Top 11 # Xem Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi để đặt hướng bếp, sắp xếp nội thất hợp phong thủy giúp thu hút thêm nhiều vượng khí, gia tăng may mắn cho gia chủ.

Trong một ngôi nhà, căn bếp có vai trò rất quan trọng. Không chỉ là nơi trực tiếp chế biến thức ăn cho cả gia đình mà đó còn là nơi thu hút vượng khí. Vì thế cho nên xem phong thủy nhà bếp theo tuổi là việc làm rất cần thiết để chọn được hướng bếp phù hợp. Bạn đã biết gì về xem phong thủy nhà bếp dựa theo tuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi dựa trên tuổi của ai?

Chúng ta đã nghe nhiều về việc xem phong thủy nhà bếp theo tuổi, tuy nhiên liệu có biết với các thành viên trong gia đình thì dựa vào tuổi của ai để xem phong thủy nhà bếp hay không?

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng, vì không gian phòng bếp là không gian nấu nướng dành cho chị em phụ nữ cho nên khi xem phong thủy nhà bếp sẽ dựa vào tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Thực ra không phải là như vậy. Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, khi xem tuổi xây nhà thường dựa vào tuổi của người đàn ông trong nhà. Vì thế cho nên từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp cũng sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông, gia chủ trong ngôi nhà.

Và số tuổi được dùng để xem phong thủy nhà bếp là số tuổi tính theo tuổi âm. Và phong thủy theo tuổi sẽ chỉ áp dụng cho nam chủ chưa qua tuổi 60 mà thôi. Còn nếu đã vượt qua con số này thì sẽ xem phong thủy nhà bếp dựa vào số tuổi của con rồi tới cháu.

Trong trường hợp, ngôi nhà không có nam chủ mà chỉ toàn nữ giới, thì lúc này sẽ lấy tuổi của người phụ nữ làm chủ gia đình để xem phong thủy làm nhà hay phong thủy nhà bếp. Cần lưu ý rằng số tuổi là tuổi tính theo tuổi âm và không nên vượt qua tuổi 60 nhưng cũng không nên nhỏ tuổi quá. Vì như vậy sẽ tạo nên tính thiếu bền vững theo thuyết phong thủy.

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi để xác định hướng bếp cũng như bố trí nội thất trong bếp

Khi xem phong thủy nhà bếp theo tuổi dựa vào số tuổi gia chủ để xác định hướng bếp cũng như bố trí nội thất phòng bếp làm sao cho hợp lý, hợp phong thủy.

Vì mỗi người sẽ mang một tuổi thuộc một cung, một mệnh khác nhau cho nên đều có một cách bố trí nội thất riêng để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống, tài vận. Và khi xác định phong thủy nhà bếp theo tuổi đều có 4 lựa chọn theo hướng Đông, Tây, Nam, Bắc để phù hợp với tuổi của mình.

Cụ thể như một người thuộc vào Đông tứ mệnh thì sẽ có 4 hướng tốt đó là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Hay người thuộc cung Tây tứ mệnh thì sẽ có 4 hướng tốt đó là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Và sau khi đã xác định được hướng tốt theo tuổi của mình thì gia chủ bắt đầu tính toán sâu hơn về hướng bếp nên lựa chọn dựa theo phương pháp Bát trạch, với mục đích tạo nên sự cân bằng về mặt âm dương giữa tuổi và hướng đặt bếp.

Bên cạnh đó, dựa vào tuổi của gia chủ để xác định thuộc vào mệnh nào trong các mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc để chọn chất liệu nội thất phòng bếp nào thì phù hợp, màu sắc nào là màu sắc chủ đạo nên sử dụng trong phòng bếp để mang lại may mắn cho gia chủ.

Việc xem phong thủy nhà bếp theo tuổi là một việc làm rất cần thiết và vô cùng quan trọng đối với gia chủ khi xây dựng nhà cửa hiện nay. Dựa vào tuổi sẽ xác định hướng đặt bếp tốt cũng như chất liệu rôi bài trí nội thất ra sao cho hợp phong thủy để có một căn bếp tốt nhất. Điều này không chỉ tạo nên sự thống nhất trong không gian của cả ngôi nhà mà một căn bếp hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vượng khí, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp, gia đình êm ấm, thuận hòa.

An Bảo Khang cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc qua bài viết này, mong rằng quý vị sẽ bố trí khu vực bếp phù hợp đúng phong thủy với tuổi của quý vị. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ hotline: 0902 201 389 để được chuyên viên tư vấn.

Xem Hướng Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi

Xem hướng phong thủy nhà bếp theo tuổi sẽ giúp tận dụng triệt để các yếu tố phong thủy nhằm mang lại may mắn, vượng khí, tài lộc. Đồng thời nhiều xui xẻo, tà khí, những điều kém may mắn cũng vì thế nằm trong tầm kiểm soát. Giúp gia chủ tránh tối đa rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc: không gian phòng bếp rất quan trọng. Nó tạo cho người chế biến thức ăn cảm giác thoải mái, hứng thú để nấu những món ngon. Đồng thời màu sắc của phòng bếp nên nhã nhặn, dịu mắt nhưng không đơn điệu. Điều này giúp các thành viên cảm thấy thoải mái, muốn lưu lại căn bếp cùng trò chuyện với mọi người lâu hơn. Đây là cách rất tuyệt để làm tình cảm gia đình bạn thêm khăng khít. Bạn hãy chọn những màu sắc hợp mệnh với mình để tăng vượng khí, tài lộc.

Ngoài những lưu ý cụ thể về phong thủy bếp theo tuổi, bạn cần chú ý đặt bếp ăn ở vị trí kín gió tránh làm tạt lửa. Đồng thời hãy bài trí xa chậu rửa. Nước và lửa vốn kỵ nhau, điều này không tốt chút nào về mặt phong thủy.

Phong thủy đặt bếp theo tuổi là một phạm trù rất rộng. Muốn xem hướng bếp theo tuổi một cách chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ với chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm.

Việc hướng bếp theo tuổi rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần tìm địa chỉ uy tín để được tư vấn một cách tốt nhất. Nhiều đối tượng xấu đang lợi dụng lòng tin, quan niệm cần chọn hướng đặt bếp theo tuổi để trục lợi. Sự thiếu hiểu biết của những thầy bói trục lợi có thể mang đến nhiều nhiều điều xui xẻo đến cho gia chủ hơn là sự may mắn.

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Xem Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi Thế Nào Cho Chuẩn?

Có lẽ vẫn nhiều người còn thắc mắc không biết xem phong thủy nhà bếp theo tuổi ai. Bởi họ nghĩ rằng người đàn ông trụ cột trong gia đình sẽ được lấy tuổi để xác định các yếu tố khác khi xây dựng nhà. Vậy liệu thực hư việc lấy tuổi của người đàn ông có chính xác hay không?

Tuổi người đàn ông vẫn được lấy để xác định phong thủy nhà bếp

Người ta thường có câu “đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Tuy nhiên thì điều này lại không chính xác. Theo phong thủy phương Đông thì việc xây dựng nhà hay bất cứ công trình nào cũng sẽ xem theo dương trạch. Bởi vậy mà tuổi của người đàn ông cũng được xác định để xem xét hướng bếp, vị trí…

Và lời giải đáp cho mọi người là lấy theo tuổi đẻ (thường hơn tuổi dương 1 tuổi) để xây nhà bếp theo phong thủy.

Lưu ý khi lấy tuổi của người đàn ông xây nhà bếp

Không lấy tuổi của người đàn ông đã qua 60 tuổi. Bởi lẽ lúc này tuổi người đàn ông đã không được tính về mặt phong thủy nữa. Người ta quan niệm lúc này sẽ nhường lại cho con cháu.

Trong trường hợp gia đình không có nam giới thì sẽ lấy theo tuổi của người nữ chủ. Và cũng tránh sử dụng tuổi của người đã qua 60 tuổi.

Cách xác định hướng bếp, vị trí phong thủy theo tuổi

Từ việc xác định tuổi của người được lấy để xây nhà bếp theo phong thủy sẽ xác định được hướng, vị trí của bếp. Theo đó, cách xác định sẽ như sau:

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi sẽ có phần quan trọng là xác định hướng bếp. Cụ thể hơn khi xác định về hướng bếp sẽ xác định theo bát trạch phong thủy. Theo đó sẽ chia ra thành 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng bếp: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

Người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng bếp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Tiếp theo khi đã xác định được hướng và vị trí để xây bếp thì bạn sẽ xem xét các yếu tố sâu hơn. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi cũng bao gồm việc xác định nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như màu sắc, cách đặt bếp nấu, tủ lạnh ra sao…

Xem Phong Thủy Phòng Bếp Theo Tuổi Mang Vượng Khí Vào Nhà

Một phòng bếp có phong thủy tốt đầu tiên phải đảm bảo về không gian, hướng và vị trí đặt bếp hợp với tuổi. Phòng bếp có thể đáp ứng được các yếu tố về phong thủy sẽ góp phần làm cho cuộc sống của gia đình bạn sung túc về tiền tài, giàu có về tình cảm. Vậy phong thủy phòng bếp theo tuổi cần được bố trí như thế nào để có thể mang vượng khí vào nhà?

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi mang vượng khí vào nhà

1. Phong thủy phòng bếp theo tuổi – lấy tuổi của ai?

Rất nhiều người trong chúng ta thường hay đặt ra câu hỏi ” Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi thì sẽ lấy tuổi của ai? Tuổi vợ? Tuổi chồng? Đàn ông hay phụ nữ trong nhà?”

– Ông cha ta thường có câu: ” Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” , nhắc đến bếp là người ta nghĩ đến lửa, phụ nữ chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình, giữ cái gốc của cuộc sống. Cũng chính vì phòng bếp là không gian chủ yếu của người phụ nữ nên phải lấy tuổi của nữ chủ trong ngôi nhà để xem phong thủy phòng bếp theo tuổi.

– Tuy nhiên, nếu theo những quan niệm này thì lại không đúng theo phong thủy. Phong thủy của người phương Đông chúng ta có quan niệm xem tuổi làm nhà sẽ thuộc dương trạch – xem theo tuổi của đàn ông. Căn cứ vào tuổi của đàn ông để làm căn cứ để xác định: vị trí, hướng nhà cửa, hướng bếp, bàn thờ,…

– Và bạn cũng nên lưu ý, khi xem phong thủy bạn phải sử dụng tuổi âm lịch của nam chủ trong gia đình để xem. Đồng thời, việc sử dụng tuổi của nam chủ phải là những người chưa vượt quá 60 tuổi.

– Nếu trường hợp gia đình của bạn toàn nữ giới thì sẽ chọn tuổi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình để tính tuổi phong thủy nhà bếp.

2. Phong thủy phòng bếp theo tuổi để xác định không gian, hướng và vị trí đặt bếp

Nhắc lại, phong thủy phòng bếp theo tuổi phải được xác định vào tuổi của người trụ cột trong gia đình của bạn và dùng tuổi âm để xác định các yếu tố trong phòng bếp.

– Mỗi người trong chúng ta đều mang một cung tuổi và con giáp khác nhau, trong đó ẩn chứa những điều bí ẩn và quyết định đến cách bố trí phong thủy phòng bếp để mang lại điều may mắn, tài lộc cho gia đình, hạnh phúc cho mọi người.

– Tuổi ẩn chứa một số yếu tố về mệnh, cung, nó sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Khi đặt hướng bếp chúng ta sẽ có 4 sự lựa chọn: Đông, Tây, Nam, Bắc, tùy thuộc vào tuổi mà chúng ta có thể chọn hướng sao cho phù hợp. Ví dụ như những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

– Sau khi gia chủ có được hướng phù hợp sẽ bắt đầu xem xét sâu hơn về hướng của bếp theo nhiều phương pháp như Bát Trạch để có thể cân bằng âm – dương giữa tuổi và hướng cửa , hướng đặt bếp của gia chủ.

– Đồng thời, chúng ta cũng có thể xác định được các đồ dùng, vật dụng trong bếp dựa vào tuổi theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp với màu sắc nào, đồ dùng sử dụng loại vật liệu nào sẽ tốt, đem lại may mắn.

– Bạn nên nhớ rằng , để có một phong thủy phòng bếp tốt thì chắc chắn việc căn cứ vào tuổi gia chủ để xác định được các yếu tố phong thủy về không gian, hướng là vấn đề quan trọng nhất, cần được đặt lên hàng đầu trước khi đưa ra các giải pháp về thiết kế và xây dựng. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua việc xem phong thủy để có được phòng bếp tốt, đem vượng khí đến với gia đình.

3. Phong thủy phòng bếp theo tuổi để xác định cung mệnh

Trong phong thủy, cung mệnh rất quan trọng, nó được quyết định theo tuổi của gia chủ. Bao gồm có mệnh: Kim, thủy, hỏa. môc, thổ. Ở mỗi cung mệnh sẽ có sự tương sinh và tương khắc với những màu sắc và chất liệu khác nhau. Và theo quan niệm phong thủy màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc: màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc: Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt : Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thủy: Màu đen, màu trắng.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy:

Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Màu sắc tương sinh với mệnh hỏa: màu đỏ, màu xanh lá cây, tím, cam…

Màu tương khắc với mệnh hỏa:

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ: màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím..

Màu tương khắc với người mệnh Thổ: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời, xanh lá cây

Màu tương sinh với người mệnh kim: Màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Màu tương khắc với người mệnh kim: Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim.