Xem Nhiều 11/2022 #️ Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách Amia / 2023 # Top 20 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 11/2022 # Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách Amia / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách Amia / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu đã đọc bài tuổi Nhâm Tý treo tranh gì hợp phong thủy . Thì bài viết tuổi Quý Sửu treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách cũng tương tự. Bởi tuổi Nhâm Tý và tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 có cùng mệnh Mộc giống nhau. (Cứ 2 năm liền nhau cùng một cung mệnh). Thì việc chọn treo tranh gì hợp phong thủy cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Mộc cũng khá giống.

Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc theo ngũ hành phong thủy. Nên khi chọn tranh hợp năm sinh 1973 tuổi Quý Sửu, ta căn cứ 2 nguyên tắc sau:

Tuổi Sửu nói chung xung khắc nhất là Mùi. Ngoài ra tuổi Thìn, Ngọ cũng đều không hợp. Hợp nhất tuổi Tý, Sửu, Dậu, Mão. Nếu chọn treo tranh các con giáp.

Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc sinh năm 1973 hợp treo tranh phong thủy mang hành Mộc, Thủy, Hỏa. Tuyệt đối không treo tranh mang hành Thổ, Kim.

1. Tuổi Sửu nói chung xung khắc nhất là Mùi. Ngoài ra tuổi Thìn, Ngọ cũng đều không hợp. Hợp nhất tuổi Tý, Sửu, Dậu, Mão. Nếu chọn treo tranh các con giáp.

Nên khi chọn các bức tranh phong thủy treo tường theo con giáp. Bạn có thể chọn các bức tranh như: Đám Cưới Chuột, Chăn trâu thổi sáo, Tranh Gà, Tranh mèo đều được. Riêng các bức tranh Ngựa, Tranh Rồng, Tranh Dê (tam dương khai thái) tuyệt đối không dành cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

2. Tuổi Quý Sửu treo tranh gì hợp phong thủy? Hợp tranh thuộc hành Mộc, Thủy, Hỏa. Tuyệt đối không treo tranh mang hành Thổ, Kim.

Theo ngũ hành phong thủy, có:

Thủy sinh Mộc. Nên người mệnh Mộc sẽ được lợi nhất khi treo những bức tranh treo tường thuộc hành Thủy.

Mộc tương hợp Mộc: Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 phù hợp treo tranh phong thủy thuộc hành Mộc.

Mộc lại sinh Hỏa: Trong quan hệ này, người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 vẫn có thể treo được tranh Hành Hỏa nhưng nên kết hợp hành Mộc, hành thủy sẽ tốt nhất.

Tuyệt đối tuổi Quý Sửu 1973 không hợp treo tranh thuộc hành Kim và hành Thổ.

Như vậy các bức tranh phong thủy hợp với tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 là:

2.1. Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 treo tranh phong thủy thuộc hành Mộc

Option 2 để lựa chọn là các bức tranh treo tường có gam màu chủ đạo là màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh non, xanh lục nước biển, đen đều hợp với tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

2.2. Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu treo tranh phong thủy thuộc hành Thủy.

Tuổi Quý Sửu treo tranh gì hợp phong thủy? Trả lời: Tuổi Quý Sửu năm 1973 thuộc hành Mộc thì tốt nhất treo tranh hành Thủy. Mà tranh phong thủy thuộc hành Thủy thì có rất rất nhiều cho gia chủ lựa chọn.

Nào thì tranh thác nước, tranh thuyền biển, tranh cá, tranh hoa Sen đều là những bức tranh phong thủy được yêu thích mà thuộc hành Thủy.

Về màu sắc: Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 nên chọn treo tranh có gam màu lục của nước biển, màu đen…

2.3. Tuối Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Mộc hợp treo tranh hành Hỏa kết hợp Mộc, Thủy.

Các bức tranh thuộc hành Hỏa như là các bức tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh Ngựa (Tuy nhiên ngựa không hợp Sửu nên loại bỏ). Kết hợp với nước hoặc rừng cây. Chẳng hạn: Như cá Chép hoa mẫu đơn sẽ phù hợp phong thủy với tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

2.4. Tuyệt đối tuổi Quý Sửu 1973 không hợp treo tranh thuộc hành Kim và hành Thổ.

Còn đối với các bức tranh hành Kim, hành Thổ thì đương nhiên rồi. Tuyệt đối tuổi Quý Sửu 1973 không treo bức tranh thuộc hành này. Đó là tranh chim, thiên nga, uyên ương, tranh núi, tranh công trình xây dựng….

3. Hướng tốt để treo tranh cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

– Hướng tốt:

Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Có được sự giúp đỡ, may mắn

Đông (thuộc hành Mộc): Sức khỏe dồi dào

Đông nam (Thuộc hành Mộc): May mắn tài lộc

Nam (thuộc hành Hỏa): Gia đình các mối quan hệ đều ổn định

Tây bắc (Thuộc hành Kim): Các mối quan hệ bị xáo trộn, cãi cọ

Đông bắc (Thuộc hành Thổ): Thu nhập bất ổn, kinh tế giảm sút

Tây nam (Thuộc hành Thổ): Điềm không tốt cho tài sản

Tây (Thuộc hành Kim): Không may mắn, gặp thị phi

Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Hợp Tuổi Tý Tại Amia / 2023

Bạn tuổi Tý, không biết chọn cho mình bộ tranh phong thủy nào hợp treo phòng khách ý nghĩa nhất. Ở bài viết này, AmiA sẽ giới thiệu cho bạn mẫu tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý. Nên bạn định mua tranh làm quà tặng cho chủ nhân tuổi Tý đều có thể tham khảo bài viết hữu ích này.

Mời bạn xem video khái quát cách hướng dẫn chọn tranh phong thủy treo tường hợp với tuổi Tý. Hay tuổi Tý treo tranh gì, hợp với tranh gì theo phong thủy tại AmiA:

Đặc điểm chung của người tuổi Tý:

Nhìn chung người tuổi Tý thường mang phong cách của những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Không tự dưng mà chuột lại được đứng đầu trong bảng xếp hạng 12 con Giáp. Ở chuột có tính sáng tạo, dí dỏm và ham hiểu biết. Hơn thế sự tinh ý, khôn ngoan, óc phán đoán tốt. Có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn trước cả khi nó phát sinh.

Xét theo bộ tam hợp lục hợp trong phong thủy , Tuổi Tý hợp Thân, Thìn. Trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Còn trong lục hợp: Tý – Sửu, Sửu tương sinh Tý. Do đó, Tý hợp tuổi Thân – Thìn – Sửu.

Xét chung về tổng quan, khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, tuổi Tý có thể chọn:

Tranh có các hình tượng Khỉ, Rồng, Trâu…

Tuyệt đối không chọn hình tượng tranh Ngựa. Trong đó có bộ tranh Bát Mã, Mã đáo thành công rất được ưa chuộng.

Tuổi Tý sẽ bao gồm các năm sinh:

Mậu Tý: Mệnh Hỏa sinh năm 1948 hiện 70 tuổi.

Canh Tý: Mệnh Thổ sinh năm 1960 hiện 58 tuổi.

Nhâm Tý: Mệnh Mộc sinh năm 1972 hiện 46 tuổi.

Giáp Tý: Mệnh Kim sinh năm 1984 hiện 34 tuổi.

Bính Tý: Mệnh Thủy sinh năm 1996 hiện 22 tuổi.

Mậu Tý: Mệnh Hỏa sinh năm 1948 hiện 70 tuổi

Như vậy tuổi Tý mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy nào?

– Tranh phong thủy phong cảnh: Cảnh đồi núi, rừng cây, cảnh mặt trời mọc. Cảnh thành phố, xe cộ. Với gam màu nền nóng như đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất, xanh của rừng cây là hợp nhất.

Tuy nhiên những bộ tranh mang gam màu nền đỏ còn phải tùy thuộc để khi treo tranh phong thủy trong phòng khách. Không bị cảm thấy quá chói lọi, nóng nực sẽ tạo cảm giác bí bách.

– Với tranh phong thủy mang hình tượng: Rồng, Khỉ, Trâu rất hợp cho người tuổi Tý. Tuy nhiên trong tranh treo tường phòng thủy khá ít hình tượng rồng không phổ biến. Với hình tượng Khỉ cũng tương tự không mấy phổ biến.

Còn hình tượng trâu, bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh đồng làng quê Việt Nam. Tuy không hẳn là tranh phong thủy treo tường nhưng cũng rất phù hợp cho gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa.

Hướng phong thủy tốt nhất khi treo tranh hoặc làm bất cứ việc gì cho người tuổi Tý mệnh Hỏa – Mậu Tý.

Tuổi Tý thuộc hướng Bắc, mệnh Hỏa hợp hướng Nam. Nên:

Canh Tý: Mệnh Thổ sinh năm 1960 hiện 58 tuổi.

Với gia chủ tuổi Canh Tý mệnh Thổ thì việc chọn tranh cũng có nhiều điểm khác cần lưu ý. Mệnh Thổ khắc Thủy khắc Mộc, vì thế loại bỏ những bức tranh có các chi tiết chủ đạo là nước và cây xanh.

Vì thế, chộn tranh có chi tiết hình ảnh mang mệnh Thổ, Hỏa là tốt nhất. Mệnh Kim hợp với những bức tranh màu trắng, vàng cũng hợp nhưng không tốt bằng.

Một số mẫu tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý mệnh Thổ:

– Tranh hoa mẫu đơn, tranh bình hoa sen đất, hoa hướng dương, hoa hồng mang Mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn phong lan trắng, phong lan vàng, các loài hoa mang mệnh Kim màu trắng, vàng.

– Tranh phong cảnh nên chọn cảnh đồi núi mang mệnh Thổ. Đồi hoa nắng mang có cả hành Thổ và Hỏa.

Hướng tốt trong phong thủy treo tranh phòng khách, hoặc làm bất cứ việc gì khác cho gia chủ tuổi Canh Tý, mệnh Thổ.

Treo tranh phong thủy trong phòng khách theo hướng Tốt sẽ mang đến cho gia đình nhiều vận may tốt lành.

Nhâm Tý: Mệnh Mộc sinh năm 1972 hiện 46 tuổi.

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Mộc lại sinh Hỏa. Nên khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý cho người mệnh Mộc. Tốt nhất chủ nhân nên chọn bức tranh có chi tiết chủ đạo thuộc hành Mộc + Thủy.

Tiêu biểu cho bức tranh phong thủy thuộc hành Mộc: Đó là Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai. Tranh phong cảnh bốn mùa cây xanh, cây tùng bách.

Tranh phong thủy treo tường mang hành Thủy: Nước làm chủ đạo. Có thể kể đến Thuyền Biển – Thuận buồm xuôi gió. Tranh sông suối. Tranh phong cảnh sông nước, núi rừng sông suối thiên nhiên.

Chủ nhân nên tránh chọn các bức tranh hành Hỏa, Thổ, Kim. Mặc dù hành Hỏa vẫn hợp. Nhưng chủ nhân Mệnh Mộc tương sinh cho hành Hỏa. Thì treo tranh hành hỏa càng làm yếu đi năng lượng của chính gia chủ. Vì thế nên tránh thì hơn.

Hướng treo tranh phong thủy trong phòng khách tốt xấu theo Mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý

Giáp Tý: Mệnh Kim sinh năm 1984 hiện 34 tuổi.

Như vậy chủ nhân Mệnh Kim tuổi Giáp Tý sẽ hợp với những bức tranh phong thủy mang Hành Kim, Thổ. Đặc biệt không chọn tranh treo phong thủy phòng khách mang hành Hỏa, và hành Mộc. Hành Thủy cũng hạn chế treo.

Mệnh Kim thì có những chi tiết tranh phong thủy như: Tranh phượng Hoàng, chim Công, các bức tranh hoa điểu… Không có nhiều các bức tranh với chi tiết nội dung tranh mang hành Kim trong phong thủy.

Nên ta cũng có thể chọn tranh phong thủy mang hành Thổ. Vì Thổ tương Sinh cho mệnh Kim của gia chủ. Tranh phong thủy mang hành Thổ là tranh núi cao thiên nhiên. Hoặc bức tranh phong cảnh có gam màu nền của đất. Các bức tranh hoa mang màu đất, nâu đều rất phù hợp.

Các hướng tốt để treo tranh phong thủy trong phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý, mệnh Kim:

Bính Tý: Mệnh Thủy sinh năm 1996 hiện 22 tuổi.

Kim sinh Thủy, nên mệnh Thủy tốt nhất nên chọn tranh bảnh mệnh Thủy hoặc tương sinh Kim. Vì thế, khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý tốt nhất nên chọn tranh mang hành Thủy. Hoặc tranh mang hành Kim sẽ có lợi nhất cho gia chủ.

Tuyệt đối không chọn tranh hàng Thổ, hoặc Hỏa. Lưu ý về chi tiết tranh và màu sắc trên bức tranh.

Các mẫu tranh phong thủy mang hành Thủy: Cá chép, chim uyên ương, thuyền biển. Có các yếu tố nước làm chủ đạo.

Hoặc chọn tranh phong thủy mang hành Kim như: Hoa Điểu, chim công, phượng hoàng. Hoặc các bộ tranh hoa lá màu trắng, vàng…

Các hướng tốt để treo tranh cho gia chủ mệnh Thủy tuổi Bính Tý.

Tranh hợp tuổi Bính Tý 1996Tranh treo tường hợp tuổi Giáp Tý 1984Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Tý 1972Tranh treo tường hợp tuổi Canh Tý 1960Tranh treo tường hợp tuổi Mậu Tý 1948

Tuổi Thân Nên Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy? Tranh Amia / 2023

Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy nhất trong phòng khách? Đó cũng chính là nội dung AmiA muốn đề cập đến dành riêng cho những gia chủ tuổi Thân. Hoặc dành cho những ai đang muốn mua quà tặng tân gia, quà mừng khai trương kinh doanh cho gia chủ tuổi Thân.

Trước hết ta cần biết người tuổi Thân có bản chất tính cách ra sao? Hợp với tuổi nào, mệnh nào? Tuổi thân khắc mệnh nào tuổi nào trong phong thủy.

Bản chất tuổi Thân, tính cách của người tuổi Thân. Tuổi Thân hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Tuổi Thân sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Thân. Với từng mệnh trong ngũ hành riêng.

Xem bài viết trước: Tuổi Mùi treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy

Bản chất tuổi Thân, tính cách của người tuổi Thân. Tuổi Thân hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Bản chất của khỉ lào loài vật tinh quái, khôn khéo và hoạt bát. Tuổi Thân có tính tò mò, thích “ghi điểm” và thông minh và lối sống năng động. Tuổi Khỉ không chỉ có óc hài ước mà còn là người luôn chủ động trí thức nhất, rất thông minh.

Trong công việc, tuổi Thân là người kiên quyết, vững vàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuổi Thân có tính thích nghi rất cao, khi đã làm thì không nề hà bất kỳ việc gì.

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng của sự quyền quý, phong chức tước và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ.

Xem tại bài viết: Tam hợp lục hợp trong phong thủy là gì

Thì ta thấy tuổi Thân hợp với tuổi Thìn nhất, sau đến tuổi Tý trong bộ 3 tam hợp. Lục hợp tuổi Thân hợp với tuổi Tỵ. Tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi ta có thể thấy tuổi thân khắc tuổi Hợi Nhất. Lục hại tuổi Thân – Hợi sẽ manh nhiều đắng cay.

Như vậy: Tuổi Thân hợp với tuổi Tý, Thìn, Tỵ mặc dù Tỵ trong tứ hành xung. Tuổi Thân khắc nhất tuổi Dần – Hợi. Nên khi không biết tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào tuổi hợp hay xung khắc này.

Người tuổi Khỉ có thể treo được tranh chuột, tranh rồng, tranh rắn. Tuy nhiên các tranh có hình tượng này không phổ biến lắm. Nên nếu tìm các vật phẩm phong thủy khác ngoài tranh, bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều này.

Đặc biệt không treo tranh Hổ, tranh lợn hoặc chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân. Còn việc chọn tranh phong thủy treo trong phòng khách còn phải hợp với từng năm sinh năm tuổi của mỗi người tuổi Thân.

Tuổi Thân sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hỏa

1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ

1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc

1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim

2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Tuổi Thân thuộc hành Kim trong ngũ hành phong thủy. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Thân mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy. Tuổi Thân cực kỳ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Thân. Với từng mệnh trong ngũ hành riêng.

Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy. Để trả lời được câu hỏi này, thì còn tùy thuộc vào ngũ hành từng năm sinh năm tuổi Thân.

1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hỏa

Người sinh năm Bính Thân mệnh Hỏa sinh năm 1956 thì hợp treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa mặt trời, tranh mặt trời mọc giữa rừng cây hoa lá. Đây là một trong số những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích nhất.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc trong ngũ hành. Do đó, khi chọn tranh ngoài là tranh phong thủy treo phòng khách. Thì nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, hành Mộc như kể trên.

1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ

Với chủ nhân tuổi Mậu Thân mệnh Thổ sinh năm 1968, thì có thể chọn những bức tranh mang yếu tố đất là chủ yếu. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh mệnh Hỏa kể trên. Vì Hỏa tương sinh Thổ nên mang lợi ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Thổ.

Tranh phong thủy mang hành Thổ bạn có thể chọn những bức tranh núi non. Tranh nhật xuất thiên sơn, mặt trời mọc trên núi có cả hành Thổ, Hỏa rất tốt.

1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc

Với tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc, sẽ treo tranh phong thủy hành Mộc hành Thủy sẽ hợp nhất. Tranh phong thủy dành cho người mệnh Mộc tuổi Thân thì có tranh tứ quý, tranh bốn mùa, tranh thác nước rừng cây, thuyền buồm.

Còn ngoài ra để chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp mệnh Mộc. Mà ngoài các bức tranh phong thủy quen thuộc vừa kể trên. Thì bạn cứ chọn những bức tranh treo tường có chi tiết chủ yếu là cây cối xanh tươi và suối, sông. Ví dụ như tranh dòng suối giữa rừng cây xanh.

1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim

Mệnh Kim tuổi Nhâm Thân thì sinh năm 1992. Với tuổi này trong phòng khách bạn nên chọn những bức tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu. Như đôi chim đậu trên cành hoa, tranh treo tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa không tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

Tuổi Thân mệnh Kim cũng không nên treo tranh ngựa và tranh nhật xuất thiên sơn. Thay vào đó chủ nhân có thể treo tranh lan nở phú quý với màu trắng, vàng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân.

2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy nên treo tranh gì? Những bức tranh phong thủy mang hành Thủy, hành Kim sẽ rất hợp với người sinh năm 1944 hoặc 2004 này. Cụ thể một số bức tranh phong thủy thường thấy thuộc hành Thủy: Tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước. Tranh hoa sen cũng thuộc hành Thủy nên rất hợp với tuổi Thân mệnh Thủy này.

Xem tiếp: Tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Dậu

Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Hợp Tuổi Ngọ Là Tranh Gì? / 2023

Tranh phong thủy treo phòng khách thường là những bộ tranh thuyền buồm xuôi gió, tranh ngựa mã đáo thành công hay tranh cửu ngư quần hộ. Tranh tứ quý hay những bức tranh phong cảnh phù hợp giúp cho chủ nhân tuổi ngựa vượng về đường may mắn, tài lộc làm ăn.

Như vậy chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Ngọ cần biết điều gì?

Bản chất tính cách của người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu? Có mệnh gì hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

Xem bài trước: Tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

1. Bản chất của tuổi Ngựa, tính cách chung của người tuổi Ngựa.

Ngựa là con vật trung thành, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, bền bỉ, lâu dài. Ngựa là biểu tượng phong thủy cho nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh. Có được sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Giúp cho công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn dự kiến.

Người tuổi Ngọ có tính cách độc lập không bao giờ dựa dẫm vào người khác. Có sự nhạy bén giỏi quan sát và có tài ăn nói. Đã nói là làm và có mối quan hệ rộng.

Theo tam hợp, lục hợp trong phong thủy, tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần, tuổi Tuất và tuổi Mùi. ” Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu thuộc tứ hành xung. Lục Hại “Ngọ – Sửu” là không nên kết hợp. Do đó tuổi Ngọ không hợp tuổi Tý, Mão, Dậu, Sửu.

Nên khi chọn tranh phong thủy có các hình tượng con giáp. Thì người tuổi Ngọ không nên treo tranh Ngựa với con giáp của mình. Không treo tranh các con giáp xung khắc: Tý, Mão, Dậu, Sửu. Có thể treo được tranh phong thủy với con giáp Dần, Tuất và Mùi.

2. Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? Hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi ngựa sinh các năm sau:

1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Ngọ là dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi Ngựa sẽ là màu đỏ, hồng tím những gam màu nóng. Hành Hỏa rất hợp với mệnh Mộc, Thổ. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

3. Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

Những chủ nhân tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc hành Kim trong phong thủy. Nên tuổi Ngựa hành Kim nên lựa chọn tranh treo về chim hạc, thiên nga, cảnh mùa xuân với đôi chim sung túc là hợp nhất. Tranh mang hành Kim thường là những bức tranh bạch hổ, thiên nga, hạc, gà, khỉ. Tuy nhiên tranh gà không treo với người tuổi Ngựa.

Ngoài ra những bức tranh phong cảnh hoa lá khác như lan nở phú quý màu trắng vàng cũng hợp treo với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim.

Treo tranh phong thủy với người tuổi Ngọ, mệnh Kim là treo tranh hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. Treo tranh hướng Tây, Tây Bắc sẽ thúc đẩy vận may, tiền tài.

1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp mệnh Thủy, và mệnh Kim. Do đó kết hợp các tranh phong thủy ngũ hành Kim như bên trên AmiA vừa nhắc đến. Thì có thể treo những bức tranh phong thủy mang hành Thủy với yếu tố nước làm chủ đạo.

Vậy tuổi NGựa mệnh Thủy thì treo tranh gì hợp phong thủy. Tranh phong thủy mang hành Thủy là tranh cá, tranh sen, tranh vịt, tranh thuận buồm xuôi gió. Cho đến các bức tranh phong cảnh đẹp về biển thác nước, sông hồ đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hợp mệnh với chủ nhân tuổi Ngọ.

Treo tranh phong thủy mang hành Thủy, bạn nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Hoặc hướng Đông để điều hòa giúp tăng cường nguồn năng lượng Mộc. Và giảm nguồn năng lượng Hỏa dư thừa.

1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím. Tuy nhiên tuổi Ngựa tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp của mình là tranh ngựa. Sẽ tự xung khắc với mình không tốt trong phong thủy.

Vậy tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

Thổ là Đất, đây là hành tượng trưng cho Đất tạo nên vũ trụ. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những bức tranh núi cao. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Thổ, hành Hỏa hoặc kết hợp cả hai đều rất tốt.

Tranh phong thủy mang hành Thổ thường là tranh Phật, tranh dê chó trâu bò. Tuy nhiên tuổi Ngọ khắc Sửu nên trừ con vật này ra. Còn lại những bức tranh phong cảnh hoa lá mang màu đất, màu nâu đất đều rất hợp. Chẳng hạn như tranh bình hoa sen đất, tranh phong cảnh con đường làng đất đỏ quê hương.

2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên treo tranh gì. Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên hợp treo tranh phong thủy cũng mang hành Mộc hoặc hành Thủy. Bởi Thủy tương sinh Mộc nên treo tranh hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

Tranh phong thủy ngũ hành Mộc thường là bức tranh thiên về cây cối, hoa quả. Tranh tứ quý, tứ bình, mang con giáp Mèo, Thỏ. Tuy nhiên tuồi Ngựa rất kỵ tuổi Mèo nên loại bức tranh Mèo ra. Ngoài ra tranh thư pháp cũng mang hành Mộc. Hoặc tất cả những bức tranh hoa lá phong cảnh có gam màu xanh lá, thiên thanh ngọc bích làm chủ đạo.

Như vậy, người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên treo tranh gì trong phòng khách. Tranh tứ quý bình, sao, hoặc tranh thư pháp, hay những bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. Bên cạnh đó còn có tranh phong thủy mang hành Thủy cũng rất Tốt cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên treo hướng Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002Tranh treo tường hợp tuổi Canh Ngọ 1990Tranh hợp tuổi Mậu Ngọ 1978Tranh treo tường hợp tuổi Bính Ngọ 1966Tranh treo tường hợp tuổi Giáp Ngọ 1954

Bạn đang xem bài viết Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách Amia / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!