Xem Nhiều 6/2023 #️ Ý Nghĩa Phong Thủy Của Kỳ Lân # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Ý Nghĩa Phong Thủy Của Kỳ Lân # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Phong Thủy Của Kỳ Lân mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỳ lân cũng là một trong “tứ linh”. Theo truyền thuyết, kỳ lân thường phù trợ cho người hiếu thuận, lương thiện, bởi thế mà được coi là loài thú nhân từ. Cũng giống như rồng, kỳ lân là một loài vật truyền thuyết, với phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng, thần thái cực kỳ sinh động.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại kỳ lân với chủng loại phong phú, phong cách tạo hình đa dạng, được chế tạo từ nhiều nguyên liệu như đồng, sứ, ngọc, đá… và cũng mang những chức năng phong thuỷ khác nhau.

Tác dụng của kỳ lân

– Tránh tà, ngăn cản sát khí: Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.

– Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

– Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình: Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

– Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ: Đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ trong , có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người nhà bình yên. Đặc biệt, khi phương Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì kỳ lân đã qua khai quang có thể hóa giải rất hiệu nghiệm.

Ngoài ra, kỳ lân còn có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.

Kỳ lân tượng trưng cho sự tốt lành, có thể đặt ở bất kỳ phương nào trong nhà. Kỳ lân đã qua khai quang có khả năng trấn trạch, trừ tà, tăng gia phúc lộc. Kỳ lân lại được tạo hình tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao, sẽ là món quà rất ý nghĩa để mừng nhà mới.

Ý Nghĩa Của Kỳ Lân Trong Phong Thủy

Thúc Lương Ngột đã 70 tuổi lại không có người kế tự nên mới sai người đến nhà họ Nhan để cầu hôn. Họ Nhan có năm người con gái đều chưa gả chồng, chỉ có người con gái út là Trưng Tại mới đồng ý lấy Thúc Lương Ngột.

Sau khi kết duyên với nhau, hai vợ chồng Thúc Lương Ngột và Trưng Tại cùng nhau vào núi Ni Sơn cầu tự với mong muốn sinh được đứa con trai để nối dõi tông đường. Một đêm, Trưng Tại nằm mộng thấy Thần Hắc Đế triệu đến mà bảo rằng: “Nàng sẽ sinh con Thánh, nhưng khi nào lâm sản thì nên vào ở trong hang núi Không Tang”

Một hôm khác, Trưng Tại mơ màng, chợt thấy một Ông già đến đứng ở sân, tự xưng là Ngũ Tinh, dắt theo một con thú giống như con trâu con mà lại có một sừng, mình có vằn. Con thú ấy trông thấy Trưng Tại thì nằm phục xuống và nhả ra một cái ngọc xích, trên đó có đề chữ “Thủy tinh chi tử tôn, suy tuần mà làm vương” ý nói người này có đức hạnh của một vị vua nhưng không cần ngai vàng. Trưng Tại biết là điềm lạ, liền lấy dải lụa buộc vào sừng con thú ấy. Khi tỉnh dậy, Trưng Tại kể lại chồng nghe. Thúc Lương Ngột nói: “Con thú ấy là con Kỳ lân”.

Gần đến sản kỳ, Trưng tại đến ở và sinh con tại hang Không Tang đúng như lời Thần nhân mách bảo. Vào đêm đứa con trai ra trời, có hai con rồng xanh từ trên Trời bay xuống nằm phục ở hai bên sườn núi và có hai vị Thần Nữ đem nước hương lộ đến gội đầu cho Trưng Tại. Đứa bé được sinh ra tại hang Không Tang đó chính là Khổng Tử.

Kỳ lân là một trong Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ lân là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không làm hại ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Có rất nhiều hình dạng miêu tả Lân nhưng phần lớn được khắc họa là có sừng của loài nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rất rộng, có thân Ngựa, chân Hươu, đuôi Bò. Có khi con vật này xuất hiện dưới hình dáng có mình của một con Hoẵng, có vảy cá trải dài khắp thân…

Kỳ Lân không bao giờ làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, nó chỉ ăn cỏ.

Kỳ lân có tánh linh, khi có vua chúa, thánh nhân ra cứu đời thì Kỳ lân sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Ở Trung Quốc, Lân cũng được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ…

Là một trong những Tứ linh nên Kỳ lân có sức mạnh và nguồn năng lượng rất lớn. Nguồn năng lượng này tỏa ra xung quanh, ngăn cản sát khí.

Nếu cửa chính của ngôi nhàbị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải.

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Kỳ Lân rất thích hợp cho những người có công việc ổn định, đặc biệt nên đặt tại cơ quan chính phủ, tổ chức cộng đồng, cơ quan hành chính, công chức sử dụng.

Thời điểm muốn thăng quan thì đặt lại phương vị “Dịch mã”, là phương hướng có thể thăng quan mạnh nhất.

Tại trong phong thủy học, Kỳ Lân có tác dụng lớn trong chuyện truyền thừa dòng dõi đời sau, bởi vậy dân gian từ xưa liền có “Kỳ Lân đưa con”.

Bày ra tại vị trí tương ứng trong phòng ngủ, phương hướng bày ra cần dựa vào ngày tháng năm sinh của vợ chồng hoặc cầm tinh con giáp nào để tính, không thể tự tiện tùy ý đặt lung tung tránh tạo thành hiệu quả ngược lại.

Hiện tại nhà cao tầng đang không ngừng tăng lên, cho nên lựa chọn phòng ốc lúc cần thiết phải chú ý vị trí thang máy tốt, nếu nhà mình ở bên tay phải có thang máy, vậy liền dễ dàng phạm sát, mà nếu như thang máy lại đúng ở phía tây thì càng cần cần hóa giải cho thỏa đáng.Có thể tại phương vị này bày ra một đôi Kỳ Lân để hóa giải.

Kỳ Lân Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Phong Thủy

Kỳ Lân trong phong thủy được dân gian ca ngợi và truyền miệng nhau trong nhiều thế kỷ qua và ý nghĩa của kỳ lân cũng vô cùng cao quý. Là con vật huyền bí nhất mà chưa ai được nhìn thấy nhưng theo nhân gian vẫn tin là nó có thật, nó là một con vật có nhiều bí ẩn lớn mà thế giới chưa khám phá ra được. Trong các tạo hình của thợ dieu khac da non nuoc cũng có sự khác biệt giữa tạo dáng loài linh vật này của phương đông so với phương tây, hình tượng loài ngựa trắng này trong tâm trí người phương Đông có nhiều điểm khác biệt đối với những người phương Tây chỉ giống nhau ở chỗ là chúng có hình dang như con ngựa và có một sừng ở giữa trán.

Nhiều người đồn và tin một điều rằng Kỳ Lân không có thật mà tồn tại trong trí tưởng tượng của con người mà thôi. chúng được tồn tại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thần bí. Nhưng nhiều người thì cho rằng nó sống vào những thời điểm xưa cùng khủng long hoặc là những loài chưa được xác định như Bigfoot (sinh vật có chân rất lớn) và Lochness Monster (quái vật ở hồ Lochness). Nhưng nhiều người khác thì lại cho rằng lỳ Lân sống ở những nơi xa xôi hẻo lánh mà chỉ có những người có đức hạnh và chân thật mới nhìn thấy nó.

Người ta tương truyền rằng bất cứ ai gặp được con Kỳ Lân đều phải khâm phục trước vẻ đẹp cũng như người đó được xem là người có phúc rất lớn mới được trông thấy Kỳ Lân. Chính vì thế, nhân loại đánh giá cao và xem nó là loài linh vật được mang một sự kính trọng đặc biệt trong nền văn hóa và lịch sử nhân loại.

Dòng chữ được nhìn thấy trên mẩu ngọc bích nói rằng sự sáng suốt tài giỏi của con trai bà ấy sẽ xua tan cho ma quỷ, bóng đêm. Khổng Tử được ra đời và trở thành một nhà hiền triết được tôn kính nhất Trung Quốc. Thậm chí cho đến ngày nay, 2500 năm sau đó, những lời tiên đoán của ông ấy vẫn được lưu danh như một tín ngưỡng.

Sự tồn tại của Kỳ Lân trong trí tượng tượng và niềm tin của nhân loại vẫn không lay chuyên suốt những thế kỷ qua, từ đó người ta thường chạm hình tượng con vật này thành những tượng ki lan da vô cùng tinh sảo và đẹp mắt và mang một ý nghĩa lớn cho những ai tin vào con vật huyền bí này.

Ý Nghĩa Tượng Kỳ Lân Bằng Đồng

+ Thứ nhất: Kỳ Lân là loại Thụy Thú cát tường.

+ Thứ hai: Kỳ Lân là loài Thụy Thú nhân từ.

Kỳ Lân là nhân thú, hình tượng bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, xoay chuyển, đi đứng đều theo quy củ, chọn vị trí rồi mới giẫm lên, không giâm lên bất kỳ sinh linh nào đang sống, kể cả cỏ xanh. Được xem là loài vật trượng trung cho mỹ đức.

Kỳ lân là 1 trong tứ linh bao gồm Rồng, Kỳ Lân, Phượng, Rùa, vị trí của nó chỉ đứng sau rồng.

Kỳ Lân được gọi là thú thần tặng con, nên nhiều biểu tượng Kỳ Lân còn có một đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân.

Kỳ Lân ngoài ý nghĩa tăng Vượng, Nhân, Định còn được sử dụng để chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ háo giải sát khí.

Cách sử dụng Kỳ Lân bằng đồng:

+ Thứ nhất: Kỳ Lân có tác dụng tránh tà ngăn sát khí, chẳng hạn khi có một hành lang dài trực xung với cửa chính, phạm vào Xuyên tâm sát (còn gọi là Thương sát), có thể dùng một cặp Kỳ Lân để ngăn sát khí. Nếu sát khí yếu, hành lang không quá dài thì có thể chỉ dùng một còn Kỳ Lân, nhưng nếu thật sự sát khí quá mạnh, hành lang quá dài thì phải dùng đến 3 con Kỳ Lân mới đủ sức ngăn chặn sát khí.

+ Thứ hai: Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Tam sát. Tam sát nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, chúng ta có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm. Muốn hóa giải Tam sát cần dùng 3 con Kỳ Lân (tốt nhất là những con Kỳ Lân đã khai quang), đặt chúng ở vị trí Tam sát, đầu hướng về phương Tam sát.

+ Thứ ba: Kỳ Lân có khả năng thay đổi gia vận theo chiều hướng tốt, làm giảm tai họa, Kỳ Lân là con vật tượng trưng cho sự may mắn, có tác dụng trấn trạch tị tà, tăng thêm điềm lành cho gia đình, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận biến chuyển tố đẹp. Ngoài ra, Kỳ Lân còn giúp gia chủ trừ bỏ những điều xui xẻo, những điều làm trì trệ sự may mắn của gia đình, Còn về khả năng chuyển thời vận, tốt nhất nên dùng Kỳ Lân đã khai quang.

+ Thứ tư: Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Bạch Hổ. Đặt một đôi Kỳ Lân ở phương Bạch Hổ trong nhà có thể hóa giải hung tính của phương Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an. Đặc biệt là bên ngoài phương Bạch Hổ ở vị trí có ống khói hoặc những vật nhọn xung xạ, càng cần đặt một cặp Kỳ Lân đã khai quang.

Nếu trong nhà có cuộc sống bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài… thì có thể đặt 1 con Kỳ Lân tại vị trí cát tượng trong nhà, phòng khách, như vậy sẽ đem lại tài vận cho gia đình.

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Phong Thủy Của Kỳ Lân trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!