Top 4 # Xem Phong Thủy Nhà Tắm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Phong Thủy Phòng Tắm

Chọn hướng phòng tắm theo phong thuỷ

Năm sinh dương lịch: 1986

Năm sinh âm lịch: Bính Dần

Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)

Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

Vòng bát quái chi tiết

Tây Bắc – Diên Niên : Mọi sự ổn định . Đông Bắc – Sinh Khí : Phúc lộc vẹn toàn . Tây – Thiên Y : Gặp thiên thời được che chở . Tây Nam – Phục Vị : Được sự giúp đỡ .

Bắc – Tuyệt Mệnh : Chết chóc . Đông – Hoạ Hại : Nhà có hung khí . Nam – Lục Sát : Nhà có sát khí . Đông Nam – Ngũ Quỷ : Gặp tai hoạ .

Phòng tắm là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cần bố trí khéo léo để nơi đó không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị, nhưng vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định theo thuật Phong Thủy. Phòng tắm nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, vì vậy, nếu đặt ở hướng lành sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, công trình phụ đặt đè lên hướng dữ ‘lấy độc trị độc’ sẽ biến dữ thành lành.

Phân tích các hướng đặt phòng tắm theo tuổi gia chủ

Các nguyên tắc trong việc bài trí phòng tắm

Màu sắc trong phòng tắm chủ yếu là màu của gạch ốp tường, gạch lát sàn, màu sơn, màu rèm cửa,… Nên chọn các màu tương sinh, tránh các màu tương khắc với niên mệnh của gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý các điểm sau: + Nhà tắm cần tránh đặt ở vị trí trung tâm của nhà, đầu hướng gió. + Nhà tắm thuộc Thủy, cần tránh đặt thẳng phía trên phòng bếp hay phòng thờ, tạo thế Thủy Hỏa xung khắc. + Nhà tắm thuộc Âm, nên đặt ở các vị trí khuất tầm mắt, tránh trực xung thẳng cửa chính. Cửa nhà tắm khi mở tránh nhìn thẳng vào bếp, bàn ăn, giường ngủ, tránh đối diện với cửa phòng, đặc biệt là cửa đi chính vào nhà.

Cùng Danh Mục:

Thiết Kế Nhà Tắm Theo Phong Thủy

Thiết kế nhà tắm theo phong thủy

Thiết kế trang trí nhà thì nhà tắm cũng không kém phần quan trọng. Trường Thành Phát giới thiệu đến các gia chủ đang chuẩn bị xây nhà cách thiết kế nhà tắm theo phong thủy và những điều gia chủ nên biết. Để thiết kế nhà tắm theo phong thủy gia chủ cần chú ý đầu tiên là màu sắc, hệ thống đèn chiếu sáng tới đồ dùng trang trí bên trong nhà tắm. Thiết kế nhà tắm phải kín đáo, tế nhị song song đó khi thiết kế nhà tắm gia chủ cần thiết kế đúng phong thủy để mang lại may mắn cho cả gia đình.

Thiết kế nhà tắm đúng phong thủy gia chủ cần chú ý các điều sau

Khi thiết kế nhà tắm bạn cần chú ý nhà tắm phải sáng, rộng rãi, kích thước nhà tắm chỉ nên chọn vuông hoặc hình chữ nhật. Nên thiết kế 1 cửa sổ nhỏ để có ánh sáng đầy đủ, giúp không khí trong nhà tắm được lưu thông, thông thoáng tránh được các nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Màu sắc phòng tắm theo phong thủy gia chủ nên sử dụng những tông màu lạnh như màu vàng nhạt, màu trắng, xanh da trời để nhà tắm trọng rộng rãi hơn. Ngược lại không nên sử dụng tông màu nóng như màu đỏ, màu tím, đen… sẽ khiến không gian trông tối hơn mà còn trở nên hẹp lại. Hệ thống đèn cho nhà tắm cũng cũng là điều mà gia chủ quan tâm khi thiết kế nhà tắm. Ánh sáng tự nhiên có thể làm cho nhà tắm có đủ ánh sáng vào ban ngày, còn ban đêm thì cũng nên lựa chọn đèn cho phù hợp. Màu sắc đèn chiếu sáng cho nhà tắm, bạn nên chọn những màu có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt. Chọn đèn có khả năng chống nước và những bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao. Ngoài ra gia chủ cũng có thể trang trí 1 vài cây xanh và hoa trong nhà tắm theo phong thủy cũng rất tốt. Cây dùng trong nhà tắm có thể dùng các loại cây có khả năng chịu được độ ẩm, sức sinh trưởng khỏe trong nhà như cây bạch chưởng, các loại cây thuộc họ dương xỉ… bạn cũng có thể trang trí tranh ảnh hay khăn tắm có màu sắc để trang trí cho nhà tắm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí cho nhà tắm 1 chiếc gương hình bầu dục cho nhà tắm. Bố trí gương và vòi nước cũng tạo nên một nguồn năng lượng cho nhà tắm. Gia chủ cần lưu ý một điều nữa là khi thiết kế nhà tắm thì tất cả các đồ dùng có kết cấu hình dáng hài hòa thì sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tốt cho nhà tắm.

Chọn Hướng Hợp Phong Thủy Cho Nhà Tắm

Phòng tắm hướng Tây Nam sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Trong phong thủy hướng này còn được gọi là nội quỷ môn, do vậy tuyệt đối không được đặt phòng tắm ở hướng này để tránh sa sút tiền bạc, của cải hoặc gặp tai nạn.

Trong phong thủy, phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt?

Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão, do đó khi đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão để tránh những điều không hay cho gia chủ nam.

Phòng tắm ở hướng Đông Nam

Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa rất thích hợp. Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh phương vị Mão.

Phòng tắm hướng Tây

Trong phong thủy, hướng Tây là hướng toàn khí (chỉ ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Do vậy, bạn đặt phòng tắm theo phương vị nào cũng tốt, tuy nhiên nên tránh phương vị Dậu thì tốt hơn.

Phòng tắm hướng Tây Bắc

Khi xây nhà tắm hướng Tây Bắc nên tránh phương Càn bởi hướng này không hợp thủy khí và hỏa khí, do đó, gia chủ cũng tránh để bình nóng lạnh theo hướng này.

Phòng tắm hướng Nam

Có câu “Thủy – Hỏa bất tương dung” mà hướng Nam lại là hướng của hỏa, do đó không thích hợp để bố trí nhà tắm, tránh gây nguy hại cho cơ thể của bạn.

Phòng tắm hướng Tây Nam

Phòng tắm hướng Tây Nam sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Trong phong thủy hướng này còn được gọi là nội quỷ môn, do vậy tuyệt đối không được đặt phòng tắm ở hướng này để tránh sa sút tiền bạc, của cải hoặc gặp tai nạn.

Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý trong đó, phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định xây dựng phòng tắm hướng này thì nên chú ý đến thiết kế hệ thống thông khí, hướng bắc đại diện cho cái lạnh. Đặc biệt là đối với phòng tắm khép kín bởi mùa đông bạn sẽ thường đóng chặt cửa sổ mà quên thông khí khiến khí ẩm trong nhà tắm tăng gây ảnh hưởng đến phòng khác trong nhà đồng thời không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Phòng tắm hướng Đông Bắc

Đây được coi là hướng quỷ môn. Hướng Đông Bắc do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành, bất kỳ hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì bạn nên bố trí phương vị Dần, bởi ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Khi Lắp Đặt Gương Nhà Tắm

1. Không treo quá nhiều gương trong nhà tắm

Nhiều người cho rằng. Gương nhà tắm là trái tim của không gian này. Vì vậy khi lắp đặt. Họ sử dụng rất nhiều loại gương tắm khác nhau. Góc này thì chọn gương nhà tắm hình chữ nhật. Góc khác lại sử dụng một chiếc gương tròn nhà tắm. Khu vực chính thì lại đặt một chiếc gương tắm cỡ lớn hình dạng độc đáo.

Tuy nhiên điều này lại không tốt. Góc cạnh nào cũng thấy hình bản thân phản chiếu trong gương sẽ tạo nên cảm giác bất an. Nhất là vào ban đêm. Cùng với đó. Việc treo quá nhiều gương nhà tắm trong một không gian khá khiêm tốn. Sẽ khiến tích tụ nhiều âm khí. Làm suy giảm vận thế của gia chủ. Mang đến những điều không tốt lành cho sự nghiệp, gia đạo.

Nếu phòng tắm nhà bạn rộng. Thì có thể chọn một chiếc gương phòng tắm cỡ lớn lắp đặt vào. Như thế vừa khiến không gian sáng sủa, hiện đại, vừa đảm bảo tài khí và phòng thủy. Trong trường hợp diện tích phòng tắm chật hẹp. Thì một chiếc gương tắm đứng hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hợp lý.

2. Tối kỵ với những mẫu gương tắm có cạnh sắc nhọn

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, hiện nay các sản phẩm gương kính phòng tắm được thiết kế với nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau. Có những chiếc gương hình dạng kỳ quái, có nhiều cạnh sắc nhọn. Nhiều gia chủ cá tính rất thích các mẫu gương này.

Theo phong thủy, những cạnh sắc nhọn của gương cũng là sự tượng trưng cho những điều sắc nhọn. Treo những chiếc gương loại này trong phòng tắm, bạn có thể thấy chúng vô cùng độc đáo và nghệ thuật. Nhưng xét về phong thủy, thì chúng có thể khiến gia chủ có cảm giác bị uy hiếp, các thành viên trong gia đình sẽ gặp những điều không may.

Một chiếc gương soi nhà tắm đẹp hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, vuông vức và bình yên. Mặc dù những thiết kế này rất cổ điển, nhưng chúng phù hợp cho bất kỳ thiết kế phòng tắm nào. Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể kết hợp gương nhà tắm có tủ, vừa đựng vài món đồ thiết yếu cho nhà tắm, vừa tạo các góc cạnh hài hòa cho không gian.

3. Lựa chọn kích thước gương tắm phù hợp

Gương phòng tắm quá nhỏ sẽ thu hẹp tài lộc, ngược lại một chiếc gương tắm quá lớn lại tích tụ nhiều âm khí. Vậy nên lắp đặt gương như thế nào?

Kích thước vừa đủ, trong lành, thanh khiết. Đó là những gì mà gia chủ cần ở một chiếc gương phòng tắm hiện đại. Với kích thước vừa đủ, con đường làm ăn của gia chủ sẽ rộng mở, gia đạo hạnh phúc sum vầy. Trong suốt quá trình sử dụng, nên vệ sinh gương tắm thường xuyên để bề mặt luôn sáng đẹp. Hiện nay có các mẫu gương phòng tắm nhập khẩu giá hợp lý, mẫu mã lại sang trọng. Bạn có thể cân nhắc để chọn lắp đặt cho gia đình mình nhằm đảm bảo độ bền và thẩm mỹ.

4. Những hướng lắp đặt gương nhà tắm tốt nhất

Lắp đặt gương phòng tắm không chỉ đơn giản là chọn vị trí phù hợp. Các vấn đề về phong thủy và tài lộc luôn là điều quan trọng. Theo đó, hướng nam là hướng tối kỵ khi đặt gương trong phòng tắm. Vì gương là thủy – kỵ với hỏa (hướng nam).

Để giúp tăng vượng khí cho gia đình, các hướng sau được xem là tốt nhất khi lắp đặt gương: hướng đông nam giúp công việc làm ăn hanh thông, hướng Bắc giúp công danh rộng mở, hướng Đông mang đến sức khỏe và bình an cho gia đình. Vấn đề lắp đặt gương phòng tắm nên được cân nhắc ngay từ khi xây phòng để chọn vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh và thiết kế phù hợp để lắp đặt gương. Chọn các mẫu gương gắn tường nhà tắm vừa giúp tiết kiệm không gian, lại tiện lợi sử dụng hơn cả. Trong trường hợp phòng tắm không có diện tích để lắp gương đúng hướng, thì có thể lắp một chiếc gương hợp thiết kế, đồng thời sử dụng thêm một chiếc gương trang trí phòng tắm nhỏ lắp đặt đúng hướng phong thủy mà bạn muốn.

5. Treo gương tắm cần tránh các vị trí nào

Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ, hãy treo gương gần cửa sổ vì nơi đây khí thuận đan điền, là nơi ánh sáng hòa hợp, tạo yếu tố phong thủy rất tốt.

Nhiều gia đình thiết kế chung nhà tắm với wc. Trường hợp này không nên lắp đặt gương nhà tắm vệ sinh đối diện bồn cầu. Khí xấu phản chiếu, sức khỏe gia đạo sẽ gặp những điều không lành.Không lắp đặt gương tắm đối diện cửa nhà vệ sinh, khiến vợ chồng cãi nhau, gia đạo không thuận.

Trong phòng ngủ mà có thiết kế phòng tắm thì tuyệt đối không được lắp đặt gương tắm đối diện cửa phòng hoặc đối diện phòng ngủ.

Không lắp đặt gương tắm đối diện bồn tắm vì cả hai đều thuộc hành thủy. Thủy đối thủy sẽ vượng thủy lại sinh ra hàn khí khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ.

Cùng với việc chọn vị trí lắp đặt, thì gia chủ cũng nên cân nhắc gương nhà tắm loại nào tốt để sử dụng. Một chiếc gương tốt sẽ đảm bảo sự an toàn khi dùng, cho hình ảnh phản chiếu trung thực và mang đến những luồng sinh khí tốt.