Xem Nhiều 6/2023 #️ Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công Theo Tuổi Gia Chủ Chuẩn Phong Thủy # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công Theo Tuổi Gia Chủ Chuẩn Phong Thủy # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công Theo Tuổi Gia Chủ Chuẩn Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nguyên tắc cơ bản trong phương pháp bát trạch phong thủy

Theo bát trạch phong thủy, mệnh tuổi của chủ nhà sẽ được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Tương ứng với đó, 8 hướng nhà cũng được phân tách thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Bát trạch phong thủy là căn cứ xác định phương hướng, vị trí thờ tự chuẩn xác nhất

Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, muốn có được may mắn, tài lộc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt bàn thờ thổ công theo hướng Đông Tứ Trạch. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây Tứ Mệnh, nơi thờ cúng sẽ phải sắp xếp ở các hướng Tây Tứ Trạch. Đây là cách xem hướng đặt bàn thờ thổ công theo tuổi chuẩn xác nhất xét trên góc độ phong thủy phương Đông.

2. Cách xác định tuổi Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Dựa trên các phân tích ở phần 1, có thể thấy, công đoạn đầu tiên trong quá trình xem hướng đặt bàn thờ thổ công sẽ là xác định mệnh trạch của chủ gia đình. Để thực hiện, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

2.1. Phương pháp 1: Tính nhẩm và đối chiếu đồ hình Lạc Thư

Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến trên thực tế bởi nó đảm bảo được tiêu chí nhanh gọn, đơn giản.

Đồ hình Lạc Thư giúp gia chủ xác định cung mệnh

Bước 1: Tính tổng 4 chữ số trong năm sinh âm lịch của gia chủ. Ví dụ, nếu gia chủ sinh năm 1990, ta có: 1+9+9+0=19.

Bước 2: Tiếp tục cộng 2 chữ số trong kết quả trên và lặp lại cho đến khi nhận được kết quả có 1 chữ số. Ta có: 1+9=10. Sau đó, lại lấy 1+0=1.

Bước 3: Nếu gia chủ là nam, hãy lấy 11 trừ đi kết quả của bước 2. Nếu gia chủ là nữ, hãy lấy 4 cộng với kết quả của bước 2.

Sau khi tìm ra kết quả cuối cùng, chúng ta chỉ cần tra cứu thông số trên đồ hình Lạc Thư để biết được gia chủ phi cung gì, thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh.

2.2. Phương pháp 2: Tham khảo bảng tra cứu

Các phép cộng trừ ở phương pháp thứ nhất tuy không phức tạp nhưng chỉ dựa vào quy luật chung chung, không thể hiện được tính khoa học rõ ràng. Vì thế, chỉ cần một chút sai sót nhỏ, gia chủ sẽ nhận được kết quả sai lệch mà không hề hay biết.

Việc tính toán quái số tuy đơn giản nhưng dễ nhầm lẫn

Để tránh tình trạng nhầm lẫn, chúng ta nên sử dụng bảng tra cứu sau đây để trực tiếp tìm kiếm cung mệnh, hoặc kiểm tra lại kết quả tính toán trước đó.

Sau khi xác định được cung, người chủ gia đình có thể biết tuổi của bản thân là Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh theo quy ước sau:

Đông Tứ Mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

Tây Tứ Mệnh: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Mô hình bát quái giúp gia chủ xác định hướng đặt bàn thờ thổ công tương ứng với cung mệnh

Cụ thể, người thuộc Đông Tứ Mệnh có thể đặt bàn thờ thổ công ở 4 hướng:

Cung Chấn (hành Mộc): hướng Đông;

Cung Ly (hành Hỏa): hướng Nam;

Cung Tốn (hành Mộc): hướng Đông Nam;

Cung Khảm (hành Thủy): hướng Bắc.

Trong khi đó, với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, việc xem hướng đặt bàn thờ thổ công sẽ có kết quả như sau:

Cung Khôn (hành Thổ): hướng Tây Nam;

Cung Đoài (hành Kim): hướng Tây;

Cung Cấn (hành Thổ): hướng Đông Bắc;

Cung Càn (hành Kim): hướng Tây Bắc.

Không chỉ cung cấp các kiến thức hữu ích về phong thủy, Nhà Đất Mới còn là sàn thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam với hàng ngàn lượt tin rao mua bán nhà đất mỗi ngày. Để kiếm tìm bất động sản nhanh chóng, bạn hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ngay hôm nay.

Hướng Dẫn Gia Chủ Cách Đặt Bàn Thờ Thổ Công Hợp Phong Thủy

Xin chào các bạn! Trong văn hóa dân tộc thì tập tục thờ cúng Thổ Công phổ biến rộng rãi , nhiều người tuy nhiên vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách và đúng phong thủy.Thổ Công là thổ thần cai quản một vùng đất đai nên cần thờ cúng trịnh trọng, nhất là đối với những người làm ăn buôn bán.

Đặt bàn thờ thổ công đúng hướng

Chỗ đặt bát hương, bàn thờ thổ công phải thông thoáng và sạch sẽ, phải là nơi có thể quan sát được cả gia đình. Hướng tốt có thể mang lại phúc lộc và may mắn cho gia đình và bình an cho con cháu. Hướng phải hợp tuổi gia chủ để nhận nhiều tinh khí từ ngoài.

Bàn thờ thổ công không nên đối diện với của chính

Bạn muốn đuổi ma dọa quỷ bảo vệ gia trạch thì đặtr bàn thờ quay mặt ra cửa. Thờ quan công bằng cách đặt tượng hay đặt bàn thờ này.

Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, khiến ô uế và xâm phạm đến thổ công, không nên đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh .

Đối với phòng ngủ là nơi riêng tư cũng không được để đối diện bàn thờ thổ công vì như thế sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Không đặt bàn thờ Thổ Công ở nơi không yên tĩnh

Cách bài trí bàn thờ thổ công

Chính giữa bàn thờ là bát hương với 5 chén nước để xếp sắp hình chữ thập biểu tượng của ngũ hành.

Bạn sắp xếp lọ hoa bên phải và để đồ cúng hay hoa quả bên trái. Trước bàn thờ bạn đặt một bát thủy tinh hay đĩa thủy tinh trũng cũng được để đổ nước cúng và rắc những cánh hoa giúp tiền bạc luôn tràn đầy và không bị cuốn trôi, mang ý nghĩa biểu trưng cao.

Khi quyết định đặt bàn thờ thổ công gia chủ nên chọn cho đúng hướng hợp phong thủy để mang đến tài lộc công danh cho gia chủ, mang đến bình an cho gia đình.

Tốt hơn nếu bạn là người cực kì cẩn trọng thì bạn nên tìm tới các nhà phong thủy để được tư vấn kĩ càng. Công việc này cần sự thành tâm, có như thế mới mang lại nhiều tài lộc và vận mệnh an lành.

Bàn Thờ Thổ Công Gồm Những Gì? Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công

Bàn thờ Thổ Công là gì?

Thổ Công hay thần Thổ Địa là vị thần giữ nhiệm vụ cai quản đất đai, con người, vật nuôi, mùa màng. Đồng thời, vị thần này còn làm nhiệm vụ xua đuổi tà khí, giúp gia chủ thêm ấm no hạnh phúc.

Bàn thờ Thổ Công là nơi thờ cúng thần Thổ Công (Thổ Địa), kết nối giữa gia chủ và thần cai quản đất đai. Nhiều nơi bàn thờ Thổ Công và gia tiên là một, cũng có trường hợp nhầm lẫn bàn thờ Ông Địa, Thổ Công đặt khu vực gần bếp. Tuy nhiên thực tế bàn thờ Thổ Công tức là bàn thờ Ông Địa đặt dưới đất mới là chính xác nhất.

Bàn thờ Thổ Công đặt ở đâu?

Vì Thổ Công là Thổ Địa nên bàn thờ Thổ Công đặt dưới đất, trên nền nhà bằng phẳng. Bàn thờ Ông Địa thường đặt cùng với bàn thờ Thần Tài. Các vị trí đặt bàn thờ Ông Địa đẹp trong nhà thường là sau cánh cửa ra vào.

Hướng đặt bàn thờ Thổ Công còn phụ thuộc vào số tuổi, năm sinh, mệnh của gia chủ. Bạn nên xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi để chi tiết hơn các hướng hợp với mình.

Kích thước bàn thờ Thổ Công thường được tính toán theo chuẩn lỗ ban. Khi đi mua bàn thờ, gia chủ có thể chọn kích thước chuẩn với bản mệnh của mình. Đa số các cửa hàng bán đều sản xuất kích thước đẹp chuẩn lỗ ban.

Khi có được kích thước, vị trí, hướng đặt chi tiết, bạn sẽ không còn bận tâm về việc bàn thờ Thổ Công đặt ở đâu nữa. Mua bàn thờ, chuẩn bị sửa soạn đồ lễ chuẩn bị làm lễ lập bàn thờ Thổ Công.

Cách lập bàn thờ Thổ Công

Khi mua xong bàn thờ về cùng xác định vị trí đặt bàn thờ Thổ Công chính xác. Bạn tiền hành sắm lễ để chuẩn bị lập bàn thờ Thổ Công. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ để buổi lễ diễn ra tốt đẹp, nhanh chóng.

Bàn thờ Thổ Công gồm những gì?

Bàn thờ Thổ Công gồm những gì? Trên mỗi bàn thờ Ông Địa, Thổ Công gồm khá nhiều vật phẩm trong đó quan trọng nhất là tượng Ông Địa Thần Tài ở hai bên. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết khác như:

Cách bày bàn thờ Thổ Công

Tùy điều kiện của từng gia đình mà vật phẩm trên bàn thờ Thổ Công sẽ có chút khác biệt. Thế nhưng trong cách bày bàn thờ Thổ Công chuẩn phong thủy mỗi gia đình vẫn phải tuân theo những quy tắc chung. Trong đó:

Tượng Ông Địa bên phải và tượng Thần Tài bên trái luôn đứng đối xứng ở vị trí 2 bên bàn thờ. Ngoài ra, ở giữa Ông Địa và Thần Tài có thể có 1 hũ nước đầy, 1 hũ gạo và 1 hũ muối. Hàng tháng bạn cần thay nước, gạo và muối ở các hũ này một lần.

Ở trung tâm của bàn thờ luôn có một bát hương lớn.

Bên cạnh đó bạn nên bố trí thêm lọ hoa và đĩa hoa quả tươi trên bàn thờ.

Các chén nước này tượng trưng cho ngũ hành thường được xếp trước bát hương.

Đặc biệt không thể quên đặt Ông Cóc ở bên trái bàn thờ, lúc sáng thì quay Ông Cóc ra ngoài khi tối thì lại quay vào.

Như vậy là bạn đã thực hiện hoàn tất cách bày bàn thờ Thổ Công. Lưu ý khi bài trí bàn thờ Thổ Địa, bạn cần tuân theo quy tắc trong cao ngoài thấp. Có nghĩa những vật phẩm bên phía trong bàn thờ luôn cao hơn phía bên ngoài là được.

Lễ vật cúng Thổ Công

Lễ vật cúng Thổ Công tùy vào điều kiện và lòng thành của từng gia đình. Thường thì vào ngày mùng 1 hoặc 15 đồ cúng thường khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần chuẩn hoa tươi, hoa quả, vàng hương, đĩa xôi, ít chả giò luộc. Nếu có điều kiện gia chủ cũng có thể chuẩn bị thêm mâm cơm tươm tất hơn.

Vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, động thổ… lễ vật cúng Thổ Địa đương nhiên cần phải chuẩn bị cầu kỳ hơn. Mâm cơm cúng thường có xôi, gà, rượu và nhiều món mặn khác nữa tùy lòng thành gia chủ.

Cúng Thổ Công cần thực hiện vào ngày nào?

Cúng Thổ Công thường thực hiện vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng. Vào những ngày này, các gia đình thường chỉ cúng chay với những vật phẩm như hoa quả, vàng hương,.. Có thể thêm xôi, dò luộc, gà luộc và một số thức ăn mặn khác tùy gia chủ.

Lưu ý về bàn thờ Thổ Công

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là nơi để các gia chủ gửi gắm ước vọng về một cuộc sống ấm no. Lập bàn thờ Thổ Công không khó nhưng vẫn phải dựa vào những quy tắc nhất định nhằm đề cao tính tôn nghiêm và lòng tôn kính của gia chủ với thần Thổ Công.

Không đặt ở nơi u tối, góc khuất bị chắn tầm nhìn như dưới cầu thang, gần phòng vệ sinh, phòng ngủ…

Nên chịu khó lau dọn bàn thờ. Lọ hoa cần thay thường xuyên, bát hoa quả cũng vậy.

Tuyệt đối không để trẻ nhỏ, chó mèo chơi đùa quanh bàn thờ. Hãy cố gắng giữ cho khu vực thờ cúng luôn giữ được tính tôn nghiêm.

Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Gia Chủ

Theo văn hóa Việt, người dân có tục thờ cúng thần phật, ông bà tổ tiên… Trong mỗi gia đình hầu như đều có một phòng thờ, bàn thờ. Đó không chỉ là làm theo tín ngưỡng dân tộc mà còn là nơi để gửi gắm tâm linh.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng đặt bàn thờ

Nhưng tuổi để gieo quẻ chọn hướng là tuổi của ai? Cũng giống với việc xem hướng làm nhà, tuổi ở đây là tuổi của người chủ gia đình, người đóng vai trò trụ cột trong nhà. Thường đây sẽ là người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà. Trong trường hợp cha già yếu thì con trai có thể đứng tên đứng tuổi lập bàn thờ. Với những gia đình khuyết thiếu nam mệnh thì có thể lấy tuổi của người nữ đang gách vác trọng trách trong gia đình để chọn hướng.

Quẻ mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ bởi bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới phát huy được hiệu quả phong thủy của nó. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủ y. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.

Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

3. Xác định đối tượng thờ cúng

Trong một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng, có thể là thần phật, gia tiên, Thần Tài, Thổ địa… Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ hợp với một hướng riêng, đồng thời cũng phải có cách bài trí và sắp đặt bàn thờ theo phong thủy tương ứng.

Khi làm phòng thờ hay chọn hướng đặt bàn thờ, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất:

– Phong thủy bàn thờ Gia tiên

– Phong thủy bàn thờ Phật

– Phong thủy bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa

– Phong thủy bàn thờ thổ công

4. Những điều cấm kỵ chớ mắc phải khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Ngoài việc chọn hướng tốt theo phong thủy và có cách bố trí phù hợp với từng đối tượng thờ cúng, bạn cũng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau để không phạm phong thủy:

1) Không đặt bàn thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà ở , những nơi này là nơi tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu đặt bàn thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian tâm linh.

2) Không đặt bàn thờ ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự lưu chuyển liên tục sẽ khiến cho không gian tâm linh mất đi sự ổn định, thành tịnh, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.

3) Không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

4) Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

5) Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

6) Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà, dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công Theo Tuổi Gia Chủ Chuẩn Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!