Top 14 # Xem Số Nhà Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cách Xem Hình Thái Và Số Tầng Nhà Theo Phong Thủy

Thông thường, nên xây nhà có số tầng là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc. Đối với căn hộ chung cư, các con số này được hiểu như số tầng của căn hộ gia chủ.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề ít được quan tâm nhưng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Đó là hình thái và số tầng nhà.

1. Số tầng nhà

Thông thường, nên xây nhà có số tầng là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc. Đối với căn hộ chung cư, các con số này được hiểu như số tầng của căn hộ gia chủ.

2. Hình thái nhà

Xây dựng nhà theo phong thủy cần đảm bảo các nguyên tắc như sau về hình thái nhà:

Hình thái nhà nên vuông vắn, cân đối, có trước có sau, có phải có trái.

Chiều ngang nhà phải ngắn hơn chiều dài nhà theo hình chữ nhật, theo nguyên tắc “Thâm tàng bất lộ”, có sâu (Thâm) thì mới (Tàng) chứa nhiều, có không lộ ra thì khí mới không tán.

Trước phải hẹp sau phải rộng, tức nhà phải nở hậu, thì khí vận càng lúc càng tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào nở hậu cũng tốt, vì nếu phần sau lớn hơn trước quá nhiều có thể gây khuyết cung. Chúng tôi sẽ có một bài phân tích về “Phân vùng cửu cung” trong nhà để bạn hiểu hơn.

Phía trước thấp, phía sau cao (càng về sau càng cao dần lên), hàm ý địa vị của người ở trong nhà ngày càng nâng cao, đời sau hơn đời trước.

Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ: Nhà nên theo thế toạ Sơn, hướng Thủy, tức phía sau lưng là núi, trước mặt là ao hồ; đối với nhà ở thành phố thì “núi” có thể được thay thế bằng tòa nhà cao tầng hoặc trồng một cây cao ở sau nhà. Phía bên trái “Thanh Long” nếu có một dải đất dài hoặc những hình thù tương tự như vậy che chắn thì rất tốt. Phía bên phải “Bạch Hổ” thì dải đất có thể ngắn hơn và co cụm lại. Minh Đường (sân) nên rộng thoáng.

Thông thường rất khó chọn nhà hội tủ đầy đủ các điểm tốt như trên, nhưng tùy vào tình hình mà chọn lựa hoặc tu tạo sao cho phù hợp, hòng mang lại nhiều điều phúc cho gia đình. Cũng xin lưu ý các bạn là phong thủy không phải là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, mà chỉ là môn khoa học cho bạn kiến thức lập lại cân bằng trong vũ trụ, mà qua đó sống hài hòa, thịnh vượng. Điều quan trọng là nghiệm được bức tranh toàn cục và vận dụng nghệ thuật “đa cát thắng tiểu hung” cho một ngôi nhà sung túc.

Xem Bói Số Nhà Tốt Xấu Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Xem bói số nhà là phương pháp luận số nhà đẹp theo phong thủy hợp tuổi với gia chủ. Có những con số được đánh giá là đem lại may mắn, tài lộc cũng như đen đủi cho chủ nhân. Chi tiết về cách xem số nhà tốt xấu, mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

I – Giới thiệu về cách xem số nhà hợp tuổi

Xem số nhà tốt xấu giúp cho các thành viên dự đoán trước một phần nào đó về cuộc sống ở trong căn nhà này. Có những con số tốt giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc, ăn nên làm ra, con cái ngoan ngoãn. Nhưng cũng có những con số xấu có thể khiến cho gia đình lục đục, làm ăn thấp kém,…Tuy nhiên, tất cả ý nghĩa phong thủy chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Nếu sống ở nông thôn thì số nhà chưa có, nhưng nếu ở thị trấn, thị xã, thành phố thì số nhà chính là địa chỉ nhà giúp cho người khác biết được chính xác địa chỉ mà tìm đến. Có nhiều quan niệm về số tốt xấu của ý nghĩa phong thủy biển số nhà. Nhưng đâu là quan niệm chính xác nhất thì không ai có thể khẳng định được. Mỗi một quan niệm chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Có rất nhiều quan niệm về sự tốt xấu của từng con số. Tuy nhiên, bạn cần am hiểu rõ về kiến thức cổ xưa trong phong thủy số, biết được chính xác ý nghĩa của từng con số đại diện cho điều gì. Có nghĩa là bạn cần nắm rõ hết ý nghĩa tất cả con số từ số 0 cho đến số 9. Sau đó, bạn mới có thể luận giải được số nhà của bạn nói lên điều gì cũng như biết cách xem được số nhà đẹp theo phong thủy.

Để xem số nhà theo phong thủy, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Trong bước này, bạn cần tính tổng tất cả các chữ số trong biển số nhà và cộng cho tới khi tổng của nó có một chữ số, từ 0 tới 9. Nếu trong biển số nhà có chữ cái, bạn cần quy đổi ra theo thứ tự trong bảng chữ cái (Như là: A là 1, B là 1, C là 3,….).

Ví dụ: biển số nhà của bạn là 1259B thì bạn thực hiện như sau:

Lấy 1+2+5+9+2=19

Sau đó tiếp tục lấy 1+ 9 = 0. Con số bạn cần xem xét ý nghĩa chính là con số 0 này.

Bước này cực kỳ quan trọng, bởi hiểu đúng hay sai về ý nghĩa số nhà đẹp theo phong thủy là phụ thuộc vào bước này. Bạn cần nắm rõ hết ý nghĩa của từng con số như sau:

Số 0: đại diện cho sự vô dụng, không có thật nhưng cũng có thể đại diện cho tiềm năng tiềm tàng của các thành viên trong gia đình.

Số 2: tượng trưng cho một gia đình cân bằng về cuộc sống gia đình và công việc, có đôi có lứa.

Số 3: Sự cởi mở, sự lạc quan và vững chắc trong kinh tế, sự nghiệp.

Số 4: Nói lên, chủ nhà là con người của công việc. Nếu quá căng thẳng, áp lực cần dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Số 5: Đại diện cho sự tự do, hay thay đổi và bản chất tò mò, hay học hỏi tìm tòi của các thành viên trong gia đình.

Số 6: Đây được đánh giá là con số may mắn, biểu tượng cho tài lộc, sự thăng quan tiến chức trong con đường sự nghiệp.

Số 7: Có thể gia đình bạn sẽ có ý nghĩ hơi buồn nếu gặp con số này. Nhưng đây đơn giản chỉ là con số đại diện cho những bài học về tinh thần, cuộc sống nội tâm mà bạn cần thay đổi mà thôi.

Số 8: Đây là con số tốt, đem lại sự thịnh vượng, bình an cho ngôi nhà.

Số 9: Con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên có 1 chữ số, đại diện cho sự hoàn hảo, lòng vị tha, quan tâm mọi người và đạt địa vị cao trong sự nghiệp, công danh.

Trong kết quả ở ví dụ trên, bạn tính ra số 0 thì điều đó có ý nghĩa là nhà bạn có thể đang gặp khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng vì ý nghĩa của từng con số chỉ mang tính chất tương đối. Còn sự giàu có, hạnh phúc ra sao là do sự cố gắng ở chính bản thân mỗi người mà nên.

Đâu Là Số Nhà Đẹp Và Cách Xem Số Nhà Đẹp Theo Phong Thuỷ Ra Sao?

Khi mua nhà, một trong những yếu tố mà người mua quan tâm nhất đó là số nhà có đẹp và hợp phong thuỷ hay không. Trong nhiều trường hợp, dù căn nhà đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng nếu phạm phải số nhà xấu theo phong thuỷ, vẫn khiến nhiều người từ chối. Những con số đẹp được cho là mang ý nghĩa tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu số không tốt, các thành viên trong nhà có khả năng sẽ gặp vận hạn, gia đình lục đục, làm ăn khó khăn… Vậy đâu là cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ?

Ý nghĩa các con số theo phong thuỷ khi xem số nhà đẹp

Để biết được số nhà đẹp hay xấu, trước tiên bạn phải biết được ý nghĩa của tất cả các con số. Theo các chuyên gia phong thuỷ, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng và trong nhiều trường hợp, khi được ghép lại với nhau, chúng lại có một ý nghĩa khác.

Theo quan điểm của người Trung Quốc xưa, những số có kết thúc là số 4 được coi là không may mắn vì số 4 phát âm gần giống chữ “Tử”, có nghĩa là chết chóc. Số 78 cũng được cho là mang vận xui vì theo vần sẽ thể đọc là “thất bát”. Các số như 49, 53 cũng được cho là xấu bởi nó gắn với những vận xui trong đời người.

Ngoài ra, số 68 hay 86 được cho rằng sẽ mang lại may mắn, tiền, lộc do phát âm Hàn Việt giống “lộc phát”. Số 9 tượng trưng cho sự toàn vẹn, đầy đủ nên rất được coi trọng. Bên cạnh đó, số 6 và số 8 là biểu tượng cho sự may mắn. Số 2, 5, 6, 8, 9, 10, 13, 88, 99 là những số khá đẹp.

Người phương Tây thường rất kỵ con số 13 nhưng theo đạo Phật, 13 lại là con số có ý nghĩa quan trọng và nó còn là con số của những tháng Âm Lịch trong năm.

Tuy nhiên, quan niệm về số nhà đẹp, số nhà xấu này cũng không hoàn toàn chính xác bởi vì không có số nào là xấu hay đẹp tuyệt đối. Số điện thoại, số xe, số nhà muốn biết có hợp hay không cần kiểm tra dưới nhiều góc độ như là ngũ hành, ngày tháng năm sinh,…

Khi lựa chọn mua nhà, người mua nên đặt các yếu tố phong thủy như hướng nhà, hướng bếp,… lên hàng đầu thay vì quá quan tâm đến số nhà bởi vì nó chỉ mang nghĩa bổ trợ. Do đó, khi mua nhà có số nhà 40, 13, 78, 49 hay 53… bạn cũng đừng quá ngần ngại mà bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý và phù hợp với mình.

Trong phong thuỷ, khi có số nhà xấu, người mua nhà có thể hóa giải bằng các cách khác nhau.

Cách hoá giải số nhà xấu theo phong thuỷ

Ví dụ : số nhà 812 sẽ tương đương với số 2 (với cách tính: 8+1+2 = 11 rồi lấy 1+1=2). Để có số nhà là số 8, chủ nhà có thể thêm số 6 vào sau số 2 (bằng cách lấy sơn móng tay trong (không màu) viết thêm số 6 ở cuối số nhà).

Với phương pháp tương tự, với biển số xe là 1461 (tổng là 3) chúng ta cũng có thể dùng sơn không màu viết thêm số 5 vào sau để có được một số đẹp.

Xem số nhà tốt xấu giúp cho các thành viên dự đoán trước một phần nào đó về cuộc sống sắp tới tại căn nhà. Tuy nhiên, tất cả ý nghĩa phong thủy chỉ mang tính chất tương đối, bạn không nên vì vậy mà bỏ qua những lựa chọn phù hợp cho mình.

Theo Thông tin dự án

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Và Một Số Điều Cần Biết

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng cmà gia chủ phải quan tâm đầu tiên khi xây dựng nhà ở để xây nhà đẹp và hợp phong thủy, vượng tài đắc lộc, hạnh phúc viên mãn hơn. Trong đó, xem hướng nhà theo tuổi được chú ý hơn cả bởi đây là cách xem phong thủy nhà ở, hướng nhà nhằm tìm được hướng phù hợp nhất với gia chủ, đem lại nhiều phúc, lộc, thọ, năng lượng âm dương hài hòa, hướng tới sự thịnh vượng cao nhất.

Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng bát quái

Càn khôi bát quái là tập hợp 8 hướng phong thủy ứng với tuổi, vận mệnh của một người. Bát quái chia thành 8 hướng trong đó đó 4 hướng cát và 4 hướng hung. Khi xem hướng nhà theo tuổi, từ năm sinh, con giáp, can chia mà người ta sẽ biết được hướng nào cát, hướng nào hung để chọn hướng cát làm hướng nhà, tránh hướng hung ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ứng phân chia phong thủy theo bát quái

8 hướng bát quái như sau:

Hướng Sinh Khí có ý nghĩa sinh sôi, thông suốt. Sinh khí là hướng phát phúc, hòa hợp, thăng tiến và thông minh, sáng suốt, đại diện cho trí tuệ, trung hậu, hiếu lễ, cẩn thận.

Hướng Thiên Y là chủ về tăng tài tiến lộc, gia tăng sinh khí, sự hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống mọi mặt.

Hướng Diên Niên biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp. Hướng khí này mang tới sự may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm đồng thời giúp kinh doanh tăng tiến, thuận lợi, mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm đềm.

Hướng Phục Vị: Khí này không hẳn là cát khí mà lài khí biến ngang hòa. Phục Vị là trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc, quẻ biến. Vì vậy đây là khí quân bình cát hung.

Hướng Tuyệt Mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách. Ý nghĩa hoạt động gì cũng không thành, gặp nhiều bệnh tật, cuộc sống gia đình lục đục, hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, quan hệ tình duyên, giao dịch trì trệ ngưng đọng, gặp nhiều phiền phức, hối cữu…

Hướng Ngũ Quỷ chỉ năm thứ tà khí quấy rối đời sống, quấy rối quan hệ con người. Hướng này biểu hiện kết quả tiến hành gặp nhiều trắc trở, lận đận khó thành; là bất nhất trước sau, là vô tiền khoáng hậu. Nếu thực hiện xây nhà theo hướng này dễ gây ra tai vạ, tranh cãi, thị phi khẩu thiệt, gặp những sự quấy rối, phá ngang.

Hướng Lục Sát biểu hiện có sự thiệt hại, đứt đoạn, chia ly, thương tổn, mất mát. Lục Sát còn gọi là Vãng vong, là biểu hiện cuộc sống thường gặp trở ngại, hao tán, mất mát mà không thành.

Hướng Hoạ Hại biểu hiện có sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật, mưu sự khó thành, tình duyên chia cắt, giao dịch thua thiệt, bệnh gia tăng, khí lực tổn thất, gia đạo bát an, hôn nhân, sinh sản đều phải đề phòng cẩn thận.

Xem hướng nhà theo tuổi và bát trạch phi cung

Theo bát quái là hướng theo các phi cung khác nhau khi xây nhà trọn gói, tìm hướng nhà. Phi cung được chia thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Phân chia cung mệnh thành 2 nhóm Đông – Tây tứ mệnh và Đông – Tây tứ trạch.

Phong thủy theo bát quái, bát trạch và can, giáp

Cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Kiểu nhà Đông tứ trạch hợp bốn cung này bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Và hướng nhà hợp với bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Một số chia sẻ các năm sinh và hướng nhà phù hợp:

– Nam giới: 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012…

– Nữ giới: 1937, 1946, 1955, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018…

Các hướng nhà ý nghĩa theo hướng Càn:

– Đông Nam: Họa hại, Chính Nam: Tuyệt mệnh, Chính Đông: Ngũ quỷ, Chính Bắc: Lục sát

– Chính Tây: Sang trọng, Đông Bắc: Sang trọng, Tây Nam: Phú quý, Tây Bắc: Phục vị.

– Nam giới: 1932, 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1986, 1995, 1998, 2004, 2007, 2013…

– Nữ giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

Ý nghĩa theo mệnh Khôn:

– Đông Nam: Ngũ quỷ, Chính Nam: Lục sát, Chính Đông: Họa hại, Chính Bắc: Tuyệt mệnh

– Tây Nam: Phục vị, Chính Tây: Có thăng tiến, Đông Bắc: Có thăng tiến, Tây Bắc: Vợ chồng hòa hợp.

Cung Cấn trạch:

– Nam giới: 1938, 1947, 1956, 1965,1974,1983, 1992, 2001, 2010…

– Nữ giới: 1936, 1945, 1948, 1954, 1957, 1966, 1972, 1981,1990, 1993, 1999, 2002, 2008, 2011…

Ý nghĩa theo cung Cấn:

– Đông Nam: Tuyệt mệnh, Chính Nam: Họa hại, Chính Đông: Lục sát, Chính Bắc: Ngũ quỷ.

– Chính Tây: Con cháu hưng vượng, Đông Bắc: Phục vị, Tây Nam: Nhà giàu có, Tây Bắc: Nhà giàu có

Cung Đoài trạch:

– Nam giới: 1939, 1948, 1957, 1966,1975,1984, 1993, 2002, 2011…

– Nữ giới: 1038, 1947, 1956,1974, 1983, 1992, 2001, 2010….

Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Đoài trạch:

– Đông Nam: Lục sát, Chính Nam: Ngũ quỷ, Chính Đông: Tuyệt mệnh

– Tây Nam: Phát huy vinh quang của tổ tiên, Chính Tây: Phục vị, Đông Bắc: Gia đạo hưng vượng, phát đạt, Tây Bắc: Phát huy vinh quang của tổ tiên

– Nam giới và nữ giới: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015….

– Chính Tây: Tuyệt mệnh, Đông Bắc: Lục sát , Tây Nam: Họa hại, Tây Bắc: Ngũ quỷ.

– Đông Nam: Thăng quan, đông con cháu, Chính Nam: Sự nghiệp thăng tiến, Chính Đông: Phục vị, Chính Bắc: Sự nghiệp thăng tiến.

Hướng nhà theo Càn khôn, Bát quái

– Nam giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

– Nữ giới: 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1989, 1998, 2007, 2016…

– Đông Nam: Phục vị, Chính Nam: Giàu sang, Chính Đông: Phát văn chương, Tây Nam: Ngũ quỷ , Chính Bắc: Giàu sang.

– Chính Tây: Lục sát, Đông Bắc: Tuyệt mệnh, Tây Bắc: Họa hại.

Cung trạch Khảm:

– Nam giới: 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017…

– Nữ giới: 1932, 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986,1995, 2004, 2013…

– Đông Nam: Đông con cháu, Chính Nam: Làm ăn phát đạt, Chính Đông: Đông con cháu,Chính Bắc: Phục vị.

– Chính Tây: Họa hại, Đông Bắc: Ngũ quỷ, Tây Bắc: Lục sát.Tây Nam: Tuyệt mệnh.

– Nam giới: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018…

– Nữ giới: 1931, 1940, 1949, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000,2009, 2018…

– Đông Nam: Con hiền tài, Chính Nam: Phục vị , Chính Đông: Con hiền tài, Chính Bắc: Tích tụ tiền tài .

– Tây Nam: Lục sát , Đông Bắc: Họa hại, Tây Bắc: Tuyệt mệnh, Chính Tây: Ngũ quỷ.