Xem Nhiều 6/2023 #️ Xem Hướng Phong Thủy Làm Nhà 1973 Quý Sửu # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Xem Hướng Phong Thủy Làm Nhà 1973 Quý Sửu # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Phong Thủy Làm Nhà 1973 Quý Sửu mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên nếu sống giản dị thanh đạm, nhân hậu phúc đức thì có thể kéo dải tuổi thọ lên đến thêm 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Riêng vấn đề chủ yếu khi theo đồ số bát quái khoa học mà các nước trên thế giới hiện đại thường áp dụng cũng như các công ty xây dựng Việt Nam hiện nay thì khi thiết kế nhà đẹp hay thiết kế nội thất đẹp cho gia đình mình gia chủ tham khảo tư vấn xem hướng phong thủy làm nhà 1973 Qúy Sửu của chuyên gia thiết kế thi công biệt thự nhà phố đẹp như sau

Xem hướng phong thủy làm nhà 1973 Quý Sửu

– Năm sinh dương lịch: 1973

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Gỗ dâu (Tang thạch Mộc)

– Hướng nhà : hướng chính Bắc (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch, hoặc chính Nam

Xem hướng tốt chuẩn bị làm nhà theo phong thủy bát trạch

– Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

– Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

– Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

– Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Xem cách thiết kế nội thất theo phong thủy làm nhà Qúy Sửu

– Hướng cửa chính hợp phong thủy: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1973 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

– Hướng phong thủy bàn thờ: hướng tốt để đặt bàn thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

– Hướng nội thất phòng bếp đúng theo phong thủy: Đặt tại cung xấu nhìn vào hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Xem hướng phong thủy làm nhà 1973 Qúy Sửu

– Chủ mạng Ly chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà kỵ vạ miệng (khẩu thiệt), tiền bạc hao hụt. Thứ hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Hỏa Trạch Khúc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hoả tai, bệnh tật, hao tán. Đại hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ. Đại hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình vợ chồng sống hoà thuận, ui vẻ, tăng phú quý, nhưng cũng không nêm dùng hướng nhà này. Vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Khảm thuộc dương Thuỷ. Có hại cho con trai thứ.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Lữ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị suy bại, thua kiện. Thứ hung.

– Chủ mạng Ly chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phú quý, nhiều tài lộc. Thượng cát

– Chủ mạng Ly chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, vô bệnh tật, đa tài lộc. Thượng cát.

Lựa chọn màu sơn chính hợp phong thủy xây dựng nhà theo tuổi 1973

Phong thủy làm nhà theo tuổi cho chủ nhà sinh năm 1973 thuộc bản mệnh Tang Đố Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim mà Mộc thì khắc Kim.

Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1973 Quý Sửu

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Về việc chọn hướng nhà theo trạch mệnh riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối vơi công năng và vài trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt nên hàng đầu.

2. Hướng đặt bếp (hướng phòng bếp), phong thủy chuẩn phòng bếp cho người tuổi quý sửu hợp hướng nào

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

3. Hướng kê giường, Phong thủy chuẩn phòng ngủ cho người tuổi Quý Sửu 1973

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Trong một căn nhà, nơi thu hút tài vượng nhiều nhất là tủ tiền, tủ tiền (két sắt). Những đồ vật này có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm tài lộc quyết định sự sống còn cho gia chủ nên vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là điều rất quan trọng.Chọn hướng két sắt – Đặt két sắt theo phong thủy, Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

4. Hướng đặt bàn làm việc, Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Quý Sửu 1973

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp

1. Vị trí và hướng bàn làm việc:

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Quý Sửu là ở góc hướng Nam của văn phòng.

5. Hướng đặt bàn thờ, Phong thủy phòng thờ Ban thờ tổ tiên cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973:

6. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Sửu 1973

Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau:

Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

7. Màu sơn cho ngôi nhà hợp mệnh người tuổi quý sửu hợp hướng nào

Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất.

Màu sắc nói chung thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người . Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống.

Gia chủ Mệnh Mộc

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) .

Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

8. Tư vấn chọn rèm và thiết kế rèm tuổi Quý Sửu 1973 chuẩn phong thủy cho ngôi nhà bạn

Rèm cửa là một phần trang trí nội thất không thể thiêu trong ngôi nhà của bạn, cùng các KTS của Việt Architect Group tư vấn việc chọn rèm sao cho đạt được các yếu tố thẩm mỹ và chuẩn phong thủy nhất.

Gia chủ Mệnh Mộc

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) .

Bạn đang muốn lựa chọn một mẫu rèm đẹp dành cho không gian gia đình mình và muốn tham khảo một số mẫu rèm vải hợp xu hướng mới cùng thông tin giá rèm thì rèm mành đẹp là địa chỉ bạn nên tham khảo. Chúng tôi là đơn vị cung cấp rèm uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt rèm cửa giá rẻ đẹp cho không gian hiện đại như nhà phố, chung cư, văn phòng… Mang đến quý khách nhiều mẫu rèm phong cách với giá thành rẻ nhất cùng nhiều thông tin hữu ích tại website : http://remmanhdep.com/.

9. Việc chọn tranh sơn dầu và cách treo tranh sơn dầu tuổi Quý Sửu 1973

Gia chủ Mệnh Mộc

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) .

Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

– Tham khảo tại Hội Họa Sĩ Việt Nam khảo websiteHOIHOASIVIETNAM.COM ( VIETNAM ART GALLERY): Tranh phong cảnh, tranh sơn dầu, tranh bộ, tranh hoa, tranh phong thủy – Vẽ tranh tường

10. Phong thủy việc chọn cầu thang và vị trí thiết kế cầu thang tuổi Quý Sửu 1973

Trong các ngôi nhà cao tầng, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, vì vậy ngoài yếu tố mỹ thuật, sực chắc chắn, còn yếu tố phong thủy chung ta cũng hết sức quan tâm.Cầu thang là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng.

Giếng trời là lá phổi của ngôi nhà khi phân bổ ánh sáng và thông thoáng cho cả ngôi nhà. Vì vậy giếng trời thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà (trung cung). Cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm phần chân tiếp xúc mặt đất, phần lưng và phần mái. Phần chân có thể bố trí cây hoa, non bộ kết hợp với không gian tiếp khách hoặc phòng ăn. Phần lưng là nơi chiếu sáng cho các tầng bên trên. Phần mái để tiếp nhận ánh sáng mặt trời và thông gió. Nhà càng cao thì giếng trời càng cần phải rộng.

– Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

– Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp thường tạo cảm giác rộng hơn

– Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Nếu Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài,

Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ: Treo gương bát quái theo phong thủy

13. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ đẹp chuẩn phong thủy

Ngày nay thú chơi hòn non bộ đang là một trào lưu rất thịnh ở các tỉnh thành phố. Tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Với môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng thời tiết trở nên nóng gắt thì nhu cầu mang một không khí thiên nhiên vào tư gia là sự cần thiết nhất. Nước là yếu tố rất quan trọng để giúp cho khu vườn của chúng ta thêm thoáng mát, sự bốc hơi của nước làm cho không khí thêm thoáng mát với sự kết hợp giữa những núi đá, thác nước nhân tạo thì càng làm nổi bật khu vườn nhỏ xinh xắn của mình. Ngoài tác dụng tạo ra được hiệu ứng trang trí thì tác phẩm của chúng tôi còn mang được sự thư giãn cho gia chủ.

Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn và kết hợp hòn non bộ đang trở thành một xu hướng với các công trình thiết kế nhà, biệt thự, tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu và dẫn tới sai lầm chết người trong việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ.

15. Thiết kế hệ thống chống sét chuẩn quốc gia cho ngôi nhà

Việt Nam chúng ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới, và là một trong những quốc gia hứng chịu sự thương vong và tổn thất lớn nhất về thiên tai. Theo tính toán của cơ quan chức năng, số lượng bị tử vong và thiệt hại tài sản hằng năm của Việt Nam do bị sét đánh là khá cao, bên cạnh việc chủ quan, chưa trú trọng tới việc xây dựng thiết kế hệ thống chống sét.

16. Phong thủy ứng dụng trong căn hộ chung cư:

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

B. Xem hướng nhà cho người sinh năm 1973 Nữ.

– Năm sinh dương lịch: 1973

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Quẻ mệnh: Ly Hoả

– Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Bình giải tử vi 2018 tuổi Quý Sửu 1973 mạng nam Bình giải tử vi 2018 tuổi Quý Sửu 1973 mạng nữ – Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

1. Hướng hợp tuổi Quý Sửu 1973 nam để làm Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

2. Nam tuổi Quý Sửu hợp hướng nhà nào để làm phòng Bếp nấu: Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 để làm Phòng ngủ: Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Xem Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Quý Sửu 1973 Trong Năm 2022

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người, đặc biệt là những người lãnh đạo. Bởi hướng bàn làm việc tốt không chỉ góp phần thu hút vượng khí cho chủ nhân mà còn tạo cảm hứng làm việc cho chính họ. Ngược lại, hướng bàn chưa phù hợp có thể vô tình mang tới nhiều điềm không may mắn cho công việc và cuộc sống. Hiểu được điều đó, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về xem hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 trong năm 2020để các bạn cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng bàn làm việc tuổi quý sửu 1973 hợp phong thủy, tăng vận khí

Xem hướng bàn làm việc tuổi quý sửu 1973 cho nam giới

– Nam giới sinh năm Quý Sửu thuộc Đông tứ mệnh.

– Quẻ mệnh: Ly (hỏa)

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Những hướng bàn làm việc tốt trong năm 2020 gồm có:

Hướng Đông – Sinh Khí: Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, thuộc tính mộc tinh nên tương sinh với bản mệnh nam giới sinh năm 1973. Nếu hướng bàn làm việc quay về hướng đông sẽ làm ăn phát phúc, dễ dàng vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Hướng Đông Nam – Thiên Y: Thiên Y là chòm sao Cự môn. Nó có tính cách giống như một vị hiền y, có tác dụng giải trừ mọi tai họa trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, nếu đặt hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 là hướng Đông Nam sẽ mang tới quý nhân phù trợ và nhiều điều may mắn trong công việc của họ.

Hướng Nam – Phục vị: Phục vị tức là sao Hữu Bật. Là chòm sao mang tới nhiều phúc thọ cho mọi người. Vì vậy nếu bàn làm việc của nam giới tuổi Quý Sửu đặt theo hướng này sẽ mang tới ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc.

Hướng Bắc – Diên Niên: Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là chòm sao chủ về tuổi thọ và phát đạt tài chính. Bởi vậy, nó được coi là một trong những phúc thần của mọi người. Nếu hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 cho nam giới quay về hướng bắc, sẽ giúp cầu tài lộc thuận lợi, công việc thịnh vượng, gia đình êm ấm…

Xem hướng bàn làm việc tuổi quý sửu 1973 cho nữ giới

– Nữ giới sinh năm 1973 thuộc Tây tứ mệnh

– Quẻ mệnh là Càn (kim)

– Mệnh ngũ hành: Mộc – Tang Thạch Mộc – Gỗ Dâu

Những hướng bàn làm việc tốt trong năm 2020 gồm có:

Hương Tây Nam – Diên Niên: Là chòm sao chủ về tài lộc và thịnh vượng. Nếu hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 cho nữ quay về hướng này sẽ góp phần mang tới sự thành đạt lâu dài trong công việc và hôn nhân hạnh phúc.

Hướng Tây – Sinh Khí: Đây là hướng bàn làm việc thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán. Đồng thời, nó cũng mang theo nhiều vượng khí và lợi lộc trong vấn đề sức khỏe của gia chủ.

Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Đây là hướng bàn làm việc đặc biệt tốt dành cho nữ mệnh sinh năm 1973. Bởi chòm sao Phục Vị này thường mang tới nhiều lợi ích cho nữ giới hơn là nam giới. Đồng thời, nó cũng mang tới nhiều tài tinh phúc thọ cho người chủ sở hữu.

Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Hướng bàn làm việc này có khả năng giải trừ hết mọi lo âu, phiền muộn và khó khăn trong công việc cho gia chủ. Đồng thời, thu hút vượng khí và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. Vì vậy, đây là hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 nữ mệnh nên đặc biệt chú ý.

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973:

Nam giới và nữ giới sinh năm 1973 nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượng như sóng nước hoặc lượn góc tròn với các tông màu chủ đạo là đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Bởi màu xanh nước biển và màu đen tượng trưng cho hành thủy. Mà theo thuyết ngũ hành tương sinh thì “thủy sinh mộc”. Vì vậy, sẽ đem lại nhiều vượng khí cho bạn. Đồng thời, màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh mộc là chính bản mệnh của bạn. Từ đó, sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh cho gia chủ khi đương đầu với khó khăn, thử thách.

Như vậy, những chia sẻ của chúng tôi về hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 trong năm 2020, hi vọng đã giúp các bạn chọn lựa được vị trí đặt bàn và hướng bàn phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Từ đó, rước thêm nhiều tài lộc cho bản thân.

Nam Sinh Năm 1973 Tuổi Quý Sửu Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp

Báo GĐ&XH số 31-2015 anh Phạm Minh Hạnh hỏi “Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

Tôi sinh năm 1973 tuổi quý sửu, tôi xây căn nhà cấp 4 vào ngày 20 tháng 2 năm 2005; đất là nhà phân lô ở mặt đường, bên có nhà, nhưng cách đường ngang trước mặt 35m, chiều rộng mặt tiền 5m50 sâu 13m50, có cửa chính ở mặt tiền rộng 2m70 và cao 2m30; hướng nhà chính bắc 0 độ, đo bằng la bàn cơ. Đối diện nhà tôi có con đường đâm thẳng vào nhà. Tôi xin hỏi chuyên gia với thế đất như nhà tôi khi xem phong thủy là xấu lắm có phải không, tôi có được một số thầy đến xem phong thủy khuyên và đã xây một bước tường cao bằng cửa chính và ngăn đôi khoảng sân trước nhà với mục đích chắn sự xung chiếu của con đường trước mặt trọc thẳng vào nhà, sau đó treo gương cầu lồi trên cửa chính chiếu ra ngoài. Kính mong chuyên gia phong thủy Hoàng Trà tư vấn giúp gia đình tôi, cách làm vậy có hợp lý và ngăn chặn được sát khí xấu của con đường mang lại vào cửa nhà tôi được không. Tuổi tôi là nam 1973 có hợp với hướng bắc này không, gia đình tôi có nên ở và sinh sống lâu dài trong ngôi nhà này được không, bếp nhà tôi đặt nhìn về hướng đông, nhà vệ sinh nhà tắm tôi làm phía sau nhà bên trái khi đứng nhìn vào trong nhà. Địa thế đất đằng sau là ruộng thấp hơn khoảng 60cm và không có tường rào bao che. Kính xin chuyên gia Hoàng Trà chỉ cho tôi có cách gì tốt và hay nhất để hóa giải ngôi nhà không may phạm phải thế đất xấu nằm ở ngã ba và cách xắp đặt như thế đã đúng cách xem phong thủy hay chưa.

Xét theo trường phái xem phong thủy theo bát trạch lấy hướng nhà căn cứ vào cửa chính để lấy hướng ngôi nhà, từ đó lấy tuổi chủ nhà luận hướng tốt xấu. Anh Phạm Minh Hạnh sinh năm 1973 ở nhà phân lô hai bên đều có nhà, cửa chính quay cùng hướng nhà là hướng bắc, như vậy xem phong thủy theo phái bát trạch anh Hạnh sinh năm 1973 có trạch mệnh là cung Ly ở hướng bắc là được vào hướng Phúc Đức hay còn gọi là hướng Diên Niên: là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa. Nhưng xem phong thủy theo loan đầu thì thế đất phạm phải thế đất có con đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà nên mặc dù là hướng phúc đức nhưng lại trở thành hướng xấu. Hơn nữa theo lời anh Hạnh nhà anh lại nhà ống có cửa mở đi ra sau nên xấu lại thêm thoát tài.

Xét tiếp nhà anh Hạnh lại cách xa đường 35m, ngay sau nhà lại là ruộng chũng, lại không có tường chắn. Xem phong thủy theo bát trạch và loan đầu thì đất nhà anh Hạnh bị ngược thế, đằng sau đã là ruộng thì mưa sẽ tụ nước, chẳng khác nào có ao sau nhà. Điều này cũng đại kỵ khi xem phong thủy. Qua đây đã thấy theo bát trạch và loan đầu nhà anh phạm hai điều đại kỵ, nếu luận về khí thì nhà đang có cửa mở ra sau lại càng kỵ. Tuy anh có xây bức tường cao và rộng bằng cửa chính ở mặt tiền để chặn xung sát của con đường, nhưng điều đó chỉ theo quan điểm của bát trạch nhưng không giải quyết được vấn đề, vì chỉ là luận theo bát trạch mà thôi.

Vì xem phong thủy luận theo phái Loan Đầu thì “Cao hơn một thốn là sơn, thấp hơn một thốn là thủy”. Nhà anh Hạnh đằng sau đã là ruộng thấp, không có tường bao phía hậu, giờ lại xây thêm tường ngăn trước cửa chính với con đường, lại càng làm rõ thế của ngôi nhà là sau thấp trước cao, như vậy thế và hướng của ngôi nhà nhận sau làm hướng và cửa chính của ngôi nhà thành cửa hậu. Vì phái loan đầu xét thế và hướng ngôi nhà không theo tuổi gia chủ. Ngay kể cả phái Dương trạch tam yếu cũng tính phong thủy dựa vào Môn Chủ Táo (chủ ở đây là chủ phòng), không dựa vào tuổi chủ nhà.

Còn việc anh Hạnh treo gương cầu lồi cũng chỉ là quan điểm chấn trạch đơn giản, vì chức năng gương cầu lồi là tán xạ các hình ảnh chiếu vào nhà theo nhiều hướng, với ý nghĩa điều xấu đến sẽ bị tán đi mọi phía không vào nhà. Thực ra nó không có giá trị cao bằng gương bát quái, nhưng gương bát quái nếu không được người có mệnh và phép trú vào thì cũng chỉ là đồ vật thông thường.

Xét kiến thức xem phong thủy nhà anh Hạnh theo trường phái Huyền không đại quái và phi tinh, với địa hình qua sự mô tả của anh rất khó có thể lập tinh bàn cho nhà này. Nhưng nhà anh xây nhà rồi nhập trạch trong 2005, hướng cửa chính là 0độ, thì tinh bàn lập cho nhà này cũng chỉ có hai bài toán là Sơn ngọ hướng tý hoặc Sơn tý hướng ngọ, là chính hướng trong vận 8 mà thôi. Nhà anh lại mở cửa sau nên tài vận thịnh suy đều đến từ hai cửa, năm 2008 ngũ hoàng đến phương nam có ruộng chũng, năm 2009 ngũ hoàng đến phương bắc lại được khí của con được đâm thẳng vào nhà cấp thêm, thì phong thủy toàn cục nhà này trong hai năm 2008 và 2009 sẽ rất xấu. Sau khi anh xây bước tường chắn trước cửa chính ở phương bắc, đằng sau không có tường và giáp ruộng thì nhà này chuyển thế tọa tý hướng ngọ trong vận 8, cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và hàng ngày mọi người đi ra vào lại rơi vào cung có thất xích quản thì nhà này suy về tài vận là điều không trách khỏi.

Chưa vội xem phong thủy bếp và nhà vệ sinh có đúng phong thủy hay chưa. Mà xem phong thủy đại cục nhà này sửa đã không đúng phong thủy rồi. Cách sửa để đạt về phong thủy như sau, vì sau nhà có khoảng sân rồi đến ruộng, nên phải xây tường rào đặc cao hơn chiều cao cửa ở phía sau, ruộng không phải của mình thì không lấp được để tạo sơn phía sau ngôi nhà, thì xây tường cộng với trồng nhiều cây to phía sau nhà. Bức tường trước cửa chính dỡ đi, trước nhà không được để cây to, vì cây to và cao hơn nhà sẽ là sơn của nhà. Năm 2015 sao bát bạch đang đến phương bắc nên tài vận năm nay sẽ tốt, nên năm nay con đường trọc thẳng vào nhà lại làm tài vận càng tốt, không phải sợ nữa. Nhưng để yên tâm và trách người ta nói đường thằng vào nhà vẫn xấu thì với khoảng cách từ cửa chính ra tới đường là 35m thì cách cửa chính khoảng 6m làm một bể nước, gần tới đường cách cửa chính 30m trồng một hàng cây hoặc xây tường có cánh cổng đặc, tất nhiên là đã xây tường phải thấp hơn tường sau nhà.

Sau khi anh Hải làm xong liên hệ lại với Báo Gia Đình và Xã Hội để Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà tư vấn xắp đặt phong thủy về nội thất. Vì không chỉ có bếp và vệ sinh ảnh hưởng tới phong thủy, mà vị trí và hướng của ban thờ + giường ngủ còn có ảnh hưởng lớn hơn.

Tên đây là phần tư vấn xem phong thủy của Chuyên gia phong thủy KTS Hoàng Trà, trân trọng cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi!

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Phong Thủy Làm Nhà 1973 Quý Sửu trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!