Top 5 # Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trúc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trúc

Thân trúc cao và thanh mảnh, đốt cứng, ruột rỗng. Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất.

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiêm cường, bất khuất.

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.

Trong ruột của cât trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện của con người.

Trúc, mai và tùng là 3 loại cây chịu lạnh tốt, kết tình bằng hữu, gọi là ‘Tuế hàn tam bạn” (Ba người bạn tốt trong rét).

Mai, lan, trúc, cúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân.

Bức họa trúc và hoa mai bên cạnh nhau được gọi là Trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn.

Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý “trúc báo bình an”.

Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là Hoa phong tam chúc vinh hoa.

Trong các loài trúc, vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”.

Chữ “trúc” (cây trúc) và chữ “chúc” (chúc mừng) đồng âm. Do vậy, cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc.

Cách sử dụng:

Bức tranh trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Ý Nghĩa Của Cây Sáo Trúc Trong Phong Thủy

Ngoài công dụng là một loại nhạc cụ dễ chơi và mang lại những âm thanh độc đáo thì sáo trúc lại có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy bạn có biết ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy được thể hiện như thế nào không?

Sáo trúc mang ý nghĩa bình an

Trong phong thủy, hình ảnh cây sáo trúc mang ý nghĩa bình an, mang lại những điều may mắn đến cho tất cả mọi người.

Ngay cả những người kinh doanh các loại sáo trúc cũng rất chú trọng đến việc bài trí sáo trúc sao cho hợp lý để mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Sáo trúc được đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ thuận lợi hơn, tránh những rủi ro về tiền bạc.

Cũng theo như sự lý giải của phong thủy thì sáo trúc có tác dụng đem lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ trong con đường tiền bạc, kinh doanh.

Cách đặt sáo trúc ở trong nhà

Các gia đình đều mua để treo trên các vị trí khác nhau trong ngôi nhà như là một vật trang trí đẹp mắt mà lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Mặc dù vậy, để mang lại những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy thì khi mua sáo trúc đem về nhà bạn không thể đặt ở những nơi tùy tiện.

Nếu sắp xếp ở những nơi không hợp lý thì sẽ làm trái ngược những ý nghĩa vốn có. Hình ảnh cây trúc là đại diện cho người nam nhân có chí khí có tiền tài nên phải được đặt ở những vị trí trang trọng ở trong không gian của ngôi nhà.

Các vị trí đặt sáo trúc

Sáo trúc đặt ở trên bàn hoặc dưới xà nhà: Theo phong thủy khi đặt sáo trúc ở những vị trí này thì sẽ mang lại nhiều may mắn như xua đuổi những tà khí xấu, bảo vệ sau lưng chỗ ngồi.

Nếu như xét về góc độ nghề nghiệp của gia chủ thì nó giúp cho công việc được vững chắc, làm ăn kinh doanh thuận lợi.

Sáo trúc đặt ở trong nhà cũng có tác dụng phòng ngừa kẻ trộm. Bạn phải biết cách đặt sáo trúc đúng nơi, đúng vị trí. Hãy sử dụng tấm ruy-băng đỏ cột nối 2 đầu ống sao, nhớ chừa dư ra để treo.

Khi treo sáo trúc thì hãy để đầu sáo trúc chúc xuống bên dưới có ý nghĩa như một niềm hân hoan, chào đón những điều may mắn đến với gia chủ.

Bạn nên chú ý sáo trúc không thích hợp treo gần những vật có mệnh kim vì sẽ làm giảm đi công dụng của sáo trúc về mặt phong thủy.

Thay vào đó có thể đặt sáo trúc dưới xà nhà của mình là được rồi, vừa đẹp lại vừa ý nghĩa.

Bạn có thấy những ý nghĩa về phong thủy của cây sáo trúc là thú vị không nào, hãy chọn cho gia đình một cây sáo trúc thôi nào!

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay? Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Ý Nghĩa Cây Trúc Đùi Gà – Trúc Quan Âm

Đặc điểm cây trúc đùi gà

Cây trúc đùi gà

Với trúc đùi gà đúng như tên gọ của chúng, hình dáng cây rất đặc biệt giống như những chiếc đùi gà, trên mỗi mắt cây lại mọc ra những nhánh đều sang 2 bên tạo hình giống chiếc quạt trông giống như phật bà nghìn tay và đó cũng chính là lý do vì sao cây trúc đùi gà còn có tên gọi khác là cây trúc quan âm.

Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3m, tuy nhiên trong điều kiện môi trường thuận lợi cây có thể mọc cao hơn đến hơn 10m. Khi cây còn nhỏ chúng có màu xanh lục và khá nhẵn bóng, khi cây về già chuyển sang màu vàng xanh có thêm 1 ít phấn trắng bao phủ. Bên cạnh đó thì những đốt trúc này cũng không đồng đều nhau về kích thước, chúng có thể dài ngắn, to nhỏ.

Ý nghĩa cây trúc đùi gà

Cây với màu xanh bắt mắt và hình dáng độc đáo, nên sẽ không quá khó hiểu khi cây được trồng tại nhiều không gian khác nhau, như trang trí tại tiểu sảnh, sân vườn hoặc cầu thang, ban công,…..đến những nơi linh thiêng như đình chùa.

Cây trúc quan âm

Bởi cây mang trên mình ý nghĩa về sự may mắn cũng bình an, vì nó có hình dáng như nghìn tay của quan âm bồ tát. Và khi nói đến quan âm bồ tát thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới chính là sự an nhiên trong tâm hồn, hạnh phúc, bình an mà ai cũng mong muốn có từ quan âm.

Trong phong thủy cây trúc đùi gà là cây phú quý, xếp vào hàng với tùng-cúc-trúc-mai, do đó nếu trồng cây trong không gian thì chắc chắn cây sẽ đem lại những may mắn về tiền bạc phúc quý cho người trồng.

Và tất nhiên khả năng thanh lọc không khí làm đẹp cho môi trường của cây là điều không thể thiếu, hay trang trí ngoại thất, nội thất, mang hơi thở mới vào trong không gian cũng chính là điều mà trúc đùi gà sẽ đem đến cho người trồng.

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để chúng tôi giúp bạn lựa chọn cho mình những trúc đùi gà chất lượng, phù hợp với từng vị trí không gian cũng như thế đứng ý nghĩa trong phong thủy dành cho bạn. Cùng với đó là những ưu đãi về giá và cả sự tư vấn chăm sóc cây chuẩn khoa học, phát triển đều khỏe mạnh mà bạn sẽ có.

Đánh giá:

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý Nghĩa Cây Trúc Phú Quý

Trúc phú quý còn được gọi bằng những cái tên như Trúc phát du, Trúc vạn niên, Trúc tiêu hay trúc hạnh vân.

Đây là loài cây không có cành, lá cây không mọc thành từng chùm mà mọc thành từng chiếc đơn có bẹ ép sát vào thân, lá cây có màu xanh bóng, hình giáo mác, nhọn dần về phía đuôi lá.

Rễ cây phát triển mạnh, mọc thành dạng chùm ở cuối thân, trong môi trường ẩm ướt hoặc ngập nước thì rễ cây còn phát triển mạnh hơn nữa. Chính vì thế mà trúc phú quý còn được trồng thủy sinh trong các bình thủy tinh rất ấn tượng.

2.Lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Trúc phú quý giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn trong không khí, đem lại một bầu không khí lành mạnh tại nơi có sự hiện diện của cây cảnh này.

Trong phong thủy, cây Trúc phú quý tượng trưng cho sự phú quý, đại cát, đại lợi, giúp mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ. Suốt bốn mùa, trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện và sức khỏe của con người.

Nhiều người quan niệm, khi đặt một chậu trúc trong nhà, sẽ giữ cho gia đình luôn yên ấm, tránh được những xung đột không hay. Còn nếu đặt nó trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn, cơ hội và thăng tiến như diều gặp gió. Đây là loại cây thích hợp nhất dành cho người tuổi Mão.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy, nên đặt cây trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và hướng Đông Nam.

Không nên đặt ở cây hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là những phương vị tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

3.Cách chăm sóc

-Trúc phú quý có sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi môi trường sống quá lý tưởng, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được.

-Loài trúc này ưa sống ở môi trường râm mát, ít nắng và không chịu được thời tiết quá gay gắt hay ánh sáng quá mạnh mẽ.

-Nhiệt độ 20 – 28 độ C là thích hợp nhất để cho cây phát triển mạnh mẽ.

-Trong thời kỳ sinh trưởng, tốt nhất nên duy trì độ ẩm ổn định cho cây, thường xuyên phun sương lên bề mặt lá cũng như tăng độ ẩm cho không khí.

-Cần chọn loai đất có khả năng thoát nước tốt như đất bán bùn hoặc đất sét phù sa.

-Nên dùng loại phân bón hóa học để cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây để vây không bị khẳng khiu.