Xem Nhiều 6/2023 #️ Tuổi Mão Hợp Trồng Cây Cảnh Gì Để Đẩy Lùi Vận Hạn, May Mắn Gõ Cửa # Top 15 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Tuổi Mão Hợp Trồng Cây Cảnh Gì Để Đẩy Lùi Vận Hạn, May Mắn Gõ Cửa # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Mão Hợp Trồng Cây Cảnh Gì Để Đẩy Lùi Vận Hạn, May Mắn Gõ Cửa mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thế nào để có được những loại cây phong thủy và hoa phong thủy trong nhà, văn phòng, để bàn làm việc vừa mang lại không gian đẹp, có sức sống tự nhiên lại có thể mang lại phúc lộc, tiền tài dồi dào cho gia đình?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp về cây phong thủy tuổi Mão, người tuổi Mão hợp cây gì nên trồng hoặc đem tặng những người thân yêu, giúp mang lại may mắn, thuận lợi về công danh tài lộc và loại bỏ những cây không hợp vận phong thủy cho người tuổi Mão.

1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Về cơ bản những người tuổi Mão là người sống gần gũi, tốt bụng và ôn hòa. Đặc biệt rất có khả năng giao tiếp nhưng cũng khá cầu toàn. Bởi vậy không gian sống của họ luôn mong muốn có được sự hoàn hảo nhất. Vì vậy, khi chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi Mão sẽ cần lựa chọn dựa theo tuổi mệnh của người đó vừa để tạo sự an toàn vừa có thể thúc đẩy tài lộc phát triển.

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Theo thuyết về phong thủy vì một không gian được bố trí, sắp đặt hoặc chọn đồ dùng, cây hoa hợp phong thủy sẽ mang lại đời sống tốt lành, toàn vẹn và ngược lại nếu trái vận phong thủy sẽ gặp điều không may mắn.

Do đó, chọn cây trồng, để bàn, trang trí trong nhà, nơi làm việc cũng cần đảm bảo hợp với phong thủy. Đối với người tuổi Mão nếu muốn chọn cây phong thủy bạn cần nhớ những vấn đề sau: Không phải bất cứ tuổi Mão nào cũng đều phù hợp một số loại cây. Những người tuổi Mão bao gồm: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão. Một tuổi sẽ tương ứng với một mệnh ngũ hành khác nhau nên việc chọn cây sẽ cần tuân theo quy tắc về tuổi mệnh của người đó để chọn cây phù hợp.

Do đó về quy tắc chọn cây phong thủy theo tuổi nói chung và chọn cây phong thủy tuổi Mão nói riêng thì sẽ cần dựa trên phong thủy ngũ hành với quy luật tương sinh và tránh tương khắc.

Quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão

Đồng thời khi muốn biết tuổi Mão hợp cây gì thì cần phải lưu ý về nguyên lý ngũ hành phản sinh tức là nếu tương sinh quá nhiều thì đôi khi cũng thành hại. Đây là nguyên lý giúp bạn chọn cây hợp mệnh mà cũng có thể cân bằng để có được vận tài lộc tốt nhất.

Quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão:

Về cơ bản nếu muốn chọn cây hợp tuổi Mão giúp tăng vận khí, thành công, may mắn chỉ cần chọn cây có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão theo mệnh ngũ hành

2. Tuổi Mão hợp cây gì?

Trong tuổi Mão có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau. Cụ thể: Người tuổi Mão là những người sinh năm:

Sinh năm 1951 tuổi Tân Mão – Mệnh Mộc

Sinh năm 1963 tuổi Quý Mão – Mệnh Kim

Sinh năm 19 75 tuổi Ất Mão – Mệnh Thủy

Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão – Mệnh Hỏa

Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Do đó, mỗi người tuổi Mão sẽ có mệnh khác nhau nên không phải loại cây nào cũng phù hợp với tuổi Mão này cũng hợp với tuổi Mão khác.

Tuổi Mão hợp cây gì để thăng quan, phát tài, ăn nên làm ra?

Người tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì? Hoa hợp tuổi Đinh Mão là hoa gì? Theo phong thủy mệnh thì tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên hợp với mệnh Mộc. Do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Đinh Mão thì nên chọn các cây có màu lá xanh lá cây thuộc hành Mộc hoặc các cây thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Những cây màu xanh lá và màu mệnh Hỏa sẽ giúp thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình luôn có phúc tài lộc và sức khỏe, niềm vui và sự may mắn.

Một số gợi ý cây phong thủy để bàn cho tuổi Đinh Mão hoặc người tuổi đinh Mão hợp trồng cây sau:

Tuổi Đinh Mão hợp trồng cây gì thuộc nhóm hành Mộc:Những cây thuộc nhóm hành Mộc có màu lá xanh chủ đạo sẽ hợp với làm cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão. Bao gồm một số loại cây điểm hình nên trồng, chọn đề bàn như:

Cây kim ngân: hay còn gọi là cây thắt bím, bím tóc dễ trồng dễ chăm sóc và về phong thủy. mang ý nghĩa đem đến nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản rất tốt.

Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc – Cây Kim Ngân

Cây kim tiền: có ý nghĩa hút lộc, phát tài

Cây ngũ gia bì: vừa có tác dụng lọc không khí vừa thích hợp cây để bàn làm việc tuổi Đinh Mão.

Cây bạc hà ngoài là cây có giá trị về thuộc thì nó cũng là cây đề bài làm việc hợp tuổi Đinh Mão. Loại cây thể hiện ý chí kiên cường và giúp công việc thuận lợi, các mối quan hệ không toan tính.

Cây trường sinh: là cây để bàn cho tuổi Đinh Mão phù hợp với ý nghĩa trừ tà, mang đến điềm sức khỏe tốt và may mắn cho gia chủ.

Tuổi đinh mão nên trồng cây gì – Cây trường sinh

Ngoài ra có rất nhiều cây với hình dáng và khả năng sống cao dễ trồng như: Cây ngọc bích, tùng la hán, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh…

Bên cạnh đó có nhiều cây thuộc hành hỏa hợp với người tuổi Đinh Mão: Cây phú quý, cây huyết dụ (phất dụ mảnh), cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng…

Tuổi Đinh Mão Nữ hợp cây gì? – Cây thẻ bài hồng loại cây hoa hợp tuổi Đinh Mão

Ngoài các cây thuộc hành Mộc và hành Hỏa thích hợp làm cây phong thủy theo tuổi Đinh Mão thì nên cố tránh những cây thuộc hành Thủy (xanh dương, đen) hoặc Thổ (nâu, vàng) bởi nói có thể khắc chế Hỏa phát triển.

Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​

Người tuổi Tân Mão (1951) là người mệnh Mộc nên chỉ chọn những cây phong thủy tuổi Tân Mão có màu chủ đạo là màu bản mệnh và tránh các cây có màu và hình dáng thuộc hành Kim là màu trắng, hoa trắng, trắng sữa hay có lá nhọn.

Do đó, bạn có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá như: Cây ngọc bích, vạn niên tùng (tùng la hán), trường sinh, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, Kim ngân, sen đá xanh, bạc hà.

Cây vạn niên Tùng – cây phong thủy tuổi Tân Mão nên trồng

Đồng thời, cũng có thể chọn các cây thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Mộc rất tốt với các màu đặc trưng đó là màu nâu và vàng nâu như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết Mộc lan, Thiết Mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Song song với đó là tránh các cây có dạng màu trắng, lá Kim tức lá nhọn bởi lá nhọn như dao, như đinh dễ làm tổn hại tới hành Mộc như: Cây cau cảnh. Đồng thời, tránh chọn cây thuộc hành thổ có các màu, đỏ, hồng bởi Hỏa hại Mộc nên dễ mang đến vận xui đến cho gia đình.

Tuổi Quý Mão hợp với cây gì? Những người tuổi Quý Mão là người thuộc mệnh Kim. Cho nên cây phong thủy tuổi Mão 1963 nên chọn là những cây thuộc Mệnh Kim (cùng mệnh) hoặc cây thuộc Thổ dưỡng Kim tốt.

Do đó những cây có màu vàng, nâu, trắng sẽ rất có lợi cho người tuổi Quý Mão có thể mang đến tiền bạc, công danh, địa vị và gia đình an khang, thuận hòa. Các loại cây phù hợp như:

Cây bạch mã hoàng tử: sẽ đem lại may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc

Cây ngọc ngân: Cây có màu xanh trắng kết hợp và về phong thủy nó có tác dụng mang đến may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh, tăng cường khả năng hút tài lộc vào nhà.

Cây hoa hồng vàng: một loài hoa đẹp và có thể mang lại may mắn trong công việc nên thích người tuổi Quý Mão nên trồng cây này.

Cây phong lan trắng: là cây phong thủy hợp với người tuổi Quý Mão bởi với sắc trắng nó giúp mang đến nhiều cơ hội và thành công cho người thuộc mệnh Kim. Đồng thời, không chỉ đẹp mà cây đại diện cho trí tuệ và những khởi đầu mới tốt đẹp.

Cây phong lan trắng – hợp phong thủy với tuổi Quý Mão mệnh Kim

Ngoài ra, có thể chọn các cây như: cây lan chi (cây dây nhện), cây ngọc ngân (cây cung điện vàng), cây lan ý, cây Kim ngân, cây Kim tiền, cây trầu bà đế vương vàng, cây hạnh phúc.

Bên cạnh đó để tránh vận hung, lôi vận xui xẻo thì người tuổi Quý Mão nên tránh trồng các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, cam bởi nó thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim gây bất lợi cho Kim. Ngoài ra cũng tránh cây có màu xanh đen, đen thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy nên có tiền tài đến thì cũng nhanh trôi hết đi.

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy do đó nên chọn cây tương sinh cho Thủy là Kim hoặc cây thuộc hành Thủy. Nếu chọn cây phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975 nên chọn các hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng. Hoặc các cây thuộc Hành Kim giúp tiền bạc dồi dào từ đâu kéo đến.

Những cây phong thủy để trồng hoặc cây đề bàn làm việc tuổi Ất Mão phù hợp như: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh… Những loại cây này vừa dễ trồng lại có thể mang vận tài lộc tốt. Cây lan ý, cây lưỡi hổ cũng là cây có khả năng hút sóng wifi tốt nên thích hợp trồng ở các văn phòng, cây đề bàn tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

Cây Thủy Tùng: là loại cây cảnh khá đẹp và thích hợp để bàn cho người tuổi Ất Mão có thể tăng may mắn, mang lại tiền tài tốt, đặc biệt cho những người kinh doanh.

Cây Tùng Bồng Lai: lại dễ trồng và mang nhiều ý nghĩa may mắn tài lộc.

Cây Tùng La Hán: hay còn là vạn niên tùng, cây sam đất, cây sam la hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi những loại cây cảnh Thủy sinh cũng rất tốt trong việc hỗ trợ bản mệnh của bạn phát triển.

Cây Tùng Bồng Lai – Cây phong thủy tuổi Mão thêm may mắn

Đối với những cây phong thủy cấm kỵ cho người tuổi Ất Mão đó là cây có màu vàng hoặc nâu (Thổ) bởi nó khắc chế Thủy phát triển nên không mang đến điều may mắn.

Tuổi Kỷ Mão hợp cây gì? Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mão để bàn làm việc hay văn phòng, phòng khách, phòng ngủ nên cố gắng chọn các loại cây để bàn có các màu sắc thuộc hành Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho Thổ phát triển. Vì vậy, những cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím rất thích hợp cho tuổi Kỷ Mão.

Đồng thời, cũng nên ưu tiên chọn các loại cây có màu vàng hoặc nâu bởi đây là màu bản mệnh nên cũng giúp tăng thêm sự thịnh vượng cho gia đình cả về tài lộc, sức khỏe và an khang.

Cây thuộc hành Thổ cho người tuổi Kỷ Mão:

Cây lưỡi hổ lu vàng: hay cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ là cây được trồng nhiều trong văn phòng, nhà cửa với ý nghĩa phong thủy

Cây lan hồ điệp: đây là loại cây hoa phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ giúp mang lại vận tài tốt, nhiều may mắn và thể hiện sự thanh cao.

Ngoài ra, các cây vạn niên thanh, sen đá nâu (sen đá socola), cây ngũ gia bì, cây trầu bà…

Cây lưỡi hổ lu vàng hợp phong thủy tuổi Kỷ Mão

Cây thuộc hành Hỏa cho người tuổi Kỷ Mão: Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành hoả có sắc đỏ, cam, hồng như: cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ.

Cây lan quân tử – Hoa hợp với tuổi Mão Cây hồng môn đẹp và mang may mắn cho người tuổi Kỷ Mão

Đối với những cây kỵ với tuổi Kỷ Mão là các cây màu trắng, lá kim thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim nên sẽ mất sinh khí và tránh chọn cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Chọn trồng cây không hợp sẽ khiến người tuổi Kỷ Mão gặp nhiều điều bất lợi nên cần nhớ để phòng tránh.

Mong rằng bạn sẽ sẽ chọn được cây phong thủy cho người tuổi Mão phù hợp và cũng hiểu được các quy tắc chọn cây hợp phong thủy với tuổi mệnh của mình giúp chọn cây trồng, để bàn cho không gia nhà hay chọn cây tặng tốt nhất.

Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Đẩy Lùi Vận Hạn?

Cây Trường Sinh là loại cây không còn xa lạ với người Việt ta. Cây Trường Sinh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn là biểu tượng của sự trường tồn.

Khái quát tử vi tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 có ngày sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/2987, thuộc mệnh Hỏa cụ thể là Lư trung Hỏa (Lửa trong lò). Tuổi Bính Dần 1986 được biết đến với những biệt danh như: Chúa sơn lâm, chúa tể rừng xanh…

Với hình tượng là một chú hổ dũng mãnh sống đơn độc trong rừng nên Bính Dần có những đặc tính của loài hổ. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn và nhiệt tình trong mọi việc. Bản tính thích đương đầu, xông pha có thể đem đến cho tuổi Bính Dần nhiều cơ hội đáng quý.

Tuy nhiên tính cách nóng vội, hấp tấp của Bính Dần là một yếu điểm khiến mọi thứ đều không được vững chắc, xây lên nhanh nhưng đổ cũng rất nhanh. Những chú hổ dũng mãnh đầy cao ngạo, sống ngay thẳng nhưng cũng chính điều đó khiến cho một số người xung quanh ghen ghét và tìm cách hãm hại.

Vận mệnh của tuổi Bính Dần trong năm 2020?

Trong năm nay, người tuổi Bính Dần có thể đối mặt với nhiều khó khăn lẫn thách thức, nhất là trong công việc. Mặc dù hăng hái làm việc và có tinh thần trách nhiệm cao nhưng Bính Dần vẫn không gặt hái được thành công như mong đợi, bên cạnh đó tình hình sức khỏe không tốt ảnh hưởng khá lớn đến công việc.

Tuổi Bính Dần lúc này rất cần sự may mắn để vượt qua mọi chông gai, thử thách phía trước. Một loại cây phong thủy sẽ giúp cho vận khí của Bính Dần được khởi sắc, xua đuổi những điềm xấu.

Cây Trường Sinh chính là gợi ý hàng đầu cho tuổi Bính Dần, một loại cây vừa giúp thanh lọc không khí vừa hợp với mệnh của những chú hổ 1986.

Bính Dần và Trường Sinh – sự kết hợp hoàn hảo trong phong thủy

Một vài đặc điểm của cây Trường Sinh

Đúng như tên gọi, loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, dù đặt trong môi trường nào cũng mặc sức sinh sôi nảy nở. Với chiều cao trung bình từ 15 – 20cm thích hợp là cây để bàn làm việc, cây trồng trong nhà ít ánh sáng.

Vì vẻ ngoài có chút nhỏ nhắn nên cây thích hợp đặt ở những không gian nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Không chỉ vậy, loài cây này còn là biểu tượng của sự trường tồn, sinh sôi nảy nở. Xuất phát từ lý do đó cho nên cây có một ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Đối với những người mang mệnh Hỏa thì đây chính là loại cây cảnh tốt cho phong thủy không thể bỏ qua.

Cây Trường Sinh mang may mắn, thịnh vượng cho tuổi Bính Dần 1986

Cây Trường Sinh ngoài là biểu tượng của sự trường tồn còn là biểu tượng của mệnh Mộc, bên cạnh đó Bính Dần mang mệnh hỏa.

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa ý nghĩa là gỗ cháy sẽ sinh ra lửa nên đây hoàn toàn là loại cây hợp mệnh Hỏa của Bính Dần 1986. Loại cây này sẽ thay đổi vận khí, mang lại sức khỏe, tiền tài, may mắn đến cho Bính Dần.

Đối với những người đi làm thì càng không nên bỏ qua loại cây này vì đây là cây để bàn văn phòng được tìm kiếm nhiều nhất dành cho người tuổi Bính Dần.

Cây Trường Sinh ngoài hợp với mệnh Hỏa sinh năm 1989 thì còn có công dụng thanh lọc bụi bẩn trong không khí. Với không khí văn phòng ngột ngạt thì cây Trường Sinh đúng là một loại cây lọc không khí vô cùng tốt giúp cho bầu không khí trở nên thoáng mát và thoải mái làm việc hơn.

Ngoài ra Trường Sinh còn là cây trồng trong nhà rất được ưa chuộng. Cây Trường Sinh đặt trong nhà sẽ có tác dụng mang lại nguồn khí O 2 chất lượng tốt sức khỏe, mang tài lộc cho gia chủ tuổi Bính Dần.

Tìm hiểu thêm 5 loại cây hợp tuổi Bính Dần:

Cách Khắc Phục Cầu Thang Giữa Nhà Đẩy Lùi Vận Hạn Phong Thủy

Trong ngôi nhà và các mẫu biệt thự đẹp, cầu thang nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thủy. Một số người chưa thực sự nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy phong thủy cầu thang giữa nhà có tác hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà ra sao, chúng tôi sẽ giúp các bạn có những gợi ý tốt nhất.

1. Tại sao nên tránh đặt cầu thang giữa nhà và sử dụng những cách khắc phục cầu thang giữa nhà

Xét trên khía cạnh của khoa học Phong thủy thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Mặc dù không bản thân cầu thang không phải là yếu tố phong thủy xấu nhưng theo một số cách sử dụng, chúng không thực sự mang lại hiệu quả về phong thủy. Nguồn năng lượng phong thủy của cầu thang khó định dạng thường lên xuống, tuy nhiên nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, ngược lại nếu bố trí cầu thang không tốt sẽ gây bất lợi, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn, đặc biệt là vị trí giữa nhà (trung cung) chắc chắn phải tìm cách khắc phục cầu thang giữa nhà để đầy lùi vận hạn.

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông. Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà là đặt lệch về phía bên phải hoặc bên trái. Tránh thiết kế cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì không tốt về mặt phong thuỷ.

Cầu thang giữa nhà được cho là sẽ mang lại những năng lượng xấu. Khiến gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những cơ hội lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng.

Ngoài ra theo quan niệm phong thủy. Cầu thang không nên đặt ở giữa nhà mà lại có hướng đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề không thuận về sức khỏe. Khi những bậc thang lên xuống, có năng lượng thẳng trực diện với năng lượng di chuyển vào từ cửa chính sẽ tạo ra một trạng thái bất ổn và mang nhiều yếu tố vội vã thất thường. Nguồn năng lượng này sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, đó là lý do các phong thuỷ sư thường khuyên gia chủ cần phải có cách khắc phục cầu thang giữa nhà vì tính tiêu cực của nó.

Nếu cầu thang đặt giữa nhà và đối diện cửa chính thì cần có cách hóa giải cầu thang giữa nhà hợp lý

Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích, vị trí… nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.

Cầu thang giữa nhà được coi là trảm tâm sát, có thể khiến gia đình thường xuyên lục đục dẫn đến ly tán hoặc tài sản bì mất mát, tiêu hao, những mối quan hệ, những cơ hội lớn trong cuộc đời cũng dễ dàng bị bỏ lỡ, vụt qua.

2. Cách khắc phục phong thủy cầu thang giữa nhà

Mặc dù đặt cầu thang giữa nhà mang lại nhiều điều không may mắn cho gia đình nhưng các bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này đã được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra các biện pháp để khắc chế, cải thiện nó theo hướng tích cực.

Các biện pháp, các cách khắc phục cầu thang giữa nhà được đưa ra như sau:

+ Không đặt những đồ đạc che lấp khu vực cầu thang. Đặc biệt là phần diện tích thẳng phía dưới của gầm cầu thang.

+ Với cầu thang đặt giữa nhà, thì diện tích phía dưới cầu thang rất hay được gia chủ tận dụ để để đồ đạc. Nhất là các đồ nội thất.

+ Để tránh sự ứ đọng các dòng khí xấu, các năng lượng xấu, khu vực này cần được đảm bảo thông thoáng nhất có thể, đặc biệt là phần diện tích thẳng phía dưới gầm.

+ Giữ ánh sáng ở mức hợp lý.

+ Nếu xung quanh khu vực cầu thang có nhiều cửa sổ. Hãy sử dụng một cách tinh tế các vật dụng hoặc các vật trang trí để che chắn bớt.

+ Một trong những cách khắc phục cầu thang giữa nhà là tránh các luồng khí di chuyển tại khu vực cầu thang bị khuếch tán quá nhanh, không lan toả trong nhà được.

+ Có thể sử dụng vách ngăn mỏng bằng nhựa hay gỗ công nghiệp để che chắn cầu thang với phòng khách hoặc chia không gian với phòng bếp, như thế sẽ không còn cảm giác cầu thang ở giữa nhà.

Hãy đảm bảo các yếu tố ở trên, thì phong thuỷ cầu thang giữa nhà sẽ được quân bình, ổn định và không còn gây ra những yếu tố xấu cho gia đình nữa, bạn không cần phải quá lo lắng.

3. Lời khuyên nên đặt cầu thang ở vị trí nào để mang lại vượng khí cho gia đình

– Trong phép bố trí cầu thang, động khẩu được xác định là chủ khí, lai mạch là khách khí. Động khẩu là trọng, lai mạch là khinh. Động khẩu có thể được bố trí ở bên trái, bên phải, khu vực phía trước, phía sau ngôi nhà hoặc ở vị trí bất kỳ. Tuy nhiên, dù ở vị trí nào thì Động khẩu nhất định phải được bố trí ở vị trí tốt mới đạt được giá trị về mặt phong thủy học.

Căn cứ vào mức độ khí đến động khẩu mà có 3 phép bố trí tránh được cách khắc phục cầu thang giữa nhà như sau:

+ Phép tiếp mạch: Thường dùng cho trường hợp khí đến yếu, đi trầm, là những ngôi nhà bố trí cầu thang ở phía trong cùng, phía sau ngôi nhà, bị khuất lấp, nằm trong khu vực chật hẹp. Khi đó, động khẩu phải dùng tối thiểu là 3 bậc nằm trọn vẹn trong cung có vùng khí tốt, mới có đủ khả năng hấp thu cát khí, chuyển tải qua lai mạch lên các tầng.

+ Phép thừa khí: Phép này dùng trong trường hợp khí đến mạnh, trực cấp, là những nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài thẳng hướng với nhà, ở gần cửa ra vào. Khi đó, động khẩu có thể chỉ cần dùng một bậc nằm trong cung vị tốt để tiếp khí mạch. Nếu diện tích nhà rộng rãi, có độ dài phù hợp thì có thể dùng 2 hoặc 3 bậc để tiếp khí.

+ Phép khí mạch kiêm thu: Dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, vừa phải, không mạnh cũng không yếu, thường là những nhà bố trí cầu thang ở phía giữa ngôi nhà, ở ngăn thứ 2, không trực hướng với cửa ra vào. Phần động khẩu chỉ cần dùng 2 bậc nằm trong cung vị tốt, một bậc để thụ khí, một bậc chuyển khí cho lai mạch là được.

– Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào.Đồng thời, cần lưu ý không để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang

– Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

Như vậy chúng ta có thể thấy cách bố trí vị trí cầu thang có ý nghĩa to lớn và ảnh hưởng tới vận khí của gia đình mà nhiều người cũng băn khoăn vị trí nào đặt cầu thang là tốt nhất. Nhiều khi các gia đình khi thiết kế và xây dựng nhà ở đã vô tình đặt cầu thang ở giữa nhà, nếu như không thể thay đổi vị trí chúng ta có thể áp dụng cách khắc phục cầu thang giữa nhà như trên để giúp cho phong thủy ngôi nhà hài hòa hơn, không cản trở vượng khí của gia đình.

Trân trọng cảm ơn! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Điện thoại: 0942 484 446 Hoặc Email: xaysuanha.vn@gmail.com

Tuổi Tỵ Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Và May Mắn

Ngoài những đồ vật trang trí phong thủy trong nhà như đao, kiếm, trồng đồng… thì ngày nay mọi người cũng rất ưa chuộng cây phong thuỷ. Vậy đối với tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được những cây nên trồng và cây không nên trồng để có thể đem may mắn, tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

Tuổi Tỵ là những người sinh năm Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ ( 1963, 2013), tuổi Ất Tỵ ( 1965), tuổi Đinh Tỵ ( 1977) và tuổi kỷ Tỵ sinh năm 1989. Những người thuộc con giáp này đa số thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao tốt. Do đó đường công danh, tài vận của họ sẽ được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên những người tuổi Tỵ lại sống khá đa nghi và không biết nắm bắt tận dụng thời cơ sao cho hợp lý. Điều này dễ khiến cho cơ hội của họ bị vụt mất . Chính vì thế cuộc sống của tuổi này cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

2.1. Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1965 – Rắn xuất hang.

Nếu gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả thì nên mua những cây có màu xanh lá thuộc mệnh mộc hoặc những có màu bản mệnh của hoả đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Một số cây phải kể đến như:

Đây là loài cây thường sinh trưởng và phát triển thành bụi, có thân ngắn. Hoa dạng hình trái tim có màu đỏ ngọc, cam và màu hồng. Với màu sắc của hoa thì rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Nó giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì lá cây có hình bầu dục, xanh mướt hợp cho những người mệnh Hoả. Những người trồng cây này với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Hoa lộc vừng có màu đỏ phù hợp cho người mệnh Hoả và nó thường tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng. Nhiều người còn trồng cây này với mong muốn phát triển việc làm ăn. Bởi khi cây ra hoa có nghĩa là công việc của họ đã thuận lợi, thành công rực rỡ.

Nếu như gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả muốn tiền bạc đầy túi, công việc làm ăn thuận lợi thì nên tránh những cây có màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu vàng, nâu như cây: Cây sen đá nâu, c ây lan hồ điệp, c ây hoa giấy vàng…

2.2. Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1977 – Rắn trong đầm.

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn nên mua những cây phong thuỷ có màu hồng, cam, tím hoặc màu nâu, vàng để đón tài lộc và may mắn. Chẳng hạn như một số cây:

Đây là loại cây thân thảo, lá đơn. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam , tím tuỳ thuộc vào từng loại giống khác nhau. Cây này được người mệnh Thổ săn lùng rất nhiều. Bởi nó mang đến may mắn, niềm tin và sự hy vọng trong cuộc sống.

Cây ra hoa màu đỏ hoặc vàng cam rủ xuống trên một cán ở phần ngọn thân. Cây thường ra hoa vào đúng dịp xuân về. Màu sắc này phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

Cây sống đời thường được mọi người đặt tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc với mong muốn gia đình hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Họ mong muốn cho tình bạn luôn bền vững, tình yêu luôn đẹp và hạnh phúc.

Theo quan niệm của phong thuỷ, với màu đỏ của hoa sứ sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sự may mắn, tài lộc, phát tài phát đạt. Nhiều người thường đặt cây trong nhà với hy vọng mang đến sự ấm cúng, rực rỡ và cầu chúc cho một năm mới vui vẻ, tràn đầy may mắn.

Để tránh làm cho tài lộc bị thất thoát thì người mệnh Thổ nên tránh cây có toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Chẳng hạn như cây: Cây bạch mã hoàng tử, c ây kim ngân, c ây hoa sứ trắng…

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1989 – Rắn phúc khí.

Người mệnh Mộc là những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và mệnh này nên trồng cây phong thuỷ mang màu xanh nước biển, màu đen hoặc cây có toàn màu xanh lá.

Màu trắng của lá chiếm 80% và màu xanh ở viền lá, thân lá chiếm 20%. Loài cây này có màu tượng trưng của mệnh Mộc.

Theo ý nghĩa phong thuỷ, cây thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc hay trong phòng khách nhằm mang đến may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Với màu xanh mướt của lá cây cùng với hình dáng đẹp đã được mọi người mệnh Mộc săn lùng rất nhiều. Thông thường loài cây này sẽ được đặt tại sảnh văn phòng hoặc nhà ở. Nó mang ý nghĩa phong thuỷ thể hiện cho sự may mắn, tài lộc. Mang đến trường thọ, vĩnh cữu cho những người lớn tuổi.

Đối với những người tuổi Tỵ mệnh Mộc dùng cây này rất hợp bởi màu xanh bóng, mềm mại của cây là một trong những màu đặc trưng cho mệnh này. Gia chủ mong muốn khi trồng cây này sẽ có nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào và hạnh phúc tràn đầy.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc nên tránh cây có màu trắng hoặc màu đỏ, hồng, cam tím. Điển hình như một số cây sau: Cây bạch mã hoàng tử, c ây phong lá đỏ, c ây anh thảo…

2.4. Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1941, 2002 – Rắn tránh đông.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Kim sinh Thuỷ và mệnh Thổ thì sinh Kim. Do đó chúng ta nên trồng cây có màu trắng, nâu, vàng để giúp tăng vượng khí và may mắn.

Cánh hoa có màu nâu và đan xen nhau tạo thành những cánh hoa xếp đan vào nhau tượng trưng cho đài phật, quan âm bồ tát ngồi lên và rất hợp cho người mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây này trong phòng làm việc bởi nó sẽ giúp cho công việc được thăng tiến hơn, giúp mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp được thân thiết và gắn bó. Đồng thời thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng.

Cây phát tài hay còn được gọi là cây phát lộc. Cây tươi tốt quanh năm, lá xanh bóng thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim.

Gia chủ thường đặt nó tại bàn làm việc, bàn khách nhằm mang đến hạnh phúc, may mắn nhân đôi cũng như mong muốn có một sức khoẻ dồi dào.

Cây ngọc ngân khá là quen thuộc đối với mọi người với màu sắc đặc trưng. Trong đó lá có màu trắng chiếm tới 80% và còn lại là 20% là màu xanh tại viền lá. Màu sắc này phù hợp đối với những người thuộc mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây tại văn phòng, bàn làm việc. Bởi nó mang đến nhiều may mắn và sự tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Tỵ mệnh Kim cần tránh cây có màu hồng, cam, tím như: Cây đuôi công tím, c ây hồng môn, c ây anh thảo…

2.5. Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1953 – Rắn trong cỏ.

Với gia chủ thuộc tuổi này thì nên trồng cây có màu trắng thuộc kim, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Chẳng hạn như một số cây

Địa lan trắng có thân cây cao tầm 40 đến 50cm, hoa màu trắng là màu tượng trưng cho mệnh Thuỷ.

Họ thường trồng cây trong chậu và đặt tại vị trí trong không gian mà bạn sinh sống sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời nó cũng tạo nên sự trang trọng và quý phái cho không gian của bạn.

Lá cây lan chi có sọc trắng, xanh nổi bật phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Cây này thường được trang trí tại văn phòng, bàn làm việc hoặc làm cây treo tường. Loài cây này sẽ giúp lưu thông khí mang đến sự bình yên, may mắn.

Cây lưỡi hổ có thân thẳng và thuôn nhọn ở phía đầu. Lá cây cứng mọc thành bụi, có các viền lá lượn sóng màu vàng. Loài cây này có tác dụng trừ tà, chống bỏ những điềm xấu. Giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn nên tránh mua những cây có màu vàng, nâu hoặc cây toàn màu xanh để tránh mang đến xui xẻo như: Cây địa lan vàng, c ây sen đá nâu, c ây kim tiền…

Bạn đang xem bài viết Tuổi Mão Hợp Trồng Cây Cảnh Gì Để Đẩy Lùi Vận Hạn, May Mắn Gõ Cửa trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!