Xem Nhiều 2/2023 #️ Tư Vấn Phong Thủy Về Ngôi Nhà Sát Chủ # Top 11 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Tư Vấn Phong Thủy Về Ngôi Nhà Sát Chủ # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Phong Thủy Về Ngôi Nhà Sát Chủ mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy không phải là một cái gì đó quá mới lạ nhưng người hiểu đúng về phong thủy thì không nhiều. Có một số người vì thiếu kiến thức về phong thủy mà áp dụng sai khiến lợi bất cập hại. Cuộc trò chuyện với KTS Phạm Cương, người chuyên nghiên cứu về phong thủy cho người đọc một cái nhìn đầy đủ hơn về phong thủy.

1. Niềm tin và mê tín

Trước khi trò chuyện với anh, tôi muốn hỏi trước là anh có mê tín không?

KTS Phạm Cương

Thứ nhất vì tôi không mê tín thành ra tôi không thích nói chuyện với những người mê tín. Thứ hai, phong thủy xưa nay vẫn có những chỗ giao thoa, đánh đồng với mê tín, do vậy mà tôi cần hỏi xem anh ở “trường phái” nào.

Nếu bạn quan niệm như vậy thì cũng cần định nghĩa chính xác xem mê tín là gì? Trong quan niệm của tôi, mê tín là niềm tin quá đáng. Tức là tin vào một vấn đề chưa có cơ sở. Thế nhưng, trên thực tế thì rất khó để phân biệt rạch ròi giữa mê tín và tín ngưỡng.

Tôi cho rằng tôi có niềm tin và tìm hiểu căn nguyên của mọi vấn đề trên góc độ khoa học.

Vậy tôi sẽ trò chuyện với anh bởi anh nhìn phong thủy dưới góc độ khoa học. Tôi không muốn tuyên truyền cho mê tín dị đoan…

2. “Long mạch”

Anh hoạt động trong lĩnh vực phong thủy trong bao lâu rồi?

Tôi nghiên cứu về phong thủy từ khi còn đang là sinh viên trường Kiến trúc.

“Trường Đại học Kiến trúc ngày tôi còn đi học nhiều tin đồn lắm. Ngôi trường này có cái cổng trường rất nổi tiếng. Nhiều thông tin đồn thổi trong các cuộc “trà dư tửu hậu” cho rằng vì có một con đường đâm thẳng vào cổng nên nhiều đời hiệu trưởng đã bị “qua đời”, đứt gánh giữa đường, mất chức, tai họa về bệnh tật…

Thậm chí, nghe nói có các phu nhân của một vài hiệu trưởng còn mời thầy về trấn yểm ở cổng. Sinh viên của trường thì đi tham quan hay bị chết đột tử, hay tai nạn giao thông… Đến bây giờ thì cổng trường đã được chuyển sang chỗ khác. Chính những tin đồn kiểu “trà dư tửu hậu” này đã cuốn hút tôi bắt tay vào nghiên cứu về phong thủy để tìm ra lời giải một cách khoa học nhất”.

Ở Việt Nam mình, thể loại phong thủy nào được áp dụng nhiều nhất vào cuộc sống?

Câu hỏi tôi thường gặp nhất đối với những người muốn tìm hiểu về phong thủy chính là: “Tôi tuổi này thì làm nhà hướng nào?”.

Tôi tuổi ngựa, sinh năm 1978, chả lẽ tất cả những người tuổi ngựa năm đó đều làm nhà theo một hướng và chỉ cần như vậy là sẽ tốt sao? Tôi thấy có vẻ phi khoa học?

Hướng nhà chỉ là một trong 4 yếu tố chính của phong thủy, do đó, cần xét cả 4 yếu tố. Ví dụ Nhà Trắng của Mỹ nằm trên đồi Capital. Đó là ngôi nhà quyết định vận mệnh của nước Mỹ. Nếu chỉ căn cứ vào hướng và tuổi để làm nhà thì chẳng lẽ mỗi đời tổng thống sẽ phải thay một hướng khác?

Bao nhiêu năm nay ngôi nhà ấy vẫn nằm hướng đó dù có thay bao nhiêu đời tổng thống và vị thế nước Mỹ trên trường quốc tế vẫn không có sự thay đổi. Vì thế, để đánh giá yếu tố hướng chỉ là yếu tố tương đối trong phong thủy. Thông thường để hoạch định các công sở lớn hay tòa nhà mang vận mệnh quốc gia người ta thường quan tâm đến vị trí nhiều hơn.

Vị trí? Phải chăng đó chính là quan niệm về long mạch?

Họ cho rằng Ba Vì là long mạch, địa thế lưng tựa vào núi Ba Vì, mặt hướng ra hồ Đồng Mô. Những nhà phong thủy uyên thâm thì khẳng định rằng, thế đất đấy nếu so với trung tâm hành chính của một quốc gia thì chưa tương xứng. Nó quá nhỏ bé so với tổng thể của cả một quốc gia, nếu nhìn ra sông Hồng hay biển Đông mới xứng. Vị trí đó chỉ phù hợp với một dự án quy mô nhỏ hay tiểu khu đô thị.

3. Tưởng đẹp hóa xấu

Như tôi được biết thì nhiều người có vị thế trong xã hội “tôn sùng” phong thủy đã chọn cho mình “hướng đẹp, vị trí đẹp” mà đời vẫn héo?

Như tôi đã nói, phong thủy chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không mang tính quyết định. Trong ba yếu tố lớn chi phối vận mệnh con người thiên thời, địa lợi, nhân hòa, yếu tố địa lý hay phong thủy là một yếu tố cần. Hơn nữa, hay hoặc dở có thể còn do kiến thức phong thủy của người “tôn sùng” đó chưa tốt. Ví dụ như chỗ ngồi tưởng đẹp vì có hướng tốt nhưng hóa ra lại không đẹp vì chỗ ngồi đó phía dưới dầm nhà chẳng hạn.

Giường ngủ của tôi quay vào nhà vệ sinh và được khuyên là vị trí như vậy là không tốt. Lời khuyên đó có đúng không?

Nhà vệ sinh là nơi uế tạp, trong khi đó phần đầu của mỗi người bao gồm nhiều dây thần kinh quan trọng. Khi hướng đầu vào nơi uế tạp sẽ có tương tác không tốt. Để tránh tương tác đó nên quay đầu giường lại, đó là một cách khá thuần túy về logic.

Nói như anh thì để đáp ứng được tất cả các yếu tố phong thủy thì rất khó?

Kinh nghiệm về làm phong thủy của tôi cho thấy, đối với những căn nhà không hợp phong thủy với gia chủ có thể chỉnh sửa được 70-80%. Với giá nhà ở như Hà Nội hoặc chúng tôi như hiện nay thì một người có 2 tỷ đồng sẽ có cơ hội chọn ngôi nhà ưng ý về mặt phong thủy khá cao. Thế nhưng, chẳng may ai đó mua phải căn nhà không hợp phong thủy cũng không có nghĩa phải “chấp nhận”. Các chuyên gia phong thủy vẫn có cách giải quyết. Không có căn nhà nào là hướng tuyệt mạng.

Căn nhà hướng tuyệt mạng? Anh có thể nói rõ hơn?

Nhiều người không hiểu vẫn tin rằng có một số hướng được gọi (gọi một số căn nhà) là hướng tuyệt mạng, sát chủ. Không có hướng nhà nào là tuyệt đối tốt hoặc xấu hết. Hướng nhà sẽ phân thành tốt hoặc xấu khi kết hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, dù là hướng tuyệt mạng, hay ngũ quỷ như sách cổ nói thì cũng vẫn có những phương án chỉnh sửa.

4. Áp dụng tràn lan

Theo anh, phong thủy tác động nhiều nhất đến công danh, hạnh phúc hay sức khoẻ?

Rất khó để phân biệt rạch ròi. Nó có thể áp dụng cho cả ở 3 lĩnh vực. Theo tôi thì quan trọng nhất là sức khoẻ. Hầu như ai làm nhà cũng quan tâm đến vấn đề này. Sau khi có sức khoẻ tốt thì mới tính đến chuyện công danh và tiền bạc.

Có phong thủy cho nghề hay không? Ví dụ nghề báo của tôi chẳng hạn.

Nhiều người quan niệm, phong thủy là dòng chảy liên hoàn của nước trong nhà. Ví dụ như bể cá, hay thác nước trong nhà. Có đúng không?

Đó là phong thủy luân, một đồ vật hay dùng trong phong thủy. Nó có tác dụng làm lưu thông các dòng không khí trong không gian đó nhưng không nên lạm dụng quá. Ví dụ, phong thủy luân không nên đặt trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, các năng lượng dương quá nhiều như vậy không tốt cho giấc ngủ.

Anh thấy sự áp dụng không đúng phong thủy trong cuộc sống có nhiều không?

Có những người áp dụng rất tràn lan. Mấy năm gần đây đồ phong thủy được nhập từ Trung Quốc về rất nhiều như con tì hưu, cải xanh, hay con vật biểu tượng của năm… Nhà của mấy người có vị thế trong xã hội thì đồ phong thủy nhiều bạt ngàn như hiệu tạp hóa vì khách khứa tặng. Làm như thế mất cả thẩm mỹ của ngôi nhà. Các đồ đấy tác dụng phong thủy không nhiều.

Xin cảm ơn anh.

Nghe “Thầy Phong Thủy” Nói Về Những Ngôi Nhà Sát Chủ

KTS Phạm Cương. Niềm tin và mê tín – Trước khi trò chuyện với anh, tôi muốn hỏi trước là anh có mê tín không? Thứ nhất vì tôi không mê tín thành ra tôi không thích nói chuyện với những người mê tín. Thứ hai, phong thủy xưa nay vẫn có những chỗ giao thoa, đánh đồng với mê tín, do vậy mà tôi cần hỏi xem anh ở “trường phái” nào. Nếu bạn quan niệm như vậy thì cũng cần định nghĩa chính xác xem mê tín là gì? Trong quan niệm của tôi, mê tín là niềm tin quá đáng. Tức là tin vào một vấn đề chưa có cơ sở. Thế nhưng, trên thực tế thì rất khó để phân biệt rạch ròi giữa mê tín và tín ngưỡng. Tôi cho rằng tôi có niềm tin và tìm hiểu căn nguyên của mọi vấn đề trên góc độ khoa học. Vậy tôi sẽ trò chuyện với anh bởi anh nhìn phong thủy dưới góc độ khoa học. Tôi không muốn tuyên truyền cho mê tín dị đoan…

“Long mạch” – Anh hoạt động trong lĩnh vực phong thủy trong bao lâu rồi? – Tôi nghiên cứu về phong thủy từ khi còn đang là sinh viên trường Kiến trúc. – Ở Việt Nam mình, thể loại phong thủy nào được áp dụng nhiều nhất vào cuộc sống? – Câu hỏi tôi thường gặp nhất đối với những người muốn tìm hiểu về phong thủy chính là: “Tôi tuổi này thì làm nhà hướng nào?”. Tôi tuổi ngựa, sinh năm 1978, chả lẽ tất cả những người tuổi ngựa năm đó đều làm nhà theo một hướng và chỉ cần như vậy là sẽ tốt sao? Tôi thấy có vẻ phi khoa học? Hướng nhà chỉ là một trong 4 yếu tố chính của phong thủy, do đó, cần xét cả 4 yếu tố. Ví dụ Nhà Trắng của Mỹ nằm trên đồi Capital. Đó là ngôi nhà quyết định vận mệnh của nước Mỹ. Nếu chỉ căn cứ vào hướng và tuổi để làm nhà thì chẳng lẽ mỗi đời tổng thống sẽ phải thay một hướng khác?

Vùng núi Ba Vì được cho là nơi có long mạch. Bao nhiêu năm nay ngôi nhà ấy vẫn nằm hướng đó dù có thay bao nhiêu đời tổng thống và vị thế nước Mỹ trên trường quốc tế vẫn không có sự thay đổi. Vì thế, để đánh giá yếu tố hướng chỉ là yếu tố tương đối trong phong thủy. Thông thường để hoạch định các công sở lớn hay tòa nhà mang vận mệnh quốc gia người ta thường quan tâm đến vị trí nhiều hơn.

– Vị trí? Phải chăng đó chính là quan niệm về long mạch?

Họ cho rằng Ba Vì là long mạch, địa thế lưng tựa vào núi Ba Vì, mặt hướng ra hồ Đồng Mô. Những nhà phong thủy uyên thâm thì khẳng định rằng, thế đất đấy nếu so với trung tâm hành chính của một quốc gia thì chưa tương xứng. Nó quá nhỏ bé so với tổng thể của cả một quốc gia, nếu nhìn ra sông Hồng hay biển Đông mới xứng. Vị trí đó chỉ phù hợp với một dự án quy mô nhỏ hay tiểu khu đô thị.

Tưởng đẹp hóa xấu

– Như tôi được biết thì nhiều người có vị thế trong xã hội “tôn sùng” phong thủy đã chọn cho mình “hướng đẹp, vị trí đẹp” mà đời vẫn héo?

– Như tôi đã nói, phong thủy chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không mang tính quyết định. Trong ba yếu tố lớn chi phối vận mệnh con người thiên thời, địa lợi, nhân hòa, yếu tố địa lý hay phong thủy là một yếu tố cần. Hơn nữa, hay hoặc dở có thể còn do kiến thức phong thủy của người “tôn sùng” đó chưa tốt. Ví dụ như chỗ ngồi tưởng đẹp vì có hướng tốt nhưng hóa ra lại không đẹp vì chỗ ngồi đó phía dưới dầm nhà chẳng hạn.

Không có hướng nhà nào là thực sự tuyệt mạng, sát chủ.

– Giường ngủ của tôi quay vào nhà vệ sinh và được khuyên là vị trí như vậy là không tốt. Lời khuyên đó có đúng không?

– Nhà vệ sinh là nơi uế tạp, trong khi đó phần đầu của mỗi người bao gồm nhiều dây thần kinh quan trọng. Khi hướng đầu vào nơi uế tạp sẽ có tương tác không tốt. Để tránh tương tác đó nên quay đầu giường lại, đó là một cách khá thuần túy về logic.

– Nói như anh thì để đáp ứng được tất cả các yếu tố phong thủy thì rất khó?

– Kinh nghiệm về làm phong thủy của tôi cho thấy, đối với những căn nhà không hợp phong thủy với gia chủ có thể chỉnh sửa được 70-80%. Với giá nhà ở như Hà Nội hoặc chúng tôi như hiện nay thì một người có 2 tỷ đồng sẽ có cơ hội chọn ngôi nhà ưng ý về mặt phong thủy khá cao. Thế nhưng, chẳng may ai đó mua phải căn nhà không hợp phong thủy cũng không có nghĩa phải “chấp nhận”. Các chuyên gia phong thủy vẫn có cách giải quyết. Không có căn nhà nào là hướng tuyệt mạng.

– Căn nhà hướng tuyệt mạng? Anh có thể nói rõ hơn?

– Nhiều người không hiểu vẫn tin rằng có một số hướng được gọi (gọi một số căn nhà) là hướng tuyệt mạng, sát chủ. Không có hướng nhà nào là tuyệt đối tốt hoặc xấu hết. Hướng nhà sẽ phân thành tốt hoặc xấu khi kết hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, dù là hướng tuyệt mạng, hay ngũ quỷ như sách cổ nói thì cũng vẫn có những phương án chỉnh sửa.

Áp dụng tràn lan

– Theo anh, phong thủy tác động nhiều nhất đến công danh, hạnh phúc hay sức khoẻ?

– Rất khó để phân biệt rạch ròi. Nó có thể áp dụng cho cả ở 3 lĩnh vực. Theo tôi thì quan trọng nhất là sức khoẻ. Hầu như ai làm nhà cũng quan tâm đến vấn đề này. Sau khi có sức khoẻ tốt thì mới tính đến chuyện công danh và tiền bạc.

– Có phong thủy cho nghề hay không? Ví dụ nghề báo của tôi chẳng hạn.

– Nhiều người quan niệm, phong thủy là dòng chảy liên hoàn của nước trong nhà. Ví dụ như bể cá, hay thác nước trong nhà. Có đúng không?

– Đó là phong thủy luân, một đồ vật hay dùng trong phong thủy. Nó có tác dụng làm lưu thông các dòng không khí trong không gian đó nhưng không nên lạm dụng quá. Ví dụ, phong thủy luân không nên đặt trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, các năng lượng dương quá nhiều như vậy không tốt cho giấc ngủ.

– Anh thấy sự áp dụng không đúng phong thủy trong cuộc sống có nhiều không?

– Có những người áp dụng rất tràn lan. Mấy năm gần đây đồ phong thủy được nhập từ Trung Quốc về rất nhiều như con tì hưu, cải xanh, hay con vật biểu tượng của năm… Nhà của mấy người có vị thế trong xã hội thì đồ phong thủy nhiều bạt ngàn như hiệu tạp hóa vì khách khứa tặng. Làm như thế mất cả thẩm mỹ của ngôi nhà. Các đồ đấy tác dụng phong thủy không nhiều.

Theo KH&ĐS

Tư Vấn Phong Thủy Cổng Chính Của Ngôi Nhà

Sep 7, 2019 – Phong thủy cổng nhà bạn biết rồi sẽ an tâm hơn khi bố trí cổng vào nhà, khích thước,xem hướng, vị trí cổng vào nhà. … Bởi cổng nhà được xem như là miệng của một ngôi nhà. … Lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy … Công ty TNHH Tư vấn thiết kế & Xây dựng HTK.. Sep 27, 2018 – Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu … Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao … phong thủy tư vấn, tương tự như cổng nhà, gia chủ nên để cửa chính nhà mở … Cửa chính của một ngôi nhà gọi là Đại môn, còn cửa khác gọi là cửa phụ.. Tham khảo các mẫu cổng nhà hợp phong thủy của từng người. … Khi bạn xây nhà, có rất nhiều việc cần làm bên trong ngôi nhà như trang trí phòng khách, … Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. … Hy vọng những tư vấn trong bài viết phong thủy cửa cổng này sẽ giúp bạn có được một …. Nov 8, 2019 – Theo phong thủy, cổng là bộ phận không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. … Ngoài ra, nơi đây cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, và là tấm vách … Tường cao và kín có thể giúp tăng tính an ninh và đảm bảo sự riêng tư cho gia đình. … Và nếu gặp khó khăn trong vấn đề bố trí thì hãy liên hệ với các kiến trúc sư …. Đối với vấn đề phong thủy ngõ vào nhà, hướng cổng chính nếu biết cách vận … Cửa cổng nên được mở ra ngoài sẽ giúp ngôi nhà của bạn hút vượng khí đi vào …. Thiết kế cổng phong thủy được người dân Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông … có rất nhiều điều cần phải kiêng kỵ trong quá trình xây cổng chính cho ngôi nhà. … Sách phong thủy ghi lại rằng, cổng lớn của ngôi nhà thì không nên đối diện … Nếu cần bất kỳ thông tin tư vấn nào hãy liên hệ với những kiến trúc sư trên …. Cổng và cửa chính đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là tấm bình phong … Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, … Các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hoặc cần giải đáp những thắc mắc liên …. Jun 17, 2019 – 2.1 1, Kích thước phong thủy của cửa chính 1 cánh; 2.2 2, Kích thước phong thủy … Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa … CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Tư Vấn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Mới Được Xây Dựng

Nhà ở là yếu tố tác động và quyết định trực tiếp với vận khí của ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ và các thành viên sinh sống bên trong. Chính vì thế dù bạn đang có ý định xây dựng nhà mới hay sửa lại nhà cũng đều phải chú ý tới yếu tố phong thủy, đặc biệt nếu có ý định tìm mua một ngôi nhà mới xây thì càng cần tìm hiểu về phong thủy hơn nữa.

Đối với các nhà tư vấn phong thủy nhà ở với kiểu nhà mới xây dựng, nhà ở khu dân cư, thì gia chủ cần phải quan tâm tới nhiều thành phần phong thủy khác nhau. Trước tiên là phải xem xét về hướng của ngôi nhà, hướng cửa chính, địa khí ra sao có thể mang lại cho bạn sự hưng thịnh và tiền tài hay không.

Xem Bảng Giá và Lời Ngỏ Tư Vấn Phong Thủy: https://kimtuthap.vn/bang-gia-va-loi-ngo-tu-van-phong-thuy/

Dựa theo một số ý kiến đến từ các nhà khoa học chuyên môn thì nhà mới xây cần phải có phần sân thông thoáng và rộng nằm ở mặt trước của ngôi nhà. Yếu tố này sẽ giúp bạn có được tầm nhìn tốt, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sống bên trong, đặc biệt hơn đó chính là có được điều may mắn, nhưng vấn đề nữa là ngôi nhà mới xây này phải hợp với mệnh của gia chủ mới tốt.

Chú ý đối với phong thủy của ngôi nhà mới xây, thì tỷ lệ của cửa chính ra vào cần phải cân đối với tổng diện tích của ngôi nhà, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có được sự cân bằng về yếu tố âm và dương. Nếu cửa chính nhỏ hơn sẽ làm cho của cải trong nhà bị tiêu hao, phía trước nhà nên bài trí thêm một số loại cây cảnh để tạo không gian thoáng mát, không khí trong lành hơn.

Thiết kế của ngôi nhà cũng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhà ở không nên có quá nhiều góc cạnh hoặc cột đỡ có nhiều hình dáng khác nhau, vì như thế sẽ hình thành nên nguồn năng lượng không tốt, rất kiêng kỵ về mặt phong thủy nhà ở.

Bạn nên tránh mua nhà mới xây bị đường và ngõ đâm thẳng vào trong nhà thông qua cửa chính, hay là phần hành lang của ngôi nhà quá dài và hướng thẳng vào các cửa phong, kể cả những vật có hình sắc nhọn từ bên ngoài đâm thẳng vào nhà bạn cũng không nên mua.

Đối với khu vực dùng để nấu ăn thì bạn cần xem xét vị trí đặt bếp nấu như thế nào có phạm phong thủy hay không, nếu bếp nấu đối diện với cửa chính thì sẽ dẫn tới năng lượng xấu bị tích tụ, dần lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ trong gia đình.

Ngoài ra bạn còn phải xem xét ngôi nhà mới xây này có kết cấu vững chắc hay không, từ tường – phòng ốc – kiểu dáng ngôi nhà – màu sắc – … có hợp với mệnh tuổi của mình, có bị phạm phải kiêng kỵ, có khiếm khuyết gì hay không.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Phong Thủy Về Ngôi Nhà Sát Chủ trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!