Top 7 # Xem Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam

Tư vấn phong thủy nhà ở hướng Đông Nam để đem lại thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: việc xem phong thủy nhà ở hướng Đông Nam sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà hướng Đông Nam đồng thời giúp bạn biết cách bố trí nhà ở sao cho hợp lý. Với lý do đó, hôm nay, các chuyên gia của Hướng Dẫn Phong Thủy sẽ giúp bạn thực hiện điều đó trong bài viết này.

1. Biểu tượng phong thủy hướng Đông Nam

Thuật phong thủy cho rằng: hướng Đông Nam tức là Quái Tốn: gan, mật, tay, vai; nhân vật: trưởng nữ. Do ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng chính Đông, nhưng vì mặt trời mọc lên, ngầm bao hàm ý nghĩa các sự vật đang từ từ phát triển, dần dần định hình, tràn đầy lòng hăng hái và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công cũng như sự nghiệp ngày càng được thăng tiến. Theo đó:

Các biểu hiện phong thủy nhà ở hướng đông nam vượng: Trạng thái tinh thần ổn định, Sức khỏe tốt, thể lực dồi dào, nhiều sinh khí.

Các biểu hiện phong thủy nhà ở hướng đông nam suy: Quan hệ với người xấu, đam mê rượu chè, cuộc sống phóng túng, vận may kém, dễ gặp tai nạn và bất trắc. Điều này không tốt cho phong thủy nhà ở

2. Công việc và sự nghiệp theo phong thủy hướng Đông Nam

Trong trường hợp, nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: Theo phong thủy, hướng Đông Nam có ý nghĩa tượng trưng là gió, vì gió đến từ nơi xa, nhờ những vụ giao dịch phương xa, việc làm ăn đương nhiên sẽ phát triển lớn. Ngoài ra, quan hệ giao thiệp càng rộng, uy tín tốt. Thông thường các thành viên thường giỏi xã giao, nên dễ dàng được sự tin tưởng của người khác, đặc biệt người làm công việc đối ngoại, vì quan hệ tốt nên họ có thể giải quyết dễ dàng các sự việc xảy ra bất ngờ, hợp phong thủy nhà ở theo hướng. Đặc biệt, đối với trưởng nữ, nghề nghiệp khá tốt, biểu hiện nổi bật, giúp ích cho sự nghiệp của chồng, không những rất được cấp trên tin tưởng mà tình cảm đồng nghiệp cũng rất hòa đồng, phù hợp với phong thủy nhà ở.

Ngược lại, nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy suy: thì tình hình sẽ hoàn toàn ngược lại, trăm việc đều không thuận lợi, học hành, làm việc luôn trì trệ, gia đình không thuận lợi, công việc không suôn sẻ.

3. Sức khỏe theo phong thủy hướng Đông Nam

Các chuyên gia khi tư vấn phong thủy cho rằng: nếu ngôi nhà (văn phòng) có hướng Đông Nam phong thủy vượng: Đường ruột là cơ quan hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, hướng Đông Nam rất có ảnh hưởng đến chức năng này. Sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, con người sẽ cường tráng, khỏe mạnh, tinh lực dồi dào. Ngoài ra, nhờ hệ thống hô hấp khỏe nên họ không dễ nhiễm các bệnh truyền nhiễm, trạng thái tinh thần ổn định, vui vẻ với cuộc sống hiện tại

Ngược lại, nếu ngôi nhà (văn phòng) có hướng Đông Nam phong thủy suy: theo phong thủy thiết kế nhà, do chức năng hấp thụ của đường ruột kém sẽ kèm theo ảnh hưởng đến thể chất, thần kinh cũng khá yếu, dù không mắc bệnh họ cũng cảm thấy yếu sức, mệt mỏi. Do thường xuyên mắc bệnh, dù rất cố gắng điều dưỡng cũng khó mà cải thiện được thể chất. Cộng thêm vào đó là các bệnh về đường hô hấp, người lúc nào cũng buồn phiền khi đó sức khỏe của bạn sẽ không được ổn định.

4. Gia đạo theo phong thủy hướng Đông Nam

Khi xem phong thủy, bạn nên lưu ý: nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: Các thành viên trong nhà đều vui tươi. Lời nói và hành động của họ lúc nào cũng đi đôi, có trình tự, tình cảm giữa người nhà với nhau rất tốt đẹp. Khi đó, quan hệ xóm giềng cũng đầy tinh thần tương trợ, bạn bè có tình cảm sâu đậm. Khi gặp khó khăn, họ được mọi người giúp đỡ một cách nhanh chóng, dễ dàng vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân khi sống ở đây, cho dù điều kiện vật chất eo hẹp cũng có sống cuộc sống hạnh phúc. Nếu là chưa có gia đình, với tính tình hiền lành, giỏi giao tiếp, đối nhân xử thế tốt, đối với nữ thì rất nữ tính, có sức thu hút. Cho nên họ muốn tìm được bạn đời lý tưởng là không khó. Dù vẻ bề ngoài và gia đình hai bên có sự chênh lệch vẫn thành duyên lành, sống cuộc sống hạnh phúc và con cháu sum vầy, hợp với phong thủy thiết kế nhà

Ngược lại, nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy suy: người sống ở đây với một bầu không khí ảm đạm, thiếu lý tưởng và mục tiêu đối với cuộc đời, họ thường chỉ theo đuổi cuộc sống xa hoa, hưởng thụ vật chất. Họ cũng không có tình bạn cao quý. Khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn không có ai ngó ngàng, thiếu sự che chở của tình thương gia đình. Bên cạnh đó, đối với thanh thiếu niên khi bị thế giới ngoài cám dỗ, thường sẽ không tự chủ được mà chìm đắm trong cạm bẩy, sống cuộc sống phóng đãng, đánh mất đi tương lai của mình. Cuộc sống hôn nhân thường xảy ra tranh chấp, khó tránh kết cuộc ly thân hoặc ly hôn. Những người mới kết hôn sống ở ngôi nhà này, thường thì hôn nhân vốn đang tốt đẹp bỗng xảy ra gây gổ không ngừng, ân ái trở thành oan gia. Cuộc sống không vui nhưng không sao dứt ra được. Ngoài ra, nếu chưa kết hôn, khi đến tuổi kết hôn vẫn chưa có đối tượng, mà cả khi có đối tượng cũng trì trệ kéo dài, thành kết hôn muộn, mặc dù có điều kiện tốt. Điều này không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

5. Kinh nghiệm phong thủy hướng Đông Nam

Theo các công ty phong thủy sự vượng, suy phong thủy của hướng Đông Nam, phương vị Đông Nam (cung Tốn) của nhà hoặc văn phòng phụ thuộc vào cách cục và cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi xem xét, đồng thời với thời vận (thời gian – không gian). Bên cạnh đó, sự thịnh suy phong thủy này không phụ thuộc vào bạn là mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ. Nên bạn không cần quan tâm nhiều đến phong thủy nhà ở theo mệnh.

Email: lienhe@dayhocphongthuy.com

Tag: Tu van phong thuy nha o huong Dong Nam de dem lai thay doi tich cuc cho ngoi nha cua ban theo phong thuy Xem phong thuy nha o huong Dong Nam

Tìm hiểu về phong thủy

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam tốt cho gia chủ

Phong thủy nhà hướng Đông Nam sao Bát Bạch Vương Tinh theo hướng Đông Nam là sao chủ hứng về tài lộc và may mắn. Người sinh sống trong nhà hướng Nam sẽ có được rất nhiều cơ hội về tiền bạc, thăng tiến, kiếm tiền. Trong công việc sẽ gặp được việc thăng quan, tiến chức, tăng lương, thuận lợi trong công việc…. Sẽ có rất nhiều vận may xuất hiện trong gia đình của nhà theo hướng Đông Nam. Ngoài ra, nhà theo hướng Đông Nam sẽ được quý nhân phù trợ trong suốt cả năm.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam có xấu không?

Trên thực tế, xuất phát theo quy luật tự nhiên, sẽ có 2 trường hợp để phong thủy nhà ở hướng Đông Nam vượng đó là: thể lực tốt, sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần ổn định. Ngược lại, đối với vấn đề xây nhà theo hướng Đông Nam suy sẽ bao gồm các đam mê như cờ bạc, rượu chè, cuộc sống gia đình, quan hệ với người xấu, dễ gặp tai nạn và ít vận may đến.

Tuy nhiên, nhà hướng Đông Nam theo phong thủy như đã nói ở trên cũng khá ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp như:

♦ Giao tiếp tự tin, thuận lợi, chiếm được cảm tình và sự yêu mến của các khách hàng, quan hệ và giao thiệp rộng, vận may đến bất ngờ.

Nếu chẳng may ngôi nhà theo hướng phong thủy suy thì tình hình sẽ ngược lại, trăm việc thì trăm việc đều không may mắn, thuận lợi, sự nghiệp và học hành trì trệ.

Phong thủy hướng Đông Nam về nhà ở đối với sức khỏe như thế nào?

Thiết kế nhà đẹp khí vượng theo hướng Đông Nam: Con người sẽ khỏe mạnh, thân thể cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng tốt để có sinh lực dồi dào.

Nếu như ngôi nhà theo phong thủy hướng Đông Nam suy: Tinh thần và thể chất khá yếu, cho dù không mắc bệnh nhưng họ luôn cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi.

Về gia đạo theo phong thủy của hướng nhà Đông Nam

► Đối với hướng nhà Đông Nam có phong thủy vượng.

Trong gia đình, tất cả các thành viên đều hòa thuận, yêu thương nhau, quan hệ với láng giềng, hàng xóm đều tốt đẹp. Mỗi khi gia đình gặp khó khăn đều được nhiều người giúp đỡ tận tình, chu đáo. Cuộc sống hôn nhân cho người có phong thủy nhà ở hướng Đông Nam đều rất thuận hòa, hạnh phúc cho dù điều kiện vật chất có eo hẹp như thế nào.

Nếu là người chưa có gia đình sẽ có tính tình hiền lành, giao tiếp giỏi, đối nhân xử thế rất tốt. Đặc biệt, đối với nữ còn có sức hút tuyệt vời, dễ tìm bạn đời, đặc biệt là rất dễ tính.

► Đối với hướng nhà Đông Nam có phong thủy suy.

Người sống trong nhà hướng Đông Nam chủ yếu nghiêng về cuộc sống ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình bạn, tình thân nên thường thiếu đi sự che chở của tình thương, tình yêu gia đình. Đối với các thanh thiếu niên thường dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ rơi vào cạm bẫy và đánh mất đi tương lai của mình.

Cuộc sống vợ chồng hôn nhân sẽ bất hòa, hay xảy ra những cãi vã, tranh chấp, dễ bị ly hôn, ly thân. Nếu người chưa kết hôn sẽ khó gặp phải đối tượng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dù điều kiện khá tốt.

Xây nhà hướng đông nam có mát không?

Hướng đông nam là hướng có đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng nhưng đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Bên cạnh đó còn được thừa hưởng chút hướng chủ đạo ở nước ta từ hướng nam thổi vào. Mùa đông nhà hướng đông nam còn tránh được hướng gió mùa đông bắc. Vì vậy hướng đông nam là hướng rất thích hợp để xây nhà, có nói là mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Nhà hướng đông nam hợp với người mệnh gì?

Trước hết để biết nhà hướng đông nam hợp với người mệnh gì thì bạn cần phải biết được là mình thuộc mệnh gì đã. Theo phong thủy học thì có 2 nhóm chính là: tây tứ mệnh và đông tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9.

► Những người thuộc tây tứ mệnh sẽ có số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

► Những người thuộc đông tứ mệnh sẽ có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Cách xác định số quái như sau:

B1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

B2: Lấy số vừa tính được

► Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10 -2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

► Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1( ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Hướng đông nam là hướng thuộc đông tứ mệnh vì vậy nhà hướng đông nam sẽ hợp với người thuộc đông tứ mệnh hay hợp với những người có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Năm tốt để xây nhà theo hướng Đông Nam trong phong thủy

Theo Bát Trạch, nếu như hướng nhà trong phong thủy không hợp mệnh thì nên dùng hướng bếp để hóa giải. Vì thế, tốt hơn hết nên xoay bếp nhà theo hướng Đông Bắc là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này.

Tính theo Huyền không phi tinh, nếu như xây nhà theo hướng Đông Nam qua các năm từ 2004-2023 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất. Đối với Sơn Thìn nếu có cách bố cục xấu ( tuy nhiên xấu thế nào còn do phần loan đầu và cách bố trí). Nếu như nhà có hướng Tốn hoặc hướng Tỵ về cơ bản là đẹp. Nếu như nhà ở có hướng Tốn hoặc Tỵ sẽ có bố cục vượng đinh, vượng tài, tốt cho sức khỏe cũng như công việc.

Tuy nhiên, dù ở bố cục nào thì vẫn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp. Bởi vì, ở một ngôi nhà sinh vượng, gia chủ sẽ kiếm được nhiều tiền, có sức khỏe tốt nhưng cũng dễ khiến cho con cái phát sinh hư hỏng, vợ chồng khắc khẩu, anh em mâu thuẫn. Do đó, ngoài việc xây nhà theo hướng Đông Nam theo năm thì cũng nên hóa giải hướng nhà nếu như không hợp theo cách dùng hướng bếp như trên.

Những yêu cầu xây nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy

Có khá nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam bởi mong muốn sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn dành cho gia đình. Tuy vậy, điều kiện để có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần phải có gồm:

♦ Mặt tiền nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.

♦ Phía Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.

♦ Phía Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn phía Tây.

Nếu làm như thế này thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang đến nhiều may mắn. Để hợp với phong thủy, ngôi nhà đó cũng cần phải có phía trước nhà diện tích nhỏ bằng 1/3 diện tích ngôi nhà.

Những lưu ý khi xây nhà ở hướng Đông Nam

Do đó, trước khi xây nhà ở hướng Đông Nam theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến điều kiện ngoại cảnh giúp mang đến vị trí đẹp, phong thủy tốt nhất dành cho gia chủ. Có một số yếu tố khiến cho nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

♦ Hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.

♦ Ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.

♦ Khu đất bị lõm tại phía Đông Nam.

♦ Ở hướng Đông của ngôi nhà có hành lang hoặc ban công.

♦ Nếu hướng Đông Nam nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp với phong thủy nhà ở.

♦ Hướng Đông Nam của nhà có các bức tường lớn chặn lại.

Khi xây nhà hướng Đông Nam nếu như vẫn còn tồn tại những vấn đề trên thì tốt nhất nên cân nhắc đến việc thay đổi về hướng nhà để giúp tránh rủi ro, trắc trở trong cuộc sống do ngôi nhà không hợp phong thủy.

Không phải nhà ở hướng Đông Nam nào cũng sẽ tốt

Dù hướng Đông Nam hay bất kỳ hướng nào khác cũng cần được chia thành 3 sơn nhỏ, mỗi sơn khoảng 15 độ. Hướng Đông Nam sẽ bao gồm: Đông Nam 1 ( từ khoảng 112.5 đến 127.5 độ), Đông Nam 2 ( từ khoảng 127.5 đến 142.5 độ) và Đông Nam 3 sẽ bao gồm khoảng từ 142.5 đến 157 .5 độ.

Nếu như ngôi nhà được xây vào hướng Đông Nam 1 thì cần phải tránh xây cất, động thổ hoặc nhập trạch nhà mới. Vào năm 2018, nếu xây nhà vào hướng này sẽ phạm vào Tuế Phá, gây chấn động lớn và ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nhà. Còn 2 hướng còn lại sẽ là hướng tốt vừa có thể sửa chữa, vừa có thể xây cất, động thổ hoặc khai trương giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Nhà hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào?

► Không đặt bếp ở gần khu vực có nước bởi bếp là hỏa, nước là thủy mà thủy khắc hỏa.

► Không đặt bếp ở nơi đón gió hay nhìn thẳng từ ngoài vào.

► Không đặt bếp dưới xà ngang.

► Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh.

Nhà hướng đông nam nên đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất

► Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.

► Không đặt bàn thờ ở nơi thường xuyền đi lại, dịch chuyển. Nên đặt vào nơi yên tĩnh.

► Không được đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ mà đã qua sử dụng.

► Không đặt bàn thờ Thần và Phật chung nhau.

► Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà. Tuy nhiên bạn có thể đặt bàn thờ Phật ở đây.

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam【Nên Xem】Update 2022 ®

Mặc dù phong thủy nhà ở hướng Đông Nam tốt, nhưng xây nhà cần chọn lựa hướng thích hợp theo tuổi của gia chủ. Đây cũng là vấn đề được đông đảo mọi người để ý hiện nay.

Thêm đó, chọn hướng xây nhà còn tùy theo các yếu tố tự nhiên. Bởi, mỗi năm do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan mà hướng nhà ở rất có khả năng mang đến điềm tốt cũng như những điều xấu cho chính mỗi gia đình.

Vì lẽ đó, Bạn hãy cẩn thận trọng khi chọn hướng để xây nhà nhằm đảm bảo sự tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà của chính bạn.

Nhà ở hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Trên thực tế, hướng Nam là sự chọn lựa tốt nhất để mang đến phong thủy tốt cho những gia chủ thiết kế nhà ở theo hướng này. Trong việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng. Do đó, gia chủ rất có khả năng xây dựng nhà ở theo phong thủy hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc về Tây. Bởi điều này không gây ra thiếu thốn gì cho việc xây nhà, nhất là hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp.

Trả lời cho câu hỏi, phong thủy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, Thìn và Tỵ là 2 tuổi hợp cho việc làm nhà phong thủy hướng Đông Nam. Lúc này, việc thiết kế ngôi nhà theo hướng Đông Nam hợp tuổi sẽ đem lại nhiều vận may cho gia đình.

Các gia chủ cũng cần phải biết thêm, hướng nhà ở Đông Nam còn mang đến nhiều điều tốt đẹp khác như, nếu gia chủ xây nhà chọn hướng Đông Nam sẽ tránh được gió thổi và nắng trực tiếp vào nhà. Lý do là vì gió mùa ở Việt Nam thổi theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, còn mặt trời thì mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây. Khi kết hợp được cả 2 yếu tố hài hòa trên thì căn nhà của gia chủ sẽ rất là thoáng mát.

Không những thế khi bạn chọn phong thủy nhà ở hướng Đông Nam thì nó còn mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, tư duy, nghiên cứu, sức khỏe lẫn niềm hạnh phúc gia đình…

Với những điều tốt đẹp mà phong thủy nhà ở hướng Đông Nam mang lại, trông đợi mang đến cho gia chủ một sự tuyệt vời nhất định khi chọn lựa xây nhà theo hướng này.

Người mệnh gì hợp với nhà hướng Đông Nam

Trước hết để biết nhà hướng đông nam hợp với người mệnh gì thì bạn nên tìm hiểu được là mình thuộc mệnh gì đã. Theo các chuyên gia phong thủy học thì có 2 nhóm chính là: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Cách xác định số quái như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh vào năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

Những người thuộc tây tứ mệnh sẽ sở hữu được số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

Những người thuộc đông tứ mệnh sẽ sở hữu được số quái là: 1, 3, 4, 9.

Bước 2: Lấy số vừa tính được

Hướng đông nam là thuộc đông tứ mệnh vì thế nhà hướng đông nam sẽ hợp với những người thuộc đông tứ mệnh hay hợp với những người có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Năm tốt để xây nhà theo hướng Đông Nam trong phong thủy

Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm kiếm được ở b1 (ví dụ: 10 -2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ thời điểm năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm kiếm được ở b1( ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ thời điểm năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Theo Bát Trạch, ví dụ hướng nhà trong phong thủy không phù hợp mệnh thì nên dùng hướng bếp để hóa giải. Vì thế, tốt hơn hết nên xoay bếp nhà theo hướng Đông Bắc là rất có thể hóa giải được hướng nhà không phù hợp này.

Tính theo Huyền không phi tinh, ví dụ xây nhà theo hướng Đông Nam qua các năm từ 2004-2023 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất. Đối với Sơn Thìn nếu có cách bố cục xấu ( mặc dù vậy xấu thế nào còn do phần loan đầu và cách bố trí). Nếu như nhà có hướng Tỵ hoặc hướng Tốn về cơ bản là đẹp. Nếu như nhà ở có hướng Tỵ hoặc Tốn sẽ sở hữu được bố cục vượng đinh, vượng tài, tốt cho sức khỏe cũng như công việc.

Tuy nhiên, dù ở bố cục nào thì vẫn rất cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp. Bởi vì, ở một ngôi nhà sinh vượng, các gia chủ sẽ kiếm được nhiều tiền, có sức khỏe tốt nhưng cũng dễ làm cho con cái tạo ra hư hỏng, vợ chồng khắc khẩu, anh em mâu thuẫn. Do đó, ngoài việc xây nhà hướng Đông Nam theo năm thì cũng nên hóa giải hướng nhà còn ví dụ không hợp theo cách dùng hướng bếp như trên.

Những yêu cầu xây nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy

Có khá nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam bởi mong muốn sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn dành cho gia đình. Tuy vậy, điều kiện để rất có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy rất cần phải có gồm:

Nếu làm như thế này thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang lại nhiều may mắn. Để hợp với phong thủy, ngôi nhà này cũng rất cần phải có phía trước nhà diện tích nhỏ bằng 1/3 diện tích ngôi nhà.

Xây nhà hương Đông Nam có bị nóng không ?

Mặt tiền nhà rất cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.

Hướng Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà rất cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng môi trường thiên nhiên mặt trời khi chiếu vào.

Hướng Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn nữa phía Tây.

Hướng đông nam là hướng đón nắng mặt trời chiếu buổi sáng nhưng đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên có thể nhận ánh nắng nhẹ. Ngoài ra còn được thừa hưởng chút hướng chủ đạo ở nước ta từ hướng nam thổi vào. Vào Mùa đông nhà hướng đông nam còn tránh được gió mùa đông bắc. Vì vậy hướng đông nam là hướng rất hợp để xây nhà, có nói là không bị nóng vào mùa hè và ấm mùa đông.

Do đó, trước lúc xây nhà ở hướng Đông Nam theo phong thủy cũng rất cần phải quan tâm đến điều kiện ngoại cảnh giúp mang lại vị trí đẹp, phong thủy tốt nhất dành cho gia chủ. Có một vài yếu tố làm cho nhà hướng Đông không phù hợp phong thủy như:

Khi xây nhà hướng Đông Nam ví dụ vẫn tồn tại tồn tại những vấn đề trên thì tốt nhất nên quan tâm đến đến việc thay đổi về hướng nhà để giúp tránh rủi ro, trắc trở trong đời sống do ngôi nhà không phù hợp phong thủy.

Không phải nhà ở hướng Đông Nam nào cũng sẽ tốt

Dù hướng Đông Nam hay bất kỳ hướng nào khác cũng rất cần phải chia thành 3 sơn nhỏ, mỗi sơn khoảng 15 độ. Hướng Đông Nam sẽ bao gồm: Đông Nam 1 ( từ khoảng 112.5 đến 127.5 độ), Đông Nam 2 ( từ khoảng 127.5 đến 142.5 độ) và Đông Nam 3 sẽ bao gồm khoảng từ 142.5 đến 157 .5 độ.

Hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.

Ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.

Hướng Đông Nam của nhà bạn có các bức tường lớn chặn lại.

Nếu như ngôi nhà được xây vào hướng Đông Nam 1 thì rất cần phải tránh xây cất, động thổ hoặc nhập trạch nhà mới. Vào năm 2018, nếu xây nhà vào hướng này sẽ phạm vào Tuế Phá, gây chấn động lớn và ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nhà. Còn 2 hướng còn lại sẽ là hướng tốt vừa rất có thể sửa chữa, vừa rất có thể xây cất, động thổ hoặc khai trương giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Nhà hướng đông nam nên đặt vị trí bếp hướng nào?

Đối với nhà ở được xây dựng hướng đông nam thì tốt nhất là nên đặt vị trí bếp ở các hướng như đông bắc, nam hay hướng tây là tốt nhất. Tuyệt đối nên tránh việc đặt vị trí bếp ở hướng tây bắc để tránh được những xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra khi xây dựng trang trí phòng bếp bạn cũng rất cần phải tránh những điều sau:

Nhà hướng đông nam nên đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất

Không nên đặt vị trí bếp ở nơi đón gió hay nhìn thẳng từ ngoài vào.

Không nên đặt vị trí bếp dưới xà ngang.

Không nên đặt vị trí của bếp cạnh nhà vệ sinh.

Hướng đông nam là thuộc đông tứ mệnh vì thế khi xây nhà ở hướng đông nam chúng ta cũng có thể đặt bàn thờ ở các hướng đông, nam hay hướng bắc và khi đặt bàn thờ bạn phải lưu ý những điều sau:

Khu đất bị lõm tại phía Đông Nam.

Ở hướng Đông của ngôi nhà của bạn có hành lang hoặc ban công.

Nếu hướng Đông Nam nhà bạn có nhà vệ sinh cũng không phù hợp phong thủy nhà ở.

Không đặt bàn thờ cạnh nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Không đặt bàn thờ nhà bạn ở nơi thường xuyên đi lại, dịch chuyển. Nên đặt bàn thờ vào nơi yên tĩnh.

Không được đặt bàn thờ nhà bạn trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ mà đã qua sử dụng.

Không đặt bàn thờ Thần và Phật chung nhau.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên của bạn ở trung tâm ngôi nhà. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể đặt bàn thờ Phật ở đây.

Hướng Đông Nam Là Hướng Nào? Ảnh Hưởng Của Hướng Đông Nam Trong Phong Thủy Nhà Ở?

Hướng đông nam là hướng nào?

Theo Wikipedia, hướng đông nam được xác định dựa vào hướng đông và hướng nam, hướng giữa hai hướng này chính là hướng đông nam.

Có 8 hướng chính và 8 hướng phụ, trong đó 8 hướng phụ lần lượt là: Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Bắc Đông Bắc, Bắc Tây Bắc, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam.

Hướng đông nam là hướng nào?

Vì vậy, việc xác định hướng đông nam dựa vào vị trí giữa hướng đông và hướng nam là chưa thật sự chính xác, nếu không xác định kỹ, bạn có thể xác định thành hướng Nam Đông Nam hoặc hướng Đông Đông Nam.

Cách xác định hướng đông nam?

Để xác định hướng đông nam một cách chính xác, gia chủ có thể dùng một trong những phương pháp sau: sử dụng la bàn (lưu ý tránh để gần lửa, kim loại hoặc để trên mặt phẳng gồ ghề), xác định dựa theo hướng mặt trời, mặt trăng, các chòm sao hoặc địa vật,…

Hướng đông nam thuộc hành gì?

Trong phong thủy, hướng đông nam được xem là hướng tượng trưng cho vài vật, tiền tài của gia chủ. Xét theo ngũ hành, hướng đông nam thuộc hành mộc, có màu bản mệnh là màu xanh lá, xanh lục,…

Gia chủ có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc hành mộc theo hướng đông nam để giúp tài vận của gia chủ thăng tiến. Trong những vật phẩm phong thủy, cây xanh là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn để trưng bày theo hướng đông nam nhất.

Hướng đông nam thuộc hành gì?

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy (theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc) để giúp tài vận được trôi chảy, tuần hoàn không ngừng. Những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy phù hợp là: hồ cá, còn non bộ, thác nước nhân tạo,…

Nên tránh những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh kim (theo ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc) như những đồ vật làm từ kim loại hoặc có màu bạc, trắng, ánh kim,…Đồng thời, gia chủ cũng không nên trưng bày những đồ vật thuộc mệnh hỏa để tránh tiền tài trong nhà bị “thiêu rụi”.

Nhà hướng đông nam có tốt không?

Để có thể trả lời câu hỏi ” Hướng đông nam có tốt không? “, chúng ta cần phải phân tích dựa trên các yếu tố tác động đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình như công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo, tình cảm,…

Về công việc, sự nghiệp: nhà hướng đông nam được chia thành 2 trường hợp: hướng đông nam vượng và hướng đông nam suy.

Nhà có hướng đông nam vượng giúp cho việc làm ăn của gia chủ được phát triển một cách nhanh chóng, các thành viên trong gia đình có khả năng xã giao tốt, dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người khác, phù hợp với những ai làm trong lĩnh vực chính trị, đối ngoại. Nếu gia chủ là nữ thì còn có nghề nghiệp tốt, thịnh vượng đủ đường, cuộc sống sung sướng, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Ngược lại, ngôi nhà có hướng đông nam suy, gia chủ làm tất cả mọi việc đều không thuận lợi, mọi việc luôn bị chậm chạp hoặc bị đè nén, không có khả năng thăng tiến, phát triển.

Về sức khỏe:

Nhà có hướng đông nam vượng: luôn khỏe mạnh, cường tránh, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, tinh lực dồi dào.

Nhà có hướng đông nam suy: luôn trong trạng thái cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền, thể chất và thần kinh yếu, dễ bị ốm đau hoặc mắc bệnh vặt.

Tùy thuộc vào hướng đông nam thịnh hay suy mà nhà hướng đông nam mới tốt hay không?

Về gia đạo:

Nhà có hướng đông nam vượng: mối quan hệ của các thành viên trong gia đình rất tốt, quan hệ hàng xóm, láng giềng hòa thuận, tối lửa tắt đèn có nhau. Khi gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ một cách nhiệt tình.

Nhà có hướng đông nam suy: các thành viên thiên về cuộc sống hưởng thụ, dễ dàng bị chìm trong cạm bẫy, đặc biệt cuộc sống hôn nhân có nhiều vấn đề xảy ra, dễ dẫn tới tình trạng ly hôn hoặc không thể kết hôn được.

Như vậy, để có thể xác định được làm nhà hướng đông nam có tốt không, gia chủ cần phải xác định được chính xác hướng đông nam của ngôi nhà là hướng thịnh hay là hướng suy. Ngoài ra, sự vượng hay suy của hướng đông nam còn phần nào phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, không gian – thời gian của khu vực và bố cục của căn nhà.

Nhà hướng đông nam có mát không?

Thông thường, để có thể xác định được hướng mua nhà, xây nhà là hướng nào mát nhất, chủ yếu còn phụ thuộc vào khu vực, địa thế xây dựng của ngôi nhà.

Ở Việt Nam chúng ta có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng nên hướng nhà mát nhất là hướng Nam. Tuy nhiên, đông nam mới là hướng mà nhiều người lựa chọn nhất khi xây nhà. Nguyên nhân bởi vì xây dựng nhà hướng đông nam sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn ánh sáng trọn vẹn vào mỗi buổi sáng, đặc biệt trong những ngày mùa đông (đông chí), mặt trời sẽ mọc ở hướng đông nam, mang lại sự ấm áp cho cả gia đình. Còn vào mùa hè, nhà hướng đông nam sẽ tránh được ánh mặt trời gay gắt chiếu vào, bảo đảm sự mát mẻ.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Trước khi trả lời được câu hỏi “Nhà hướng đông nam thì đặt bếp hướng nào?”, ban đầu chúng ta cần phải biết một số yêu cầu phong thủy cơ bản để có thể xác định được hướng bếp.

Trong phong thủy học, vị trí của bếp nếu phải được đặt tại khu vực mang tính dương, bởi bếp nếu có thuộc tính dương, thuộc hành Hỏa. Nếu gia chủ đặt bếp tại khu vực có tính âm hoặc mang hành thủy sẽ dẫn tới việc các nguồn khí trong nhà xung đột lẫn nhau, làm rạn nứt các mối quan hệ của thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Để xác định được hướng đặt bếp phù hợp, ngoài hướng nhà còn phải phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó mới có thể xác định được vị trí đặt bếp sao cho phù hợp nhất.

Đối với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng đông nam, hướng đặt bếp phù hợp nhất là nằm ở các hướng: hướng chính Tây, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc. Tùy thuộc vào cung can chi mệnh của gia chủ mà xác định được nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào phù hợp nhất.

Đặc biệt, nhà hướng đông nam đặt bếp hướng Tây Bắc được xem là đại kị trong phong thủy, khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Ngoài việc xác định hướng đặt bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm thêm yếu tố bố trí, thiết kế bên trong căn nhà và khu vực xung quanh bếp sao cho đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên gia đình.

Nhà hướng đông nam đặt cầu thang hướng nào?

Trong trường hợp bạn xây dựng nhà cao tầng hoặc nhà ống,vị trí cầu thang trong ngôi nhà hướng đông nam cũng rất quan trọng. Trong phong thủy học, cầu thang có vai trò “dẫn khí”, giúp cho nguồn vượng khí lưu thông lên các tầng của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà hướng đông nam, hướng đặt cầu thang phù hợp nhất là theo 4 hướng tốt trong nhà (theo các hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị) theo cung can chi mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ có thể áp dụng các xác định 8 cung bát quái trong nhà, từ đó xác định được hướng cầu thang phù hợp nhất.

Nhà hướng đông nam đặt cầu thang hướng nào?

Lưu ý, khi thiết kế cầu thang trong nhà hướng đông nam, gia chủ nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ để giúp nguồn vượng khí lưu thông một cách tốt nhất.

Nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào?

Trong phong thủy, phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không lấy làm lạ khi câu hỏi nhà hướng đông nam đặt giường hướng nào nhận được sự quan tâm rất lớn.

Giường ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, nên phải được đặt ở vị trí tốt, nhận được nhiều dương khí để có thể “bổ sung” năng lượng cho gia chủ.

Nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào?

Nhà hướng đông nam không có quá nhiều ảnh hưởng phong thủy tới hướng giường ngủ, mà hướng giường ngủ lại phụ thuộc phần nhiều vào hướng cửa phòng ngủ cũng như cách bố trí, thiết kế kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, câu hỏi nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào là một câu hỏi “khó”, không đủ dữ kiện cũng như các thông tin xung quanh. Nếu như bạn muốn xác định hướng giường ngủ phù hợp với ngôi nhà hướng đông nam, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh như thông tin cung can chi mệnh của bản thân cũng như kiến trúc ngôi nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông nam sơn màu gì?

Như đã nói ở trên, hướng đông nam là hướng thuộc hành mộc, nên gia chủ có thể chọn những màu sơn thuộc mệnh Mộc (màu bản mệnh) như xanh lục, xanh lá mạ,…hoặc những màu thuộc mệnh Thủy (màu tương sinh) như màu xanh dương, xanh da trời, màu đen,…

Nhà hướng đông nam sơn màu gì?

Ngoài ra, vì hướng đông nam trong ngôi nhà còn là hướng đại diện cho tiền tài, vận khí của gia chủ, nên bạn có thể điểm xuyết thêm một chút màu vàng ở phòng khách hoặc phòng ăn.

Nhà hướng đông nam hợp tuổi nào?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, nhà hướng đông nam hợp tuổi sửu và tuổi thân nhất. Ngoài ra, những gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp xây nhà hướng đông nam hơn so với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách tính tuổi gia chủ hợp với nhà hướng đông nam:

Bước 1: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch và giản ước đến khi còn 1 chữ số.

Bước 2: Đối với gia chủ là nữ, lấy số giản ước cộng với 5 (nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì cộng với 6). Đối với gia chủ là nam, lấy 10 trừ đi số giản ước (nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì lấy 9 trừ đi số giản ước). Kết quả sau phép tính này được gọi là quái số.

Nếu như kết quả gia chủ rơi vào các số 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh, phù hợp với những ngôi nhà xây dựng theo hướng đông nam. Nếu kết quả rơi vào 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, không nên xây nhà theo hướng đông nam.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi hướng đông nam là hướng nào cũng như tìm hiểu được những yếu tố phong thủy xoay quanh nhà hướng đông nam một cách chính xác nhất.