Top 4 # Xem Phong Thủy Nhà Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

Nên Xem Phong Thủy Khi Dọn Vào Nhà Mới

Hiện nay, giá nhà đã giảm, nhiều gia đình thu nhập bình thường đã lựa chọn mua nhà ở vào thời điểm này. Nhưng khi mua, đặc biệt là trước khi chuyển đến nhà mới, chủ nhà cần chú ý về phong thủy.

Cần hiểu rõ nguồn gốc của ngôi nhà

Trước khi chuyển đến hoặc vào ở, gia chủ cần chú ý nhất đến nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà, đơn cử như cuộc sống của chủ nhân trước đó, các thành viên trong gia đình có khỏe mạnh, chung sống hòa thuận hay không, tại sao lại phải chuyển đi và bán nhà… Vì thế, chủ nhà có thể giảm được một số điều kiện bất lợi về phong thủy trước đây. Bên cạnh đó, cũng có thêm sự lựa chọn trong quá trình mua nhà ở.

Xem thời điểm chuyển đến nhà mới

Theo quan niệm của người xưa, số chín là số dương. Do đó, tập quán phong thủy chuyển nhà mới cho rằng, gia chủ thường đợi sau chín ngày tính từ khi chủ nhân trước rời đi mới chuyển đến. Bên cạnh đó, lúc chuyển nhà, nên tránh những ngày lễ không may mắn như Tháng Cô hồn hoặc Tiết Thanh Minh.

Gia chủ không nên chuyển nhà vào những dịp Tết, Lễ Thủ tục chuyển nhà như thế nào?

Tốt nhất nên chọn giờ hoàng đạo trước khi chuyển đến nhà mới bởi vì ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo đại diện cho những ngày hạnh phúc, may mắn nhất trong năm. Gia chủ chuyển nhà vào giờ, ngày may mắn như thế vừa giúp vận khí của cả gia đình thêm vượng vừa đem lại khí trường tốt nhất cho nhà ở. Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển nhà, gia chủ không nên tức giận, tranh luận để tránh không may mắn bởi như thế không có tác dụng phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Gia chủ không nên cáu gắt khi chuyển nhà dù có mệt mỏi đến đâu

Đối với vận thế của cả gia đình, phong thủy nhà cửa có tác dụng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi lựa chọn đến ở trong căn nhà mua lại, nên chú ý đến những vấn đề trên bởi khi khí trường phong thủy may mắn, gia đình sẽ vui vẻ, yên ấm.(st)

5 Lưu Ý Xem Phong Thủy Nhà Mới Trước Khi Chuyển Nhà 2022

1. Cách kiểm tra “ám tiến sát” phong thủy nhà mới

Ám tiến sát là gì? Trong phong thủy những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh. Ngoài ra còn có dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí phong thủy nhà mới

Để xem phong thủy nhà mới bạn cần đứng trước cửa chính và dùng la bàn để kiểm tra vị trí.

Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Tuy nhiên, bạn nên lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn.

Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Bạn hãy lưu ý khi xem phong thủy nhà mới. Cần phải xem xét phía trước lối vào nhà có vật cản hay không? Mục đích, kiểm tra luồng khí đi vào lưu thông và tập trung trong không gian nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa nhà cần sáng sửa, rộng rãi, không được có các vật lớn cản trở. Cách tốt nhất để hóa giải vật ngăn chặn các luồng khí tốt lưu thông đó là di dời các vật đó ra khỏi lối đi.

4. Phác họa sơ đồ phong thủy nhà mới

Để phát họa sơ đồ căn nhà, cần sử dụng biểu đồ bát quái và đặt chính xác phương hướng la bàn. Trong đó, bộ phận có màu xanh là biểu tượng cho sự nghiệp và được đặt ở hướng Bắc. Ngoài ra, màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng, nên đặt ở hướng Nam.

5. Kiểm tra hình dáng phong thủy nhà mới

Nếu ngôi nhà của bạn, không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì ngay lập tức bạn cần xác định góc khuyết của căn nhà. Bởi vì, những góc khuyết đó thể hiện một phương hướng nào đó trong bát quái, mà bạn không có cách nào để đối ứng với ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở có rất nhiều điều cần phải được xem xét kỹ càng. Tuy nhiên, khi xem phong nhà mới trước khi chuyển bạn chỉ cần quan tâm đến 5 yếu tố quan trọng nhất ở trên thôi. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 7

Theo phong thủy nhà ở, động thổ và sửa nhà đụng chạm đến thần linh Thổ Địa bởi các tác động cào cuốc, đào đất, chính vì vậy, để tránh điều này gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt xây sửa nhà cửa, làm lễ khởi công báo cáo xin phép thần linh được thay đổi long mạch và tiến hành xây nhà.

Bên cạnh đó, chọn xem ngày tốt đào móng động thổ, sửa nhà còn giúp mang lại nhiều điều tốt lành, gia đạo thêm yên ổn, tăng tài vận khi sống trong ngôi nhà mới, tránh được những điều không tốt có thể xảy ra.

Bạn có thể tự xem ngày động thổ tháng 7 năm 2020 theo tuổi (ngày đẹp động thổ tháng 6 âm 2020) để tiến hành các thủ tục xây nhà, sửa sang thông qua danh sách bảng ngày tốt xấu động thổ tháng 7/2020 được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 7-2020 theo tuổi

Ngày xấu tránh chọn xây nhà mới, sửa chữa nhà cửa tháng 7 năm 2020

Tháng 7 bắt đầu từ ngày 11/5 đến ngày 10/6 âm lịch năm 2020. Gia chủ sẽ cần xét theo lịch âm để xem những ngày đổ đá, đổ móng xây nhà mới tháng 7 năm 2020 xấu nên tránh là ngày nào. Cụ thể là các ngày sau:

– Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

– Ngày Dương Công Kỵ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày tính theo lịch âm như sau:

Như vậy, ngày Dương Công Kỵ tháng 7/2020 là ngày 5/5 và 3/6.

– Ngày Thọ Tử: mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ tử khác nhau theo cách tính dựa trên ngày tháng âm lịch đó là:

Như vậy, ngày Thọ Tử tháng 7/2020 là ngày Mậu Tý, Bính Ngọ.

– Ngày Sát chủ dương:

Tháng 1: gặp ngày Tý

Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu

Tháng 4: gặp ngày Tuất

Tháng 11: gặp ngày Mùi

Tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn

Như vậy, ngày Sát chủ dương tháng 7/2020 là ngày Thìn.

– Ngày Vãng Vong (Lục Sát): là ngày bách kỵ và tính theo âm lịch

Như vậy, ngày Vãng Vong tháng 7/2020 là ngày Mão và ngày Ngọ.

– Ngày Xích Tòng – Hạ Giáng: Ngày kiêng kỵ cho làm nhà, hôn nhân và mai tang

Như vậy, ngày Xích Tòng – Hạ Giáng tháng 7/2020 là ngày 9, 14, 10, 20.

– Ngày Hắc Đạo tháng 7 năm 2020

– Chọn ngày nhập trạch tháng 7 năm 2020 nên tránh các ngày có trực xấu: Kiến, Phá, Nguy, Thu.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà mới tháng 7/2020

Từ những ngày xấu cần tránh chọn ngày làm nhà tháng 7/2020, bạn sẽ có được danh sách những ngày hoàng đạo, ngày có trực tốt để cúng động thổ, sửa nhà tháng 7 năm 2020:

Xem lịch vạn niên chọn ngày động thổ tháng 7 năm 2020

Chọn ngày tốt làm nhà, sửa nhà tháng 7 năm 2020 hợp tuổi 12 con giáp

Mỗi tuổi hợp với ngày tốt mở móng, đổ móng, sửa nhà tháng 7 năm 2020 khác nhau vì vậy để chọn ngày đẹp động thổ, sửa nhà tốt và chuẩn nhất thì cần thêm bước chọn ra những ngày đẹp xây nhà mới, sửa chữa nhà cửa theo tuổi 12 con giáp từ danh sách những ngày đẹp, quy tắc dựa theo quy luật tứ hành xung và lục hại:

– Ngày tứ hành xung (Xấu): Thìn-Tuất-Sửu-Mùi; Tý-Ngọ-Mão-Dậu; Dần-Thân-Tỵ-Hợi;

– Ngày lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Mời bạn đọc cùng tham khảo bảng ngày tốt làm nhà tháng 7 năm 2020, xem ngày tốt sửa nhà tháng 7 năm 2020 theo tuổi 12 con giáp:

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Tý

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7/2020 cho người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Sửu

Chọn ngày làm nhà trong tháng 7 năm 2020 cho người tuổi Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Dần

Coi ngày tốt làm nhà tháng 7 năm 2020 cho người tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Mão

Chọn ngày đặt đá tháng 7 năm 2020 cho người tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Thìn

Ngày tốt sửa nhà tháng 7 năm 2020 hay động thổ làm nhà cho người tuổi Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Tỵ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7/2020 cho người tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Ngọ

Coi ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7-2020 cho người tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Mùi

Chọn ngày đẹp sửa nhà tháng 7 năm 2020, ngày tốt làm nhà cho người tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Thân

Chọn xem ngày làm nhà tháng 7/2020, ngày đẹp sửa nhà cho người tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Dậu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7/2020 cho người tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Tuất

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7-2020 cho người tuổi Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 7 năm 2020 tuổi Hợi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 7/2020 cho người tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.