Top 8 # Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Chọn Mua Chung Cư Đẹp : Xem Phong Thủy Nhà Ở Chung Cư Ngay Hôm Nay

Xem phong thủy nhà ở chung cư là một vấn đề vô cùng quan trọng thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Bởi lẽ phong thủy nhà ở chung cư chính là một vấn đề vô cùng quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của một gia đình. Vậy xem phong thủy nhà ở là xem những gì? chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn ngay sau đây.

Đặc trưng của những căn hộ chung cư đó chính là vừa tách bạch riêng biệt lại vừa phụ thuộc và chịu sự ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do đó khi xem phong thủy nhà ở chung cư thì vẫn sẽ tuân theo những nguyên tắc cơ bản của những ngôi nhà truyền thống nhưng lại vẫn có sự khác biệt nên cần phải điều chỉnh sao cho thật linh hoạt. Thông thường các căn hộ chung cư thường lựa chọn giải pháp không gian liên kết giữa bếp và phòng khách thành không gian sinh hoạt chung.

Vậy khi xem phong thủy nhà chung cư thường sẽ xem những gì?

Nên xem chung cư cũng như là một ngôi nhà lớn nhưng có nhiều phòng, nhiều tầng. Và ngôi nhà ấy cũng cần phải có được những thuận lợi về mặt phong thủy như hướng nhà tốt, có thể đón gió và tránh được cái nắng gay gắt, ngôi nhà đó cũng cần phải có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giúp làm giảm những xung sát bên ngoài có thể xâm nhập và không gian bên trong căn hộ.

Chung cư tòa nhà chung cư cũng giống như một ngôi nhà độc lập nên cũng cần có một khoảng Minh đường thật khoáng đạt ở phía trước và tốt nhất nên là một khu vực có cây xanh, công viên nhỏ để làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà. Đồng thời còn là khoảng lúi, tạo được tầm nhìn tốt cho những người ở bên ngoài khi tiếp cận đến tòa nhà. Một tòa nhà chung cư có phong thủy tốt cũng nên cần có một khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà với nhau và cần tránh việc hình thành nên vùng Sơn xuyên.

Khi chọn mua một căn hộ chung cư thì các yếu tố cần quan tâm nhất chính là sự thông thoáng, tầm nhìn và sự tiện ích….Sau đó ẽ tùy theo nhân khẩu của mỗi gia đình mà có sự phân bổ về phòng ốc sao cho phù hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú. Thông thường thì diện tích của một căn hộ chung cư sẽ không quá rộng rãi để có thể làm được nhiều phòng như đối với những căn nhà phố, do đó mỗi căn hộ chung cư đều cần phải tận dụng tối đa các diện tích chung như phòng khách, bếp có thể liên kết với nhau để làm không gian sinh hoạt chung… Trường khí của căn hộ và được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung là đến các không gian riêng ( tĩnh – âm) theo nguyên tắc cân bằng Âm Dương và nên tránh việc ngăn chia quá nhiều vì sẽ gây ngột ngạt.

Khi chọn nhà chung cư nên tránh lựa chọn những căn hộ phạm phải Trực xung, hoặc những căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn, lọt vào phòng… nếu vì không có điều kiện mà bạn mua phải những căn hộ như thế này thì khi dọn đến ở bạn cần phải nhờ thầy phong thủy khắc phục bằng các đồ nội thất trang trí.

Một ngôi nhà chung cư thường được tình diện tích khá sát theo tiêu chuẩn về nhân khẩu. Do đó các bài trí nội thất trong căn hộ cũng cần phải tận dụng các không gian đa năng để giúp làm giảm thiểu việc ngăn chia. Các không gian chung của căn hộ sẽ quyết định đến trường khí của toàn căn hộ, để biết được căn hộ đó có tốt hay không.

Trường khí khởi đầu từ Trung cung của căn hộ và được xem theo cấp độ Môn – Táo = Chủ với các thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ sao cho thật hợp lý. Bắc đầu từ cửa chính đến bếp rồi đến chỗ ngủ, nơi làm việc của gia chủ. Bạn nên biết rằng phần Môn ở chung cư thường sẽ là cố định, phần Táo cũng được xác lập sẵn, bạn chỉ có thể xoay được hướng bếp, phần còn lại là chủ. Phần chủ bạn có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để có thể đón nhận được sinh khí và làm giảm các tác nhân gây hại đến từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc của chủ nhân cũng nên được đặt ở một vị trí quay về các hướng tốt để đón ánh nắng và đón gió lành.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư bạn cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng cách bố trí các căn phòng trong chung cư. Không nên lựa chọn một căn hộ có các phòng có cửa đối diện với nhau, không nên lựa chọn những căn hộ có phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ vì những điều đó đều phạm vào tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Bạn muốn mua nhà chung cư, nhưng bạn không biết nên mua hướng nhà ra sao, chọn tầng nào mới có thể hợp tuổi, đem đến những điều tốt lành. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi, để đem đến những may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Theo các nhà phong thủy, nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh cùng với ngũ hành của số tầng thì được xem là hợp, còn nếu tương khắc thì sẽ là không hợp.

Cụ thể như sau:

– Những gia chủ có tuổi Tý: những tầng đại cát đại lợi nên chọn là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, và không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

– Những người tuổi Sửu: thì tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, còn những tầng không thuận sẽ là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Những người tuổi Mão: những tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13…, còn tầng không thuận sẽ là các tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14…

– Những người tuổi Thìn: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Người tuổi Tỵ: tầng đại cát đại lợi là các tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, không thuận là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Người có tuổi Ngọ: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, và tầng không thuận là các tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Người tuổi Mùi: có số tầng đại cát đại lợi nên là: 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Người tuổi Thân: có số tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, và không thuận là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Những người tuổi Dậu: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, còn những tầng không thuận là tầng: 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Những ai có tuổi Tuất: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, và sẽ không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Những người có tuổi Hợi: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, còn những tầng không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Đặc điểm của chung cư là khi xây, các nhà thiết kế họ chỉ vẽ ra bản vẽ sao cho đẹp nhất mà không thể tính toán được hết tổng quan cảnh vật xung quanh để có hướng tốt trước cho nhà bạn, họ cũng không biết là ai, người có mệnh và tuổi như thế nào sẽ vào ở để mà phải xem hướng tốt cho các gia đình.

Mà bạn cũng biết, hướng của căn hộ chính là nơi nạp khí cho căn nhà cho nên hướng của căn hộ các chuyên gia về phong thủy luôn luôn tính theo hướng của cửa ra vào. Và đó cũng chính là nguyên lý khai môn lập hướng để các gia chủ dựa vào đó mà chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi trong phong thủy hợp lý.

Khi chọn hướng nhà theo tuổi và muốn hợp tuổi thì phương pháp phổ biến nhất đó chính là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy trong phong thủy chính là quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (hay còn gọi là quẻ mệnh) và được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Đông Tứ Mệnh: trong đó có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

– Tây Tứ Mệnh: trong đó cũng có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

– Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ là mệnh Cấn

– Số dư: 2 – Nam là mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

– Số dư: 3 – Nam là mệnh Cấn – Nữ sẽ là mệnh Đoài

– Số dư: 4 – Nam là mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

– Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ sẽ là mệnh Ly

– Số dư: 6 – Nam có mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

– Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ là mệnh Khôn

– Số dư: 8 – Nam giữ mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

– Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam sẽ là mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

*) Cách tính mệnh của nam giới trong chọn hướng nhà phong thủy

Để tính được bạn lấy số 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được kết quả bao nhiêu thì chia cho 9 và số dư chính là niên mệnh.

*) Lưu ý : Khi xem hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh thì sẽ thường xét theo nam, ngay cả khi cả 2 vợ chồng đều làm chủ căn hộ.

Trên là những hướng dẫn các gia chủ cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi – Tài Lộc vào nhà. Mong rằng, qua đây các chủ nhà có thể chọn được chung cư phong thủy tốt, hợp với tuổi, có thể hỗ trợ bạn trong con đường làm ăn và cuộc sống về sau.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com/

Phong Thuỷ Hướng Căn Hộ Chung Cư, Hướng Nhà Chung Cư

NHAXUAN.VN – Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai.

Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương tư vấn Phong thủy

Mách Bạn Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Mệnh

Trong thuyết ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trời đất. Người mệnh Kim nên chọn nhà chung cư hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Vì thế khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy cần lưu ý để mọi việc được thuận lợi. Nhà chung cư hướng Tây vào mùa hè sẽ nắng, khả năng hấp thụ nhiệt cao tuy nhiên có thể trồng những chậu cây xanh phía ngoài ban công hoặc sử dụng rèm, mành, hoặc làm thêm các vật liệu cách nhiệt vào tường để tránh nóng và che đi nhược điểm này. Nếu phía trước tòa chung cư có cây xanh, bể bơi hoặc sân cỏ sẽ giúp không gian xanh mát hơn.

Nên lựa chọn nhà chung cư có bể bơi và cây xanh sẽ bớt nóng nực hơn bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình

2. Phong thủy nhà chung cư cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đại diện cho cây cối, màu xanh là màu đem lại may mắn cho những người mệnh này. Hướng nhà chung cư đem lại may mắn cho mệnh này là Đông, Nam và Đông Nam. Theo ngũ hành thì người mang mệnh Mộc khi mua nhà chung cư nên chọn tầng ba và tầng tám là tốt nhất. Việc xem phong thủy căn hộ chung cư sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Tránh những rủi ro, vận hạn do việc không hợp phong thủy gây ra nhiều bất lợi cho gia đình, “tổ ấm” của bạn.

Chung cư hướng Đông đón nắng sớm vào mỗi buổi sáng

3. Phong thủy nhà chung cư cho người mệnh Thủy

Nhà của người mệnh Thủy nên lựa chọn là hướng Bắc, hoặc hướng Đông Nam. Vì thế khi chọn hướng nhà chung cư, những người mệnh này nên chọn hướng hợp với mình. Lựa chọn phong thủy nhà chung cư là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn, lựa chọn căn hộ phù hợp không những giúp bạn mang lại may mắn, thành công cho bản thân mà còn với gia đình bạn.

Theo ngũ hành, những người mệnh Thủy nên chọn căn hộ chung cư có màu sắc chủ đạo là màu trắng tránh các màu như nâu, vàng hay các màu tương tự như vàng cam, vàng đất.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu trắng làm chủ đạo cho căn hộ chung cư của mình, mang đến may mắn cho gia chủ

4. Phong thủy nhà chung cư cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là tượng trưng của lửa, của sức sống mãnh liệt, đam mê. Những người mệnh Hỏa khi mua nhà nên chọn hướng Nam và Đông Nam để mang lại may mắn, thịnh vượng. Kiêng kị các hướng Tây và Tây Bắc, bởi đây là hai hướng thuộc hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim, nên khi chọn phong thủy nhà chung cư cần tránh hướng kị với mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa phù hợp với các gam màu nóng như cam, đỏ vì thế khi trang trí cho căn hộ chung cư của người mệnh Hỏa nên chọn các màu này. Theo quan niệm của người Á Đông thì màu đỏ là màu mang lại sự may mắn, màu tượng trưng cho máu, lửa thể hiện sự quyết liệt và dũng cảm.

Màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa vì thế khi trang trí cho căn hộ chung cư chọn màu đỏ làm gam màu chủ đạo

Với người mệnh Hỏa theo phong thủy nhà chung cư nên chọn các gam màu nóng, để phù hợp với gia chủ, mang lại may mắn, tạo khí hưng vượng và tài lộc.

5. Phong thủy nhà chung cư cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất đai, trong quan hệ ngũ hành mệnh Thổ mang màu vàng. Hướng tốt cho mệnh này khi chọn nhà là Đông Bắc và Tây Nam, các hướng này mang lại tài lộc, may mắn và vận khí tốt cho người mệnh Thổ. Khi chọn căn hộ chung cư có hướng cửa về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi cho những ai mệnh Thổ.

Khi chọn tầng chung cư, người mệnh này nên chọn những căn hộ có số tầng là năm hoặc bảy, tránh tầng số ba và tầng số tám vì đây là những con số kị của mệnh Thổ.