Xem Nhiều 3/2023 #️ Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.

Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.

Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

(Theo CafeLand)

Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

Cách Tính Bậc Tam Cấp Trước Nhà Chuẩn Nhất Và Ý Nghĩa Bậc Tam Cấp

Bậc tam cấp trước nhà

Bậc tam cấp trước nhà đã xuất hiện từ xa xưa khi cha ông ta sử dụng trong kiến trúc đình chùa, lăng, phủ. Ngày nay bậc tam cấp được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc dân dụng.

Từ biệt thự, đình chùa, nhà cổ, nhà ba gian đến nhà lô phố đều sử dụng thiết kế bậc tam cấp từ bậc tam cấp trước nhà đến tam cấp cầu thang.

Vậy bậc tam cấp là gì ? Cách tính bậc tam cấp như thế nào ? Kích thước, đá lát bậc tam cấp sao cho hợp ?

Bậc tam cấp là gì ?

Bậc tam cấp (ba bậc) dùng để phân chia phần đất sân vườn và trong nhà giúp dễ dàng đi lại. Tam cấp được lấy dựa theo quy luật Tam giới là Thiên – Địa – Nhân.

Dù có tên là bậc tam cấp nhưng không phải mọi nơi đều chỉ có 3 bậc. Nhiều công trình có quy mô lớn ba bậc là không thể đủ nên sẽ phải làm bậc thang với số bậc chia hết cho 3.

Cách tính bậc tam cấp này cũng có sự khác nhau giữa những quy luật khác nhau. Theo quy luật Thiên – Địa – Nhân thì bậc tam cấp sẽ áp dụng cho bậc thềm trước cửa và sân mà không áp dụng cho cầu thang lên xuống. Còn theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì ngược lại, bậc tam cấp chỉ áp dụng cho cầu thang lên xuống mà không áp dụng cho bậc giữa nhà và sân.

Ý nghĩa bậc tam cấp trong phong thủy

Bậc tam cấp có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy và sẽ khác nhau qua nhiều quan niệm. Để cuộc sống thuận lợi, may mắn, sức khỏe dồi dào thi bậc tam cấp nhà ở cũng phải tuân theo những quy luật riêng:

Theo Tam sinh Thiên – Địa – Nhân

Bậc tam cấp đại diện cho tam sinh Thiên – Địa – Nhân

Số bậc tam cấp luôn lẻ

Có thể thay thế 3 bậc thành 5 bậc vì 5 là tượng trưng cho Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Mỗi bậc tam cấp sẽ đại diện cho một chữ trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử và tuần tự như thế

Sân nhà là Sinh, Bậc tam cấp 1 là Lão, Bậc 2 là Bệnh, Bậc 3 là Tử và đế Hiên nhà là Sinh

Cách tính này có thể sẽ dễ dàng hơn khi tính số bậc tam cấp sao cho hiên nhà luôn rơi vào chữ Sinh hoặc Lão

Cách tính bậc tam cấp

Cách tính bậc tam cấp đúng là đặt 1 bậc cao hơn mặt sân và 1 bậc thấp hơn thềm nhà. Số bậc ở giữa sẽ phải chia hết cho 3, nghĩa là nếu tính cả mặt sân và thềm nhà thì số bậc tổng cộng sẽ là số bậc + 2.

Thông thường trong kiến trúc mỗi công trình khác nhau sẽ tương ứng số bậc khác nhau. Nhà ở, nhà ba gian, nhà lớn, biệt thự thường sẽ dùng 3 bậc còn đối với đình, chùa, công trình tâm linh sẽ dùng 6, 9 bậc để tỉ sự tôn nghiêm.

Kích thước bậc tam cấp theo phong thủy

Việc chọn kích thước bậc tam cấp theo phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Qua nhiều năm kinh nghiệm lắp bậc tam cấp phong thủy, chúng tôi đúc kết được những kích thước bậc tam cấp theo chuẩn phong thủy sau:

Chiều cao bậc: 15 -18cm

Chiều rộng bậc: 25 28cm

Kích thước trên chỉ thông số cơ bản và được dùng nhiều. Kích thước này có thể thay đôi được tùy theo vị trí, không gian, quy mô công trình xây dựng.Tam cấp có thể dài bằng chiều dài công trình, tam cấp ở biệt thự, bệnh viện sẽ rộng hơn và thấp hơn…

Những lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp

Bậc tam cấp trước nhà là công trình kiến trúc cần độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao. Thông thường bậc tam cấp sẽ ốp đá hoặc đá xanh nguyên khối.

Chọn đá lát bậc tam cấp cứng cáp, độ đền cao: đá xanh, đá đen, đá trắng, đá hoa cương

Đá ốp bậc tam cấp có màu sắc tối màu, không nên chọn màu quá sáng hoặc sặc sỡ

Những mẫu bậc tam cấp đẹp nhất 2019

Địa chỉ mua bậc tam cấp đá đẹp uy tín

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình SĐT: 0904675686 Website: chúng tôi

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng chó đá, đồ thờ đá, cổng đá … tốt nhất.

Xây Bậc Tam Cấp Phù Hợp Phong Thủy

Bậc tam cấp là một công trình phổ biến ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trong khu vực. Từ xưa đến nay thường thường ông bà ta thường làm ba bậc thềm trước lối vào lên xuống trong nhà hoặc ra ngoài sân. Nay khi làm bậc thềm này cũng cần chú ý đến phong thủy. Để mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia đình. Như vậy số bậc thềm nhà theo phong thủy là bao nhiêu? làm thế nào để xây bậc tam cấp hợp phong thủy? Củ thể như thế nào chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Tại sao gọi là bậc tam cấp

Bậc tam cấp là một chi tiết phổ biến và khá quan trọng trong các công trình nhà ở dân sinh cũng như công trình đền, đình, chùa…truyền thống. Trong các công trình hiện đại ngày nay cũng vẫn áp dụng công thức tính bậc tam cấp ngày xưa là tính theo Thiên – Địa – Nhân chứ không phải theo quy luật SInh – lão – bệnh – tủ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Số bậc thềm nhà theo phong thủy

Bậc tam cấp theo quan niệm thời xưa các tiền nhân làm nhà thường làm ba bậc thềm. Ngày nay mọi người quen gọi là bậc tam cấp. Bậc tam cấp được hiểu là những bậc thềm nhà để bước và nhà hoặc ra sân.

Trong phong thủy, số bậc tam cấp phải là số lẻ, rất ít gia đình xây dựng bậc tam cấp là số chẵn và chiều rộng thường gấp đôi chiều cao của từng bậc.

5 cấp theo thuyết ngũ hành

Số bậc đẹp nhất cho tam cấp là 5 bậc, nó thể hiện đầy đủ các yếu tố thuận lợi theo thuyết ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngày nay các nhà thiết kế cho ngôi nhà thường chỉ có ba bậc đúng như tên gọi của nó “Bậc Tam Cấp”. mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm. Đây là một khích thước phổ biến nhất ở nước ta vì nó phù hợp nhất cho người đi lại không bị nhỡ bước.

3 cấp theo thuyết tam sinh

Theo quan niệm xưa, con người là 1 trong 3 yếu tố quan trọng trong thuyết tam sinh – tức: “thiên – địa – nhân”. Vậy muốn sống hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc cấp vào nhà cũng thể hiện hòa hợp theo thuyết tam sinh : “thiên – địa – nhân”. Do đó bậc cấp vào nhà làm theo 3 cấp chính là: “thiên – địa – nhân” và được gọi là bậc tam cấp. Với các bậc có số cấp lớn hơn 3 thì người ta thường xây dựng số cấp là bội của 3 (3,6,9,…)

Khi xây nhà, nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh, tử”. Theo các chuyên gia phong thủy. Hiện nay khi xây nhà, nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì lo sợ ba bậc sẽ rơi bào chữ “bệnh”. Tuy nhiên dưới góc nhìn về phong thủy và nhân trắc học quan niệm này chưa hợp lý.

Sử dụng đá hoa cương ốp bậc tam cấp

Chọn đá có độ cứng cao

Vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta sẽ bước đi lên xuống nhiều, đồng thời nó ở ngoài trời nên sẽ chịu tác động rất lớn từ mưa gió, nắng, bụi bẩn… nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, cần phải chọn loại đá hoa cương cao cấp đạt chất lượng cao, không nên chọn loại đá hoa cương giá rẻ vì chúng sẽ không chịu được tác động từ môi trường.

Chọn đá có độ bền

Lưu lượng đi lại, di chuyển ở vị trí này rất cao và nhiều do đó đá cần phải có độ bền độ cứng tốt. Sử dụng đá hoa cương quả thực là một lựa chọn hoàn hảo không tồi chút nào vì giúp bạn có được công trình đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và nhất là bền bỉ với thời gian.

Chú ý đến màu sắc của đá

Mặc dù chỉ là không gian ngoại thất bên ngoài nhưng nó lại ở vị trí mặt tiền nên việc chọn lựa đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên quan tâm đến màu sắc, đường nét và hoa văn của đá. Phải làm sao cho chúng phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong mới có thể tạo nên những cái nhìn hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

Bảo vệ bậc tam cấp

Khi chúng ta đã lắp đặt xong bậc tam cấp bằng đá hoa cương nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng thì việc bảo quản, vệ sinh cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương.

Nếu bạn nắm bắt và ghi nhớ được 4 điều trên nhất định bạn sẽ chọn được những phiến đá tốt để ốp lát cho bậc tam cấp của ngôi nhà mình. Nó sẽ là thành phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng hơn gấp nhiều lần. Đó chính là những kiến thức bổ ích cho những ai đang chuẩn bị thiết kế để xây bậc thềm nhà theo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Ý Nghĩa Thềm Nhà 2 Bậc Và Bậc Tam Cấp

Bậc tam cấp Thiên – Địa – Nhân là gì? Cách tính toán để xây dựng các bậc ra sao? Ý nghĩa của bậc tam cấp là gì? Tại sao bậc tam cấp quan trọng? Ý nghĩa: Thềm nhà 2 bậc khi xét trên bình diện

Sinh – Lão – Bệnh – Tử: thì ứng với Sinh – Lão (bỏ qua Bệnh – Tử)

Thiên – Địa – Nhân: thì ứng với Thiên – Địa (thiếu Nhân)

Bậc tam cấp là gì?

Trong xây dựng nhà, Bậc bước trước nhà được chia thành 3 bậc theo quy luật là Thiên – Địa – Nhân, đó cũng chính là lý do 03 bậc bước đó có tên “bậc tam cấp”.  Tên gọi chung là bậc tam cấp nhưng không phải công trình nào cũng chỉ có 03 bậc. Với những công trình có nhiều hơn 03 bậc thì số bậc được xây dựng sẽ là bội số của 3. Bậc tam cấp sẽ có cách tính là Thiên – Địa – Nhân. Còn cầu thang lên xuống ở trong nhà được tính theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Cách tính bậc tam cấp

Theo quan niệm và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì bạn nên thiết kế các bậc tam cấp như sau:

Chiều cao bậc tam cấp từ: 15cm – 18cm

Chiều rộng bậc tam cấp từ: 25cm – 30cm

Để đảm bảo 3 cấp của bậc tam cấp người ta đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc. Số bậc tam cấp sẽ có sự khác nhau ở mỗi công trình xây dựng, sự khác nhau này phụ thuộc và độ cao của thềm nhà so với nền sân.  Với mẫu biệt thự đẹp hay nhà ở thông thường thì bậc tam cấp thường xây hoặc 5 bậc (vì để đảm bảo 03 cấp của bậc tam cấp người ta sẽ đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc). Còn các công trình đền, chùa thường có 7 hoặc 9 bậc để mang lại sự tôn nghiêm.

Ý nghĩa của bậc tam cấp

Số bậc tam cấp mang những ý nghĩa như sau:

Kết nối: thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại

Mang lại may mắn, thịnh vượng tài lộc: bậc tam cấp đúng “luật” phong thuỷ sẽ giúp đem lại sự thịnh vượng, ấm no, an lành cho cả gia đình chủ nhà.

– Cho dù xây dựng bao nhiêu bậc thì số bậc tam cấp vẫn luôn là số lẻ. Công trình nhà ở thông thường sẽ là 5 bậc. – Vật liệu sử dụng: bậc tam cấp thường được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông và ốp bằng đá để có thể sử dụng bậc tam cấp trong một thời gian dài mà không cần tu sửa.  Lựa chọn đá ốp bậc có độ cứng cao, chịu được áp lực từ thiên nhiên: mưa, nắng – Màu sắc thiết kế bậc tam cấp: màu sắc đá ốp hài hòa với màu sắc tổng thể công trình thì cũng có thể yêu cầu thêm các đường nét hoa văn, các vân đá để tăng thêm vẻ lộng lẫy, sang trọng. – Lưu ý trong quá trình thi công: Đảm bảo vệ sinh và sự nguyên vẹn của những phiến đá ốp, điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho bậc tam cấp.

Bài viết: Ý nghĩa thềm nhà 2 bậc và bậc tam cấp

Biên soạn: Hoozing – Giao dịch bất động sản thông minh

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!