Xem Nhiều 12/2022 #️ Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ / 2023 # Top 18 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 12/2022 # Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ / 2023 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Một trong những yếu tố quyết định một nhà ở tốt là phong thủy phù hợp. Và tuổi gia chủ rất quan trọng, quyết định đến năm làm nhà, hướng nhà, bố trí các phòng phù hợp với tuổi, mệnh. Bởi vậy, gia chủ cần xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ.

Thêm đó, gia chủ cần phải chọn hướng tốt để bố trí vị trí ngôi nhà, các phòng ốc đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch dựa vào tuổi của gia chủ.

Các hướng tốt sẽ được chọn làm các gian phòng quan trọng chẳng hạn như phòng khách, phòng bếp, gian thờ, phòng ngủ. Đối với những hướng xấu, gia chủ nên đặt làm khu vực vệ sinh, nhà kho để tránh những rắc rối và mang lại vượng khí cho gia đình của mình. Phong thủy sẽ đối chiếu cung mệnh, tuổi để chọn ra các hướng cát, sinh lợi về tài lộc, con cái cho cả căn nhà. Vì vậy, các gia chủ nên lưu ý vấn đề này.

Nước sơn và trang trí phong thủy nhà ở theo tuổi

Cùng với việc xem trọng năm làm nhà, hướng nhà phù hợp thì việc đánh mạnh vào yếu tố thẩm mỹ về màu sơn, ánh sáng, trang trí cũng rất quan trọng. Gia chủ cần lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh và lưu ý một vài điểm sau:

+ Màu sơn phải hợp mệnh của gia chủ và đảm bảo tính thẩm mỹ. + Gia chủ cũng phải trang trí tranh ảnh, sắp xếp đồ vật hợp phong thủy. + Đối với thảm trải nhà, sàn nhà cũng phải được sắp xếp hợp với các quy tắc phong thủy. + Ánh sáng cần được phân bổ hợp lý, cụ thể, phòng khách nên được bày trí ánh sáng đầy đủ và phòng ngủ cần tránh ánh sáng quá nhiều.

Địa khí phong thủy nhà ở

Địa khí phong thủy nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến công danh lợi lộc hay những tai họa khôn lường. Vì vậy, vị trí của khu vực đất dự định làm nhà hay còn gọi là địa khí nên được xem xét kỹ lưỡng.

Phong thủy địa khí sẽ giúp đánh giá mảnh đất đó có xạ khí, tử khí hay không, hay là mảnh đất lành tính. Trường hợp đó là mảnh đất xấu, gia chủ sẽ phải đi tìm cách hóa giải khí đất trước khi làm nhà.

Xác định hướng, bố trí các phòng ở phù hợp

Đi đôi với việc xem phong thủy hướng đất, hướng làm nhà sao cho phù hợp với tuổi gia chủ là việc xem xét hướng bày biện, bố trí các phòng ở và các vật dụng trong gia đình. Gia chủ nên lưu ý đến hướng phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, vấn đề đặt giường ngủ, bàn học, không gian làm việc.

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com

Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ Rước Tài Đón Lộc / 2023

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ không chỉ giúp xây được căn nhà đẹp ở vẻ bề ngoài, mà còn đẹp cả về tài vận “bên trong”. Bởi vậy, xem phong thủy nhà theo tuổi gia chủ chính là yếu tố mang đến vận khí và sức khỏe tốt.

Các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người theo phong thủy được xếp thứ tự: Thiên – Địa – Nhân. Chính vì vậy, khi xây nhà cần xem thiên thời địa lợi và sau đó là xem tuổi của gia chủ.

cách chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ

Thông dụng nhất hiện nay để chọn hướng nhà ở theo tuổi gia chủ là dựa vào Bát Trạch.

Tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm:

Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Với nhà phố, có thể dễ dàng xác định phương hướng của căn nhà. Các yếu tố ảnh hưởng cũng được thể hiện rõ ràng. Bởi vậy, xem hướng nhà tốt xấu hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ trở nên rõ ràng và đơn giản.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Xem phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ sẽ áp dụng những nguyên lý sau đây.

Hướng chính ngôi nhà sẽ phải là hướng tốt nhất, đem lại tài lộc cho gia chủ. Hướng nhà hợp phong thủy góp phần mang tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân.

Chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ (người là chủ hộ gia đình) để lựa chọn được hướng tốt nhất. Tuy vậy, để phát huy hiệu quả thì nên kết hợp với những khu vực của những thành viên khác trong gia đình.

Chọn hướng cửa hợp phong thủy

Chọn hướng cửa hợp phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến may mắn, tài lộc của chủ nhà. Đây là lối lưu thông cho luồng khí vào ngôi nhà.

Hướng nhà và hướng cửa được phân tách rõ ràng trong phong thủy. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Vì vậy, vị trí cửa chính phải làm sao đón được nhiều luồng sinh khí đem đến sự may mắn và sức sống. Không nên bố trí cửa chính quá cao, làm khó việc di chuyển. Cửa chính không được đối diện cửa sau hay cửa nhà vệ sinh. Nên đặt cây xanh tại cửa vào tạo cảm giác nhẹ dịu, tốt đẹp về vận khí.

Trước khi xây nhà, gia chủ cần xem ngày tốt xấu và giờ động thổ. Cần xác định người sẽ đứng ra làm nhà có hợp tuổi để xây dựng hay không. Trường hợp nếu không hợp tuổi làm nhà, gia chủ có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình phù hợp nhất để đặt móng xây nhà.

Sắp xếp các phòng trong nhà hợp phong thủy

vị trí các phòng theo phong thủy nhà ở

♦ Phòng khách: là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, rước tài đón lộc vào nhà. Mọi thứ đồ vật đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.

♦ Bàn thờ thổ địa: là nơi thờ cúng các vị thần cai quản ngôi nhà. Bởi vậy, nên đặt ở nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và đặc biệt là hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

♦ Phòng bếp: là nơi quan trọng không thể thiếu yếu tố phong thủy trong mỗi căn nhà. Đây là nơi nấu ăn, nên cần phải giữ sạch sẽ, không nên đặt chung tường với nhà vệ sinh.

♦ Phòng ngủ: là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên của nhà bếp. Bởi sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình bạn. Không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Nó sẽ gây cho gia chủ bị khó ngủ và hay giật mình.

♦ Phòng vệ sinh: là nơi có nhiều hung khí, nên được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này thì phòng vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

♦ Bên ngoài ngôi nhà: nên có cổng bởi sẽ ngăn chặn không cho luồng khí xấu đi vào. Cổng nhà nên xây cao, có cánh cửa và sáng sủa. Sân nhà dù lớn hay nhỏ đều nên có, tạo sự thông thoáng cho mặt tiền, rước tài lộc vào nhà. Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt, nhưng không nên trồng quá nhiều. Sẽ làm chắn ánh sáng chiếu vào nhà, tạo sự âm u cho ngôi nhà.

xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Canh Tý / 2023

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở để phát tài, phát lộc cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960.

1. Khái quát về tuổi Canh Tý

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1969 cần chú ý một vài điểm khái quát sau đây:

– Năm sinh dương lịch: 1960 – Năm sinh âm lịch: Canh Tý – Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc – Ngũ hành (bản mệnh): Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)- Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). – Hướng xấu: Tây Bắc (Hoa Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

2. Phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý

Hướng cửa chính: Là hướng quyết định toàn bộ phong thủy nhà ở. Đối với người sinh năm 1960,, hướng cửa chính tốt nhất là hướng Đông Nam (ứng với cung Phục Vị), hướng Nam (ứng với cung Thiên Y), hướng Bắc (ứng với cung Sanh Khí) và hướng Đông (ứng với cung Phước Đức). Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý hướng cửa chính xấu là hướng Tây Nam (ứng với cung Ngũ Quỷ), hướng Tây (ứng với cung Lục Sát), hướng Tây Bắc (ứng với cung Họa Hại) và hướng Đông Bắc (ứng với cung Tuyệt Mạng)

Hướng ban thờ: các chuyên gia phong thủy thường nhấn mạnh việc lựa chọn hướng phong thủy bàn thờ bởi đây là nơi linh thiêng và cần được chú ý cẩn thận. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bố trí hướng ban thờ theo ý muốn của mình trong tổng thể thiết kế kiến trúc của ngôi nhà tuy nhiên nó phải hợp phong thủy nhà ở và hợp với tuổi chủ nhà (tức tuổi Canh Tý). Trong trường hợp này, hướng tốt cho ban thờ là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Hướng bếp: Nhà bếp là nơi sản sinh mọi khởi nguồn của sự sống. Vì thế, bếp nên được đặt ở hướng xấu để chấn hướng xấu cho toàn ngôi nhà. Nếu bạn sinh năm Canh Tý 1960 thì bạn nên đặt bếp ở hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Quan trọng hợp là nếu có thể đặt bếp từ hướng xấu và quay mặt về hướng tốt là tốt nhất.

Đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy: cũng tương tự như nhà bếp, nhà vệ sinh có tác dụng chấn hướng xấu cho ngôi nhà của bạn. Nhà vệ sinh không cần quan tâm quá nhiều tới hướng cửa ra vào mà chỉ quan tâm tới vị trí của nó trong thiết kế kiến trúc tổng thể. Trong trường hợp này nhà vệ sinh nên bố trí vào hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc để phù hợp với phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý.

2.2. Phong thủy bố trí phòng trong nhà cho tuổi Canh Tý

Khi bố trí phòng khách, gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc. Bạn cần chú ý những nguyên tắc phong thủy nhà ở trên để có thể bố trí phòng khách hợp lý.

Vị trí phòng ngủ trong nhà của gia chủ tuổi Canh Tý nên được ưu tiên đặt ở các hướng tốt như hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Ngoài ra, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, không nên kê giường ở những nơi như dưới dầm ngang. Điều đó sẽ làm bạn bị đè nén và luôn trong trạng thái không thoải mái. Không nên đặt để đầu giường ở gần vị trí bếp lò vì bạn có thể mắc các bệnh về gan, phổi đồng thời tính tình của bạn có thể trở nên cáu gắt. Cửa toilet không nên hướng thẳng vào đầu giường… Bạn cần chú ý những lưu ý này để phòng ngủ thực sự hài hòa phong thủy và mang đến cho bạn năng lượng dồi dào sau một ngày lao động căng thẳng.

Nếu bạn sinh năm Canh Tý, bạn nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoa Hại); Tây nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh) bởi nó mang ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành, mang lại nhiều điều may mắn. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt bếp quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Nếu gia chủ tuổi Canh Tý là nam thì bàn làm việc nên đặt ở Chính Đông của văn phòng làm việc vì đó là hướng thần tài. Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc(Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị) vì nam giới tuổi canh tý thuộc Đông tứ mệnh.

Nếu gia chủ là nữ thì bàn làm việc nên quay về hướng Đông Bắc(Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị) vì nữ giới tuổi Canh Tý thuộc Tây tứ mệnh.

2.3. Màu sắc cho ngôi nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy nhà ở, chủ nhà sinh năm 1960 tức tuổi Canh Tý thuộc bản mệnh Bích Thượng Thổ (tức mệnh Thổ) vì thế màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về vàng, nâu hoặc các màu trắng sáng và tránh các màu thiên về xanh như xanh lá cây, xanh lam.

2.4. Nội thất phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tý

Các chuyên gia phong thủy khi hướng dẫn phong thủy đều khuyên rằng gia chủ tuổi Canh Tý nên sử dụng đồ nội thất phù hợp với người mệnh Thổ như thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, bình đất, bức tường gạch nung, sofa màu vàng, vật liệu gỗ nâu trầm, đèn chùm trang trí pha màu vàng và các đồ vật trang trí khác bằng gốm sứ khác… Bạn cũng có thể xem phong thủy nội thất để lựa chọn cho ngôi nhà của mình món đồ nội thất phù hợp nhất.

Tag: xem phong thuy, tu van phong thuy, day hoc phong thuy, dao tao phong thuy, chuyen gia phong thuy, phong thuy nha o theo tuoi, phong thuy noi that, phong thuy nha o theo huong, phong thuy nha o.

Chuyên mục: Phong thủy nhà ở

Chọn Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Và Tuổi Hợp Gia Chủ / 2023

Tại sao phải coi phong thủy nhà ở theo hướng hợp tuổi gia chủ?

Phong thủy nhà ở đã tồn tại từ rất lâu và được nghiên cứu bài bản ở các nước Á Đông. Theo định nghĩa phòng thủy được hiểu nôm na là nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sinh sống trong căn nhà.

Vì thế, trước khi quyết định mua nhà hoặc đất bạn cần phải coi xem hướng nhà hiện tại có hợp với tuổi không, nếu không hợp mà vẫn phải mua thì sẽ có những cách khắc chế như thế nào để cuộc sống được thuận lợi.

Để tránh những điều không may trong cuộc sống bạn cũng cần phải quan tâm đến từng tiểu tiết để hoàn thiện cho căn nhà mình trở nên hài hòa phong thủy hơn.

Những hướng phong thủy phổ biến

Tùy vào tuổi tác của gia chủ mà sẽ có những sự lựa chọn hướng phù hợp. Tuy nhiên, có 8 hướng phong thủy giúp cho người đọc có thể hình dung tổng quát được việc chọn hướng nhà như sau:

Hướng tốt

Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Tây(Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Hướng xấu

– Tuyệt Mạng : Bắc (Hướng xấu nhất, tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.)

– Ngũ Quỷ : Đông Nam (Hướng xấu thứ ba, phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.)

– Lục Sát : Nam(Hướng ít xấu thứ nhì, tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.)

– Hoạ Hại : Đông (Hướng ít xấu nhất, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.)

Phong thủy nhà ở hướng nào hợp?

Để chọn được hướng tốt còn phụ thuộc vào tuổi của người chủ nhà. Mỗi khung tuổi tác sẽ có những hướng phù hợp.

Tuổi Tý

Người tuổi tý nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Vì thế, nếu lựa chọn nhà có hướng này gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, tuổi tý còn thích hợp với những khu vực gần sông, hồ. Tuổi tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn; tránh các năm Ngọ, Mùi.

Tuổi Sửu

Tuổi sửu sẽ phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu đặt cửa chính theo những hướng này thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh các năm Mùi, Tuất.

Tuổi Dần

Người tuổi dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh các năm thân tỵ. Còn về hướng nhà, tuổi Dần nên chọn những hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi tránh các năm Dậu, Thìn.

Tuổi Thìn và Tỵ

Tuổi Thìn hợp với các hướng Đông Nam. Tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh các năm Tuất, Mão.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

Tuổi Mùi

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh các năm Sửu, Tý.

Hướng nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông; tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tuổi Thân

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Thân là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh các năm Dần, Hợi.

Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này là Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Dậu

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Dậu là các năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất.

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi này là Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Tuổi Tuất

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Tuất là các năm Mão, Dần, Ngọ; tránh các năm Thìn, Sửu.

Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Hợi

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Hợi là các năm Dần, Mão, Mùi; tránh các năm Tỵ, Thân.

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Mùi là Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam); tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Ngoài các yếu tố chọn hướng, để ngôi nhà trở nên xanh mướt và gần gũi với thiên nhiên hơn cũng như hỗ trợ vượng khí, các gia chủ cũng cần quan tâm chọn các loại cây cho phù hợp với không gian của mình.

Những loại cây tốt cho phong thủy trong nhà

1. Cây hồng môn

Là cây phong thủy có màu sắc tươi tắn, phú quý, cát tường. Theo phong thủy cây hồng môn sẽ làm không gian nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Tăng quý nhân phù trợ, tránh xa tiểu nhân. Ngoài ra, việc trưng Hồng môn còn giúp cho nữ giới trong nhà sẽ thuận lợi hơn về tình duyên, nữ giới có gia đình sẽ có tiếng nói hơn trong nhà.

2. Cây kim tiền

Một loại cây khác cũng rất phổ biến để trang trí nhà của là cây kim tiền. Loại cây này còn được gọi là cây long phượng có lá dày, xanh tươi tốt và rất dễ trồng. Loại cây này có thể dùng để đặt ở nhiều nơi như phòng khách, phòng ngủ mang lại thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Đặt Kim tiền ở ban công còn giúp cho gia đình điều hòa sinh khí, lọc bớt khói bụi ô nhiễm trong môi trường xung quanh.

3. Cây Bình An

Cây Bình An rất được nhiều gia đình ưa chuộng vì có tác dụng cầu tài, bảo hộ gia đình tránh khỏi những rắc rối. Ngoài ra, cây Bình An còn giúp cho không khí trong nhà bạn sẽ trở nên trong sạch hơn, giúp người ở sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

4. Cây phát tài

Cây phát tài rất phổ biến ở khu vực miền Nam. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài sẽ mang lại may mắn cho gia chủ về tiền bạc, giúp kinh tế của gia chủ sẽ thuận buồn xuôi gió. Cách tốt để trong cây Phát tài mà mọi gia chủ nên tham khảo là đặt chậu cây lên một tờ giấy đỏ sẽ giúp mang lại may mắn hơn rất nhiều.

5. Cây Vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh có tác dụng rất lớn trong việc lọc không khí. Loại cây này không nên để nơi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời mà nên trang trí ở những nơi khuất hơn như phòng ngủ. Vạn niên thanh còn đặc biệt phù hợp để trang trí nhà của những người mệnh thổ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây khác trên thị trường phù hợp riêng với thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Bạn đang xem bài viết Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ / 2023 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!