Xem Nhiều 2/2023 #️ Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người xưa quan niệm treo chuông gió là để xua đuổi ma quỉ đến nhà, ngày nay chuông gió không chỉ là vật trang trí mà còn là linh vật phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ. Cùng chúng tôi tham khảo một số cách chọn và treo chuông gió hợp phong thủy.

Sự tích chuông gió

Trong quá trình phát triển của Phật giáo và Đạo giáo, một số cao tăng đã dùng một loại pháp khí gọi là “chuông kim cường”, chúng có tác dụng mời gọi thần linh hoặc âm linh đến trước đàn để thụ lộc. Nhưng bậc cao tăng có khả năng điều khiển âm thanh để kêu gọi thần linh, còn người thường nếu sử dụng sẽ dễ rơi vào tình huống thứ hai: tức là gọi âm linh. Từ đó trở đi, chuông gió với những âm thanh phát ra trở thành một biểu tượng của phong thủy.

Đã gọi là chuông, thì nên chọn chất liệu kim loại, đặc biệt là đồng nguyên chất để cho chuông gió phát huy tác dụng phong thủy. Trên chuông gió có thêm cấu trúc hình ngôi chùa nữa thì sẽ rất đắc dụng trong việc đuổi tà ma và xua tan khí dữ.

Trong nhiều trường hợp, chất liệu chuông gió có thể thay đổi cho phù hợp với hướng nhà để mang lại vận may cho gia chủ.

Muốn tăng cường vận may về mặt quan hệ xã hội, nên treo chuông gió từ 2 đến 9 thanh bằng chất liệu pha lê ở phòng khách.

Chuông gió 5 hoặc 6 thanh có tác dụng hóa giải vận rủi gây ra bởi những cấu trúc có hình sắc nhọn đối diện với ngôi nhà.

Để tăng cường vận may nên sử dùng chuông gió có từ 6 đến 8 thanh.

Để giải hạn sao xấu có thể dùng chuông gió làm bởi 6 thanh kim loại rỗng.

See Also

Chọn hướng treo

Vì bản chất chuông gió là vật làm bằng kim loại nên sẽ rất phát huy tác dụng với khu vực thuộc hành kim của ngôi nhà (hương Tây và Tây Bắc).

Chuông gió đặc biệt có tác dụng đối với các văn phòng, cửa hàng khi được treo ở góc Tây Bắc, chúng sẽ giúp người chủ đạt được nhiều vận may và tài lộc ngoài mong đợi. Treo góc Tây Bắc mà dùng chuông gió 6 thanh thì rất đắc dụng. Hướng Tây với chuông gió rỗng tăng cường vận may cho sức khỏe.

Trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam và Đông Bắc nên dùng chuông gió bằng đá, vì những hướng này thuộc hành Thổ.

Chuông gió bằng gỗ thích hợp các hướng thuộc hành Mộc là Đông, Đông Nam và Nam.

Sign Up to Our Newsletter

Get notified about exclusive offers every week!

Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy

Theo quan niệm Phật Giáo, vật tĩnh tượng trưng cho cái xấu và sự chết chóc. Ngược lại, những yếu tố động, phát ra âm thanh sẽ có ý nghĩa về sức sống, sự tốt lành, niềm vui. Là đồ vật nhạy gió, chỉ cần một tác động nhỏ của không khí cũng khiến chuông gió rung lên và phát ra những âm thanh vui tai. Chính vì lý do này mà chuông gió là hình ảnh đại diện cho sự sống và những điều an lành.

Không chỉ thế, theo quan niệm dân gian, chuông gió ngoài giá trị trang trí còn có tác dụng hóa giải hung khí, đẩy những năng lượng xấu ra xa, thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Mặc dù mang ý nghĩa tốt như vậy, nhưng cũng có không ít người băn khoăn không biết có nên treo chuông gió trong nhà hay không.

Nguyên nhân là bởi có nhiều lời đồn cho rằng chuông gió có khả năng “chiêu âm”. Thật ra, điều này xuất phát từ việc họ chưa biết cách treo chuông gió trong nhà đúng cách, khiến cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

Cách treo chuông gió thu hút may mắn

Cách treo chuông gió trong nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế bạn cần lưu ý để chọn vị trí treo tốt nhất, đi kèm là tùy thuộc vào mục đích sử dụng chuông gió cũng như từng loại vật liệu của mỗi chiếc chuông chúng ta hãy chú ý những điểm sau.

Dựa vào chất liệu

Mỗi loại vật liệu sẽ “hợp” với một hướng nhất định. Vì thế bạn cần thuận theo đó để treo chuông gió đúng cách. Cụ thể:

Chuông gió làm bằng kim loại thích hợp treo ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà. Hướng Nam, Đông, Đông Nam là nơi lý tưởng để treo chuông gió có chất liệu làm từ gỗ hoặc tre. Trong trường hợp chuông gió có cấu tạo đất nung hoặc sứ. Hãy lựa chọn vị trí bát quái dành cho Thổ để treo chuông gió, đó là trung tâm ngôi nhà. Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam và Đông cũng khá thích hợp để treo chuông gió loại này. Nếu chuông gió được pha trộn nhiều loại chất liệu khác nhau. Hãy chọn yếu tố nào mạnh hơn để quyết định nơi treo.

Hình dáng giá treo

Hình ảnh, kiểu dáng của giá treo hoặc vật đi kèm đôi khi cũng có khả năng quyết định đến vị trí treo chuông gió. Theo đó:

Chuông gió mang hình dáng 2 trái tim bằng đất sét, sẽ phát huy tác dụng nếu được treo về hướng của cung Tình ái (hướng Tây Nam). Nơi treo nên là ở phòng của cặp đôi hoặc ở sân vườn. Nếu chuông gió gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Hãy treo về hướng Đông Bắc, đó là vị trí của cung Học thức.

Mục đích sử dụng chuông gió

Tùy vài mục đích bạn muốn đạt được mà cũng sẽ có các cách treo chuông gió trong nhà khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với chất liệu và hướng treo.

Ngăn chặn những điều xấu: Dùng chuông gió loại có 5 thanh kim loại.

Gia tăng may mắn: Dùng loại 6 hoặc 8 thanh

Quan hệ xã hội tiến triển, mở rộng: Treo chuông gió ở góc Tây Nam phòng khách. Chất liệu pha lê hoặc gốm sứ có 2 hoặc 9 thanh.

Thu hút những người có sức ảnh hưởng: Hãy treo chuông gió ở hướng Tây Bắc phòng khách. Chất liệu tốt nhất nên là kim loại, có 6 hoặc 8 thanh.

Chiêu tài lộc, tiền bạc: Chuông gió làm bằng gỗ treo hướng Đông Nam. Cầu mong con cháu: Treo chuông gió ở hướng Tây, với chất liệu kim loại.

Trước khi treo chuông gió nên lưu ý những vấn đề sau

Dù treo chuông gió ở trước hay trong nhà, ở bất kỳ hướng nào cũng nên chọn nơi sáng sủa, có gió trời và ánh sáng.

Không nên treo chuông gió trên đường quỷ tuyến của căn nhà (đường nối hướng Đông Bắc và Tây Nam). Theo quan niệm dân gian, như vậy là không tốt.

Tránh treo chuông ở nhà vệ sinh vì “âm khí” của nơi này khá nặng.

Hạn chế treo chuông trong phòng ngủ, trừ trường hợp chuông gió đất nung có hai trái tim.

Phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nơi đây có hỏa khí, chuông gió có thể sẽ kích thích hỏa khí, không hay.

Trường hợp cửa chính nhà đối diện mặt đường, hãy treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa. Và cuối cùng, hãy treo chuông gió ở cửa số nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm. Điều này giúp giữ tài lộc của gia đình, không bị ảnh hưởng từ nơi khác.

Thật ra bất kỳ đồ vật được bài trí theo phong thủy cũng đều mang giá trị tâm linh, tạo động lực cho con người. Vì thế, bạn không nên ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn. Treo chuông gió đúng cách để cầu sức khỏe. Bình an, tài lộc nhưng bản thân bạn và các thành viên trong gia đình vẫn phải luôn nỗ lực cố gắng và cẩn thận. Có như vậy mọi thứ mới thực sự suôn sẻ, tốt đẹp.

Khi Nào Nên Treo Chuông Gió, Treo Chuông Gió Vị Trí Nào Trong Nhà?

Trên thị trường việt nam hiện nay có khá nhiều loại chuông gió đẹp, để giúp các bạn có thể tự tay mình chọn được loại chuông theo sở thích

Cách làm chuông gió nhật bản đơn giản

Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: pháo hoa, cảnh bình minh, nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin).

chuẩn bị các dụng cụ sau

1 cuộn dây cướt loại nhỏ (loại thường dùng đễ thả diều)

1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo

1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán)

1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước hết mực hoặc thay thế bằng vỏ của đây điện cũng được.

1 cái bật lửa dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa, 1 cái lông đền để làm phần tạo âm thanh.

Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình.

Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền.

Cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền ( lấy 20 cm là lấy dư ra ).

Bước 3: bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li.

Bước 4: bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại.

Theo các nhà phong thủy học thì chuông gió là một trong những vật tâm linh thường được treo trong các ngôi nhà hiện nay nhưng không phải nhà ai cũng treo được. chỉ được treo khi mà:

+ có tác dụng dùng để xua đuổi tà mà, nếu ngôi nhà của bạn nằm gần nơi có âm khí nặng thì nên treo trước cửa.

+ Tiếng chuông gió kêu leng keng báo hiệu có khách tới nhà cũng giống như tài lộc của nhà bạn đang đến.

+ Hiện nay chuông gió được làm từ nhiều chất liệu nên nó còn được dùng làm vật trang trí nhà cửa trông rất sinh động.

+ điều hòa âm và dương khí trong ngôi nhà của bạn để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

+ Đây chính là những lý do vì sao nhiều ngôi nhà hiện nay treo chuông gió trước nhà để họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc ?

Gia chủ đã biết khi nào cần treo chuông gió nhưng chưa nắm rõ vị trí treo chuông gió thích hợp và công dụng của nó.

Theo các nhà phong thủy học giúp hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Nhưng để phát huy công dụng cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng. Có như vậy công dụng của chiếc chuông mới được có hiệu quả.

Thông thường được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà.

Ngoài ra, treo ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào bên trong nhà và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ra xa.

Nếu bạn muốn dùng vào việc giải vận xui thì nên treo chuông loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này bạn nên dùng chuông gió kim loại và thêm hình ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ.

Loại chuông gió 6 thanh kim loại giúp giải sao phi tinh xấu cho những người trong ngôi nhà của bạn.

Chuông gió rỗng ruột thường dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Họ thường dùng loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.

và có nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy.

Nếu biết cách tận dụng vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ.

Vị trí nên treo chuông gió, phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng.

Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

Treo chuông gió ở cửa chính

Treo trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động.

Vì vậy nếu treo chuông trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình.

Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo hợp phong thủy nhất.

Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo

Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại.

Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

Treo chuông gió trong phòng ngủ

Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông để trang trí.

Về cơ bản thì không nên treo trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim.

Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

Dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do vậy không nên treo ở trên đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà.

Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

Với chuông bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Với những khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đối với phòng khách và văn phòng có thể treo chuông ở hướng Tây Bắc để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây sẽ mang tới vận may và sức khỏe dồi dào.

Lưu ý:

Tránh treo chuông phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.

Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Ý Nghĩa Của Chuông Gió? Chuông Gió Nên Treo Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy?

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

– Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

– Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, treo trước cửa là có thể hút vận may và hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo các quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

– Chọn chuông gió hợp hướng nhà và vật liệu

+ Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại

+ Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)

+ Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.

* Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.

+ Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.

+ Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ)

– Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần có các thanh rỗng và thanh đặc với thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh thanh, trầm,…Nhưng xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, 8 thanh sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.

+ Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.

+ Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.

+ Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu

+ Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.

+ Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn.

+ Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.

Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).

+ Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.

+ Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Chuông gió đẹp là vật dụng có thể trang trí nhà cửa, tạo điểm nhấn hay các âm điệu thú vị cho không gian và cũng có tác dụng phong thủy khá tốt cho nhà cửa, cửa hàng, văn phòng làm việc.

Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp và tài vận, đuổi tà âm nhưng chắc chắn cần phải nắm rõ các kiến thức về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh và cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!