Xem Nhiều 12/2022 #️ Vì Sao Thang Máy Trong Các Tòa Nhà Cao Tầng, Nhà Chung Cư Không Có Số 13? / 2023 # Top 14 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 12/2022 # Vì Sao Thang Máy Trong Các Tòa Nhà Cao Tầng, Nhà Chung Cư Không Có Số 13? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Thang Máy Trong Các Tòa Nhà Cao Tầng, Nhà Chung Cư Không Có Số 13? / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đi vào thang máy các tòa nhà cao tầng, chung cư, nếu để ý bạn sẽ thấy, hầu như không hề có số tầng 13, mà thay vào đó là số 12B (nếu tầng 12 là 12A) hoặc 12A nếu số tầng 12 giữ nguyên như vậy. Thậm chí, đi khắp tòa nhà cũng không hề thấy một con số 13 nào xuất hiện. Tại sao lại như vậy?

Số 13 là con số “xấu”?

Nếu đến Anh hay Canada, chúng ta sẽ không thể tìm thấy một ngôi nhà nào có địa chỉ số 13. Trên máy bay của tất cả các hãng hàng không Đức đều thiếu hàng ghế thứ 13…

Theo quan niệm dân gian Việt và cả sự ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây, số 13 được cho là những số xấu cần kiêng kỵ. Tâm lý người Việt Nam thường có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe… phải là số tốt để có nhiều may mắn hơn.

Bởi vậy nên khi thi công, chủ đầu tư thường đánh số khác đi để người mua yên tâm hơn như thay số 13 bằng 12B, 12A,… dù trên thực tế nó vẫn là tầng 13. Các căn hộ ở tầng này sẽ thường được bán với giá rẻ hơn, dành cho những người muốn tiết kiệm được khoảng vài chục triệu đồng khi mua nhà.

Chọn số nhà, số tầng có nên tránh số xấu?

Dù có đánh số khác đi thì nhiều người mua vẫn không chọn các căn hộ ở tầng 13 ngay. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, số tầng chung cư theo phong thủy không phải là điều ảnh hưởng nhất khi lựa chọn căn hộ.

Đối với việc lựa chọn nhà cửa, bên cạnh việc xem xét chất lượng, giá thành, thì theo yếu tố phong thủy, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu. Tốt nhất, nên tìm hiểu xem hướng của cả tòa nhà và hướng căn hộ chọn mua có hợp theo mệnh của mình không, phòng ngủ bố trí có hợp với nhu cầu hay không,…

Những yếu tố như số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ, không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp những số nhà, số tầng mang số 4 hay số 13,… cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hoặc văn phòng ưng ý.

5 quy tắc “vàng” khi chọn mua chung cư”

Hướng nhà của toà nhà chung cư là hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà: Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 16. Nên chọn số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.

Hướng cửa của căn hộ: Tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,…

Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây, cửa sổ hoặc ban công căn hộ không bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào.

Xem xét kĩ cơ cấu phòng trong căn hộ chung cư.

*Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo

Vì Sao Trong Thang Máy Thường Không Có Số 4 Và 13 ? / 2023

Nếu bạn để ý, trong các tòa nhà cao tầng và chung cư, cao ốc hiện nay ở Sài Gòn, trong thang máy thường không có số 4 và 13 vì lý do… phong thủy.

Hôm nay nhân cơ hội được bạn đọc thường xuyên thắc mắc, còn nghi kỵ về những con số mà dân gian cho là số xấu như “4”, “13”, tôi mong muốn được chia sẻ những kiến thức và hiểu biết về ý nghĩa của những con số trên trong phong thủy và dịch học.

Truyền miệng trong dân gian số “4” xấu, vì hiệu ứng đám đông (bầy đàn, quần tụ) của văn hóa phương Đông, ảnh hưởng từ dân gian của Trung Quốc, số bốn “Tứ” đọc âm như “Tử”, còn một căn cứ nữa là vào thứ tự thứ tư trong ” Sinh – Lão – Bệnh – Tử” cho nên, mọi người ai cũng có tâm lý ngại con số “4” này, nhưng mọi người đã từng nghe câu “Tứ bất tử” chưa, nghĩa là không bao giờ chết. Chỉ vì tâm lý, ảnh hưởng văn hóa trong dân gian mà những kiêng kỵ này mà chúng ta trở thành mê tín.

Ý nghĩa của các con số trong phong thủy và dịch học

Thực tế trong phong thủy và dịch học số mang tính “Tượng” hay “Tượng số”, nghĩa là hình tượng được đánh số, để dễ dàng thao tác, nhớ và luận đoán, chẳng hạn:

Ý nghĩa của số 4:

1. Ý thứ nhất về số 4 (quẻ “Tốn”, trong phong thủy): Tứ Lục Văn Khúc, hay sao Văn Xương, Ngũ hành thuộc Mộc, đại diện quẻ Tốn (4). Quẻ Tốn tượng trưng cho phương đông nam, tượng trưng Mộc trong ngũ hành, tượng trưng về người là trưởng nữ trong nhà, đạo sỹ, quả phụ, tăng ni,…

Ngoài ra Quẻ Tốn còn tượng trưng cho vị trí đùi, xương chậu, xương cụt, tượng trưng cho chứng bệnh phong thấp, tượng trưng hoa cỏ, cây cối tươi tốt, sách, thư viện, vật dụng trong nhà làm từ gỗ, giấy,….Việc nó tốt hay xấu tùy từng sự việc, thời mà luận đoán, không có khái niệm chung chung được. Nếu đắc lệnh (vượng, tốt) tượng trưng cho văn hóa nghệ thuật, tài hoa,… nhưng nếu thất lệnh (suy, xấu) lại là đào hoa kiếp (vì đào hoa mà gặp nạn), họa tửu sắc,…

2. Ý thứ hai về số 4 (quẻ 4 trong dịch: “Sơn thủy Mông”: Trên Cấn dưới Khảm, non yếu và mù mờ, còn u tối cần hướng dẫn), khi gieo ra Quẻ “Mông” này thì tùy theo sự việc mà luận đoán, nhưng ý nghĩa của nó là chưa có gì rõ ràng (còn mờ mịt), cần chờ đợi và kiên nhẫn.

3. Ý thứ ba về số 4 (trong 60 Hoa Giáp: “Đinh Mão”, Thiên can: Đinh hỏa, Địa chi: Mão mộc) trên dưới một lòng, có tôn ti trật tự, dưới phục tùng trên. Sự so sánh hay ứng dụng khi dự đoán nó tốt hay xấu, chúng ta phải căn cứ vào đối tượng cụ thể thì mới kết luận rõ ràng được, chẳng hạn: một người sinh vào ngày “Tân Dậu” sẽ gặp thiên khắc địa xung, Đinh khắc Tân, Mão trực xung/khắc Dậu, nhưng có khi trên mệnh cục đây là hỷ, dụng thần của người này thì nó vẫn là tốt, điều đó có nghĩa là thấy xung/khắc không phải lúc nào cũng xấu.

Ý nghĩa của số 13:

1. Ý thứ nhất về số 13 (trong phong thủy: 1 + 3 = 4 hay 13 – 9 = 4): chúng ta thấy nó lại quay về số 4.

2. Ý thứ hai về số 13 (trong dịch học quẻ 13 là “Thiên Hỏa Đồng Nhân”: Trên Càn dưới Ly, ý nghĩa đồng tâm hiệp lực, chiến hữu, cộng tác), cùng chung với người, đồng tâm với người.

3. Ý thứ ba về số 13 (theo 60 Hoa Giáp: “Bính Tý”, thủy khắc hỏa, trên dưới chưa đồng lòng hay còn gọi là “Thủy Hỏa vị tế”, sự việc còn tiếp tục, chưa hoàn thành, sự việc chưa dừng lại tiếp tục biến chuyển.

Với quan niệm về số “đen” này không hoàn toàn đúng. Bản thân các con số, không có số nào được coi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Số nhà, số xe, số điện thoại muốn biết có hợp hay không cần phải xem xét đầy đủ cả các dữ liệu về năm tháng ngày giờ của từng người để biết tổng quan về mệnh cục Ngũ hành, hỷ dụng thần, kỵ thần của người đó.

Đối với việc lựa chọn nhà cửa, yếu tốp hong thủy của cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu. Những yếu tố như số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ, không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp những số nhà, số tầng mang số 4 hay số 13,… cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hoặc văn phòng ưng ý.

Việc ứng dụng trong phong thủy hay dịch học (dự đoán học) rất huyền diệu, chúng ta luôn luôn căn cứ theo âm dương thuận nghịch của thời (gian) không (gian) vượng suy mà suy xét.

Thân ái!

Cùng Danh Mục

Chọn Số Tầng Lầu Nhà Chung Cư Theo Tuổi / 2023

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được người xưa nêu như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ. Tầng 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Cùng Danh Mục

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 5 Tầng Có Thang Máy Anh Vi / 2023

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy của gia đình anh Vi ở Hà Giang. Nhà ống là mẫu nhà ngày càng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các gia đình sở hữu những lô đất mặt phố có diện tích hẹp ngang và sâu hun hút.

Hồ sơ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy tại Hà Giang

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Đặng Vi

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thái Học – TP.Hà Giang

Dự án: Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Số tầng: 5 tầng, 1 tum

Phong cách: Tân cổ điển

Mặt tiền: 5m

Chiều sâu: 12m

Diện tích xây dựng: 60m2 (5x12m)

Đơn vị thiết kế: Công ty Cp thiết kế kiến trúc xây dựng Architec Việt

Công năng sử dụng:

Tầng 1: Gara + kho

Tầng 2: Khu vực kinh doanh + WC chung

Tầng 3: Phòng khách + Bếp ăn + Phòng ngủ + WC

Tầng 4: 2 Phòng ngủ + WC

Tầng 5: Phòng thờ + Sân thượng + Sân phơi

Gia đình anh Vi ở Hà Giang sở hữu lô đất có chiều ngang 5m, dài 12m. Với mảnh đất có 2 mặt tiền, anh Vi mong muốn xây dựng một công trình nhà ở kết hợp kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hiểu được điều này, kiến trúc sư của ARCHITEC VIỆT đã tư vấn, thiết kế cho anh Vi mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy mang phong cách tân cổ điển. Mẫu nhà phố này không chỉ đáp ứng nhu cầu của anh Vi mà còn vô cùng nổi bật so với những công trình liền kề.

Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy này đã được kết hợp hài hòa và chắt lọc giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Kiến trúc sư đã tinh tế giản lược những chi tiết, hoa văn, phào chỉ cầu kì nhưng không làm mất đi vẻ cuốn hút của tổng thể công trình. Các hình khối vuông vức, thức cột được bố trí cân đối mang đến sự vững chãi và khỏe khoắn cho ngôi nhà. Để tạo điểm nhấn cho mặt tiền, kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp lan can ban công bằng hoa sắt nghệ thuật vô cùng nổi bật.

Căn nhà là sự phối hợp hoàn hảo giữa gam màu trắng trang nhã và màu vàng kim sang trọng. Tầng 1 sử dụng cửa cuốn vừa giúp tiết kiệm diện tích lại có tính thẩm mỹ. Trong khi đó, các tầng còn lại đều được thiết kế hệ cửa kính với ô rộng giúp lấy sáng, lấy gió tối ưu nhất.

Với mẫu nhà này, kiến trúc sư đã thiết kế kiểu mái marsand mang dấu ấn của phong cách châu Âu. Có thể thấy, toàn cảnh mặt đứng của công trình nhà ống 5 tầng toát lên vẻ sang trọng, cuốn hút và gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy

Thang máy đem lại nhiều tiện nghi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc thiết kế, bố trí thang máy trong nhà ống sao cho phù hợp và tiết kiệm diện tích nhất thì đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Vì đây là mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh nên việc thiết kế mặt bằng đảm bảo tối ưu công năng sử dụng luôn được kiến trúc sư của ARCHITEC VIỆT tính toán kỹ lưỡng.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy ngoài chức năng để làm gara thì có thể làm kho chứa các đồ đạc của gia đình.

Do diện tích mặt bằng hơi hạn hẹp nên kiến trúc sư đã bố trí thang máy ở tầng 2, trong khi đó, từ tầng hầm lên tầng 1 là thang bộ. Tầng 2 được thiết kế một không gian khá rộng làm khu vực kinh doanh. Ở cạnh cầu thang của tầng được bố trí 1 WC chung để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mọi người.

Không gian sinh hoạt chung của gia đình được bố trí trên tầng 3, bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ và WC. Không gian nội thất gọn gàng, tối ưu được diện tích mang đến không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Tầng 4 mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy được bố trí 2 phòng ngủ dành cho 2 con của gia chủ. Thiết kế wc riêng khép kín trong phòng đảm bảo tính riêng tư và thuận tiện sử dụng. Không gian trong các phòng ngủ khá thông thoáng nhờ hệ thống ban công và cửa sổ 2 bên.

Một phòng thờ được thiết kế hợp phong thủy với tuổi của gia chủ được đặt ở tầng 5 để đảm bảo sự yên tĩnh. Phần ban công được thiết kế rộng rãi mang đến không gian thoáng đãng. Sân phơi được bố trí kín đáo phía sau nhà đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình thiết kế nhà đẹp.

Hy vọng mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy này sẽ là một gợi ý lý tưởng cho những gia đình đang có ý định xây nhà ở kết hợp kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cấu thiết kế nhà phố, biệt thự, nhà vườn, nhà ống có thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973.819.829 để được nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Thang Máy Trong Các Tòa Nhà Cao Tầng, Nhà Chung Cư Không Có Số 13? / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!