Xem Nhiều 3/2023 #️ Vị Trí Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Tiện Lợi Và Hợp Phong Thuỷ? # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Vị Trí Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Tiện Lợi Và Hợp Phong Thuỷ? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Tiện Lợi Và Hợp Phong Thuỷ? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bể nước sạch ngầm dưới lòng đất là lựa chọn tối ưu tiết kiệm không gian cho các khu nhà phố. Hiện nay, có nhiều gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà làm bể chứa nước hay bể phốt, nó giúp chủ nhân tiết kiệm được diện tích cũng như tận dụng được tối đa các khoảng không gian trong nhà. Vậy bể nước ngầm nên đặt ở đâu chúng với khoảng cách như thế nào, dưới công trình nào phía trên là nhiều người không mấy quan tâm, nhưng nó ảnh hưởng tới long mạch đất, vương khí, tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dựng diện tích móng ngầm với 1 chức năng như bể nước hoặc bể phốt thì sẽ không có ảnh hưởng gì lớn. Nhưng khi chúng được đặt cạnh nhau, nếu không được tính toán kỹ lưỡng sẽ gây ra những xung sát không đáng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Việc thường xuyên thau rửa bể nước ngầm nên đặt ở đâu cũng ảnh hưởng tốt đến phong thuỷ, vượng khí của cả gia đình.

Không đặt bể nước, bể phốt ở phía lưng của ngôi nhà.

Nên bể nước ngầm nên đặt ở đâu trên các thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Phong thủy cho rằng “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Riêng hai thiên can Mậu và Kỷ ngũ hành thuộc Thổ, vì vậy không đặt bể nước, bể phốt để tránh phạm “Thổ khắc Thủy”.

Trong trường hợp bể nước nằm giữa phòng khách cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để định tốt xấu- bể nước ngầm nên đặt ở đâu.

Khi chia chiều dài nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc bể nước ngầm nên đặt ở đâu giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Nếu bể nước lại nằm ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn yên tâm.

Thiết kế bể nước ngầm nên đặt ở đâu cần có lối thoát khi nước bị đầy, và có nắp đậy kín đáo. Để tư vấn xây dựng bể nước ngầm hay vệ sinh bể nước sạch sẽ, mang vượng khí vào ngôi nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Phong thủy nhà ở cho rằng, nước phải thường xuyên chảy mới mang lại hanh thông sinh vượng, nhưng nếu chảy nhanh (xiết) quá thì lại tạo khí xấu. Nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa được cho là nước trường sinh; dòng nước chảy đi (tiêu thủy, tống thủy hoặc phóng thủy) thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối thì mới tốt.

Ngoài ra, bể nước ngầm nên đặt ở đâu chính là nơi thủy tụ hội, cũng tương tự như ao đầm hay giếng làng, nước chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được để tù đọng.

Nhiều gia đình hiện nay thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây bể chứa nước, bể phốt để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, cần cân nhắc kỹ khi đặt bể nước kiểu này.

Cụ thể, bể nước ngầm nên đặt ở đâu tránh phạm phải những cấm kỵ sau đây:

– Không được đặt bể nước ở sơn chủ. Sơn chủ tức là phần “lưng” của ngôi nhà (tòa nhà hoặc khu nhà), đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ, khi nói nhà có hướng Bắc – Nam tức “lưng” nhà ở hướng Bắc còn mặt tiền ở hướng Nam.

– Không được đặt bể nước tại cung đào hoa, nếu không sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, có thể gây sóng gió cho gia đình hoặc tệ nạn xã hội.

Cụ thểm đối với mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bể nước tại cung Đoài (chính Tây). Nếu phạm trong nhà thường có người sinh nghiện ngập, rượu chè cờ bạc hoặc là trai gái giang hồ… Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nhằm tránh gặp nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt.

– Không được đặt bể nước tại cung Ngọ vì sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây các bệnh về tai, mắt, tiền đình.

– Không được đặt bể nước, bể phốt tại cung Khôn (Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) vì sẽ phảm vào thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này có thể khiến người trong nhà mắc các bệnh về tì vị, thận, đường tiêu hóa… Những người phải chịu tổn hại nhiều nhất thường là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc người con trai thứ trong gia đình.

Những vị trí nên bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Nếu bể nước đặt ở giữa phòng khách gia chủ cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt xấu. Cụ thể, khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, trường hợp phòng khách lại nằm chính giữa ngôi nhà, nghĩa là bể nước nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà thì rất đáng quan ngại. Theo phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chủ nhà. Ngoài ra, nếu chủ nhà bể nước ngầm nên đặt ở đâu bao chiếm toàn bộ chiều rộng nền nhà, làm đứt trạch nhà thì lại càng bất lợi. Nếu nhà bạn gặp phải tình trạng này, hoặc đã trót bố trí như vậy thì cách tốt nhất là nên di chuyển bể nước sang một vị trí khác.

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất Hotline: 0988 030 680

Xem Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Nên Đặt Bể Nước Ngầm Ở Đâu Hợp Lý?

Ngày nay, thay vì sử dụng các bể nước lộ thiên thì nhiều gia đình chọn sử dụng bể nước ngầm để chứa nước sinh hoạt. Tuy nhiên, việc xây bể nước trước nhà thế nào thì cần phải chú ý nếu không sẽ phạm phải phong thủy. Vậy xem phong thủy bể nước trước nhà thế nào? Bể nước ngầm đặt đâu là hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Bể nước ngầm có thể hiểu là nơi lưu trữ nước sinh hoạt của gia đình. Bể nước ngầm được xây dựng hoàn toàn phía dưới mặt đất. Do đó, chúng ta không cần chuẩn bị bơm hay thiết bị hút nào mà nước sẽ tự động chảy xuống phía dưới bể đến khi nào đầy.

Bể nước ngầm xây trong gia đình thường có nhiều lợi thế hơn so với bể nước lộ thiên truyền thống. Bể ngầm được xây kiên cố, tỉ mỉ, giảm tỷ lệ nguy hiểm so với bể truyền thống. Mặt khác, bể ngầm cũng giúp cung cấp nguồn nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Nếu chỉ phụ thuộc vào nguồn nước máy thì nếu mất điện chúng ta sẽ không có nguồn nước sạch để sử dụng.

Khi xây bể nước ngầm cần lưu ý những điều sau:

Tuyệt đối không để bể bị rò rỉ nước

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Kbởi trong lòng đất có hiều chất thỉa, hóa chất hoặc các vi sinh vật. Nguồn nước bị nhiễm các hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Khi xây bể, thợ xây thường dùng các loại gạch đặc thay cho gạch lỗ. Gạch cần được ngâm nước trước khi đưa vào sử dụng để tránh hút nước từ vữa. Vữa được trộn từ cát đen, cát vàng để tăng độ bền chắc. Sau khi xây xong, cần để bể khô khoảng 1 ngày rồi mới trát xi măng lên thành bể. Quá trình xây bể có nhiều công đoạn nhưng tuyệt đối không bỏ qua để đảm bảo chất lượng bể.

Tốt nhất là xây bể nước và bể phốt cách xa nhau. Trường hợp diện tích gia đình bị giới hạn thì người thợ xây cần thật cẩn thận để tránh bể phốt rò rỉ gây ảnh hưởng đến bể nước ngầm.

Theo kinh nghiệm, thể tích bể sẽ dựa theo số lượng thành viên trong gia đình sử dụng nguồn nước. Nếu gia đình có từ 3 – 5 người thì xây bể khoảng 2 – 3m3. Số lượng người dùng càng nhiều thì thể tích bể càng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Lưu ý đến hệ thống cấp thoát nước của bể

Ống sử dụng trong bể thường là loại ống nhựa PVC. Ống này có ưu điểm là kín nước, nhẹ và bền. Bạn nên chọn cửa hàng vật liệu uy tín để mua, tránh mua hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, khi lắp ống cần chú ý không để gạch lên phía trên ống khi làm, tránh để ống nước bị nứt vỡ và gây rò rỉ. Ống thoát và dẫn nước cần lắp song song với nhau, không nên để đè hoặc giao nhau nhiều. ĐƯờng ống nước chỉ cần cách 10 – 15cm so với mặt bể. Lắp quá cao hay quá thấp đều gây nên ảnh hưởng không tốt trong quá trình sử dụng bể.

Cách đặt bể có ý nghĩa tâm linh thế nào?

Theo tâm linh, bể nước thuộc yếu tố thủy, thiên về tài lộc, sức khỏe và mối nguy hại trong gia đình. Nguồn nước tốt là nguồn nước được luân chuyển liên tục. Những dòng nước này không nên chảy quá nhanh, quá chậm hay quá mạnh. Đặc biệt, không được để nước đọng lại. Một dòng nước tốt sẽ mang lại nhiều tài hộc cho gia chủ.

Phong thủy bể nước trước nhà nên đặt như thế nào hợp lý?

Những vị trí tốt nhất để đặt bể nước ngầm

Tránh cung thuộc thổ, hỏa; những cung còn lại đều có thể xem xét để đặt bể nước.

Tùy theo vị trí ngôi nhà để phân định hướng tốt xấu trước khi đặt bể.

Tránh đặt bể chỗ phần nền nhà hướng không tốt vì sẽ gây đứt mạch nhà.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt bể nước ngầm

Không xây bể sau lưng nhà bởi đây là thế đào hoa phiếm thủy, là thế sát của cung đào hoa. Nếu phạm phải sẽ khiến gia đình dễ bị xáo trộn bởi các yêu tố như ngoại tình, cờ bạc,….

Không xây bể vào cung đoài chính tây bởi điều này sẽ khiến gia đình không may mắn; dễ gặp các biến cố.

Không xây bể vào cung ngọ bởi đây là cung hỏa mà bể nước thuộc thủy. Xây vào cung ngọ sẽ gây nên tương khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không xây bể vào cung khôn, cung cấn thuộc hướng tây nam và đông bắc. Những hướng này đại diện cho hành thổ. Thủy và thổ tương khắc nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tiểu đường, tiêu hóa,….

Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Trong Nhà Hay Trước Nhà Thì Tốt Nhất

Trong xây dựng thì việc xây bể nước ngầm sẽ đòi hỏi những khác biệt so với bể nước mưa truyền thống.

Khi xây bể chứa nước truyền thống và bể thu nước mưa thì phần nổi trên mặt đất sẽ nhiều hơn phần chìm. Ngoài ra những loại bể này khi xây dựng thường phải xây tại nơi có thể hứng được nhiều nước và có hệ thống dẫn nước từ nơi tập trung vào bể.

Còn đối với bể nước ngầm thì khi xây dựng sẽ hoàn toàn xây chìm dưới lòng đất và không cần tới hệ thống thu nước mà nước sẽ trực tiếp chảy vào bể cho tới khi bể đầy. Khi bể hết nước sẽ tự chảy còn với loại bể truyền thống phải chờ bơm hoặc chờ khi có mưa để tích thêm nước.

Hiện nay bể nước ngầm được xây dựng phổ biến tại các thành phố bởi lẽ loại bể này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích, lại không cần phải đầu tư hệ thống thu nước. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng đảm bảo quy trình và kỹ thuật xây bể. Điều này dẫn tới tình trạng bể bị tắc nghẹt trong thời gian sử dụng, bể làm từ chất liệu dởm ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt, gây hại cho sức khỏe con người.

Bể nước ngầm có tác dụng lưu trữ, cấp nước sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt loại bể này sẽ phát huy giá trị khi nước từ nhà máy sạch bị cúp. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa, ta cần tuân thủ quy tắc trong xây dựng bể nước ngầm:

Vị trí xây bể nước ngầm: Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, vị trí có thể là bên trong hoặc bên ngoài công trình.

Yêu cầu thiết kế bể: Khi đặt xây bể nước ngầm phải chú ý đặt bằng hoặc phải nông hơn đáy móng. Nếu làm sâu hơn đáy móng sẽ ảnh hưởng làm đáy móng yếu, dễ bị nứt. Đáy bể nước ngầm và đáy móng phải làm riêng và tác biệt.

Không đặt bể nước ngầm gần bể phốt: Thực tế nhiều gia đình đã đặt bể nước ngầm gần với bể phốt vì cho rằng sẽ thuận tiện cho việc xây dựng cũng như cấp nước. Tuy nhiên nếu trường hợp bể bị rò rỉ thì nước trong bể sẽ bị dính nước ở bể phốt. Điều này sẽ gây nên ô nhiễm và bạn cần phải tốn thời gian, công sức để sửa chữa lại.

Xây bể nước ngầm: Để tránh rò rỉ nước bạn nên xây bể bằng loại gạch đặc thay vì gạch rỗng. Ngoài ra, cần phải ngâm nước thật kĩ trong suốt quá trình xây dựng. Nên xây và chát vữa cùng với xi măng. Nên để qua đêm 1 ngày rồi mới đánh lại bằng xi măng nguyên chất.

Trong tâm linh người phương Đông thì bể nước ngầm tượng trưng cho hành Thủy có ý nghĩa tăng tài lộc, may mắn và giảm trừ vận đen, mối nguy hại xung quanh. Bởi vậy mà bể nước ngầm cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng nếu không gia chủ và các thành viên sẽ gặp nhiều sóng gió, vận đen đủi, gia đạo bất an, sức khỏe không tốt.

Bạn nên ưu tiên đặt bể nước ngầm ở các cung Thiên Can như: Cung Quý, Ất, Bính, Đinh, Giáp, Canh và nhâm. Ở những vị trí này giúp gia chủ tăng được tài lộc và phúc khí, tránh được sát khí nhiễu nhương mà bể nước ngầm mang lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa theo tuổi của gia chủ để lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm. Cụ thể, nếu bố trí bể nước nằm trong các cung xấu so với tuổi gia chủ thì cũng có thể giúp giúp tránh được những điều không may mắn, cải thiện được xung khí, đẩy lùi được tà ma.

Vị trí bể nước ngầm theo phong thủy cũng dựa theo vị trí của phòng khách:

Nếu phòng khách được thiết kế nằm ở chính giữa ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ngầm tại vị trí trung tâm này bởi theo phong thủy thì đây là vị trí Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên sẽ làm ảnh hưởng tới phúc lộc mà gia chủ nhận được

Nếu phòng khách nằm ở phần phía sau nhà thì không nên đặt bể nước trong nhà.

Nếu phòng khách nằm ở phần trước nhà thì đây chính là vị trí lý tưởng để đặt bể nước ngầm.

Không đặt bể nước ngầm tại cung Ngọ vì nếu đặt đồng nghĩa với việc bạn phạm phải cung thủy hỏa tương khắc khiến gia chủ gặp bệnh về tai, mắt, miệng, đau đầu,…

Không đặt bể nước ngầm phía sau lưng ngôi nhà bởi theo các chuyên gia phong thủy đây là vị trí phạm cung đào hoa sẽ khiến gia đạo bất an, vợ chồng bồ bịch bên ngoài, con cái chơi bởi, nghiện hút.

Tránh đặt bể ở cung đoài thuộc chính tây. Nếu đặt bể nước ngầm ở cung ngày sẽ khiến người trong gia đình lâm vào tệ nạn xã hội như rượu chè, nghiện ngập.

Bạn cũng cần tránh đặt bể nước ngầm ở cung không hướng tây nam, cung cấn – hướng đông bắc bởi đây sẽ phạm thủy thủy tương khắc khiến gia chủ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Thực tế với những phân tích ở trên có thể khẳng định rằng việc đặt bể nước ngầm ở trước nhà hay sau nhà sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ được. Khi đặt vị trí bể bạn cần chú ý tới hướng đặt của bể. Bạn nên dùng la bàn phong thủy để xác định những hướng cát và tránh những hướng hung.

Một lưu ý thêm cho bạn khi đặt bể nước ngầm đó chính là không đặt ở vị trí giữa nhà bởi đây là vị trí có thể làm đứt long mạch của nhà đất. Đây chính là điều tối kỵ trong phong thủy.

Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Theo Phong Thủy, Một Số Lưu Ý Bạn Cần Biết

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ? Việc lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm sao cho phù hợp phong thủy luôn khiến những gia chủ chuẩn bị xây nhà cảm thấy phân vân và khó quyết đinh, tuy nhiên tư vấn thiết kế Phan Thịnh xin phân tích cho quý vị và các bạn những điều bạn cần lưu tâm khi lựa chọn vị trí đặt bể nước khi xây nhà.

1, Lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm cần quan tâm đến vị trí đầu nước cấp vào.

Vị trí đầu nước cấp vào ngôi nhà là điều mà nhiều đơn vị tư vấn thiết kế chưa để tâm, và trao đổi trước với chủ nhà khi thiết kế, dẫn đến vị trí đặt bể nước khi xây dựng, sau khi lắp đường ống cấp nước sẽ phát sinh nhiều vấn đề bất hợp lý.

a, Với đầu nước cấp vào là ở phía trước nhà:

Đây là trường hợp phổ biến hơn cả trong thực tế ngày nay, với đầu nước cấp phía trước nhà, tư vấn thiết kế Phan Thịnh khuyên chủ nhà ưu tiên bể nước đặt tại 1 trong 2 khoang phía trước nhà (1 là vị trí phòng khách và 2 là vị trí sân phía trước).Khi đặt bể nước tại vị trí sân trước nhà, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Lưu ý đến kết cấu mặt bể, do bể đặt tại vị trí sân, đối với nhà phố đây cũng là nơi để xe, tải trọng xe ô tô lớn, nên cần tính toán kỹ phần kết cấu dầm và mặt bể để an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc đặt bể nước tại sân trước cần lưu ý đến việc xử lý vấn đề nước tràn từ sân vào bể qua nắp bể. Về việc này các bạn cần thi công lỗ bể có gờ cao, cũng như thiết kế nắp bể có mũ chụp vào viền gờ lỗ bể, để tránh nước từ sân tràn vào.

Thứ ba, việc đặt bể nước ngoài sân, sau một thời gian sử dụng hay xuất hiện những sinh vật nhỏ như gián chúng tôi làm tổ trong bể và gây mất vệ sinh

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng khách (gian ngoài cùng) , bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Việc bố trí bể nước trong phòng khách cần lưu ý lựa chọn vị trí nắp bể. Vị trí nắp bể thường được chọn tại các vị trí ít đi lại, cũng như cần tính toán nắp bể sao cho vừa 01 viên gạch mà chúng ta định lát nền cho hợp thẩm mỹ.

Đặt bể nước trong nhà cũng có nhiều gia đình không lựa chọn vì nhiều chủ nhà có quan điểm là bể nước trong nhà sẽ khiến ngôi nhà cảm giác nồm và ẩm nền nhà hơn. Đây là quan điểm mà theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh thấy có gì đó không hợp lý nên thường không dùng quan điểm này để tư vấn cho chủ nhà khác.

Khi đặt bể nước tại vị trí cầu thang, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh việc đặt vị trí bể nước tại gầm cầu thang là lựa chọn sau cùng khi bạn không thể đặt bể nước ngầm tại vị trí phòng khách, cũng như ngoài sân. Do cầu thang nằm ở vị trí trung cung, nên việc đặt bể nước bể phốt vị trí này đều nên tránh, nếu bắt buộc phải làm bạn cần đặt lệch vào một cạnh nhà (phía có hộp kỹ thuật) sao cho phù hợp.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng bếp, khi đầu nguồn nước cấp lại ở phía mặt tiền, theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh bạn không nên đặt bể nước ngầm tại vị trí phòng bếp trong trường hợp này:

Chưa nói đến vấn đề về phong thủy, việc bố trí bể nước sau nhà, khi nước cấp vào lại ở phía đầu nhà, thực tế trong quá trình thi công rất bất cập. Sau khi nước máy được chảy vào bể, bạn lại phải bơm ngược nước từ vị trí bể nước ngầm phía bếp về vị trí hộp kỹ thuật giữa nhà, để bơm lên téc nước phía trên mái. Trong trường hợp này tư vấn thiết kế Phan Thịnh đang nói đến trường hợp đa số là nhà phố hiện nay hay bố trí hộp kỹ thuật khu vực giữa nhà.

Việc đặt bể nước tại phòng bếp chưa nói đến vấn đề phong thủy, chỉ khi trong trường hợp bể phốt của bạn cần đặt vị trí phòng khách phía trước nhà do cống thoát nước thải phía trước nhà bạn quá cao, không đủ thấp để bạn đạt độ dốc thoải từ bể phốt sau nhà ra ngoài rãnh thoát nước thải phía trước nhà.

b, Với đầu nước cấp vào là ở phía sau nhà:

Đây là trường hợp ít xảy ra hơn, tuy nhiên không phải là không có, do ngày nay việc quy hoạch nhà phố nhà liền kề, thường thiết kế rãnh kỹ thuật (cấp nước, thoát nước) phía sau nhà để thuận tiện cho việc cấp thoát nước.Khi đặt bể nước tại vị trí sân trước nhà:

Khi đầu vòi nước cấp phía sau nhà bạn không nên đặt bể nước ngầm phía trước nhà, thực tế sẽ rất bất cập và không hợp lý trong quá trình thi công.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng khách (gian ngoài cùng):

Việc đặt bể nước tại phòng khách trong trường hợp vòi nước cấp phía sau nhà là hợp lý, vì cần ưu tiên bể phốt tại khu phòng bếp để đảm bảo quá trình thoát nước ra rãnh sau nhà.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng bếp:

Việc đặt bể nước tại phòng bếp trong trường hợp này là lựa chọn sau cùng khi bạn không thể đặt bể nước tại vị trí phòng khách.

Khi đặt bể nước tại vị trí cầu thang:

Việc đặt bể nước tại vị trí cầu thang khi đầu nguồn cấp vào phía sau nhà, trong trường hợp này bạn cần đảm bảo bể nước và bể phốt có khoảng cách đủ xa nhau, thứ hai bể nước cần đặt lệch về 1 trục nhà, tránh đặt tại vị trí trung tâm (trung cung của căn nhà), thứ ba tìm vị trí nắp bể sao cho hợp lý.

2, Lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy.

Bể nước ngầm theo bát trạch nên đặt ở cung tốt, bể phốt nên đặt ở cung xấu.

Bể nước ngầm nên tránh đặt tại cung Đoài hướng chính Tây, không tốt cho phong thủy.

Bể nước ngầm không nên đặt tại vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc).

Bể nước ngầm tránh không nên đặt dưới bếp hay phòng thờ.

Việc lựa chọn vị trí đặt bể nước cần lưu ý đến các vấn đề như trên, cần phần tích các ưu nhược điểm của từng phương án mà lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm cho phù hợp. Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Ngoài ra, khi xây nhà việc đặt hướng giường ngủ cũng vô cùng quan trọng, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để đặt vị trí giường ngủ sao phù hợp.

Hướng giường ngủ xác định thế nào? Hướng giường hợp tuổi phong thủy

Bạn đang xem bài viết Vị Trí Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Tiện Lợi Và Hợp Phong Thuỷ? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!