có năm sinh Âm lịch là Canh Thân, mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc), cung Khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh, hướng nhà tốt ở Tây tứ trạch.

Theo phong thủy, tuổi Canh Thân cuộc sống thăng trầm. Đặc biệt về vấn đề an cư, nếu muốn thu hút nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống thì cần cẩn trọng hơn trong kế hoạch xây dựng nhà, .

XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI 1980 THEO PHONG THỦY

Hiện có rất nhiều tài liệu phong thủy hướng dẫn cách xem hướng nhà. Mỗi một trường phái sẽ có một cách tính riêng, tuy nhiên, phong thủy học phương Đông nhất quán trong việc xem hướng nhà theo mệnh chủ. Tức là một cung mệnh khác nhau sẽ có một hướng nhà phù hợp khác nhau. Chỉ cần nắm được cung mệnh của mình, quý khách sẽ dễ dàng biết được hướng nhà tốt cho mình.

Phong thủy Bát trạch chia tuổi mệnh con người ra làm 2 nhóm đó là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nhóm tuổi Đông tứ mệnh có nhà hướng tốt ở Đông tứ trạch, nhóm Tây tứ mệnh có nhà hướng tốt ở Tây tứ trạch.

Nhóm Đông tứ mệnh gồm các cung: Chấn, khảm, tốn, ly, hợp hướng nhà Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Nhóm Tây tứ mệnh gồm các cung: Càn, đoài, cấn, khôn hợp hướng nhà Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Từ đó suy ra, gia chủ tuổi 1980 thuộc cung Khôn, sẽ có hướng nhà tốt xấu cụ thể sau đây:

Hướng tốt hợp tuổi 1980 thuộc Tây tứ trạch

– Tây: Thiên y (Hướng tốt cho sức khỏe)

– Tây bắc: Diên niên (Ổn định)

– Tây nam: Phục vị (Tốt cho người đàn ông trong sự nghiệp)

– Đông Bắc: Sinh khí (Hướng nhà tốt nhất cho tài vận, sức khỏe trong bát trạch)

Hướng xấu không hợp tuổi 1980 thuộc Đông tứ trạch

– Đông: Hoạ hại (gặp thị phi, bị hãm hại)

– Nam: Lục sát (nhà có sát khí)

– Bắc:Tuyệt mệnh (vướng ý nghĩa chết chóc)

– Đông Nam: Ngũ quỷ (bị vận đen đeo đuổi)

Bên cạnh việc xem hướng nhà, quý khách cũng cần xem hướng cửa, hướng bếp, hướng ban công, phòng ốc… khi thiết kế xây dựng để phương hướng trong phong thủy nhà ở được hài hòa, hợp mệnh. Trong trường hợp đã mua nhà thiết kế sẵn, nếu cách bố trí chưa phù hợp có thể áp dụng một vài cách hóa giải nhà không hợp hướng đơn giản.

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi 1980 giúp gia chủ phần nào nắm được các hướng nhà tốt, tránh được các hướng nhà xấu không hợp mệnh. Đồng thời hiểu thêm được ý nghĩa của hướng nhà trong phong thủy để có sự chuẩn bị kỹ càng cho gia đình. chúc quý khách chọn mua hoặc xây dựng được ngôi nhà phù hợp với mình và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chúng tôi sẽ có mặt ngay sau vài phút

– Chúng tôi là tổ đội, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển, và luôn có sẵn xe, chỉ cần gọi là chúng tôi đến

– Cam kết vận chuyển nhanh nhất, đảm bảo thời gian, đảm bảo an toàn cho từng đồ vật của bạn

– Hỗ trợ nhiệt tình với các bạn để vận chuyển hàng hoá đồ vật ra xe,sắp xếp gọn gàng

– Chúng tôi có văn phòng đại diện rõ ràng, mạng lưới xe rộng khắp hà nội, luôn luôn sẵn sàng phục vụ các bạn

Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa, văn phòng, xí nghiệp, kho hàng…nhưng bạn không có thời gian

Xem Phong Thủy Hướng Nhà Theo Tuổi

1. Phong thủy nhà hướng đông bắc hợp với những tuổi nào?

Để biết hướng đông bắc có thực sự đem đến tài lộc cho gia chủ hay không, nó xấu hay tốt thì còn phải xem hướng đó có hợp với tuổi của chủ nhà hay không.

Từ ngàn đời nay, khi làm nhà đều phải xem tuổi người đàn ông – trụ cột của gia đình. Vì thế theo phong thủy thì hướng đông bắc sẽ hợp với những người nam giới có năm sinh là 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

2. Địa thế xung quanh ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà hướng đông bắc?

Một ngôi nhà thịnh vượng hay suy tàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn là nam giới có những năm sinh hoàn toàn phù hợp với nhà hướng đông bắc nhưng chưa hẳn đã đem đến sự may mắn nếu không để ý đến địa thế xung quanh ngôi nhà bạn đang định xây.

Với những địa thế sau đây thì xây nhà hướng đông bắc mới thực sự tốt:

* Hướng đông bắc bao giờ cũng phải cao hơn hướng tây nam

* Không có ao tù hay hồ nước bẩn ở hướng đông bắc

* Không có nhà vệ sinh, nhà bếp ở hướng đông bắc

* Không có những ngôi nhà to hơn ½ ngôi nhà của mình

3. Phong thủy nhà hướng đông bắc có mát không?

Không chỉ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mà việc xây nhà hướng đông bắc có mát mẻ, thoáng khí không cũng là một yếu tố được nhiều chủ nhà quan tâm khi lựa chọn xây nhà theo hướng này.

Theo khí hậu đặc trưng nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta thì nhà hướng đông bắc sẽ mát mẻ vào mùa hè khi đón được nhiều luồng gió thổi vào nhà, đặc biệt là tránh được gió lào oi bức, điều này tạo cho không gian ngôi nhà luôn thoáng đãng.

Với những ngôi nhà hướng đông bắc thì thường đem đến cho gia chủ sức khỏe tốt hơn những ngôi nhà ở hướng khác.

Tuy nhiên thì vào mùa đông nó sẽ khá lạnh do có quá nhiều luống gió thổi trực tiếp vào nhà, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và những người cao tuổi. Để hạn chế được điều này khi xây nhà theo hướng đông bắc thì nên bố trí phòng của các em nhỏ và người già ra phía đằng sau để tránh gió.

4. Phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu?

Trước hết phong thủy tốt, hợp tuổi gia chủ thì nhà hướng đông bắc sẽ đem đến cho gia chủ một cuộc sống viên mãn, vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, luôn có nhiều cơ hội phát triển.

Với sức khỏe thì nhà hướng đông bắc tốt sẽ đem đến sự lạc quan, tinh thần sảng khoái, sức khỏe dẻo dai cho gia chủ vì thế trông họ lúc nào cũng rất vui vẻ và trẻ trung.

Còn đối với nhà hướng đông bắc có phong thủy xấu thì gia đạo bất hòa, làm ăn sa sút, luôn bị người khác lừa gạt dẫn đến thất bại, gia sản tiêu vong.

Sức khỏe thì ngày càng suy yếu dẫn đến tâm trạng mệt mỏi hay cáu gắt, những người sống trong ngôi nhà có hướng đông bắc không tốt thường mắc những bệnh về xương khớp như viêm xương, viêm khớp, gút…

Đặc biệt hướng đông bắc mà không tốt với gia chủ sẽ làm cho tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, bất hòa hay xảy ra tranh cãi làm bầu không khí trong gia đình lúc nào cũng căng thẳng, không vui vẻ, con cái thì không hiếu thuận.

Vậy thì nhà hướng đông bắc là tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau thì mới quyết định được. Tuy nhiên theo các chuyên gia về phong thủy và thiết kế trong xây dựng thì nhà hướng đông bắc về cơ bản là tốt, nó mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ hơn các hướng khác.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phong thủy nhà hướng đông bắc của mình có tốt hay không, làm thế nào để hóa giải những điềm không may cho ngôi nhà hướng đông bắc của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty xây dựng DQV Việt Nam với đội ngũ thiết kế lành nghề, am hiểu về phong thủy sẵn sàng tư vấn giúp bạn những điều đó.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Nhâm Tý 1972 Theo Phong Thủy

Xem hướng nhà hợp tuổi nhâm tý 1972 theo phong thủy: Nam mệnh tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nhà nào? Chọn hướng nhà theo tuổi Nhâm Tý, tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà hướng nào? Hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý.

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI NHÂM TÝ 1972

TUỔI NHÂM TÝ 1972 HỢP NHỮNG HƯỚNG NHÀ NÀO?

Năm sinh dương lịch: 1972

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

Quẻ mệnh: Khảm ( thủy ) thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Tang Thạch Mộc ( Gỗ Dâu )

Hướng nhà hợp tuổi: Đông Tứ Mệnh

Xem hướng nhà đất cũng như xem hướng căn hộ chung cư cũng có sự tương đồng. Sau khi chúng ta đã xác định được quẻ mệnh và hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972 thì bây giờ chúng ta phải hiểu được hướng Đông Tứ Mệnh bao gồm những hướng như thế nào? và những hướng đó có ảnh hưởng gì đến vận mệnh cho người sinh năm Nhâm Tý 1972

Trong đó mỗi hướng mang một ý nghĩ nhất định tác động 1 phần lên vận mệnh gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích về những hướng thuộc Đông Tứ Mệnh trên

Những hướng nhà xấu nên tránh đối với tuổi Nhâm Tý 1972

Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc

Hướng Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí

Hướng Tây – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại

Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: gặp tai họa, công việc không được thuận lợi

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên lựa chọn hướng bếp nào?

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp ga.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên y); Đông Nam (sinh khí); Nam (Phúc Đức);

Bếp nhìn về hướng Đông – Thiên y: Bếp Chấn Mộc bị Cửa Đoài khắc và là bếp Tuyệt mệnh bất lợi. Nhưng Bếp Chấn được Chủ Khảm sanh và hỗ biến được Thiên y vô khí là chỗ tốt bình thường

Bếp nhìn về hướng Nam – Phúc Đức: Bếp Ly Hỏa khắc Cửa Đoài là phạm Ngũ quỷ là cái Bếp đại hung. Tuy Ly với chủ Khảm hỗ biến được Diên niên là mặt tốt song đủ bù vào cái hại lớn của Ngũ quỷ.

Bếp nhìn về hướng Đông Nam – sinh khí: Bếp tốn Mộc bị Cửa Đoài khắc là Bếp Lục sát khiến cho hàng phụ nữ bất lợi. Nhưng Bếp Tốn được Chủ Khảm sanh và hỗ biến được Sinh khí hữu khí là chỗ rất tốt vậy.

Bếp nhìn về hướng Bắc – Phục vị: Bếp Khảm cũng như Chủ Khảm làm tiết khí Cửa Đoài và là bếp Họa hại khiến phụ nữ đoản thọ. Còn Bếp Khảm với Chủ Khảm hỗ biến Phục vị Mộc hữu khí là chỗ khá tốt

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.