Xem Nhiều 6/2023 #️ Treo Tranh Hợp Phong Thủy Đem Lại Tài Vận Cho Nhà Ở # Top 12 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Treo Tranh Hợp Phong Thủy Đem Lại Tài Vận Cho Nhà Ở # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Treo Tranh Hợp Phong Thủy Đem Lại Tài Vận Cho Nhà Ở mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bức tranh vẽ viên ngọc như ý và một chữ Cát nghĩa là luôn gặp điều lành khi hành động một việc chính đáng nào đó (cát tường như ý).

Ngoài việc lựa chọn nhà hợp phong thủy, sử dụng những món đồ phong thủy như tranh cũng giúp cho tài vận của bạn có nhiều khởi sắc hơn.

1. Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà

Theo quan niệm của người Trung Hoa mẫu đơn chính là “quốc sắc thiên Hương”, mẫu đơn còn là biểu tượng của sự phú quý. Vì vậy treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ giúp “chiêu” giàu sang phú quý.

2. Treo tranh có hình tượng cò trắng

Theo tiếng Hán, con cò là lộ, còn nghĩa là con đường. Vì vậy khi tranh vẽ một con cò trắng đậu trên lá sen (Nhất lộ liên khoa) mang ý nghĩa thành đạt trên đường khoa cử.

Khi tranh vẽ hình hai con cò trắng đậu trên hoa sen (Lộ lộ thanh liêm) mag ý nghĩa cao sang thuần khiết. Vì vậy gia đình nào muốn khao cử thành đạt thường treo tranh cò trắng đỗ trên hoa hay lá sen.

Tranh có hình tượng cò trắng mang lại sự hanh thông học hành, thi cử và trên con đường công danh

3. Treo tranh hay chữ Cát tường như ý

Bức tranh vẽ viên ngọc như ý và một chữ Cát nghĩa là luôn gặp điều lành khi hành động một việc chính đáng nào đó (cát tường như ý).

Nhiều người muốn “tăng” sự cát tường lên gấp bội nên treo ngọc như ý trong nhà

4. Treo tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là loại tranh vẽ cảnh núi non, sông suối trên bầu trời có điểm vài đôi chim hạc (hay cò) cùng cây cỏ (thường là tùng hoặc bách).

Nên treo những bức tranh sơn thủy thiên về cảnh buổi sáng dương khí thịnh, tránh treo tranh vẽ cảnh chiều hay hoàn hôn thường mang đến sự “tàn”.

(Theo Khám phá)

Tags: hút tài vận, may mắn, Phong Thủy Nhà Ở, tài vận, thịnh vượng, tranh sơn thủy, tranh treo chữ ngọc

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Cho Nhà Ở Nông Thôn Đem Lại Tài Vận, Sự Nghiệp

Chọn ngày động thổ cũng cần phải lưu ý “phong hòa nhật lệ”, tức chọn ngày lành tháng tốt, tránh chọn những ngày đầu tháng và cuối tháng. Đồng thời, nên chọn ngày nắng ráo nhưng đừng nắng gắt, tránh ngày mưa gió vì nắng gắt làm tổn thương quan hệ hòa hợp, mưa gió cuốn theo tài vận.

Phong thủy nhà ở nông thôn có mối tương quan tới tài vận, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa cần phải hết sức lưu ý tới các vấn đề về phương vị, địa thế đất, hướng nhà …

1. Những kiến thức cần biết về phong thủy nhà ở nông thôn

Phong thủy nhà ở nông thôn có mối tương quan tới tài vận, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa cần phải hết sức lưu ý tới các vấn đề về phương vị, địa thế đất, hướng nhà…

Chọn hướng xây nhà vô cùng quan trọng, sao cho “trước có minh đường tài khí, sau có văn xương quản khí”. Mặt trước ngôi nhà hướng về phía Đông 30 độ là hướng khí vị, lợi nhân, quan hệ gia đình hòa hợp.

Lựa chọn vị trí của cửa chính căn nhà cần lưu ý, không được đối với hành lang dài sẽ gây bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Cửa sổ tránh mở ra hành lang để làm lọt khí khiến tài khí của gia chủ tiêu hao. Các cửa trong nhà không được đối nhau để tránh phạm xung. Nhà ở nông thông, cửa chính và cửa sổ nên mở ra nơi có thể đón được ánh sáng tự nhiên.

2. Những cấm kỵ phong thủy cần phải tránh

– Vị trí xây nhà nếu trước thấp sau cao là đại cát và ngược lại trước cao sau thấp là không cát lành.

– Vị trí xây nhà nếu khuyết hoặc thiếu hướng Tây Bắc, tuy không tổn hại đến quý khí nhưng lại khó sinh được con trai, cha dễ gặp bất lợi về sức khỏe, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

– Vị trí xây nhà nếu khuyết hướng Tây Nam sẽ bất lợi cho sức khỏe của mẹ, dễ mắc bệnh dạ dày, đường ruột, nhưng sự nghiệp lại gặp may mắn, thuận lợi.

– Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Nam bất lợi cho con cái nhưng không tổn hại đến quý khí.

– Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Bắc tuy không có tổn hại lớn nhưng vẫn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình. Ở vị trí hướng này cũng không thích hợp để mở cửa chính.

– Vị trí xây nhà mà bên trái chật hẹp, bên phải rộng hoặc ngược lại đều không tốt.

– Địa thế mảnh đất để xây nhà hoặc hình dáng nhà nếu trước rộng sau hẹp sẽ không tốt, gia chủ khó giữ được tiền tài, nhà neo người. Ngược lại nếu trước hẹp sau rộng thì chủ nhà không những phúc khí đủ đầy mà còn đầy quý khí, sự nghiệp cũng bừng bừng khí thế.

– Địa thế mảnh đất dùng để xây nhà hoặc hình dạng nhà có hình tam giác thì có hai trường hợp xảy ra như sau: Nếu trước nhọn sau rộng gọi là thế “điền bút”, cả nhân (người) và tài (tiền tài) đều dễ bị hao tổn, đặc biệt dễ bị tai bay vạ gió hoặc bất lợi cho nữ giới trong nhà. Nếu trước rộng sau nhọn được gọi là thế “sao chổi” thì đây phạm thế đại hung trong phong thủy nhà ở, có thể khiến người trong nhà tự sát hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

An Nhiên

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Đem Lại Tài Vận Cho Cả Nhà

Lưu ý đầu tiên của cửa sổ nhà bếp cũng gần như tương đương với mọi ô cửa sổ khác: Cần phải đặt tại vị trí hướng tốt của gia chủ (theo 4 chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị), bảo đảm khoảng không gian bên ngoài cửa sổ không bị ngăn trở bởi các yếu tố khác (thân cây, cống rãnh, bãi rác, nhà cửa…).

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nhà bếp nên được mở ở hướng Đông, như vậy phòng bếp có thể đón nhận được ánh sáng ban mai mỗi ngày, từ đó có thể tiếp thêm sức sống mới cho căn bếp, đồng thời cũng làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn.

Cửa sổ phòng bếp phải được đặt ở vị trí cao, tốt nhất là cao trên bàn ăn hoặc cao ngang bồn rửa bát. Cửa sổ hình chữ nhật cũng góp phần tạo ra cảm giác vững chãi, vuông vức, rất tốt cho phong thủy. Đồng thời, cửa sổ được làm bằng chất liệu gỗ cũng góp phần mang lại nguồn vượng khí cho căn phòng.

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nhà bếp nên được xây dựng ở hướng Đông là phù hợp nhất

Chọn màu bếp theo phong thủy như thế nào để đem lại tài lộc?

Thông thường, những màu sơn được sử dụng cho phòng bếp là những màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, màu sơn phù hợp sẽ là các màu trắng, hồng, be, vàng nhạt, xanh da trời… Tùy theo mệnh ngũ hành của mỗi người khác nhau mà gia chủ chọn được màu sơn sao cho phù hợp nhất.

Nền nhà bếp theo phong thủy thường được làm bằng chất liệu gỗ, vừa hợp phong thủy vừa mang đến cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Những màu sơn được sử dụng cho phòng bếp là những màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp

Chiều cao mặt bếp theo phong thủy bao nhiêu là phù hợp?

Để có thể xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy bao nhiêu là phù hợp nhất, người ta sẽ dựa vào phong thủy học và thước Lỗ Ban để tính toán. Trong đó, nếu dùng thước Lỗ Ban để đo thì xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy phù hợp nhất sẽ dao động từ 89 – 91cm, đây là chiều cao được xem là phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách sắp xếp bếp và chậu rửa theo phong thủy sao cho hợp lý

Phong thủy bếp và chậu rửa cũng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Bếp nấu có ngũ hành là Hỏa, chậu rửa có ngũ hành là Thủy, hai hành này xung khắc, vì vậy cần phải chú ý đến sự tương quan giữa bếp nấu và chậu rửa để tránh tối đa sự xung đột không cần thiết.

Bếp nấu và bồn rửa cần được đặt ở vị trí cách xa nhau

Lưu ý, trong phòng bếp không được phép để chậu rửa, tủ lạnh hoặc những đồ vật mang hành Thủy nằm đối diện với bếp hoặc cạnh bếp, vì sẽ khiến cho các luồng khí trong phòng xung đột lẫn nhau, từ đó gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Khoảng cách tối thiểu giữa các đồ vật mang hành Thủy (chậu rửa, bếp, ấm siêu tốc, máy rửa chén…) và các đồ vật mang hành Hỏa (lò vi sóng, lò nướng, bếp…) là 60cm.

Cách sắp xếp chậu rửa và bếp hợp phong thủy nhất là đặt bồn rửa ở hướng Bắc hoặc Đông Nam, còn bếp nấu nên đặt tại vị trí hướng Nam hoặc hướng Đông. Đồng thời cũng cần phải lưu ý đến các vị trí đồ vật khác trong phòng bếp để có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Treo Tranh Phong Thủy Mang Lại Vận Khí Tốt

Tranh Ngọc thạch, tranh bách Thọ, tranh hoa hồng và tranh Hỷ tước được coi là bốn bức tranh mang lại vận khí tốt và tài lộc sung túc. Tranh ngọc thạch

Ngọc là một loại đá quý mà mọi người yêu thích. Tương truyền khí trường của ngọc phát tán rất có lợi đối với vận trình của con người. Ngọc thạch có 5 mỹ đức là: nhân, nghĩa, trí, dũng, viết. Ngọc có linh khí có thể tránh tà hộ thân.

Mọi người đem những điều mong muốn, chúc phúc, kỳ vọng ký thác vào ngọc, dùng niềm tin để cân bằng tâm thái của mình, tu thân dưỡng tính, chế ước bản thân, tiêu trừ những tà niệm trong tâm linh, từ đó mà tiêu tai diệt ác, đạt được bình an như ý.

Tranh tường ngọc thạch nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, khiến cho khí trường của ngọc phát tán, tương trợ cho khí trường của không gian, khiến cho linh khí của ngọc có thể phát huy đầy đủ nhất. Ngọc trong ngũ hành thuộc thổ, những người ngũ hành ưa thổ nên treo, những người ngũ hành kị thổ không nên treo. Nên treo ở các phương tây bắc, tây, đông bắc, tây nam, không nên treo ở các phương vị tương xung, hao tổn sinh khí như bắc, nam.

Đây là loại tranh dùng để tán dương người cao tuổi, chúc họ luôn mạnh khỏe an khang, phúc thọ song toàn, cát tường như ý, ích thọ diên niên.

Tính chất Ngũ hành của văn tự cho thấy, chữ “Thọ” thuộc Kim. Do vậy, những người có Ngũ hành thộc Kim thích hợp treo loại tranh này.

Tranh bách Thọ nên treo trong phòng người cao tuổi, trong phòng khách, hoặc ở vị trí cung tam hợp, lục hợp với tuổi của người chủ trong phòng.

Trong các bức họa thường thấy 4 bông hoa hồng tượng trưng cho “tứ quý”. Nếu như vẽ 4 bông hồng được cắm vào bình sẽ mang ý nghĩa tương trưng bốn mùa bình an.

Nếu xung quanh của 4 bông hồng còn được họa thêm những bông hoa như ý cũng sẽ mang ý nghĩa tượng trưng như vậy.

Bức tranh hồng hồng nên treo ở những vị trí cát lợi trong ngôi nhà.

Nếu bức tranh hoa hồng ở cung Đào hoa sẽ khiến cung Đào hoa thêm vượng. Người đã kết hôn không nên treo bức tranh này ở cung Đào hoa.

Khi chim Hỷ tước hót tất báo chuyện vui. Do vậy, bức tranh Hỷ tước đăng mai (chim khách đậu trên cành mai) mang ý nghĩa “hoa mai khoe nhị đón điềm tốt, chim khách trên cây báo điềm lành”.

Bức tranh chim Hỷ tước nên treo ở những vị trí cát lợi trong ngôi nhà.

Chim Hỷ tước mang thuộc tính của loài chim, do vậy những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (tuổi Thìm, Tỵ, Sửu) trong 12 con giáp có thể treo bức tranh này.

Những người cầm tinh con vật xung khắc với loài chim như chó, mèo, gà (tuổi Tuất, Mão, Dậu) thì không nên treo.

Không nên treo tranh chim Hỷ tước ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Đó là phương vị xung khắc đối với loài chim.

Nên treo bức tranh này ở phương vị tương sinh thuộc hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng chính Tây là phù hợp.

Theo cafaland

Cùng Danh Mục:

Bạn đang xem bài viết Treo Tranh Hợp Phong Thủy Đem Lại Tài Vận Cho Nhà Ở trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!