Top 12 # Ý Nghĩa Phong Thủy Lọ Lục Bình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Lọ Lục Bình Phong Thủy, Ý Nghĩa Và Cách Bầy Trí

Lọ lục bình hay lọ lộc bình trong phong thủy có một vị trí đặc biệt quan trọng, dùng để thu hút tài lộc, thu hút may mắn, gia đạo ấm êm. Ngoài ra, lọ lục bình còn là vật trang trí trong nhà, trong phòng thờ, đại sảnh rất sang trọng và uy nghiêm.

Tìm hiểu về lọ lục bình:

Ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình? Lọ lục bình được thiết kế dựa trên hình dáng của cây “Lục bình” có phần trên miệng xòe ra, cổ thu nhỏ lại và phần thân phình to nhất. Hình dáng lọ lục bình (Lọ lộc bình) theo phong thủy thể hiện sự thu hút tài lộc, thu hút vận may với phần miệng lọ mở rộng ra. Phần thân lọ phình đại dùng để chứa tài lộc, phần cổ lọ thu nhỏ lại để tránh thất thoát tài lộc. Thời xưa,trưng bày lọ lục bình được các bậc Vua-Quan trong triều đình rất ưa chuộng, ngày nay lọ lộc bình là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa to lớn trong các gia đình của người Việt. Trưng bày lọ lộc bình để làm vật trang trí trong phòng khách, phòng thờ, làm không gian trưng bày trở nên trang nghiêm, uy nghi. Lọ lộc bình phong thủy dùng để thu hút tài lộc, chứa đựng tài lộc và giữ lại, tránh thất thoát. Phần thân lọ và đáy lọ phình to thể hiện dáng đứng vững chắc, uy nghiêm. Lọ lộc bình được bày theo cặp còn thể hiện sự cân bằng và sự đồng lòng giữa vợ chồng và các thành viên khác trong gia đình.

Lưu ý: Khi đặt lọ lộc bình: Lọ lộc bình thường được đặt hai bên ban thờ, cảnh lọ đối xứng nhau để tạo nên vẻ uy nghiêm của gia chủ, mang lại vận khí tốt đẹp cho người trưng bày.

Liên hệ với chúng tôi: Mrs Vân: SĐT: 0989407246 để được tư vấn cụ thể hơn về các mẫu lọ lộc bình hợp phong thủy của Bát Tràng.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lọ Lục Bình Tùng Công

17-07-2018, 11:28 am

Tùng, Công là những biểu tượng quen thuộc thường nhìn thấy trên lọ lộc bình gốm sứm nhưng ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình Tùng Công có mấy ai hiểu được.

Tùng, Công được hiểu như thế nào?

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng – biểu tượng của loài chim quý. Mà Phượng Hoàng lại tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công có cái đuôi rực rỡ sắc màu, tô điểm thêm những con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn.

Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết,… nhưng vẫn hiên ngang tiến về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho những ai sở hữu nó.

Lọ lộc bình Tùng Công

Theo phong thủy, lộc bình có tác dụng thu và giữ khi rất tốt nhờ vào hình dáng đặc trưng vốn có của nó: thân lộc bình phình to ra tượng trưng cho sự giàu sang, nhiều tài lộc – đây được coi là nơi cất giữ tiền tài, gia sản và bảo quản tài sản tốt nhất cho gia chủ; phần cổ lộc bình thì thắt lại có tác dụng lưu giữ vận khí tốt cũng như lưu giữ tiền bạc, tài vận không thất thoát ra ngoài; miệng lộc bình thì loe ra tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát tài. Vì vậy, lọ lộc bình Tùng Công là một lọ lộc bình đẹp , vừa mang ý nghĩa trang trí cho không gian thêm ấn tượng, sang trọng; vừa mang ý nghĩa của phong thủy khi có chi tiết Tùng Công là biểu tượng về sự trường thọ, sự giàu sang, gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Cách bố trí lộc bình Tùng Công trong nhà

Lộc bình giờ đây là thú chơi tao nhã của không ít người. Bởi, chúng không chỉ có tác dụng trong trang trí nhà cửa nhà chúng còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Từ những ý nghĩa phong thủy đó, mọi người thường hay trưng bày hai lọ lộc bình Tùng Công trong nhà tại những vị trí hợp với vận mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Để bài trí lộc bình theo phong thủy, trước tiên gia chủ cần phải tìm ra được những vị trí hợp với vận mệnh của mình: vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, vị trí mang lại may mắn,… Chẳng hạn, lọ lộc bình Tùng Công là lộc bình gốm sứ thuộc hành Thổ nên vị trí phù hợp nhất là tại hướng Tây Nam của ngôi nhà. Khi bài trí ở hướng này, gia chủ nên nhớ không nên để lộc bình đối diện với cửa chính vì điều này sẽ khiến cho tiền bạc trong nhà dễ bị mất, bị hao hụt. Đồng thời, nếu là lộc bình tài lộc thì gia chủ không nên để người khác nhìn thấy, mà phải để ở nơi kín đáo để tài lộc trong nhà không bị mất đi.

Thú chơi lộc bình là một thú chơi lành mạnh và cũng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho gia đình, đặc biệt là những ý nghĩa may mắn về tài lộc. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại lọ lộc bình, bởi mỗi họa tiết trên mỗi lọ lộc bình thì có ý nghĩa khác nhau, nhằm mang đến những vận khí tốt nhất cho gia đình của mình.

Mọi chi tiết về lọ lộc bình Tùng Công vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội – Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Ý Nghĩa Lọ Lộc Bình Trong Phong Thủy

Theo phong thủy thì lọ lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…

Hình dáng và hoa văn lọ Lộc Bình

– Lọ lộc bình được thiết kế hình dạng rất đặc trưng, chân thon nhỏ, thân phình to, cổ thắt lại, trên miệng loe rộng. Theo thuyết hình khí thì hình dáng lọ lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.

– Bên ngoài lọ lộc bình được kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng… sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy, cũng như truyền thuyết trong giân dan, Rồng và Phượng là hai linh vật đại diện cho uy quyền, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, vì thế lộc bình còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

Lọ lộc bình có nhiều giá trị phong thủy khác nhau, lộc bình là lọ bình tích lộc mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ. Lộc bình nếu cắm cành trúc thì có ý nghĩa mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp; Lộc bình cắm cành đào thì có ý nghĩa mang may mắn về tình duyên; Lộc bình cắm đao kiếm mang may mắn thăng quan, tiến chức. Lộc bình để trống thì có ý nghĩa mang tích lộc và tán lộc ra cho gia đình, dòng họ.

Lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ. Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy.

Tham khảo một số mẫu lọ lộc bình tại gốm sứ Minh Quang:

Gốm sứ Minh Quang – Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng – Không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết kế độc đáo, tinh tế, đa dạng, nhằm phục vụ xu hướng thịnh hành của thị trường.

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng!

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lọ Lộc Bình

Lọ lộc bình Bát Tràng với hình dáng: miệng loe rộng, thân bình phình to, cổ bình thắt lại được cho có ý nghĩa thu hút tài lộc, bảo quản tài sản và đem lại vượng khí, may mắn đến với gia chủ

Ý nghĩa của lộc bình sứ Bát Tràng

Với những người yêu gốm sứ và mê phong thủy trong căn phòng khách không thể thiếu một đôi lộc bình gốm sứ Bát Tràng. Theo thuyết hình khí ( hình nào khí ấy) lộc bình có hình dáng đem lại tài lộc, bảo quản tài sản đồng thời tỏa ra vượng khí, may mắn cho gia chủ. Với hình dáng này khi kết hợp với những họa tiết tứ cảnh, rồng phượng, chim công, bách hạc,…sẽ làm tăng trường năng lượng tích cực

Không chỉ vậy lộc bình gốm sứ Bát Tràng được làm từ chất đất cao cấp của làng gốm qua bàn tay nhào nặn của người thợ và được tôi luyện qua lửa, hội tụ những linh khí của đất trời trong một sản phẩm đem lại ý nghĩa hài hòa về mặt phong thủy.

Ngoài ra lộc bình gốm sứ Bát tràng còn được sản xuất với đa dạng màu men: men lam, men rạn, men bóng, men màu,… và họa tiết phong phú, được vẽ tay uyển chuyển vô cùng tinh tế tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự thích hợp trưng bày tại không gian phòng khách, phòng làm việc. Do đó sản phẩm còn có ý nghĩa về mặt trưng bày thẩm mỹ làm đẹp cho gia đình bạn.

Lọ lộc bình thường có các mẫu thân bình cao 1m, 1,2m; 1,4m; 1,6m, 1,8m thích hợp trưng bày cho không gian lớn nhỏ tại phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ hay đình chùa.

Ngày nay có nhiều chất liệu tạo nên một đôi lộc bình: lộc bình gỗ, lộc bình sứ, thủy tinh,… Mỗi một chất liệu sẽ đem lại nét đẹp riêng cho đôi lộc bình. Tuy nhiên với sự đa dạng mẫu mã sản phẩm cũng như sở hữu nét đẹp thủ công riêng lộc bình sứ vẫn đang là lựa chọn ưu tiên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ngoài đa dạng chất liệu lộc bình có đa dạng họa tiết mà phổ biến nhất là phúc đức, tứ cảnh, công đào, bách hạc, rồng phượng,… Mỗi một họa tiết sẽ phù hợp với một không gian trưng bày khác nhau

Với không gian phòng khách quý khách hàng có thể chọn phúc đức, tứ cảnh, tài lộc,công đào..

.

Với không gian phòng thờ nên đặt bách hạc, phúc lộc thọ, phúc đức,phúc mãn đường…

Không gian phòng làm việc bạn nên chọn đôi lộc bình tứ cảnh, tài lộc,…

Lộc bình gốm sứ Bát tràng được nhiều quý khách hàng lựa chọn bởi sự bền đẹp, tinh tế, chất lượng và đa dạng mẫu mã sản phẩm. Một đôi lộc bình gốm sứ với đầy đủ ý nghĩa về tài lộc, may mắn, đem lại cát khí cho gia chủ và có ý nghĩa về mặt trưng bày làm đẹp không gian phòng khách, phòng làm việc đem lại nét uy nghiêm cho không gian phòng thờ