Top 6 # Xem Mệnh Phong Thủy Theo Năm Sinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cách Xem Mệnh Ngũ Hành Phong Thủy Theo Năm Sinh

Theo phong thủy Phương Đông, có 5 nguyên tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật. Từ những vật vô tri vô giác như đất, nước,… đến động vật và con người. Trong đó mọi vật đều được phân vào từng nhóm cụ thể dựa theo tính chất của nó. là phương pháp coi mạng theo năm sinh. Từ xem tuổi mệnh gì có thể phân tích, đánh giá được tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Xem cung mệnh theo năm sinh để làm gì?

Mệnh Ngũ hành

Có 5 yếu tố cơ bản đại diện cho từng nhóm gọi là mệnh ngũ hành. Được phân loại dựa theo tính chất đặc trưng của các yếu tố này. Trong đó Kim đại diện cho kim loại. Mộc đại diện cho thực vật. Hỏa đại diện cho lửa. Thủy đại diện cho nước. Thổ đại diện cho đất. Luôn có sự tương tác qua lại giữa các yếu tố này theo 2 trạng thái sau đây:

Ngũ hành tương sinh

Đây là mối quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ và cùng nhau cùng phát triển. Do đó, mỗi yếu tố cũng có quan hệ trên 2 phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy sinh Mộc theo một vòng tuần hoàn kép kín. Luôn thúc đẩy và nương tựa vào nhau.

Ngũ hành tương khắc

Đây là mối quan hệ áp chế lẫn nhau, nhằm duy trì sự ổn định. Vạn vật phải có sự cân bằng mới có thể cùng nhau phát triển. Cái gì nhiều quá hay ít quá cũng ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ sinh thái. Gây hệ lụy khó lường, thậm chí dẫn đến suy vong. Trong đó Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nằm trong trong mối quan hệ: cái khắc nó và cái nó khắc.

Trong tương khắc luôn ẩn chứa sự xuất hiện của tương sinh, và ngược lại. Mối quan hệ này luôn song hành cùng với nhau, không thể tách rời. Từ đó vạn vật luôn cùng nhau tồn tại và phát triển.

Xem mệnh ngũ hành có ý nghĩa gì?

Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Cách xem mệnh theo năm sinh cũng không quá phức tạp. Để xem mệnh các năm tương ứng cần phải biết Can Chi của năm cần xem. Cách xem mệnh ngũ hành chi tiết như sau:

12 con giáp có giá trị tương ứng là: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão; Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

10 can có giá trị tương ứng là: Giáp, Ất = 1, Bính, Đinh = 2, Mậu, Kỷ = 3, Canh, Tân = 4, Nhâm, Quý = 5.

Cách xem mệnh ngũ hành: Can + Chi = Mệnh.

Dựa theo cách xem mệnh ngũ hành trên chúng tôi đã phát triển thành tiện ích ở đầu bài. Giúp bạn tra cung mệnh một cách nhanh chóng và chính xác. Mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bản thân sau này.

Bài viết ngày đã cung cấp cho bạn cách xem mệnh ngũ hành một cách dễ dàng và chuẩn xác. Chỉ tốn một ít thời gian nhưng đem lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Biết được đâu là ưu điểm và những mặt còn hạn chế của mình. Để có kế hoạch bồi đắp thế mạnh cũng như khắc phục những thiếu xót trong tương lai.

Tags: cách xem mệnh, cách xem mệnh ngũ hành, cách xem mệnh theo năm sinh, cung mệnh theo năm sinh, mạng phong thủy, mạng theo năm sinh, mệnh theo tuổi, ngũ hành theo năm sinh, phong thủy theo tuổi, tra cung mệnh, tra mệnh theo năm sinh, xem cung mệnh theo năm sinh, xem mệnh các năm, xem mệnh gì, xem mệnh ngũ hành, xem mệnh phong thủy, xem mệnh qua năm sinh, xem mệnh theo năm, xem mệnh theo năm sinh, xem mệnh theo tuổi, xem mệnh tuổi, xem phong thủy theo tuổi, xem tuổi mệnh gì

Xem Mệnh Ngũ Hành Theo Phong Thủy Dựa Vào Năm Sinh

Phong thủy cho rằng, mọi thứ trên đời được cấu tạo nên từ 5 nguyên tố cơ bản. Tùy thuộc vào tính chất của nó mà được phân thành từng nhóm cụ thể. Mỗi người đều một mạng phong thủy riêng. Cần phải tra cung mệnh theo năm sinh mới có thể biết được.Tiện ích sẽ giúp bạn biết tuổi mình thuộc mệnh gì.

Xem mệnh ngũ hành là gì?

Không giống như những yếu tố khác, mạng phong thủy không phân biệt nam hay nữ, đực hay cái. Xem mệnh ngũ hành theo năm sinh, bạn sẽ biết được mình thuộc mạng nào. Từ đây biết được ngũ hành tương sinh, tương khắc với bản thân. Qua đó đánh giá được tính cách, số phận cùng vận hạn trong cuộc đời của mỗi người. Xem hay tra cứu ngày hoàng đạo hợp tuổi. Chọn được thời điểm thích hơp để tiến hành những việc lớn nhỏ của mình.

Có 5 yếu tố cơ bản đại diện cho từng nhóm gọi là mệnh ngũ hành. Được phân loại dựa theo tính chất của các yếu tố này. Cụ thể như sau:

Kim đại diện cho kim loại, thường có hình tròn, cong, bầu dục

Mộc đại diện cho thực vật, thường có hình trụ, dài.

Thủy đại diện cho nước, thường có hình sóng, uốn lượn

Hỏa đại diện cho lửa, thường có hình tam giác, góc nhọn

Thổ đại diện cho đất, thường có hình vuông vắn

Qua đó, tạo nên mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa các mệnh. Hình thành 2 trạng thái là hỗ trợ và áp chế lẫn nhau. Tiện ích xem mệnh ngũ hành các năm sẽ luận giải chi tiết cho bạn vấn đề này.

Ngũ hành tương sinh

Đây là mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác cùng phát triển. Do đó, mỗi yếu tố cũng có quan hệ trên 2 phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Trong đó:

Mộc khi cháy sinh ra Hỏa

Hỏa thiêu cháy mọi vật sinh ra Thổ

Thổ chứa kim loại sinh ra Kim

Kim nóng chảy sinh ra Thủy

Thủy giúp cây sinh trưởng sinh ra Mộc

Từ đó xem mệnh ngũ hành phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn biết bản mệnh và mệnh tương sinh với mình.

Ngũ hành tương khắc

Đây là mối quan hệ áp chế nhau, nhằm duy trì sự ổn định. Vậy nên, mỗi yếu tố cũng có quan hệ trên 2 phương diện là cái khắc nó và cái nó khắc. Có hợp thì có khắc đó chính là quy luật vận hành của tự nhiên. Chúng luôn song hành và không thể tách rời. Giúp vạn vật cùng nhau tồn tại và phát triển. Xem mệnh ngũ hành cũng sẽ giúp bạn biết được mệnh tương khác với mình. Trong đó:

Kim đốn được cây nên khắc Mộc

Mộc hút hết màu mỡ trong đất nên khắc Thổ

Thổ ngăn nước được nước nên khắc Thủy

Thủy dập tắt lửa nên khắc Hỏa

Hỏa làm nóng chảy kim nên khắc Kim

Cách tra và xem cung mệnh ngũ hành theo năm sinh

Để coi mạng phong thủy theo năm sinh trước tiên cần biết được can chi của năm cần xem. Kết hợp các giá trị này lại với nhau để đưa ra kết quả tương ứng chính xác nhất. Cách xem mệnh phong thủy các năm theo tuổi như sau:

Giáp, Ất = 1, Bính, Đinh = 2, Mậu, Kỷ = 3, Canh, Tân = 4, Nhâm, Quý = 5 là giá trị tương ứng của các Can

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão; Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2 là giá trị tương ứng của các Chi

Xem mệnh ngũ hành: Can + Chi = Mệnh

Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành tính toán và xem mệnh ngũ hành của bạn. Thông qua tra mệnh theo năm sinh tiết lộ cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Biết được những mặt mạnh và hạn chế của bản thân. Cũng như các mệnh hợp khắc với bạn. Từ đó biết cách gia tăng may mắn, giảm bớt rủi ro cho bạn. Đem lại nhiêu lợi thế có ích cho công việc và cuộc sống.

Hướng Dẫn Cách Xem Mệnh Tuổi Theo Ngũ Hành Năm Sinh

Skip to content

Xem mệnh ngũ hành theo năm sinh cho biết gì?

Xem mệnh theo tuổi, năm sinh sẽ giúp bạn biết mình thuộc mệnh gì? Bên cạnh đó còn cung cấp các thông tin về xem chọn tuổi kết hôn, xem phong thủy theo tuổi, ngũ hành tương khắc, v.v. Từ đó giúp bạn chọn được cho mình người nên duyên vợ chồng cũng như người hợp tác làm ăn hợp mệnh. Nhằm mang lại cho cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và thành công phát tài trong tương lai.

Bên cạnh đó dựa vào tuổi có thể xem mệnh hợp với màu gì, hướng nào hay các con số nào theo phong thủy. Để từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chọn hướng nhà, đồ dùng, hướng đi, v.v. hợp mạng phong thủy. Qua đó có thể kích vận mang lại sự may mắn, thuận lợi và tài lộc cho bạn.

Đồng thời tránh đi những điều không may mắn xui xẻ do lựa chọn đồ dùng, màu sắc, hướng làm nhà, v.v. không hợp mệnh theo tuổi. Chính vì vậy xem mệnh tuổi là điều vô cùng cần thiết và quan trọng với mỗi người.

Cách tính mệnh theo ngũ hành năm sinh

Xem bản mệnh qua năm sinh sẽ cho biết thông tin người đó thuộc mệnh gì? Chỉ cần dựa vào các yếu tố như can chi trong ngũ hành. Từ đó giúp bạn biết cách kích vận phong thủy nhằm mang lại may mắn, thuận lợi cho mình trong cuộc sống cũng như công việc. Cụ thể can chi là gì? Cách xem mạng qua năm sinh thế nào?

Can Chi được hiểu là hệ thống đánh số thành chu kỳ kéo dài 60 năm trong âm lịch nhằm có thể xác định tên gọi của thời gian. Can chi được sử dụng để nghiên cứu về Đất, Trời và ứng dụng vào vận mệnh của mỗi người qua 12 con giáp.

Để có thể xem mạng của mình theo năm sinh là gì? Chỉ cần cộng giá trị các can chi lại với nhau sẽ luận ra được là mệnh gì? Cụ thể như sau:

Can có giá trị như sau:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Giá trị của các Chi là:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Giá trị của Can + Chi ứng với các Mệnh. Tuy nhiên trường hợp kết quả lớn hơn 5 thì hãy trừ đi 5 sẽ biết mình thuộc mệnh gì? Chẳng hạn như Quý Dậu sẽ tính được mệnh cụ thể. Quý + Dậu = 5 + 1 = 6 – 5 = 1, bạn thuộc mệnh Kim.

Kim = 1

Thủy =2

Hỏa = 3

Thổ = 4

Mộc = 5

Xem mệnh theo năm sinh là công cụ cung cấp thông tin cho biết tuổi bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Từ đó giúp bạn biết cách kích vận phong thủy cho mình bằng cách chọn màu sắc theo phong thủy, hướng làm nhà, hướng xuất hành, v.v. hợp mệnh, hợp tuổi. Mang lại cho cuộc sống cũng như công việc được thành công, thuận buồm xuôi gió.

Từ khóa : cách tính mệnh theo ngũ hành, cách xem mệnh, cách xem mệnh ngũ hành, cách xem mệnh theo năm sinh, cung mệnh theo năm sinh, cung mệnh theo tuổi, mạng phong thủy, mạng theo năm sinh, mệnh theo tuổi, ngũ hành theo năm sinh, phong thủy theo tuổi, tra cung mệnh, tra mệnh theo năm sinh, xem bản mệnh qua năm sinh, xem cung mệnh theo năm sinh, xem mạng của mình, xem mệnh các năm, xem mệnh của mình, xem mệnh gì, xem mệnh hợp, xem mệnh ngũ hành, xem mệnh phong thủy, xem mệnh qua năm sinh, xem mệnh theo năm, xem mệnh theo năm sinh, xem mệnh tuổi, xem phong thủy theo tuổi, xem tuổi mệnh gì.

Xem Phong Thủy Nhà Theo Tuổi Năm Sinh Chuẩn Xác Nhất

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi năm sinh gia chủ

Từ xưa tới nay, trong phong thủy nhà ở khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà theo tuổi, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp.

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc.

Chọn hướng nhà tốt nhất theo tuổi hợp Phong Thủy

Hướng nhà – Yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy của một ngôi nhà. Không phải ngẫu nhiên nó lại xếp đầu tiên trong Dương Trạch Tam Yếu (ba yếu tố quan trọng nhất trong Phong Thủy Bát Trạch) là: MÔN – CHỦ – TÁO

Ví dụ: Xem hướng nhà tốt chon am tuổi Ất Sửu 1985 – Hướng Nam

Năm sinh dương lịch: 1985

Năm sinh âm lịch: Ất Sửu

Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

Hướng tốt:

Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ . Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở . Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn . Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định .

Hướng xấu:

Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí . Đông – Ngũ qui : Gặp tai hoạ . Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc . Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

xem hương

phong thủy tuổi bính thìn 1976

phong thủy tuổi tân dậu

phong thủy tuổi nhâm tuất

phong thủy tuổi đinh mão

phong thủy tuổi canh thân 1980

phong thủy tuổi bính dần 1986

phong thủy tuổi đinh tỵ 1977